Khám phá viên giặt 3 trong 1 Tide Pods cho máy giặt
Rất hay và hữu ích!/7 người
Lê Huyền Vân
3 thángBình luận: 55
Khám phá viên giặt 3 trong 1 Tide Pods cho máy giặt
Thời gian gần đây mình thấy viên giặt 3 trong 1 dần được nhiều anh em dùng. Qua những bài đăng, chia sẻ của anh @cuhiep thấy mọi người cũng quan tâm nhiều về cách dùng, chất lượng của nó. Thế nên, mình cũng dùng thử và lên mạng tìm hiểu xem viên giặt Tide Pods này nó là cái gì? Bên trong nó có gì? Cách thức hoạt động và Hiệu quả làm sạch của nó như thế nào?


Viên Tide Pods trông như thế nào?


Ngoại hình của viên giặt Tide Pods khá bắt mắt với các màu sắc và cách đóng gói. Không biết anh em có giống mình không chứ thoạt nhìn mình dễ hình dung đây là một viên kẹo dẻo. Chắc mình có tâm hồn ăn uống vô bờ bến 😃

Tide Pods.jpg
Có 3 loại dung dịch với 3 màu sắc khác nhau được phân chia và chứa ở những ngăn riêng biệt. Ngăn to nhất chứa dung dịch màu xanh lá, 2 ngăn trên được thiết kế dạng như hình âm dương bát quái với dung dịch xanh dương và trắng. Tất cả được chứa bên trong 1 lớp nhựa chắc chắn và đầy đặn.

Quảng cáo


Những thành phần bên trong 1 viên Tide Pods


Mình tìm hiểu điều này trên một trang web nước ngoài, nó giải thích gần như đầy đủ các thành phần của viên giặt 3 trong 1 và tác dụng của từng thứ bên trong đó.

Polyvinyl Alcohol (PVA)

Tide Pods-2.jpg
Đây là một loại hợp chất nhựa hoà tan trong nước. Là thành phần làm nên vỏ bọc của viên Tide Pods, bình thường lớp vỏ này rất dẻo và bền, khi có sự tiếp xúc với nước nó sẽ tự động tan ra. Đặc biệt tan nhanh với nước có nhiệt độ cao.

Denatonium Benzoate (một loại bột trơ, màu trắng)

Tide Pods-6.jpg
Vào năm 2015, Tide đã thêm chất gây đắng này vào lớp màng bên ngoài của vỏ bọc để hạn chế việc trẻ em ăn và nuốt Tide Pods khi phụ huynh để sơ suất. Ở Mỹ từng xảy ra những vụ việc người ta nuốc viên Tide Pods này và gây ra hậu quả khôn lường.

Xà phòng (axit béo)

Tide Pods-5.jpg

Quảng cáo


Chắc có lẽ đây là thành phần dễ đoán và nghĩ đến nhất nè. Xà phòng hoạt động bằng cách gắn chuỗi hydrocacbon của nó vào vết nhờn, dầu mỡ dính trên quần áo khiến cả 2 bị rửa trôi bằng nước.

Alcoholholethoxy sulfat

Tương tự như xà phòng, Alcoholholethoxy sulfat có tác dụng làm sạch vết bẩn trên quần áo. Cách thức hoạt động của thành phần này cũng giống như trên luôn, một đầu của phân tử liên kết với dầu mỡ và chất bẩn bám trên quần áo. Phần còn lại liên kết với các phân tử nước trong máy giặt. Chính nhờ các liên kết này giúp đẩy vết bẩn ra khỏi vải và theo nước trôi ra ngoài.

Disodium distyrylbiphenyl disulfonate (DDD)

Tide Pods-4.jpg
Đây là một loại chất làm sáng giúp làm trắng sáng vải và duy trì màu sắc của quần áo, đồ đạc khi giặt.

Các loại enzyme giúp tấn công vết bẩn

Quảng cáoCover_Tide-Pods_13.jpg
Có nhiều loại enzyme trong thành phần của một viên Tide Pods và hầu hết chúng đều có chung nhiệm vụ là đối đầu, tấn công, làm sạch các loại vết bẩn khác nhau.
 • Mannanase: Phá vỡ cấu trúc của các thực phẩm bám dính như kem, nước xốt
 • Amylase: Tấn công các vết bẩn từ tinh bột, thức ăn như bột cho trẻ, nước thịt, cá,…
 • Subtilisin: Là một loại enzyme protein giúp tác động đến các vết bẩn, vết dơ xuất phát từ cơ thể như vết bẩn cổ áo, vết vàng dưới tay áo,…

Canxi formate

Một thành phần giúp ngăn chặn quá trình xâm lấn lẫn nhau giữa các enzyme khi chưa sử dụng. Khi tiếp xúc với nước, Canxi formate sẽ tự động tách khỏi enzyme để các enzyme này tự do hoạt động, tấn công các vết bẩn như nhiệm vụ.

Chất làm mềm nước

Ở một số vùng mà nước có chứa nhiều Canxi, Magie,... gọi chung là nước cứng thì thành phần bổ sung này sẽ phát huy tác dụng.
Nước cứng gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị máy móc, làm thiết bị nhanh gỉ sét, có thể ảnh hưởng đến da khi tiếp xúc và gây hại cho sợi vải. Khi phát huy tác dụng, chất này sẽ làm mềm nước, tạo điều kiện cho các enzyme và chất hoạt động bề mặt hoạt động hiệu quả hơn.

Cách dùng viên giặt


Cho viên giặt vào thẳng lồng giặt rồi để đồ cần giặt vào > Lựa chọn chu trình giặt phù hợp. Nước sẽ giúp viên giặt hoà tan và phát huy tác dụng giặt giũ.

Mỗi viên giặt có thể dùng cho lượng đồ khoảng 6kg, tuỳ theo lượng độ quần áo và mức độ dơ mà cho thêm viên.

Các trò mình đã thử với viên Tide Pods

Tide Pods-14.jpg
Mình đã thử một vài trò để xem viên Tide Pods này có gì, xem cách nó được hoà tan và thử giặt các vết bẩn dính trên áo đã chuẩn bị trước.

Tide Pods-8.jpg
Mình kéo thử để xem lớp vỏ ngoài của viên giặt ra sao, kết quả mình thấy nó rất dai. Nếu dùng sức kéo có khi nó không rách ra, trong tình trạng khô ráo nó chỉ rách khi có vật nhọn va chạm vào.

Tide Pods-10.jpg
Dùng kéo cắt ra để xem bên rõ các dung dịch được chứa bên trong. Dung dịch có dạng như nước giặt thông thường và có mùi thơm riêng.

Tide Pods-5.jpg
Khi xịt nước hoặc có lực nước tác động mạnh vào các dung dịch này sẽ hoà tan và tạo nên bọt.

collage tide pods.jpg
Nó sẽ tự động tan ra khi gặp nước. Mình thử với nước lạnh viên giặt tan hơi chậm, cần khoảng thời gian nhất định. Thử với nước ấm thì viên giặt tan ngay, không cần phải chờ.

Tide Pods-19.jpg
Khi khuấy lên các dung dịch hoà tan vào nhau tạo thành hỗn hợp có màu xanh dương. Khi có tác động ma sát mạnh dung dịch này sẽ tạo thành bọt.

Tide Pods-6.jpg
Mình chuẩn bị chiếc áo với 2 loại vết bẩn gồm tương ớt và dầu điều + tinh bột, để tầm 8 tiếng.

Tide Pods-23.jpg
Lần lượt thấm dung dịch của Tide Pods vào 2 vết bẩn rồi cho ngay vào nước và dùng tay vò để xem tác dụng làm sạch của viên giặt này thế nào?

Kết quả:

Tide Pods-25.jpg
 • Vết tương ớt sau vài lần vò sơ đã biến mất hết, để lại màu áo như ban đầu.
 • Vết tinh bột + dầu đều phải vò lâu hơn, kỹ hơn cuối cùng bị nhạt đi, vẫn còn lưu lại dấu vết hơi mờ mờ, có thể phải giặt kỹ hơn và vài lần mới hết.

Nhận xét cá nhân


 • Mình thấy viên giặt này tiện ở chỗ là khi giặt không cần phải suy nghĩ đến việc cần cho bao nhiêu lượng nước giặt, nước xả vào máy. Thả viên giặt vào lồng rồi cho đồ vào thôi, nước giặt không dính tay, không gây nhớt.
 • Cách dùng đơn giản, tiện và hiệu quả
 • Làm sạch quần áo và lưu hương với mùi nhẹ nhàng dễ chịu không quá nồng. Những anh em nào thích quần áo có mùi nước xả ngào ngạt thì có khi không thích

Tài liệu tham khảo: Wired
Tide Pods_25.jpg
55 bình luận
toan1477
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Minh thấy còn có loại 4 trong 1 nữa, không biết có những gì bên trong???
@toan1477 Chính xác
viên này không được thơm như mình nghĩ
@Phan Việt Đua Sài thêm xã viên nha bro
@@lecongdon ok ạ
@Phan Việt Đua viên này giặt không sạch bác nhỉ😔hic
Để giặt tay hết một viên này chắc khỏi đi tập gym luôn 🤣
Có viên gì 3 tiếng chứ cái viên 3 trong 1 này thường quá.
@Vũ Vịt Nhựa Viên rốc kẹt chỉ 1 tiếng, muốn 3 tiếng thì 3v/lần
Anh theo em
hay ghê
Khá là tốn kém, quần áo giặt xong mùi thơm rất tây chứ không như xả bằng downny hay comford
@THIENGBP Do mùi của hãng thôi, chứ đâu phải do dạng viên hay dạng lỏng
Chưa xài thử loại này, chắc hôm nào mua về xài thử, cơ mà loại này nó có phân biệt lòng ngang hay lòng đứng không nhỉ
Shigenobu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vài năm trước viên này cũng đã rần rần trên mạng và đến hôm nay nhờ mod/admin tinhte lại tiếp tục rần rần, quan điểm của mình thì thấy viên này chỉ hợp với máy giặt đời cũ, ko có hộc chứa nước giặt, nước xả, chứ máy đời mới tự rút giặt/xả tuỳ theo chương trình giặt rồi chắc chắn tốt hơn mấy viên vứt bừa tan chậm này, nhiều khi thời gian tan ra chả liên quan gì chương trình đang giặt
chi phí so với nước giặt + bột giặt thông thường thì ntn, có bác nào làm phép so sánh ko a?
1 viên tide này tình ra tầm 6k/ 6kg quần áo theo như mod nói. Mà e đọc thấy 6kg quần áo dùng phải cỡ 2 viên chứ không phải 1.
@featherchickens Bạn sài Kirkland thì chi phí tương đương 1 năp Ariel thôi
bluesky869
ĐẠI BÀNG
3 tháng
mình đang xài viên này, trải nghiệm là sạch ổn - tiện lợi. Khuyên dùng cho ace 😁
Giờ dịch tinhte có cái gì trong nhà mang ra khám phá hết nhỉ 😁
Giặt ko được sạch lắm nhỉ
Mua ở đâu vây. Giá sản phẩm mha
silmoon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ráng đọc bài viết để biết tại sao nó có cấu tạo như vậy mà không thấy nói vì đa số viên giặt đều có hình dạng như thế này, từng loại dung dịch có màu là nước giặt nước xả hay là chỉ tạo màu vậy cho đẹp, vì nước xả phải cho vào sau cùng mới có tác dụng , mùi thì thơm nhẹ mà lưu mùi cũng được lâu không quá nồng như các loại nước xả.
@silmoon Cái này đâu có thay cho nước xả vải
@silmoon tạo màu cho đẹp, với tạo cảm giác "nhiều trong một" nghe nó đa năng vkl =))))) chứ theo em đọc thì tất cả đều là chất để tẩy hết thôi
nhìn màu trắng giống tt ghê
ring
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thay thế nước giặt thì ko nói, nhưng ko hiểu sao lại thay thế được luôn cả nước xả vốn để cân bằng pH của nước giặt và chống tĩnh điện. Chắc là trong formulation đã cân bằng sẵn rồi.
Cục này có chất làm mềm nước cứng làm cho áo trắng ko bị vàng do nước cứng. Bt mình toàn phải bỏ borax để cure nước cứng.
@ring Hãng ko claim thay thế nc xả cho dòng này nhé
@@lecongdon viên này giặt không được sạch bác nhỉ😔hic
Tide pod 3 in 1 mua ở costco ship về Việt Nam tầm 300k/túi/42 viên. Trung bình mỗi lần giặt từ 6-7kg thì nên cho 2 viên, còn full lồng giặt thì 3 viên, mùi khi giặt thơm dễ chịu, khi phơi cũng vậy nhưng khi quần áo khô thì chẳng nghe cái mùi gì cả 😂, đợi hết đợt này mua 4 in 1 xem có cải thiện không.
P/s: bạn nào hay mặc sơ mi trắng thì nên dùng, còn thích lưu hương lâu thì nên dùng combo giặt xã truyền thống hoặc mua thêm viên xã downy. Nhà bạn nào có máy sấy thì viên tide này kết hợp với giấy thơm bounce là ổn.
@Tết Công Gô Đắt hơn dùng nước giặt nhiều quá :v được cái lạ thôi chứ vào nước tan vào nhau cũng y như nước giặt
@trongvongbankinh Nhà nào dùng máy giặt kiểu cũ (không có khay đựng nước giặt, nước xã) thì nên dùng, đồ trắng cũng sáng hơn hẳn, mùi hương cũng nhẹ nhàng hơn. Với tiền nào của đó thôi bạn, tiêu chuẩn ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển.
1v/6kg quần áo nghe ảo ma thế nhỉ
Nhìn y chang cục rau câu
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019