Không cần gắn biển số phía trước xe hơi ở 20 tiểu bang nước Mỹ

thanhtung6868
23/2/2024 7:9Phản hồi: 105
Không cần gắn biển số phía trước xe hơi ở 20 tiểu bang nước Mỹ
Dù là thông tin không mới, nhưng trong lần đi công tác đầu năm mình bắt gặp thực tế rất nhiều xe hơi không gắn biển số ở phía trước nên cũng đi tìm hiểu lại, thông tin mình có được từ một đơn vị bán bảo hiểm tại Mỹ đó là vì có 20 tiểu bang không yêu cầu gắn đủ 2 biển số xe hơi mà chỉ cần 1 cái ở phía sau là đủ. Lý do (chưa thực sự chính thức) cho điều này được lý giải là để tiết kiệm chi phí sản xuất không cần thiết, đồng thời người dân cũng cho rằng không gắn biển số phía trước thì chiếc xe trông cũng đẹp hơn.

Thực tế theo con mắt mình nhìn thì có rất nhiều dòng xe thiết kế không mấy phù hợp để gắn thêm biển số phía trước, phần đông các thương hiệu đều sẽ sản xuất 1 khung đỡ riêng biệt dành cho việc gắn biển số lên xe của họ. Với nhiều mẫu xe thể thao hay xe sang, thì "lý thuyết này lại càng trở nên đúng hơn. Đối với 30 tiểu bang bắt buộc gắn thì lý do chính vẫn là để phục vụ cho việc theo dõi xe, đặc biệt là tội phạm trộm cắp xe, các dịch vụ tự động hoạt động dựa trên biển số.

không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-12.jpg Một chiếc Lexus không gắn biển số và nó thể hiện rõ nét thiết kế của nhà sản xuất hơn cho phần mặt ca-lăng của xe, nếu ướm chiếc biển số vào thì cũng sẽ khó để tìm được chô hợp lý hay đẹp cho phần đầu xe.

không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-11.jpg Một chiếc BMW 3 Series F30 với thiết kế ngoại hình là gói M-Sport. Riêng với chiếc xe này thì phần cản trước có vị trí thực sự hợp lý để gắn biển số loại dài, chiều cao thấp như biển số của Việt Nam, nhưng chủ quan mà nói thì không có biển số nhìn đẹp hơn.

không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-8.jpg Một chiếc Alfa Romeo Giulia đời khoảng 2015, chiếc xe này nếu phải gắn biển số thì nó sẽ khó lòng mà đẹp được. Mình đã từng gặp chiếc này nhiều lần có gắn biển số, họ sẽ gắn ngay bên dưới đèn pha bên trái hoặc bên phải. Điều tương tự mà anh em bắt gặp trên 1 số xe thể thao hay siêu xe, đơn giản là vì chúng không được thiết kế từ đầu với chi tiết biển số đó, nên vị trí nào đủ to, an toàn hay vừa nhất thì họ sẽ gắn nó lên.


không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-5.jpg Một chiếc BMW XM, chiếc này thì mình thấy có chỗ khá hợp lý để gắn biển số, nhưng nhìn hình dáng lúc không gắn thì liền mạch hơn.

không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-2.jpg không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-4.jpg Đều là hai chiếc Hyundai Santa Cruz nhưng ở hai bang khác nhau, 1 chiếc có thêm bộ đỡ để gắn biển số và 1 chiếc không có.

không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-9.jpg Một chiếc VinFast VF 8 không gắn biển số nhưng vẫn để giá đỡ biển số, nếu tháo ra chắc chắn đẹp hơn. Phía sau chiếc VF 8 là chiếc Mercedes-Benz SLK đời khoảng trước 2007 cũng không gắn biển số, chiếc này mà phải gắn biển số thì cũng sẽ phải thêm một giá đỡ gá vào đâu đó không đơn giản hay đẹp được.

không-gắn-biển-số-xe-phía-trước-10.jpg Cá mình thấy thì việc không gắn biển số phía trước sẽ làm cho một số chiếc xe trở nên đẹp hơn rất nhiều. Xong những bất cập đi kèm có thể cũng sẽ không nhỏ, ví dụ như việc thu phí dựa trên biển số, hay đặc biệt là liên quan phòng chống tội phạm. Một chiếc xe trong nhiều chiếc xe trên đường đang được tìm kiếm mà có biển số chắc chắn sẽ dễ nhận dạng hơn là chiếc xe thiếu đi cái biển số.

Đây là 20 tiểu bang không yêu cần gắn 2 biển số mình lấy từ 1 web bảo hiểm của Mỹ: Alaska, Arizona, Alabama, Arkansas, Delaware, Florida, Georgia, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisana, Maine, Michigan, Mississippi, New Mexico, North Carolina, Ohio, Oklahoma, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, West Virginia.

105 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hnt.n007
TÍCH CỰC
2 tháng
Xe mình không có chỗ gắn đằng trước phải khoan mới gắn được.
@hnt.n007 Đúng vậy, Một số xe có thiết kế không hỗ trợ gắn.
Đất nước tự do, văn minh
@EpicUnreal5 Tự do chưa chắc văn minh
meomao122
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@EpicUnreal5 Tự do xả súng vào người khác
@EpicUnreal5 tự do số 1 luôn nhưng văn mình thì chưa chắc
@meomao122 tự do cầm bom vào siêu thị và bùm. kéo theo hàng loạt ng vô tội ngã xuống. tự do hút cần
2024 rồi mà ở Đông Lào vẫn còn quản lý ô tô bằng biển số, ở nước ngoài có còn như vậy đâu ! Đông Lào lạc hậu vãi.
@Nguyễn_Văn_Triệu Đổi luôn họ tên sang michel hay johny nghe cho nó sang chứ để cái tên đông Lào thối tha đó làm gì. Tự vả mình à. Nghe cái tên tưởng Nguyễn Văn Thiệu đội mồ sống dậy
@Nguyễn_Văn_Triệu Trang tinh tế này cũng của đông lào đó. Xứ văn minh mà không có cái trang công nghệ nào cho bọn tây lông vô xem à mà phải chui qua đây
Hào Lý
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu thế dẫn chứng xem không quản lý bằng biển số thì quản lý bằng gì b?
@Nguyễn_Văn_Triệu Ăn cơm đông lào, thờ ma nước Lào phải không.
Năm 2024 rồi mà có xứ còn gắn biển số với kiếp người, theo đến suốt đời
@QuanLyNhaNghi =))))
Rồi lỡ sanng cái banng mà bắt fai gắn biển phía trc thì sao nhỉ.
rivertm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@F5NhaTrang Xe thuộc bang nào quản lý thì gắn biển theo quy định của bang đó, lái vô tư 😃
@lucky10000 Để ở kính trước đó má, dán băng dính chi 😆
@F5NhaTrang Không sao hết bạn nhé. Theo quy định bang thôi. Ví dụ xe đăng ký ở bang có 2 biển, bạn đi đến bang chỉ yêu cầu 1 biển số thì cũng không được gỡ bớt bs mà phải đủ 2 cái. Trừ khi chuyển đến ở đổi bs ở bang đó.
Tin Dang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@F5NhaTrang Tiểu bang mình ở cũng bắt gắn cả hai biển trước sau, nhưng cũng cho khá nhiều ngoại lệ, nên nhiều người không gắn biển trước lắm. Nói chung tùy luật tiểu bang, với lại cảnh sát cũng không khó dễ chuyện này giống bạn kia có .
Đúng là văn minh, phát triển. Mấy xứ rừng rú còn bắt biển số theo người, nát !
rivertm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Bao Nguyen 80 Đọc mà vẫn ko hiểu à? Hay tiếng kém quá? Mỗi bang mỗi quy định khác nhau. Thích thể hiện gì vậy? Trẻ con hiếu thắng
@rivertm Anh khẳng định với ku mày là 50 tiểu bang Mĩ chả có bang nào mà phải nuôi 2 bảng số cả.Anh trẻ hơn bố mày à?
@rivertm Tiếng anh thì anh mày vừa đủ trình độ để tán mấy con Mĩ.Tiếng Mễ thì bập bẹ tý chút.Mà cho anh hỏi ku mày đang ở đâu mà nói chuyện ngáo vậy?Mà thôi vậy đủ rồi,bò nói tới sang năm nó vẫn ko khá lên được!
@rivertm Càng mở miệng càng ngu.Mày kiếm cho anh cái bảo hiểm ở Mĩ nào ghi bảng số xe cho anh xem!
Ở một đất nước nào đó vẫn đòi lắp biển ngang phía trước và biển vuông phía sau. Mấy thằng tư bản giãy chết làm xe “ngu như bò” để người ta lắ biển vuông cấn vào xước hết cả xe 🙂
@minhqp107 cái nước trong bài nó vẫn bắt 2 biển đấy bạn, chính xác là quá nửa số bang yêu cầu, gớm
Fernie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minhqp107 Biển vuông hồi trước thì còn cấn chứ bây giờ theo kích thước chuẩn quốc tế rồi thì xước gì vậy?
keite
TÍCH CỰC
2 tháng
@minhqp107 Ông kêu cái gì 😆 tôi vẫn phải gắn biển vuông ở trước đây.
mrdrg10
TÍCH CỰC
2 tháng
@keite Nhanh thì dịch vụ, ko thì làm cái đơn cấp 2 biển dài được mà bạn 😁
chipheo83
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tôi thấy họ làm vậy là đúng. Ví dụ con xe Alfa Romeo mặt trước đẹp tự nhiên chừa 1 ô để lắp biển nhìn xấu hẳn.
tieuan198
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Khá bất ngờ vì không có New Hampshire bởi vì slogan của nó là Live Free Or Die. Đến cả thắt dây an toàn nó còn ko cấm mà.
@tieuan198 làm gì có chỗ nào cấm thắt dây an toàn 😁
tieuan198
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dac không biết thì bác có thể tìm hiểu trước rồi comment chứ đừng có suy đoán theo ý nghĩ cá nhân..
@tieuan198 Có lẽ bạn ở Mỹ, hiểu sai cách dùng động từ. Cấm là việc ngăn cản các hành vi vượt quá quy chuẩn công cộng áp đặt chung, còn dây an toàn ở đây cá nhân, là "phải" thắt dây, là một nghĩa vụ, nên bạn trên nói là không có chỗ nào cấm thắt dây an toàn cả, vì đấy là việc phải làm.
tieuan198
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lafitte Xin lỗi vì đã dùng từ gây hiểu lầm. Phải là đến cả thắt dây an toàn nó còn ko bắt buộc mới đúng.
@tieuan198 New Hampshire 20 năm trước còn tươi đẹp, giờ nát rồi, từ khi bị bọn dân chuột kiểm soát.
TheHardGuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ở South Carolina nếu trên 21t chạy xe moto bất kì còn không bắt buộc đội nón bảo hiểm 😀 cái luật này cũng hơi lạ 🙂
@TheHardGuy nghĩ đất nc tự do như vậy cũng hợp lý. Vì đội mũ chỉ bảo vệ bản thân, bà chuyện bản thân tôi thì nước Mỹ k quản. Nhưng dưới vị thành niên hay trẻ thì nên có chế tài, vì nhận thức hạn chế, cái này nước nào cũng thế.
Fulbright
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@blackberry97 sao mà hợp lý, dân đen thì thường ngu si, nhà nước cần định hướng, quản lý để dân làm việc đúng và làm đúng việc. Toàn dân đi theo 1 hướng chứ tự do để thằng nào đi theo ý thằng đó à
@Fulbright mấy thằng học dốt nắm quyền mà đòi định hướng thì có định hướng cho mấy con bò nó đi thôi chứ. Bò nó trong chuồng, đủ kí là lên dĩa, biết tự do là gì.
@blackberry97 Tụi trẻ trâu nó còn ngoo hơn bò ấy, mà loại đấy còn k mổ thịt được.
Fulbright
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@blackberry97 Nhưng nó lại được mấy con bò đồng ý hoặc chịu khuất phục cũng phải đi theo. Nó hay thế này: lãnh đạo chính là trung bình đại điện cho người dân. Dân thế nào thì lãnh đạo như vậy.
kyn_krai
TÍCH CỰC
2 tháng
Đẹp xong đến khi cái xe đấy gây ra sự vụ gì, nó đi lùi là hết đường tìm nó luôn à?
@kyn_krai Ở Mỹ chắc ít có CCTV lắm mà đòi lùi chạy 😆
Những chiếc Triumph ……
Tưởng ae tinh tế qcao cho hãng áo lót
Golkyda
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cali chưa áp dụng nhưng cũng đầy ra đây
kennyN73
TÍCH CỰC
2 tháng
Bên đó người ta có phân chia biển số thành các dạng: Biển xe bán tải, biển xe tải, biển xe con, biển xe taxi, biển xanh, biển đỏ,.. như của ta không nhỉ?
Moá ơi, cho đấu giá cái bảng số 51k, nhưng chỉ được gắn vào đít cái xe 7 chỗ trở xuống. Thích bán tải cũng không gắn được.
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Người Mỹ có vẻ lười đi bộ nhỉ. Toàn xe hơi.
@maicasio Chỗ nào không cho xe đi, đi bộ đầy đường.
rivertm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@maicasio Đất nước ít tiền đầu tư phương tiện công cộng, toàn đầu tư vào sân golf nên đi bộ khó khăn chứ không phải lười đâu 😆
@maicasio Cái siêu thị cách nhà bạn tính bằng cây số thì đi bộ để đi mua đồ ăn là điều khá buồn cười
2/3 bang Mỹ vẫn yêu cầu gắn trước, sau. Xe không biển trước cũng có thể gặp rắc rối sang bang yêu cầu. Nhìn chung đang có mong muốn tất cả phải gắn biển số đầy đủ.
rivertm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Xmatphon Không gặp rắc rối gì nhé 😃 họ chấp nhận hết
@rivertm Nhiều khi bị cảnh sát hỏi, dòm ngó cũng phiền toái. Tui cũng bị vài lần.
rivertm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chotoi Đi gần biên giới Mễ thì bị hỏi, chứ bình thường có ai hỏi đâu. Bọn Enterprise, AVIS,… cho thuê xe cũng bảng số các state, state nào có 2 thì nó gắn 2, có 1 nó gắn 1. Bảng số cứ gia hạn đúng thời gian, đi không vi phạm gì thì chẳng ai hỏi đâu.
hiencg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ở Mỹ bạn có thể mua bảng số theo tên không nhất thiết phải là con số
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
@hiencg Chính xác thì "thuê" đúng hơn.
nguyenrm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
California cũng không cần bảng số xe đằng trước, đối với xe từ 2021 trở về sau.
@nguyenrm Đúng là mình gặp ở cali rất nhiều (như chiếc Camry hay bán tải chev bên trên). Nhưng tìm thông tin thì không thấy nên không đề cập bang này.

Hoặc đơn giản vì mức phạt quá thấp nên họ kệ luôn.
VUHEO
TÍCH CỰC
2 tháng
@thanhtung6868 U tìm ở đâu, vô trang web DMV của Cali á
THẤY CÓ CŨNG ĐC KO CÓ THÌ CHẢ THẤY SAO.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019