Khi bật Adaptive Cruise Control đèn phanh có sáng lúc xe tự giảm tốc độ?

Nam Air
1/2/2024 7:19Phản hồi: 57
Khi bật Adaptive Cruise Control đèn phanh có sáng  lúc xe tự giảm tốc độ?
Hôm trước mình đi retrofit adaptive control lên xe Mazda cũ, lúc chạy mình có thắc mắc là khi xe tự giảm tốc thì đèn phanh của xe có sáng lên không? Mình hỏi vậy vì nếu lỡ đèn phanh không sáng lên lúc xe giảm tốc lỡ xe sau không biết ủi mình thì sao?

Mình đoán là nhà sản xuất người ta đã tính hết rồi, tuy nhiên vẫn muốn tự thực nghiệm kiểm chứng một chút.Kết luận sau khi thử nghiệm của mình
  • Khi bật adaptive cruise control (trên xe mình là MRCC) thì đèn phanh xe sẽ tự động sáng lên khi xe giảm tốc.
  • Khi xe auto dừng hẳn thì đèn phanh xe mình sẽ sáng luôn, khi xe chạy tiếp đèn mới tắt.

Hy vọng giải đáp được cho anh em nào cũng thắc mắc giống mình 😁.
57 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có 1 điều mình ko thắc mắc nhưng nhận thấy, đó là ở 1 số xe điện có chế độ khi nhả chân ga thì vận tốc sẽ giảm rất nhanh để tái sinh năng lượng, tuy nhiên đèn phanh lại không sáng. Có 1 lần mình đi sau chiếc VF5 và bị bất ngờ khi xe giảm tốc đáng kể mà đèn ko đỏ tí nào!
klaxon
ĐẠI BÀNG
một tháng
@blackberry97 Giữ khoảng cách sỉnh ra làm gì thế thằng đần?
@haimap87 Vậy mà kiểm định bỏ qua, suốt ngày lo bắt lỗi vặt!
@klaxon đần ơi, xe nào cũng được trang bị hết à???? xe máy vs đạp chắc trang bị tiêu chuẩn phải k đần?
Bài viết hay
Không phải lúc nào nó cũng sáng đâu nhé,ví dụ bạn để acc ở tốc độ 60km/h, bạn đạp ga lên 80km/h và nhả chân ga, xe vẫn giảm tốc về 60 dù đèn phanh không sáng, tương tự, nếu đang đi ở tốc độ xác định bằng acc, mà phía xa có xe đi tốc độ chậm hơn một chút thì xe giảm công xuất động cơ để tốc độ giảm xuống, đèn phanh lúc này cũng không sáng. Đèn phanh chỉ sáng khi ACC cần dùng phanh để giảm tốc thôi.
Xe cùi bắp của mình thì nhả chân gas là một loại đèn sau sẽ sáng(xe mình có 5 loại đèn phía sau) không biết xe khác nhw thế nào..
@ptp49 Wtf xe công an hả? Mình chỉ có đèn xi nhanh, đèn luôn sáng bth đỏ đỏ (xe cũ nhiều xe k có), đèn thắng cũng đỏ mà nó sáng hơn, với đèn lùi xe thôi. Nếu mà tất cả đèn này cùng sáng thì tới dealer thôi
@blackberry97 Không bao giờ để ý mấy cái đó cho đến năm ngoái có tháo ra thay cái bóng cháy thì thấy, một hàng 4 bóng và một dàn đèn led đi sương mù ban đêm.Bốn đèn đó gồm:1 đèn lùi- trắng, 1 đèn chuyển hướng,1 đèn sáng cùng đèn pha và một đèn đạp thắng hoặc không đạp chân gas là nó sẽ sáng.
cái adas này thì đi mấy xe cỏ thì chỉ có con subaru là adas ngon nhất, phanh êm chứ không bị khựng, đúng là subaur nó an toàn nhất đám xe cỏ
cdang
TÍCH CỰC
25 ngày
@klaxon Subaru bên Bắc Mỹ giá lúc nào cũng rẻ hơn Honda, Toyota mà bán chưa bao giờ ngang bằng dc hết, về VN ko hiểu sao set giá cao cho cố vô rồi pr rùm trời, thực tế cũng chả bán dc mấy con.
@icon929 có vẻ tầng số bóp nhã thắng của Subaru ngon, mình so với con mer exclusive c200 thì hơn hẵn
@klaxon thắng thường với thắng do adas phát hiện sự cố khác nhau. Trải nghiệm cả 2 tình huống thực tế rồi nhé. Đần ơi
icon929
TÍCH CỰC
24 ngày
@cdang hodan, toyota mua phát 1 dễ không, có những giá trị mà doanh số cộng giá tiền chưa thể hiện được gì, mấy con lắp ráp trong nươc với nhập thái thì k so được với nhập nhật, đi subaru rồi đi toyota honda thấy nó bình thường lắm, có chăng chuyển qua xe đức và mấy hãng honda toyota nó ngang nhau cả, nhưng con xe đắt hơn mà cái khung gầm còn kém thằng rẻ hơn thì thằng rẻ hơn xứng đồng tiền hơn chứ
không phải lúc nào nó cũng sáng, còn tùy vào mức độ giảm tốc
và không phải hãng nào cũng sáng, tùy nhà sx nữa 😃
@vqt907 Cũng đúng. Đi xe thì ko cần đạp thắng thì cũng điều chỉnh tốc độ nhanh chậm đc mà. Chỉ trừ dừng lại hoặc giảm đột ngột ms phải cần đạp thắng thôi
Nó tuỳ vào điều kiện có cần dùng phanh để giảm tốc ko 😁
bài này có được gọi là khoe xe trá hình ko ?
@dtk89 không vì cx5 cũng chả phải sang chảnh gì, còn adas thì honda city 600 củ cũng có
với tình hình mấy hôm mưa rét cứ ra đường là ô tô nhiều như lợn con thì mình thấy con xe dưới 2 tỏi cũng bình thường 😃
@dtk89 Xe hạng C kiểu này nhan nhản mà chứ có gì mà khoe.
Mình cũng có cùng thắc mắc. Cám ơn Mod bỏ thời gian test .
Hun cái nè
Mộc9
ĐẠI BÀNG
một tháng
😃 xe mình thậm chí còn không có để test, loser vãi
giảm tốc theo kiểu giảm/ngừng ga thì đèn không sáng, còn khi tác động phanh thì đèn mới sáng
xe điện thì đang bị phản ánh khi mở tái sinh cao (tự ghìm xe khi ngừng ga - nạp ngược điện vào pin) lúc đó xe giảm tốc nhanh nhưng đèn phanh không sáng, còn phanh tự động hay có tác động phanh đương nhiên đèn sẽ sáng.
bóp phanh mới đỏ đít 😃
@Nghé design Xe tự bóp
:v chắc ae nào chưa có xe, hoặc xe k có chức năng này mới tò mò
Xe nào không thê? Nó rà phanh thig kiểu nào không sáng đèn phanh? Mer Adaptive Cruise Control thì có. Nhưng hỗ trợ phanh khi có vaqjt cản cắt ngang thì chắc ai dùng cũng tắt. Vì nó quá nhạy và đạp lút phanh luôn. Chỉnh ở chế độ thấp. Đi trong TP cũng giúi đầu hoài nếu là tài mới. Biết ý thì ok. Hahahah
Hôm bữa mình có thử trên Kia Canival bản signature cũng như Mod. Sau khi dừng lại theo xe trước thì phải đạp ga nếu xe trước di chuyển.
BA SU BO
ĐẠI BÀNG
25 ngày
An toàn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu mà
thật ra các hãng xe nhật còn thua xa các hãng xe châu âu về các điều nhỏ nhặt, nhất là trong vận hành & liên quan đến an toàn. Con bmw 320i 2016 của mình tuy option nghèo nàn ( năm đó Euro Auto nhập về)
Nhưng tính năng cruise control ( retrofit thêm ) nó đã tự thắng khi giảm tốc độ & sáng đèn thắng lên rồi.
Cowboyz
TÍCH CỰC
22 ngày
Adaptive Cruise Control ở tất cả các xe xăng hiện nay đều rất dở ở chỗ là nó tăng tốc lên từ tốc độ hiện hành lên tốc độ cài đặt như đạp ga lút cán. Không được từ từ nhẹ nhàng như mình tự đạp ga. Xe điện thì không sao vì momen xoắn cao, đạt ngay tức thì. Xe xăng/ dầu là máy rồ lên, gào lên và tiếng dội vào cabin.
Gokukee
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Hữu ích.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019