[Khoa học] Hôn thế nào cho đúng cách?
ndminhduc
5 nămBình luận: 153
[Khoa học] Hôn thế nào cho đúng cách?
Nếu như tích phân hay đạo hàm chỉ học khi còn phổ thông và ứng dụng khá ít trong đời sống thì ngược lại, hôn là cái mà con người có nhu cầu thực hiện mọi lúc trong cuộc đời hàng chục năm nhưng trớ trêu thay không ai thực sự dạy điều đó. Những nụ hôn chiếm phần quan trọng trong đời sống cá nhân, lứa đôi của mỗi người và các nhà khoa học đã nghiêm túc nghiên cứu hẳn hoi để giúp chúng ta thực hiện đúng điều đó. Vậy sao mới đúng? Mời xem.

59% nam giới và 66% nữ giới đã chấm dứt mối quan hệ bởi không biết cách hôn


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tần số hôn nhau có liên hệ mật thiết với sự thỏa mãn trong mối quan hệ lứa đôi. Về tổng thể, kết quả nghiên cứu cho thấy tần số hôn nhau của các cặp đôi tỷ lệ thuận với mức độ hài lòng trong đời sống tình yêu, hôn nhân. Một nghiên cứu tâm lý học gần đây cho thấy nụ hôn có vai trò như một rủi ro quyết định sự thành công hay thất bại khi chớm của mối quan hệ tình dục: trong đó 59% nam giới và 66% nữ giới đã chấm dứt một mối quan hệ bởi một trong 2 người không biết hôn đúng.

Người ta nhớ tới nụ hôn đầu một cách sinh động hơn rất nhiều so với lần đầu tiên quan hệ


Nhà tâm lý học John Bohannon tại Đại học Butler đã phát hiện rằng phần lớn chúng ta có thể gợi nhớ lại 90% chi tiết của nu hôn lãng mạn lần đầu tiên. Trong nghiên cứu, ông đã tiến hành trên 500 người và phần lớn đều nhớ lại nụ hôn đầu và kể lại một cách sinh động hơn nhiều so với việc hồi tưởng lại lần đầu quan hệ.

Quảng cáohon_Tinhte_2.jpg
Trong bộ phim "Pretty Woman", người ta nói rằng những cô gái bán dâm không hôn môi bởi nó quá thân mật và các nhà nghiên cứu cho rằng điều đó thật sự đúng. Qua các cuộc thăm dò, người ta nhận thấy rằng những cô gái mại dâm từ lâu đã có luật bất thành văn là không hôn môi khách hàng. Nhà xã hội học Joanna Brewis và Stephen Linstead báo cáo rằng những cô gái này thường không hôn môi bởi hành động đó đòi hỏi "sự khao khát thật sự và tình yêu đối với người khác." Bằng cách tránh hôn môi với khách hàng, họ sẽ có thể giữ cho cảm xúc không lấn át và vượt qua khỏi khuôn khổ công việc của họ.

Những người đàn ông hôn vợ họ trước khi đi làm sẽ sống thọ hơn 5 năm, kiếm được nhiều tiền hơn 20 - 30% và có nguy cơ tai nạn giao thông thấp hơn


Trong một nghiên cứu tiến hành vào những năm 1980 và kéo dài 10 năm, các nhà tâm lý học Đức đã phát hiện rằng trung bình những người đàn ông hôn vợ trước khi rời khỏi nhà đi làm sẽ sống thọ hơn 5 năm, kiếm được thu nhập cao hơn 20 - 30% so với những người rời khỏi nhà đi làm mà không hôn tạm biệt vợ. Đồng thời, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng những người không hôn vợ trước khi đi làm vào buổi sáng sẽ có nguy cơ tai nạn giao thông cao hơn 50%. Kỳ thực, các nhà tâm lý học không tin rằng nụ hôn tự nó quyết định nguy cơ tai nạn giao thông nhưng những người đã hôn sẽ bắt đầu một ngày mớ với tâm trạng lạc quan, dẫn tới lối sống khỏe mạnh hơn.

Tại sao người ta hôn nhau?


Các nhà khoa học cho rằng hôn nhau là cách chúng ta test xem đối tác (về mặt sinh học) có phải là người phụ hợp không. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho thấy rằng nụ hôn là một sản phẩm từ tiến hóa giúp con người chọn được đối tác phù hợp, hoặc để nhận ra rằng cuộc tình đó là không phù hợp,... Việc trao đổi thông tin khứu giác, xúc giác và tư thế lúc hôn có thể kích hoạt một cơ chế trong vô thức hướng dẫn mỗi người đưa ra quyết định rằng có nên tiếp tục mối quan hệ đó hay không. Thậm chí, một nụ hôn còn cho chúng ta biết thông tin về mức độ trung thành và sự tương thích về mặt di truyền của 2 người sau này.

hon_Tinhte_1.jpg
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy những sự khác biệt lớn trong việc nhận thức về nụ hôn ở 2 giới. Cụ thể thì:
 • Phụ nữ xem trọng nó nhiều hơn nam giới.
 • Phụ nữ rất tập trung vào răng miệng và vệ sinh của nam giới.
 • Đàn ông có xu hướng nhìn nhận nụ hôn như một bước để dẫn tới tình dục.
 • Những nghiên cứu khác còn tiết lộ rằng sự khác nhau nói trên vẫn đúng đối với các nền văn hóa khác nhau.
Đồng thời, nữ giới còn nhìn nhận nụ hôn như một cách đúng đắng để đánh giá bạn đời tiềm năng hoặc để bắt đầu, duy trì và theo dõi một mối quan hệ lâu dài. Họ cũng xem hơi thở và mùi vị nụ hôn của đàn ông như yếu tố quan trọng để quyết định có tiếp tục hôn ở thời điểm đó lẫn những lần hôn trong tương lai. Phụ nữ rất quan tâm tới sức khỏe răng miệng và cho biết rằng rất xem trọng những nụ hôn trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Ngược lại, nam giới ít chú ý tới việc hôn nhau và chuyển hướng quan tâm tới sự hấp dẫn trên khuôn mặt cũng như cơ thể nữ giới.

Các chàng trai, hãy chỉnh lại mái tóc của nữ giới để "thăm dò" xem họ có muốn hôn không

Quảng cáo


hon_Tinhte_3.jpg
Tình trạng tiến thoái lưỡng nan này luôn tạo nên sự bối rối và bồn chồn hơn bất cứ thứ gì khác có liên quan tới việc hôn nhau. Phần lớn các ý kiến đều cho thấy bất kể là bạn có mục đích lãng mạn hay không thì để hôn một người nào đó trên má hoặc vị trí khác (hoặc "ngửi" anh, cô ấy) thì hành động mấu chốt là phải bước vào không gian riêng của họ. Để làm được điều đó, cần phải đạt được mức độ nhất định về lòng tin hoặc sự trông đợi.

Và lời khuyên từ một nghệ sĩ cho biết rằng: các chàng trai, hãy chỉnh lại mái tóc của nữ giới. Đây là một cử chỉ quan trọng mà nếu cô ấy lưỡng lự nghĩa là không quan tâm nhưng nếu có phản ứng dễ chịu đồng nghĩa với việc bạn đã được bật đèn xanh. Dù dưới góc độ nào đi chăng nữa thì cách làm này cũng cung cấp thông tin cần thiết nhưng không gây ra quá nhiều khó khăn cho cả đôi bên.

Nữ giới cần lưu ý chuyện gì?


Trong quyển sách Nghệ thuật nụ hôn của William Cane, tác giả đã khảo sát những người đàn ông về các phàn nàn lớn nhất và mong muốn của họ về nụ hôn. Và đây là câu hỏi dành cho các bạn nữ, bạn cần phải làm gì để cánh đàn ông có thể nghĩ rằng bạn có một nụ hôn tuyệt vời? Dưới đây là một số đáp án mà tác giả nghiên cứu đã khảo sát được.
 • Hãy mở miệng ra lớn hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông thích "những nụ hôn ướt át với nhiều hành động của lưỡi."
 • Hãy khơi mào nhiều hơn.
 • Hãy dùng những động tác lưỡi nhiều hơn và cùng chủ động một cách tích cực khi hôn.
Và chung quy lại, vấn đề lớn nhất mà các bạn nữ cần phải chú ý chính là: Đừng kiềm nén.

Các chàng trai: hãy để cô ấy thở!


Bên dưới là những gơi ý đúc kết từ quyển Nghệ thuật nụ hôn dành cho đàn ông:

Quảng cáo


 • Đừng bao giờ dùng lưỡi để chặn cổ họng của cô ấy. Đây là phàn nàn lớn nhất mà giới nữ thường báo cáo. Bạn đang hôn cô ấy, đừng cố gắng "nhét một bào thai ngoài hành tinh vào dạ dày của cổ."
 • Giữ cho đôi tai của bạn hài hỏa với hơi thở của cô ấy. Một cách thẳng thán, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn cho cô ấy thở khi hôn. Phụ nữ có xu hướng thích hôn khi họ không bị ngạt thở. Tất nhiên rồi.
 • Hãy "lắng nghe" cách cô ấy hôn. Nói cách khác, hãy đảm bảo tương ứng với tiến độ của cô ấy. Hãy đáp lại hành động lưỡi của cô ấu bằng hành động lưỡi tương tự của bạn. Dẫn dắt và chủ động cũng có mặt tích cực, nhưng đôi khi không chú ý thì nó sẽ làm vấn đề tệ hơn.
Ngoài ra, những việc làm khác để có một nụ hôn tuyệt vời chính là chăm sóc sức khỏe răng miệng, sử dụng nước súc miệng và nhớ mang theo kẹo bạc hà nếu cần. Những nghiên cứu tâm lý học trước đây đã chỉ ra rằng bất kể là bạn hấp dẫn cỡ nào, nhưng sức khỏe răng miệng kém có thể giết chết một người phụ nữ và những nụ hôn tuyệt vời ngay từ lúc bắt đầu. Đây là điều đặc biệt đúng đối với nam giới. Như đã nói ở phần trên, phu nữ đánh giá rất cao những mùi vị và chú ý tới sức khỏe răng miệng khi đánh giá đối tác của họ.

Tác giả của cuốn Nghệ thuật nụ hôn còn khuyên các nam rằng:
 • 53% phụ nữ thích hôn người đàn ông đã cạo sạch râu.
 • Một trong những vị trí ưu thích của nữ giới khi hôn, bên cạnh miệng chính là cổ. 96% nữ giới báo cáo rằng họ thích những nụ hôn ở cổ trong khi chỉ có 10% đàn ông làm điều đó.
 • Nữ giới còn phàn nàn rằng đàn ông không có đủ những biến thể của nụ hôn và thường cho rằng họ quá máy móc hoặc thực hiện những hành động lặp đi lặp lại. Phụ nữ thích những nụ hôn khác nhau, bao gồm ở cổ, ở tai, những nụ hôn "hút lấy môi" vốn di chuyển từ môi dưới lên môi trên rồi ngược lại hoặc những cách sáng tạo khác.
Kỹ thuật không phải là tất cả

Như Tôn Tử đã từng nói, "tất cả những cuộc chiến đều được xác định là thành hoặc bại trước khi đánh." Và dưới góc độ nào đó thì điều này đúng đối với nụ hôn. Bạn có thể là một người biết hôn rất giỏi nhưng vẫn thất bại nếu cư xử như một kẻ "đảm bảo không ai muốn hôn bạn." Những trường hợp cản trở cũng là vấn đề khiến cho nụ hôn không thể thực hiện. Các nghiên cứu tâm lý học đã chỉ ra một số yếu tố gây cản trở hoặc thúc đẩy sự thành công của nụ hôn.
 • Hãy tạo ra ngoại hình hấp dẫn hơn.
 • Thiết lập các giai đoạn. Hãy tìm hiểu và chấp nhận với những vụng về của người khác, đồng thời tạo điều kiện cho các yếu tố thuận lợi để sự gần gũi diễn ra.
 • Vấn đề bối cảnh. Nếu bạn muốn thành công, hãy chọn một bối cảnh thích hợp, chắc chắn một con đường đầy sình lầy, mưa gió không phải là chỗ thích hợp để làm điều đó rồi. Một số gợi ý cho rằng nên chọn nơi có ánh đèn mờ, mặc trang phục đỏ, chia sẻ những bí mật và có những hành động cho thấy sự liên kết sẽ là tác động dẫn tới một nụ hôn.
 • Hãy nhận ra những thứ mà đối tác thích hay không thích. Hôn nhau không phải là một bộ môn thể thao mà chúng ta có thể chấm điểm từ 0 tới 10 giống như làm toán. Phần quyết định của vấn đề chính là sở thích cá nhân. Hãy nhận biết rõ về đối tác của bạn để trở thành một người hôn giỏi và từ đó giúp mối quan hệ của bạn được tiến triển tốt hơn.
Trên đây là những điều mà các nhà khoa học, tâm lý học, xã hội học,... đã đúc kết ra được tử khảo sát trên nhiều người để giúp chúng ta trở thành những người "biết hôn". Khác với giải một bài toán đạo hàm, việc tiến hành đúng một nụ hôn thật sự rất khó để đánh giá là đúng hay sai nhưng lại là điều mà chúng ta cần làm mà phải làm mỗi ngày. Hy vọng rằng những kết quả nghiên cứu trên đây sẽ giúp các bạn phần nào có được cuộc sống tốt hơn. Bạn nào có bạn gái thì thử áp dụng xem có đúng thế không và chia sẻ kết quả cho anh em biết để rút kinh nghiệm nhé. Chúc vui.

Tham khảo Time
cv_hon_Tinhte.jpg
153 bình luận
Du0ngHuynh
ĐẠI BÀNG
5 năm
đẻ được 4 đứa con rồi mới đọc được bài này.
giờ phải làm sao?
@Du0ngHuynh Về thực hành lại với mẹ của 4 đứa đó để làm đứa thứ 5 chứ sao bác LOL trời sinh voi sinh cỏ mà 😁.
@Du0ngHuynh Pótay.com.
@Du0ngHuynh Qua thiendia bên mình bồi dưỡng kiến thức cho bạn. Giá cũng mềm mại mà hơn nữa có hàng mới nhập về từ Cần Thơ ngon môi lắm.
@Du0ngHuynh Đi tìm và thử với 1 người khác 😁
Thằng mới chia tay bồ chỉ người ta cách hôn. Thua
owentien
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sonlazio Hahaha vậy là không biết cách hôn nay bị... sorry nếu đã mạo phạm...
@sonlazio Hack like rồi :v
ldgiangxda
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sonlazio em like thêm cho bác lên top vì commen tuyệt vời! hê hê...:p:p:p:p:p:p
mong sao bác ko bị chủ bài uýnh! hê hê
@sonlazio Thích nhất cái cmt này nè. Kaka
Hôn đc môi là lôi đc quần , việc gì xoắn 😁
cag
Trứng
5 năm
@NganTran85 Hay
HuuLuanvt
ĐẠI BÀNG
4 năm
@NganTran85 Hun háng nữa nhé bác...
cyan.1618
TÍCH CỰC
5 năm
nếu hai đứa đang nhìn nhau và bạn đang phân vân nếu tiến tới thì có bị ăn tát không thì hãy dùng tay luồn vào tóc cô ấy, nếu cô ấy không phản đối, quất tới
verybeo
TÍCH CỰC
5 năm
@cyan.1618
@cyan.1618 Tôi thì sờ vào vai và eo, ko nói gì là quất
Kiss wiki 😆
mrd213
CAO CẤP
5 năm
Sau bài này sẽ là bài review cháo lưỡi :p
@mrd213 Cháo lưỡi mà thiếu đi kiểu French kisses thì ko còn là cháo lưỡi nữa 😁
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
U Minh
ĐẠI BÀNG
5 năm
À cái vuốt tóc k ai dạy nhưng mình đã tự biết ehehe
@U Minh Nhờ bạn mà mình mới biết đó. Hay
Hôn là trao nhau những cục đờm béo ngậy
Là khúc gậy lên gân
Là tâm hồn bấn loạn
Sự điêu luyện của đôi tay
peterpan80
TÍCH CỰC
5 năm
@hung.nexus em thua bác... vãi cả "béo ngậy"..ack... 😕😕
Hoang Song
TÍCH CỰC
5 năm
hôn là phải kết hợp với tay thì mới để lại ấn tượng sâu đậm cho đối phương đc
99v9.9999
TÍCH CỰC
5 năm
trước giờ toàn hôn sai cách.
cứ gặp nhau là ôm rồi hôn thôi.
mình thích thì mình hôn thôi
lom-com
TÍCH CỰC
5 năm
ba cái vụ này thì cuhiep nhà ta rành lắm,để về hỏi hắn xem thế nào:eek:😁
@lom-com Cuhiep thì làm sao rành về hôn được. Chỉ rành về cách ăn đu đủ không cần thìa thôi
Mấy ông khoa học toàn nói bậy.
nhìn cái hình hôn mà tay nắm tay vậy là biết hôn sai cách rồi. Hôn là phải để tay chỗ cần để mới đúng cách
vanhao113
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ThietKeWebChuyen-Com Chỗ nào là chỗ cần để vậy bác.
@vanhao113 để lên cái bụng 😁 . rờ rốn =))
vanhao113
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ThietKeWebChuyen-Com Bác tưởng tượng lại sem nào em thấy cái tư thế này không ổn chút nào,
@vanhao113 Thì bác cứ nghĩ đơn giản là giống mình se se cái... Đầu rốn thôi, mục đích là kiểm tra rốn có lồi ko ấy mà
Hư cấu. Nhớ chết liền.
@thanh_nhan Đồng quan iểm... Nó nhớ tới thằng chịch đầu tiên thôi
vupicaso
TÍCH CỰC
5 năm
Hôn đc khoảng 10 phút là mỏi mồm hehe :p
@vupicaso Mỏi chứng tỏ cơ miệng hơi yếu, cơ mà 10 phút thì cũng ko tồi 😁
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
@vupicaso Mình hôn cả tiếng chả thấy mỏi gì 😆)
Nhẹ nhàng mà cảm nhận thôi mấy bác 😁
tilamdong
ĐẠI BÀNG
5 năm
èo 😁 tưởng người ta chấm dứt mối quan hệ bởi không chích nhau chứ
T
Ae Tinhte gặp là toàn....vét máng chứ có hôn đâu. kakaaa 😁 :D
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019