TTBC2021

TTBC2021


Khan hiếm linh kiện, PC cầm tay Steam Deck hoãn giao hàng đến tháng 2 năm sau
P.W
2 thángBình luận: 23
Khan hiếm linh kiện, PC cầm tay Steam Deck hoãn giao hàng đến tháng 2 năm sau
Đó là tuyên bố chính thức của Valve. Ban đầu, hãng game nổi tiếng thế giới đã có kế hoạch bán ra cỗ máy game giá khởi điểm 399 USD vào cuối năm nay, nhưng vì “những vấn đề liên quan tới chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu”, Valve đã phải hoãn giao chiếc máy PC cầm tay với cấu hình rất đáng nể này tới người tiêu dùng sang tháng 2/2022.

Tuyên bố của Valve viết: “Steam Deck sẽ phải hoãn ra mắt 2 tháng. Chúng tôi rất tiếc vì thông báo này, chúng tôi đã làm mọi việc trong khả năng có thể để vượt qua những khó khăn mà những vấn đề liên quan tới chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu gây ra, nhưng vì khan hiếm linh kiện, nên những phần cứng dùng để sản xuất máy không đến được nhà máy nơi các đối tác sản xuất của chúng tôi lắp ráp chiếc máy Steam Deck, dẫn tới việc không kịp chuẩn bị sẵn đơn hàng xuất xưởng để phục vụ người dùng đúng thời điểm đã định sẵn.”

Valve cho biết thêm: “Theo ước tính của chúng tôi, Steam Deck sẽ bắt đầu được chuyển tới tận tay những người đã đặt hàng trước vào tháng 2/2022. Đây cũng sẽ là mốc thời gian mới để chuyển hàng cho những vị khách đã đặt máy trước đó, vẫn sẽ là đặt trước nhận máy trước, chỉ có thời điểm nhận hàng bị thay đổi mà thôi.”

Giữa thời điểm này, cũng không có gì bất ngờ khi Steam Deck cũng bị ảnh hưởng, khi gần như tất cả các ngành thiết bị công nghệ khác đều đang phải chịu tác động từ tình trạng khan hiếm chip bán dẫn nói riêng và linh kiện công nghệ nói chung. Thậm chí đến cả Apple còn phải cắt giảm sản lượng máy iPad để dồn linh kiện và thời gian sản xuất sang phục vụ những đơn hàng iPhone 13, thì Valve, Sony hay Microsoft đều không thoát khỏi thực tế khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Theo Rock Paper Shotgun
23 bình luận
Hoãn xong yểu luôn
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Có ra cũng nhỏ giọt, giành giật nhau như PS5 thôi. Khan chip còn dài dài :v
ha ha không bất ngờ :p
HHHIEP
TÍCH CỰC
2 tháng
Vừa đặt 2 cây, lại hụt rồi. Thấy bảo trả hàng quý 2 chứ không phải tháng 2 (tháng 7) mà chỉ có bản 64G. Đợi quý 3 có 256 và quý 4 512G. Hình như Mod đọc dịch sai.
@HHHIEP The launch of Steam Deck will be delayed by two months. We’re sorry about this—we did our best to work around the global supply chain issues, but due to material shortages, components aren’t reaching our manufacturing facilities in time for us to meet our initial launch dates.

Based on our updated build estimates, Steam Deck will start shipping to customers February 2022. This will be the new start date of the reservation queue—all reservation holders keep their place in line but dates will shift back accordingly. Reservation date estimates will be updated shortly after this announcement.


February 2022 nhé
HHHIEP
TÍCH CỰC
2 tháng
@trungking Okie bạn. Vậy là ngon rồi mình lại đặt tiếp 2 cây. Đang buồn vì nghĩ sang tháng 7 mới có.
zetbluez
TÍCH CỰC
2 tháng
Chờ được tặng bản Dev-Kit mà cứ tình trạng "In Review" gần 2 tháng. Thôi chờ tiếp. 😂😁: hông tặng thì mua.
@zetbluez Đk tặng kiểu gì bác
Ở Việt Nam không mua được. Buồn ghê.
Game thì sao ta
@mrthanh213 Bác đăng ký tk steam rồi down về thôi như sony PS account vậy, hình như xài chung vs PC luôn thì phải, mua 1 lần cho 2 hệ máy.
Smurf:v
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đang thiếu chip tè le, xe hơi còn cắt giảm sản lượng là hiểu rồi, dăm ba cái máy chơi game 😆
chịu thôi, đang bị khan hiếm chip mà làm sao giao đúng như dự kiến được
Đợi chơi hết game trên nintendo switch oled rồi tính tiếp . Chứ stream deck ko có tin tưởng cho lắm 😆))
image.jpg
nightbg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Deer G Sony 2 con game mới cáu bác nhỉ kk
@nightbg 3 lận 😆)
BoonBay
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Deer G Sony Không có mà mua chứ tin với tưởng cái gì 😃))))
kidbimilky
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bánh vẽ. Con này vấn đề tản nhiệt và sức nặng ko giải quyết được thì ko có cửa so với Switch hehe. Máy muốn mạnh chơi kho game 3A thì phải nặng, mà nặng thì tản nhiệt + pin kém 🤣🤣🤣.
BoonBay
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kidbimilky Tấu hài đủ chưa bạn, lên Youtube mà coi Linus Tips review, chơi ngon lành 😆)))
@kidbimilky Sw cấu hình cổ đại mà nhắc gì bác.
ít nhất q3 chứ q1 chưa ăn thua đâu
Vậy biết bao giờ mới đc cầm đây 😃
Tình hình chung rồi 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019