Kho đĩa vinyl bí mật của Nhà Trắng
AudioPsycho
17 ngàyBình luận: 19
Kho đĩa vinyl bí mật của Nhà Trắng
Một điều ít người biết cho đến nay đó là Nhà Trắng từng sở hữu một kho tàng sưu tập đĩa vinyl đồ sộ để phục vụ cho nhu cầu giải trí của các nguyên thủ quốc gia. John Chuldenko, cháu trai của cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã bỏ rất nhiều công sức để đưa chúng đến với người quan tâm, hay chí ít là giúp những chiếc đĩa vinyl thêm một lần nữa được nhìn thấy ánh mặt trời.

John Chuldenko, hiện đang là một biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất phim-nhạc, từng nghe chú Jeff của anh kể về bộ sưu tập vinyl khổng lồ mà Nhà Trắng sở hữu. Bộ sưu tập đĩa bắt đầu hình thành từ những năm 1970 khi RIAA (Recording Industry Association of America) lên ý tưởng với Nhà Trắng về việc thành lập một thư viện âm nhạc, tương tự như thư viện sách của ABA (American Booksellers Association).

tinhte-white-house-vinyl-2.jpg

Nhạc sỹ Johnny Mercer chịu trách nhiệm lựa chọn các ấn phẩm sẽ được lưu trữ trong đợt đầu tiên. Ông đã lên danh sách hơn 1.800 đĩa LP để Nhà Trắng phê duyệt vào năm 1973, gồm hầu hết các tác phẩm đến từ Lawrence Welk, Don Ho, Perry Como cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng vào lúc đó. Trong đợt lựa chọn thứ hai vào năm 1981, trách nhiệm này được giao cho John Hammond và ông đã tuyển chọn những ấn phẩm hay nhất của Bob Dylan, Aretha Franklin, Bruce Springsteen, Elvis, Chuck Berry, The Sex Pistols, Captain Beefheart, Gil Scott-Heron... vốn vẫn được ưa chuộng và tìm kiếm cho đến hiện nay.
Tuy nhiên đáng tiếc là khi tổng thống Reagan đương nhiệm, ông không quan tâm lắm đến bộ sưu tập này và cho chuyển chúng vào kho.

tinhte-white-house-vinyl-3.jpg

John Chuldenko từng cố gắng thực hiện một bộ phim tài liệu về bộ sưu tập vinyl bị lãng quên của Nhà Trắng tuy nhiên còn vướng mắc về tài chính. Tuy vậy ông vẫn thành công trong việc thuyết phục Nhà Trắng xác thực về sự tồn tại của bộ sưu tập vinyl (hay nói cách khác là cho phép đưa tin về chúng). Kế hoạch tiếp theo của John Chuldenko là xin duyệt một đợt lựa chọn thứ ba với đóng góp từ những người có chuyên môn.

Nguồn consequence
19 bình luận
tichla
ĐẠI BÀNG
17 ngày
có cả ông Don ho của Việt Nam
@tichla đó, nhà Trắng cũng thích nghe Đôn Hồ
Saito3108
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@tichla Không phải Don Ho việt nam đâu. Donald Ho đó
@tichla Don ho khi đó mới 11 tuổi, chắc chưa kịp kiếm ra cục than nào để làm đĩa đâu.
Có phải mình mới nhìn thấy DOn HO không @@. Nguyên thủ cũng nghe Tình Nhạt Phai à @@
@trungduca8vn Don't Ho 😆
notnhac
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@notnhac Ae cứ ngỡ có tay ca sĩ Vn vào đây 😅
Tay chơi thứ dữ hóa ra là Nhà Trắng ^^
HuyNBN
TÍCH CỰC
17 ngày
Vote đợt 3 bao gồm HKT và MTP 😗
Í có Paris by night luôn kìa 🤣🤣
@Bão Xì Phố đâu bác?
@hacrot3000 Mình troll đó mà 🤣🤣
kkk... ngồn nhạc khổng lồ
18K
CAO CẤP
17 ngày
Đọc xong chỉ biết nuốt nước bọt
mấy cái ông nguyên thủ xứ giãy chết này cũng ăn chơi quá nhỉ, chẳng có mấy đức tính "cần kiệm liêm chính chí công vô tư" gì như ở xứ mình cả 😆
bí mật tại sao các ông biết
Ko thể thiếu đĩa nước ngoài =))
huong-lan-3-2.jpg
nhìn đã vậy
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019