Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Khó chịu với thanh điều hướng không ẩn được trên One UI 6.1, Good Lock sẽ giải quyết chuyện đó

Pnghuy
29/1/2024 5:50Phản hồi: 71
Khó chịu với thanh điều hướng không ẩn được trên One UI 6.1, Good Lock sẽ giải quyết chuyện đó
One UI 6.1 được giới thiệu với tính năng Circle to Search cho các thiết bị Samsung, cũng như những thiết bị Pixel của Google, nhưng với One UI từ lâu đã cho phép ẩn đi thanh điều hướng để có thể tận dụng trọn vẹn viền màn hinh mỏng đều nhau, lên One UI 6.1 thì mặc định tuỳ chỉnh đó không còn nằm trong Cài đặt nữa. Nhưng với Good Lock, người dùng Samsung vẫn có thể ẩn được thanh này.

Cụ thể với NavStar trong Good Lock (có lẽ anh em dùng Samsung lâu năm sẽ biết ứng dụng này), Samsung có một tuỳ chọn để người dùng có thể ẩn đi thanh điều hướng mà vẫn có thể dùng được tính năng Circle to Search, như vậy, những lo lắng và hụt hẫng của anh em đang dùng One UI 6 thì không cần phải lo nữa nhé.

Người dùng sử dụng One UI 6.1, mở ứng dụng NavStar trong Good Lock, chọn Swipe Gestures và bật nó lên, sau đó chọn tiếp Enable Extra Gesture Settings. Kế đến, quay lại Cài đặt của điện thoại → chọn Màn hình → Thanh điều hướng → Tuỳ chọn khác → Gợi ý cử chỉ và tắt nó đi là xong.

Rảnh nên makeup cho Galaxy Note bằng Good Lock và chia sẻ cách tải

Một buổi rảnh rỗi, nghĩ về Giáng Sinh đang tới nên mình đã tìm và thay hình nền cho chiếc Galaxy Note 20 Ultra đang dùng. Sau đó, mình thấy có hứng nên thử tìm hiểu tuỳ biến một số thứ trên máy bằng Good Lock (một ứng dụng giúp điều chỉnh giao diện…
tinhte.vn

cuhiep: 5 điểm trừ của Galaxy S24 Ultra

Xin chia sẻ với anh em những điểm mình không thích ở Samsung Galaxy S 24 Ultra. Mình có nhiều điểm thích ở chiếc điện thoại đặc biệt này của Samsung nhưng cũng có đủ 5 lý do không thích để chia sẻ với anh em.
tinhte.vn

Trên tay Samsung Galaxy S24 Ultra: viền titan, AI là điểm nhấn lớn nhất

Samsung Galaxy S24 Ultra giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế từ dòng S22 Ultra, nâng cấp về vật liệu, độ hoàn thiện để giúp chiếc máy cao cấp và chỉn chủ nhất có thể về mặt ngoại hình. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm mới tích hợp AI sẽ giải quyết hầu hết các…
tinhte.vn

Unbox Samsung Galaxy S24 Ultra: đừng làm nó phức tạp

Mình dùng cái Galaxy S24 Ultra để quay unbox một chiếc Galaxy S24 Ultra cho nó không phức tạp. Bài này cũng cho anh em biết sơ sơ mặt mũi cái máy bán chính hãng nó như thế nào thôi. Các bài thông tin sơ sơ thì đã có rồi.
tinhte.vn
71 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đéo hiểu sao mấy ông mod tt lại quan tới cái này nhiều quá mức nv nhỉ? mình sài ko bao giừo để ý cái này. cả cái cằm dưới mấy ổng trước kêu dày nữa. sài sony còn dày cục vẫn thấy bt luôn.
alphi
TÍCH CỰC
6 tháng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Dốt mà hay tỏ ra nguy hiểm. Cái đảo đó là cụm face id chứ đâu chỉ là camera. Nếu apple chỉ có duy nhất 1 camera thì nói dc.
@alphi càm ss dày à t ng u
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Đồng quan điểm, cái vệt đó ko nói chắc ko ai để ý tới luôn !!
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Fen có biết vụ này ko, khi vô xem youtube lúc full màn, cái chỗ khoanh tròn lúc đầu màu đen,dau vài giây nó chuyển thành màu xám, nhìn hơi khó chịu
B324D52B-8DD1-4BDE-BDD7-05F83E28D16E.jpeg
Good lock của Samsung là một bầu trời mới cho android.
Tuy nhiên ngày nay các tùy chọn của android nó cũng tương đối đầy đủ rồi.
Hiện tại mình vẫn đang dùng one hand opera + trên note 10+
@bucom2486 cảm giác samsung nó làm từng chi tiết nhỏ thật, phê chữ ê kéo dài, chỉnh sửa ảnh cũng bá đạo. Tất cả những thứ mình cần nó đều có sẵn. Ví dụ muốn lướt web full màn cũng có luôn, xóa đối tượng trong ảnh, nâng cấp độ phân giải ảnh ... vân vân và mây mây. Chê đúng cái là one ui nhiều khi hơi lag, ví dụ như chụp ảnh màn hình, nó khựng 1 lúc.
@bucom2486 Goodlock kiểu mấy cái tính năng thử nghiệm trước Sam và Google bê lên bản UI/Android chính
kvirus
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thanh điều hướng bình thường mà, chẳng ai nhìn xuống dưới
@kvirus Không bình thường đâu. Thanh đấy đang trong suốt, tự dưng mở app nào đó lên thì thấy một dải đen sì ở phía dưới. Thà nó chỉ có 1 thanh nhỏ như ios còn đỡ.
TuanHanu
TÍCH CỰC
6 tháng
Ông SS cải lùi thật, đang full màn hình bày trò ra cái này.
@TuanHanu Tui xài Sony Xperia lúc đầu chê. Sau vì cái màn dài nên thấy quen. Có cái thanh đó vuốt đa nhiệm nó dễ hơn ẩn đi. Nhưng tốt nhất là có tùy chọn ẩn, vì 9 người 10 ý, không phải ai cũng thích
TuanHanu
TÍCH CỰC
6 tháng
@ngghuyy 6.0 vẫn cho tùy chọn ẩn hoặc không, ông SS dở hơi 6.1 bê lên đó chứ, cơ bản cái AI mới của ông GG phải bấm giữ nút Home, ông GG vẫn loay hoay với cái UI của ông ý lắm 😁
wenquan
TÍCH CỰC
6 tháng
@TuanHanu Công nhận đang dùng S23 Ultra ngon lành, lên S24 dùng khó chịu hẳn, điều hướng không ẩn được, và không còn tác vụ vuốt 3 thanh điều hướng nữa. Cực kỳ khó chịu.
Quan trọng là tiền đâu mua mà xài trong thời kinh tế suy thoái, mất việc hàng loạt này ? quảng cáo hay vậy thì cho người nghèo như tôi 1 cái xài trải nghiệm đi rồi khi nào có tiền mua máy mới thì tôi trả lại
@anhlucky2 không có tiền thì đừng đòi hỏi. 😆))
iommvo
TÍCH CỰC
6 tháng
@anhlucky2 Quan trọng là những lúc suy thoái thì tầng lớp trung lưu và siêu giàu lại càng giàu thêm.
Phải cài Goodlock để Bật Sound Assistant. Với mình đây là Ứng dụng phải cài đầu tiên trên Sam sủng
@ngghuyy haha mình cũng dùng Sound Assistant 😁
@ngghuyy phải vào SA cho các app cùng phát âm thanh một lúc, chứ ghét đang nghe nhạc mà lướt fb video nó chạy là nhạc lại im, cà giựt cà giựt khó chịu =))))))
NavBar thì mình không quan tâm, nhưng luôn phải cài GoodLock để bật Onehand Operation+ vì nó quá tiện lợi, và cài RegiStar để gán tắt mở đèn flash khi giữ nguồn.
một hành động thật là động hành
chuyện gì khó đã có good lock lo =))))))
Hồi trước có ông bảo là dùng goodlock không tốt cho máy, có thật k các bác
@người ta K, quan trọng là nó rất ổn định bạn ạ. Mình xài từ Note10+ r.
Goodlock nó gánh hết. Sau này các tính năng.....sẽ khoong sẵn trong UI mà được cài vào goodlock. Việc này dễ dang đưa các tính năng mới mà không cần phải update UI. Nếu chauw có phiên bản Android mới mà họ muốn thêm hoặc tùy biến thêm chức năng họ dùng GL. 1 điểm cải tiến rất thông minh và hữu ích. Hahaha
@pond1597 Công nhận SS với GG đang làm tốt điều này. GG có Play Services, nâng cấp thêm rất nhiều tính năng cho máy cũ mà không cần lên OS. Nhìn lại bên iOS mấy cái lắt nhắt cũng phải lên OS mới có. Thực tế lẽ ra chỉ cần update app.
Tôi xài Vsmart tắt được cái này từ đời Tống
cabk
TÍCH CỰC
6 tháng
@Trần Thuận 208 SS nó tắt dc từ đời Đường lận
@cabk Tôi thấy sử ghi vua Tần đã dùng cái này rồi cơ
Chừng nào máy cũ được nâng cấp lên nhỉ, tôi sài s21+ ngồi kiểm tra update hoài mà không thấy
@Doan Van Kha từ từ bạn, sắp tới thấy tháng 2 hay 3 gì đó là dòng s23, sau đó vài tháng là dòng thấp hơn, chắc s21 có khi là giữa năm quá
tvu732
TÍCH CỰC
6 tháng
Thanh điều hướng là thanh gì nhỉ? Cái Home, Back, Apps á? Mình dùng có bao giờ có đâu. Dùng cử chỉ vuốt từ lâu rồi.
samsung có tùy chọn ẩn thanh điều hướng mà, cần gì phải cài app nào đâu
cabk
TÍCH CỰC
6 tháng
@alancabata cái này đang nói OneUI 6.1 á bro.
tuyệt vời, cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích, mà vậy thì tính năng Circle to Search sử dụng thế nào ạ
kvirus
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Tạ Phước Lập Vẫn giữ im dưới đáy như bình thường
Tinh tế chơi khá thân với Samsung

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019