TTBC23

TTBC23


Khảo sát: gần 80% người dùng nói “không” với iPhone 14 Plus, 23% cho là quá đắt

vn_ninja
20/11/2022 13:43Phản hồi: 172
Khảo sát: gần 80% người dùng nói “không” với iPhone 14 Plus, 23% cho là quá đắt
iPhone 14 Plus, một mẫu iPhone hoàn toàn mới với màn hình lớn tương đương mẫu Pro Max nhưng có mức giá dễ tiếp cận hơn và thời lượng pin tốt nhất từng có trên iPhone, được cho là sẽ thu hút nhiều người mua tuy nhiên nhu cầu thực tế cho đến nay vẫn rất yếu. Và một cuộc khảo sát mới đây từ SellCell (một công ty chuyên thu mua các thiết bị công nghệ cũ) cũng cho thấy thông tin tương tự với lý do lớn nhất là: “quá đắt”.

Khảo_Sát_iPhone_14_Plus.jpg

Cuộc khảo sát lấy ý kiến từ 2.581 người dùng với câu hỏi “Bạn có thích/muốn mua iPhone 14 Plus không?”. Và kết quả cho thấy có đến 79,6% người nói không, trong đó:
 • 22,5% cho là quá đắt
 • 12,1% cho là quá to
 • 7,8% cho là tính năng nghèo nàn so với các mẫu Pro
 • 6,6% thích các mẫu cỡ nhỏ hơn hoặc mini
 • 6,6% cho là giá quá gần với iPhone 14 Pro
 • 5,8% cho là tính năng tương tự như iPhone 13
 • 18,2% vì lý do khác


Chỉ có 20,4% đã mua hoặc có kế hoạch nâng cấp lên mẫu iPhone mới. Kết quả này cho thấy lý do lớn nhất cho việc iPhone 14 Plus bán ế chính là vì mức giá của nó.

Mình cũng đồng ý với kết luận này. Mình đang dùng iPhone 14 Pro, hiện tại coi ở shop mình mua thì giá đang chênh với 14 Plus là khoảng 4,5 triệu (28.490.000 so với 23.990.000 VND). Và nếu phải chọn giữa 2 con này với mức chênh 4,5 triệu thì mình sẽ không đắn đo chọn ngay iPhone 14 Pro. Anh em thì sao? Với mức giá hiện tại thì anh em có mua 14 Plus không?

Xem thêm:

Tham khảo: SellCell
172 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chắc chắn là không rồi, vì giá quá cao, không chênh lệch mấy khi so với 14 Pro, 13 Pro Max, 13 Pro
@Kelvin1992 Bớt ảo tưởng. Dòng 14+ sắp dừng sx luôn rồi ở đó mà ý đồ. Ý đồ gì nói ra mn cũng nghe xem. Ra mắt 4 sp nếu dừng sx thì còn 3 mà ý đồ gì? Nếu ý đồ ép mua dòng prm thì chỉ ra đúng 1 sp như thời ip 4 5. Ng ta muốn tiếp cận nhiều phân khúc ông ơi. Ế sắp mặt apple buồn thúi ruột ifan thì lại tung hứng ý đồ này ý đồ kia 😂😂😂
@boy_nha_ngheo Thì nó thất bại cũng chỉ bởi các con iPhone khác chứ có phải là do các đối thủ android làm nó ko bán đc đâu mà vào phân bua làm gì. Ko tung ra thị trường làm sao biết phản ứng người tiêu dùng ra sao, cũng là 1 cách để apple điều tiết lại sản lượng mỗi model 1 cách hợp lý khi mà 14 pro, 14 pro max đang khan hàng trầm trọng còn 14 plus thì ko ai mua, 1 phần cũng để điều chỉnh lại giá bán cho phù hợp, như Xr màn LCD HD viền dày cui bán giá 2x rất ít ng mua, dần down giá xuống 15, 16 thì bán đắt như tôm tươi và là 1 trong những con iPhone bán chạy nhất. Khi nào mà bán giá cao thì ế, bán giá ngang đối thủ cũng ko ma nào thèm nhìn, đến khi xả kho giá còn 1/3 đồng thời dẹp luôn ko bán nữa như LG, HTC, Sony thì hẵng nói như b đc 😆
@The Purge toàn lùa gà hút máu bác nhỉ,hic
@The Purge Bạn nói thế cũng k đúng. 1 năm ra đúng 4 sp thì ng ta đã đầu tư tới những gì rồi, ở đâu dẳn dây chuyền sản xuất. Rồi hộp đồng linh kiện lúc đầu...k phải như Android trải dài từ thấp đến cao. Còn này ng ta dồn tân huyết vô hết 4 sản phẩm chủ lực đó mà. Chưa kể phân khúc 14+ ng ta lên 14prm k nổi thì cũng có thể ng ta mua Android chứ đâu phải 100% mua tiếp apple.bạn tưởng khi apple tung ra thị trường là thăm dò à. Có ai dám khẳng định vậy k. Ai lại k muốn sp ra thị trường đều mang về doanh số tốt. Nghĩ cũng lạ sp bán ế như 14+ đến apple phải tốn bao nhiêu chi phí mà fan lại bảo chim mồi này nọ các kiểu 😁
Người dùng ngày càng khôn chứ có ngủ đâu mà bỏ 25 củ mua cái điện thoại màn 60hz, đc mỗi quả pin có giá tý còn lại thì như bản thường.
Nói chung ngu lắm mới đâm đầu mua dòng này
@Quan Rong Chun vô xem mấy video rivew của ổng đi, toàn hàng đắt lòi mà kêu giá dễ chịu, vừa phải 😆), vừa với ổng thôi chứ ng bình thường chịu
@lehongxuan Màn hình tầm giá sinh viên, giá 25tr, sinh viên rmit há há
Nghi2k
ĐẠI BÀNG
một năm
@lehongxuan Người ta nói về quan điểm cảm nhận cá nhân. cái khác ở DL và tinhte với các trang review khác là họ nói những gì họ thích còn các kênh khác họ nói những gì người xem muốn nghe.
@Nghi2k Đúng hihi, mình xài cái mình thích, sao phải nghe mấy thằng khác làm gì.

Năm nay mình mua 14 Pro và 14 Plus. Cuối cùng xài Plus. Mấy con Pro cấn tay qua, vẫn không xài nổi
Chuẩn. 13 prm vẫn đang còn quá ngon
@Đỗ Cao Minh Kinh tế tiêu dùng là phải trả góp. Có đợt mỗi tháng phải trả gần 20 củ trả góp/tháng. Nếu có nhậu quá trớn thì cũng không phải trả luôn, 20 củ đó nó cho trả dần trong 12 tháng á. Nên, nhậu hoài mà không phải lo cóp tiền trả luôn á. Tiêu được bao nhiêu món khác. Vừa lợi bản thân, vừa tốt cho kinh tế.
@Đỗ Cao Minh 😆 cái. Tư duy của bạn giống phần đông mọi người VN. Nó kiểu như điện thoại là thứ quan trọng thậm chí trong việc thể hiện, giải trí. Trong khi thị trường Âu Mỹ bán ít bản Max hơn mặc dù tay họ to hơn tay bạn vì nó chỉ là cái điện thoại thôi. $1500 đâu phải nhiều với họ để mà khoe. Còn chuyện trả góp thì ko ai cho không ai cái gì mà nghĩ nó free cho mình.
Còn VIP thì sống lâu lên lão làng, kiểu vậy. Cũng chả oai gì, lợi lộc gì ở cái VIP. Bạn quan trọng chữ VIP cũng như bạn quan trọng cái điện thoại phải hoành tráng khoe ra ấy. Nó lại là online nữa chứ. Lại cũng giống như nhiều bạn comment và thích nhiều like 😃). Vô nghĩa lắm.
@exciterc - Thứ nhất, mình được tặng cái iphone 6 từ chú mình đến nay dùng đã được 7 năm và vì nó quá chậm nên mình đã mua con iphone 13 để dùng và nó chả phải là dòng PRO hay MAX gì cả vì yêu cầu của mình không cần và mình cũng chả cần khoe, thích hợp với cái gì thì mua cái đó thôi. Ngoài ra ý định của mình lên dòng MAX là vì màn nó lớn chứ chả phải là để khoe, mặt khác mình còn để ý đến các dòng Xiaomi cho kinh tế nhưng mình cũng muốn có sự đồng bộ với máy Mac của mình vì mình là dev mobile nên mình mới ưu tiên đồ Apple thế thôi. Không phải ai dùng iphone MAX để đi khè đâu =))
- Thứ 2, bạn nói đến việc trả góp thì bạn nói rõ ra hơn được không, tiện thể so sánh nó với trả 1 lượt luôn đi vì mình chả thấy việc trả 1 lượt nó có lợi ích gì hơn thằng trả góp cả mặc dù khả năng của mình dư sức trả 1 lượt. Chứ bạn chỉ nói chung chung không ai cho không cái gì mà không phân tích nó ra thì giống như lãng tránh nó vậy.
- Thứ 3 cái mình nói VIP ở bạn không phải là mình quan tâm bạn VIP hay gì đâu, cái mình quan tâm là châm biếm cái việc bạn sống lâu lên lão làng đó, có lão mà không có khôn =))
Màu 14plus nó nhẹ xinh mà sao ai chỉnh ảnh thành màu xanh ám vàng xấu thế này
@mig29f Mig có hình áo dài Linh chưa mig?
@rongxike Chưa bạn Rồng Xì Ke ơi 😄
@mig29f Nọ vẫn đi gạ trai test dầu ăn mà nay đã ở đây hóng gái rồi.
@Nguyễn Tuấn 2504 Lâu lâu biến thái giả nai mình thẳng đó mà bạn hiền. 😄
Nếu đang xài 13 hoặc 13 mini thì xem xét 😆
Giá ko rẻ, trừ pin thi với giá này android cái gì cũng làm đc.
Sự thật là nếu ko đc tiếng "sang" như pro thì mua làm gì
@lafitte Quan trọng nó k sang như pro chứ đám roi ghẻ có cái cc ji mà đem so ở đây 😆))))
@lafitte khác cái là bọn android lại ko chạy ios =))
@lafitte Mình vẫn tiếc không làm tiếp con mini giá rẻ 😑
@Matevol 13 mini vẫn bán mà bác. Em chuyển sang flip4, vẫn giữ con mini để túi để nhân viên cần gọi riêng.
@Lục Gia Bác lại thế, nó mà chạy thật thì số người mua mua phần cứng của appple chắc giảm 1 nửa
thử khảo sát với 14 pro hay promax xem, khéo tỉ lệ ko mua vì nó đắt còn lớn hơn con này 😆
@cuderth Tình hình là 14 Pro đang cháy hàng 😁
nay mới có dịp vào siêu thị trải nghiệm thử mấy con này, chốt lại là hơi bị phí tiền nếu nâng từ 12 13 serie lên 14 serie, cái ốc đảo vô vọng đen thùi lũi to đùng lọt trong màn hình của 14 pro thì nhìn cực kì ngứa mắt, khó chịu hơn cả tai thỏ. còn lại dùng như nhau chả có gì quá khác biệt. ngược lại cầm con 12 13 thường cực kì nhỏ gọn, thấy dễ chịu ( phê ).
@Nguyễn Tuấn 2504 Kích thước đúng bằng 5 ah bác, trc em dùng 5s cũng ngon choét, n mà bé quá thật, có lẽ chọn dòng pro ok hơn
@toivaem986 nó tương đương như iphone 6 ấy ( nhỏ hơn 1 chút xíu thôi)
@thanhkhocnhe chê thì vẫn chê nhưng dùng thì vẫn dùng, nhưng đúng là nhìn nó khó chịu thật, vì nó nổi bật hẳn luôn
@Quan Rong Chun giá mà nó làm cho cái đảo đỏ nhỏ hơn nữa thì tốt, vì giờ nhìn nó trông nổi bật quá gây chú ý
nếu iPhone 14 plus mà chạy chip A16 thì câu chuyện đã khác, có khi nó còn bán chạy hơn bản Pro
@The Purge Bớt xạo đi
@dtk89 Mình có dùng song song 12 mini và S21 FE nhé, sau này mình chuyển lên 13 pro để được màn 120hz 😁
Cực kì khác biệt nhé, mình chẳng thần thánh gì cả.
@dtk89 chẳng cần phải xạo, bác dùng 13 pro, 13 promax bật tiết kiệm pin sẽ tự động xuống 60hz. Lướt vài trang web không thấy giật thì bác nên mua kính về đeo, trên cùng máy khác biệt vẫn rất rõ.
@gunnyonline Bớt ảo về cái màn hình đê
Không, con 13 Pro mình đang xài còn ngon hơn... 😆
Hãy trả lại iPhone 14 mini đi
@Phannam 91 mini pin yếu quá thôi chứ nhỏ nhỏ nhiều người thích, giá lại hợp lý nữa kkk
@SeekerT Pin 13 mini tốt hơn 12 mình đang dùng xr 4 năm rồi giữa tháng 12 đổi máy vì nó gọn
Cơ mà đắt thiệt chơ
Pin đối với tôi ko thành vấn đề, vì 14 Pro Max tôi cũng dùng thoải mái 1 ngày, về tối sạc, chuyển iPhone 14 Pro cũng thế, thoải mái 1 ngày tối về sạc, do đó con 14 Plus chẳng có 1 lợi thế nào về pin cho nhu cầu sử dụng của tôi. Mua 13 Pro Max or 13 Pro còn ngon hơn, con phế vật này ế quá nhỉ
Cúc nấu món này hơi sai 😁 nếu con chip A16 giá giảm thêm chút nữa có khi cháy hàng 😁
@Truongpr89 Nấu con này đúng vcc ra ấy bạn =)). Một phần nhờ con này mà năm nay dòng Pro đang cháy hàng, Cook còn phải lên tiếng nói quý sau sẽ đảm bảo demand hơn =))).
@Truongpr89 Con này 20tr oke :D
@S.O.J 19 tr, màn tần số cao. Đảm bảo bán cháy sạch hàng.
Tuy nhiên thế thì dòng pro lại đứt :v
mình mua iphoen 14 plus cho con mình 😁
@huyanh995 Mình chả thấy bạn kia nói câu nào có chữ "dùng bình thường " nha bạn. Đã nói về độ mạnh thì chỉ có nói về soc thôi, mà A15 thì làm sao mạnh bằng A16 dc 😹
Tuanns93
ĐẠI BÀNG
một năm
@Crazylove4u Từ chơi game đến render video 14plus và 14promax không chênh nhau bao nhiêu.
Mạnh rõ là có mạnh hơn nhưng nó ko nhiều như A14 lên A15
@Crazylove4u "A15 A16 dùng bth chả khác gì nhau" ??? Bạn k thấy thật à?
@cuhiep Bx em mua 14prm em xài của bx em 13prx con xài của em 12prm sang năm ko biết ntn😂
dlcky
TÍCH CỰC
một năm
bản thường 20tr, bản plus 23-24tr là cháy hàng ngay, sản xuất không kịp bán
@dlcky 14plus có hơn 23tr giảm các thứ thôi, 128gb. Ít nữa giảm về 21tr là đc. Nó to nhưng nhẹ. Hợp cho ng dùng cơ bản ko cân phô trương sang chảnh, muốn màn to pin tốt nhưng lại nhẹ. Con 14prm hoặc 13prm nó quá nặng với 1 số người
@Meomun1602 Nó to như 11prm ko bác, m thấy 11prm nằm tối dùng muốn rơi vào mặt bn lần rồi
@toivaem986 Màn to bằng 13prm nhưng nhẹ hơn nhiều. Nhẹ hơn 11prm
jedi9
TÍCH CỰC
một năm
Cầm thử hàng của 1 sheeple và thực sự ko hiểu tại sao ko lấy 13 pro max =))
tưởng iphan mê ip vì ios chứ?
Mình không có ý kiến vì mình chỉ đủ tiền dùng Android

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019