Khám phá những lợi ích hấp dẫn khi sử dụng Vespa MIA
thanhtung6868
7 tháng trướcBình luận: 127Lượt xem: 12.737
Khám phá những lợi ích hấp dẫn khi sử dụng Vespa MIA
Đây là ứng dụng của Vespa phát triển giúp kết nối và tương tác giữa điện thoại và các dòng xe máy Vespa có hỗ trợ. Bằng việc được trang bị khả năng kết nối không dây qua Bluetooth và màn hình điện tử trên xe, các thông báo chính ở trên điện thoại sẽ được đưa lên màn hình xe máy trong quá trình mình di chuyển, ngay cả khả năng dẫn đường cũng được tích hợp và đưa lên mặt đồng hồ thông báo với giao diện trực quan và dễ để hiểu cách dẫn hay chỉ đường.
Khả năng đẩy các thông báo từ điện thoại lên màn hình.


khám_phá_những_lợi_ích_khi_sử_dụng_Vespa_Mia-.jpg
- Sẽ không có tất cả các loại thông báo từ điện thoại, MIA app chỉ đưa lên mục thông báo cơ bản như tin nhắn và cuộc gọi. Đối với tin nhắn thì bạn sẽ chỉ nhận được 1 thông báo rằng có tin nhắn mới được gửi đến.

những_lợi_ích_khi_sử_dụng_vespa_mia.jpg
- Đối với phần cuộc gọi, việc thông báo cuộc gọi đến trong khi bạn đang chạy xe sẽ giúp bạn có thể biết được độ quan trọng của cuộc gọi đó, và đưa ra quyết định có nhận cuộc gọi đó hay tiếp tục chạy xe. Nếu là cuộc gọi quan trọng thì bạn sẽ lựa 1 vị trí an toàn đậu xe và nghe điện thoại, hoặc có thể sử dụng phụ kiện không dây như tai nghe hay mũ bảo hiểm có tích hợp sẵn tai nghe để nhận cuộc gọi (luật giao thông hiện tại không cho phép sử dụng tai nghe), mình khuyên nếu như có sử dụng nhiều với nghe gọi điện thoại thì sử dụng với mũ bảo hiểm tích hợp Bluetooth đàm thoại không dây sẽ an toàn hơn cho bạn và người khác.

Tích hợp khả năng dẫn đường thông qua Here Map.


Những_lợi_ích_khi_sử_dụng_vespa_mia_002.jpg
- Hữu ích với 1 người luôn cần bản đồ dẫn đường giống như mình. Với việc trang bị màn hình điện tử trên xe Vespa, cộng thêm ứng dụng MIA tích hợp khả năng dẫn đường thì bạn có sử dụng bản đồ dẫn đường trên màn hình của xe. Việc bạn cần làm mỗi khi sử dụng đó là bấm kết nối, mở bản đồ chọn điểm đến là bấm dẫn đường là xong.
- Giao diện dẫn đường sẽ được đưa lên màn hình hiển thị của xe, giao diện dẫn đường trực quan với 1 dòng thông báo tên đường đang đi, cũng như hiển thị tên đường mà bạn sắp phải quẹo vào.

khám_phá_những_lợi_ích_khi_sử_dụng_Vespa_Mia--2.jpg
- Hiển thị chính để thông báo ngã rẽ mà bạn cần phải rẽ thông qua 2 mũi tên chỉ đường. 1 mũi tên lớn với ngã rẽ gần nhất mà bạn cần phải rẽ, kèm theo đó là thông báo còn cách ngã rẽ bao nhiêu mét. Mũi tên thứ 2 nhỏ hơn, với thông báo cho bạn biết ngã rẽ tiếp theo mà bạn cần phải rẽ, tức là một lần bạn nhìn xuống đồng hồ hiển thị, bạn có thể xác định trước được 2 ngã rẽ gần nhất mà bạn cần phải rẽ.

Khả năng thống kê thông tin vận hành của xe và báo lịch bảo dưỡng của xe.


khám_phá_lợi_ích_hấp_dẫn_khi_sử_dụng_Vespa_Mia.jpg
- Danh mục thống kê thông tin sẽ cho bạn biết chi tiết mỗi chuyến mà bạn đi (trip), trong đó sẽ thể hiện chuyến đi của bạn kéo dài bao nhiêu km, thời gian mà bạn tốn để đi và ước lượng mức nhiên liệu tiêu thụ cho chuyến đi đó, cũng như thời gian và ngày tháng đi.

khám_phá_những_lợi_ích_hấp_dẫn_khi_sử_dụng_vespa_mia_02.jpg
- Và danh mục mà mình cảm thấy hữu dụng nhất đó là báo được số Km còn lại trước khi đến kỳ bảo dưỡng xe. Sử dụng hay mua chiếc xe có thể không quá khó, nhưng để có thể chăm sóc chiếc xe định kỳ và đúng lịch có lẽ sẽ khó với phần đông các bạn bận bịu với công việc. Vì vậy việc thông báo nhắc lịch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là thực sự cần thiết đối với tất cả các loại xe. Và điều nó mang lại đó là chúng ta sẽ không cần phải bận tâm hay suy nghĩ đến chuyện khi nào cần mang xe đi bảo dưỡng/thay nhớt hay kiểm tra, giúp cho trải nghiệm sử dụng xe trở nên bớt cẳng thẳng và bớt lo lắng hơn đối với những bạn chưa quá rành về xe hoặc không có nhiều thời gian suy nghĩ về những lịch bảo trì/bảo dưỡng xe định kỳ.

Tổng kết

- Với sự phát triển chung thì những ứng dụng như Vespa MIA sẽ ngày càng giúp trải nghiệm lái xe máy tốt hơn với những sự tiện lợi mà ứng dụng mang lại. Phần nào đó giúp cho người sử dụng quan tâm đến xe của mình nhiều hơn trong khâu bảo trì bảo dưỡng, và cuối cùng là mang đến một trải nghiệm mang tích chất công nghệ đối với xe máy hiện nay.
Có download được thêm “phân khối” ko các bạn 😃
@caffeinezzZ 2 bác nổ số tài khoản, tôi chuyển khoản cho. Mua cần hay đá real mà chơi, đừng chơi hàng fake
@caffeinezzZ Cho mình hỏi bác chơi game đua xe tên gì vại 😆
@caffeinezzZ em lạy mấy thánh
@minhtienbk à có gắn thêm canon nữa nha bác súng lade các kiểu nữa
Đã thích còn gặp qc nhuều
@lovegameisme Vậy thì xuống tay thôi bác, không có tiền mặt thì trả góp 0% =))
@type zero trả góp thì thôi bác ơi. dành tiền x70
@lovegameisme chung nổi niềm 😁
@lovegameisme Có 70 thôi ah, chỗ mình x80 😁
Có mỗi cái màn hình hiển thị giờ bé xíu trên đồng hồ thôi mà dùng một thời gian thì lăn ra chết, lúc hiển thị lúc không và đến giờ thì chết hẳn...không biết chất lượng cái màn hình đồng hồ kia của vespa sống được đến bao giờ
@thuyhv_fpt Mình vào hãng & đem ra tiệm chuyên vespa rồi, tựu chung vẫn là phải thay cả cụm màn hình lcd bé xíu ấy, thôi chả cần, thay làm gì
@Tony Alvita Tôi đi GTS 125 3vie đây, 6 năm rồi đây! Pin thay rồi, đâu đó 1 tuần thì lúc lên lúc không rồi lăn ra chết luôn rồi, cục pin hết nhanh thế á?
@gauto988 Có hỏng hóc thì vẫn thay được bác à, mà đã là đồng hồ điện tử trên mẫu xe cao cấp nhất rồi thì dùng đến khi nào cho hỏng, trừ khi bác tự ý lấy búa đập nhé.Vespa mà cứ làm như tay ga Tàu
@gauto988 Bác chạy con Vespa nào ? mua cũ hay mới ?
Cũng giống như oto Đức được trang bị rất nhiều tính năng điện tử & cảm biến nhưng về VN một thời gian là y như rằng ngỏm vì không chịu nổi nhiệt ở xứ ta, và mình đồ rằng những tính năng kia của vespa sau một thời gian sử dụng cũng sẽ chung số phận & lúc đấy chỉ có nước cắn răng mà thay vì cả cụm đồng hồ báo km với xăng không thay sao đi?
@gauto988 Văn phong chê xe Đức giống thánh dqminhtrieu bên vnexpress.
Còn đồng hồ truyền thống thành điện tử nó là xu hướng rồi
@gauto988 Xe Đức nào về Việt Nam! Hư vậy? Có đi xe Đức chưa hay là seeder không công cho xe Nhật?
@gauto988 Cái việc hỏng hóc mà đồng chí nói là của thập kỷ trước rồi. Người đâu mà toàn sống trong quá khứ.
@gauto988 seeder Honda à ? Mình chạy Sprint từ cái đời nào có bị gì đâu, giọng văn cà khịa này nghe quen quá.
@sahoangII Honda nó nhất mje cả cái thị trường VN rồi còn cần gì seeder? Mở mồm ra là gán mác seeder cho người khác 😆 ở HN thì nổ địa chỉ tôi vác con GTS đến cho mà xem đang đi con xe nào?
klq nhưng ad cho e xin tên cáe cái ip vs 😁
@Mr.Xr UAG
_ Những dòng Vespa nào hỗ trợ app vespa mia nhỉ 😁
@iceteazz Hiện chỉ có xe GTS Super Tech có bạn ạ
@iceteazz Tương lai chắc sẽ nhiều mẫu Vespa sử dụng màn hình LCD tương tự sẽ hỗ trợ nhưng còn tính năng thì chắc sẽ giới hạn, không được Full như GTS Supertech
Mia, missing in action thì sao
Quả chỉ đường quá ư chất lượng, cực kỳ hữu ích 😁
@eaglet_no1 Quá tiện, không lo mất dt :D
@Aquavina21 Chuẩn của chuẩn luôn
Có vẻ hợp vs mấy a chạy grab, đỡ phải gắn đt lên chỉ đường đưa đón khách 😆
Ngon á
Cái này hình như mới chỉ có trên mẫu GTS SuperTech thôi đúng không mấy bác, xịn xò quá
Moá nó xe này ngon vãi
Công nghệ 4.0 trong thân hình cố điển, phối hợp kiểu này đúng độc.Chắc con Sprint của mình không dùng được rồi 😆 .Em GTS này được Pi ưu ái quá, dồn mọi công nghệ vào đây hết ko chừa cho ai.
@iphone5x Flagship mà bác, hóng sprint thế hệ mới có màn hình như này ... xe chạy 6 7 năm rồi chắc đến lúc thay xe, h chỉ chọn Pi hoặc SH thôi mà head lại làm giá kinh quá nên chắc chỉ có Pi là sự lựa chọn sáng giá.
@iphone5x Sprint cũng có hỗ trợ đấy nhưng tùy phiên bản
có cái kg bằng google là khi không biết địa chỉ , chỉ gõ theo tên của chỗ mình muốn đến thì kg ra pk mod? vd go sunrise city kg ra mà phải gõ 23 nguyễn hữu thọ?. nếu làm đc cái này luôn thì quá đã. Chư mình kg bỏ google map đc là vì nó có cái chức năng đó.
@mrtinhpham Dùng dần sẽ quen thôi bác, hồi đấy GG Maps chưa phổ biến mình toàn dùng diadiem.com
@Death1922 Bởi vậy công nghệ càng ngày càng phát triển khiến người ta làm biếng là vậy.
Quá ngon, Vespa cổ nhà mình vẫn còn dùng đồng hồ cơ, chắc phải tốn máu nâng cấp vậy
Tiện nhưng màn hình xe máy nhìn xuống nó mất an toàn,
Mình dùng qua cái màn hình này thì:
1 - Thiết kế đẹp, liền mạc, gọn gàng, sạch sẽ, đơn giản. Đúng là đẳng cấp thiết kế thì không thể đâu ra khỏi người Ý được.
2 - Tính năng dẫn đường cực kỳ tuyệt vời luôn, không thể nghĩ một chiếc xe máy lại trang bị hệ thống dẫn đường ngon vậy
3 - Kết nối với Android ổn định hơn với iPhone ( cái này cực kỳ lạ, thường thì iPHone luôn ổn định hơn).

Việc di chuyển dựa vào hệ thống dẫn đường tự động là cực kỳ quan trọng, nó giúp cho chúng ta đi xe thoải mái hơn, tự do hơn, an toàn hơn rất nhiều so với việc vừa đi vừa ngó đường, vừa hỏi đường....
Tải xăng đc k mò
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019