Không cần mua Xiaomi nữa, iPhone đã có filter màu Leica

Anh Tú.
12/6/2024 15:14Phản hồi: 94
Không cần mua Xiaomi nữa, iPhone đã có filter màu Leica
Tình hình là mình biết được 1 cái app khá hay và muốn làm bài chia sẻ tới anh em, lúc trước anh em muốn có những filter màu của Leica thì anh em phải xài Leica hoặc mua máy Xiaomi nhưng giờ thì không cần nữa. Leica vừa phát hành Leica Lux, một ứng dụng chụp hình được làm bởi chính họ và có nhiều filter đẹp mà trước đây 1 là anh em phải mua máy ảnh Leica hoặc điện thoại Xiaomi thì mới xài được.

So sánh chân dung 35mm trên Xiaomi 14 Pro và Leica M-P 240 kèm Summilux-M 35 f/1.4 ASPH

Mình có thử chụp tiêu cự 35mm chân dung để xem thử chất lượng của chiếc Xiaomi 14 Pro và 1 chiếc máy ảnh thuần tuý như Leica M-P 240 khác biệt như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến bài so sánh này là mình mượn được Summilux-M 35 f/1.
tinhte.vn


Tổng quan về Leica Lux


Hiện tại ứng dụng này đang được phân phối trên App Store, anh em có thể lên search Leica Lux là thấy. Đầu tiên mình thấy ứng dụng này cũng có phiên bản trả phí để anh em có thêm nhiều filter khác và những tiêu cực chụp chân dung khác, nhưng mình thấy chỉ cần xài bản free là đủ ngon rồi.

Đầu tiên, về mặt giao diện, mình thấy nó được thiết kế rất đơn giản, tải về và xài thôi. Nó có 2 phần chính là Photo và Aperture (chụp chân dung). Về mặt tính năng thì mình thấy nó đều sở hữu những tính năng của cơ bản của camera iPhone bao gồm: điều chỉnh file hình, flash, grid,…nhưng như mình đã nói thì cái giá trị nhất của nó đến từ filter màu của Leica, thứ mà anh em dùng smartphone trước đây phải mua điện thoại Xiaomi để có được.

99999.png

Trong ứng dụng này thì filter nó gọi là Look, nó có 3 filter chính bao gồm: Leica Standard, Vivid và Natural, còn rất nhiều filter hay ho khác như classic và eternal nhưng anh em phải bỏ tiền ra mua thuê bao: 1 tháng 7 đô hoặc 1 năm 70 đô. Nếu anh em nào thật sự mê những filter màu của Leica thì có thể mua xài, nó có cho xài thử free 2 tuần.

Thêm tiêu đề phụ.png

1 số thao thác trong ứng dụng này cũng có haptic feedback cho anh em có trải nghiệm sử dụng 1 cách tự nhiên nhất. Menu chính thì cũng đơn giản không rườm rà, ngoài ra anh em cũng có 2 phím fn1, fn2 để có thể gán bất thì 1 thao tác nào vào như đèn flash hoặc bộ đếm ngược.

ljliilli.png

Nếu anh em muốn xem trước những filter trả tiền thì có thể vào Main Menu → Leica Looks. Mình thì mình thấy ấn tượng nhất là filter contemporary. Nhưng mình vẫn sẽ dùm bản free thôi vì mình đủ hài lòng với màu Leica Natural rồi, dưới đây là những tấm hình chụp bằng iPhone 15 Pro bằng ứng dụng Leica Lux và filter màu Leica Natural.

Hình chụp từ iPhone 15 Pro và Leica Lux


IMG-0342.jpg
Honda Cub, màu Leica rất hợp chụp những chiếc xe cũ cũ

Quảng cáo


IMG-0343.jpg
Nền nhà phòng media, cái này để đo khoảng cách khi xem TV.

IMG-0344.jpg
Sếp đang ngồi làm việc cạnh chiếc tv 115 inch

IMG-0345.jpg
Mô hình Star Wars và Mô tô trên kệ trang trí phòng media, chắc anh em không lạ gì góc này nữa

IMG-0349.jpg
Một cái lens Nikkor S trên mặt bàn gỗ, mình thích tấm này nhất, màu Leica Natural và kéo sáng xuống xíu.

Quảng cáo


IMG-0352.jpg
Đèn quay phim, những khung hình có độ tương phản sáng tối này thì filer màu Leica thật sự đã.

IMG-0358.jpg
Một buổi hoàng hôn, trời nhìn yêu lắm, nhưng dây điện nhiều quá

Vừa rồi là 1 số giới thiệu nhanh của mình về ứng dụng Leica Lux cho iPhone, đánh giá cá nhân của mình thì mình rất hài lòng về ứng dụng này ở phiên bản free. Mình sẽ dùng app này khi nào thấy cái gì đó mình cho là đẹp và chụp, còn những tấm hình thường ngày thì vẫn sẽ ưu tiên ứng dụng camera chính thôi vì Leica Lux đôi lúc nó hơi khựng khựng, không rõ là do iOS 18 mình đang xài hay là do bản thân ứng dụng nữa.

Lại nói về camera 1” trên smartphone: Xiaomi, Vivo ngon, Sony, Leica bỏ

Tăng kích thước cảm biến để mang lại chất lượng ảnh tốt hơn là điều rất cơ bản và có thể áp dụng không chỉ ở máy ảnh lớn mà cả smartphone. Trong cơn cạnh tranh gắt gao ở thị trường điện thoại quá trời tiền thì các hãng đã làm điều tưởng chừng không…
tinhte.vn


Anh em đã thử app Leica Lux chưa?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

94 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chết xiaomi, bị leica phản bội chắc lúc này bắc đau lắm
@hieu282828 "vẫn là thuật toán xử lý của Apple".
Chỗ này không đúng lắm. Mấy app camera trên iOS đều lấy dữ liệu RAW từ cảm biến (có thể qua lớp khử noise, chống rung đơn giản), rồi ông dev tự xử lý, tính toán hậu kỳ để ra được tấm ảnh thành phẩm. Chứ Apple không có shared free quy trình xử lý hay filter giống app Camera sẵn có đâu.
Còn hình ra xấu hơn máy ảnh là do giới hạn vật lý cảm biến thôi 😅
@Le Dinh Thi nó không hoàn toàn lấy dữ liệu RAW thẳng từ camera.
Hiện nay hầu hết các điện thoại mới đều có nhân NPU đảm nhiệm kiểm soát xử lý hình ảnh live trực tiếp tức thời từ camera frame to/by frame,, tức là từ camera dẫn trực tiếp sang NPU rồi mới từ NPU xuất sang các app khác.
Nên dữ liệu "RAW" mà bạn nói đến không thực chất là file RAW như máy ảnh đâu, nó được xử lý hết rồi
@kaka1994 Tôi dùng trên con ip14prm r. Đúng giả cầy
Lưu ý anh em là các app như này rất chán, hút máu là chính. Mấy màu free áp vào nó còn xấu hơn màu cam gốc, trả phí thì chơi theo tháng, tốt nhất nên né né ra
@Dragao_ct92 Nói thật với giá này thì mua bộ RNI Films ngon hơn 69 lần, 52k/tháng và 230k/năm. Bản free cũng được tương đối nhiều màu. Còn nếu dùng Lightroom thì add Preset bộ này miễn phí luôn, mấy cái app kiểu Leica này chắc dùng đc 3 bữa rồi bỏ xó ah.
@Dragao_ct92 Thế là nên né người ah thầy!! Định rút ruột làm em nó
@nhunhien89 Bác có filter Leica cho Lightroom ko, cho mình xin với, tìm mãi ko thấy chỗ tải
1 năm 2 củ cũng thốn phết
hoặc mua leica hoặc có gì chơi nấy, giả cầy như vầy tốn tiền mà nhìn thấy gớm à
@xecatang Dân chơi đang khen rần rần Xiaomi dùng filter Leica đó thôi.
@NguyễnDuyĐạt "cầy tơ" khác "giả cầy" bạn nhé
@xecatang cái này đồng ý với bác, có gì chơi đó, hay nếu có sẵn máy rồi thì chụp raw sau đó ngồi kéo màu vọc vạch cũng vui
Odin
ĐẠI BÀNG
một tháng
Test 2 tuần rồi té thôi.
Giả cày kiểu này bị chửi thêm chứ ích lợi gì 😆
Filter leica trên điện thoại, ông nào mới mua thì cũng ham hố chụp tới chụp lui, được vài ngày là chán, nhiều khi còn chả nhớ là điện thoại mình có camera 🤣
tưởng trả thẳng lun chứ, thuê theo năm sao 😔((
Theo riêng mình nghĩ LỌC MÀU và ỐNG KÍNH là khái niệm khác nhau. Bộ lọc màu có thể dùng cái app chỉnh được còn ống kính là cơ học có độ trong suốt và độ méo ảnh thì sao có thể thay đổi được
cười tí ỉa ra quần. Đúng mod tú viết bài có khác
@anhchangdd kiểu kiến thức nông và không có trải nghiệm chuyên sâu đúng không bạn, các mod tinh tế giờ đều thế mà, đến dịch bài còn sai lên sai xuống, từ ngữ thì khó hiểu văn phong thì sáo rỗng, sai ý, sai đơn vị quy đổi thực tế của người viết luôn.
Các mod bây giờ gọi là trải nghiệm lướt sóng, các công nghệ không được xem xét sâu rộng mà chỉ như người dùng bình thường thấy hay hay thì ham xong trải nghiệm vậy thôi, không có tính học thuật chuyên sâu.
@hieu282828 Mod chỉ dám nhận là yêu thích công nghệ thôi, không dám nhận là chuyên gia đâu, vì tự biết mình ko có trình. Núp bóng "MXH tinhte" để viết bậy cũng k bị chửi. Thêm cái áo "ý kiến cá nhân" nữa, đố ai chửi đc.
Nhưng người khôn đọc ngứa mắt thì vẫn chửi.
Thì phải mua iPhone mà.
tưởng gì hay ho chứ 1 năm 70 mỹ kim thì next , filter auto xài cũng k hết rồi nè
Giá đắt quá, cài xong đến bước dùng thử xoá cmnl
1 tháng 7 đô hoặc 1 năm 70 đô thì chắc là không dành cho mình rồi. Vậy thì mấy cái màu free chắc chắn là không đẹp, ví dụ như mấy hình mod chụp thử, đâu có giống như màu trên Xiaomi đc. Không có bữa trưa nào là miễn phí cả 😁
Im lặng đi
Nhìn chán chán ko ưng con mắt dc 😁
Màu Leica trên điện thoại nói thật trông cứ bẩn bẩn 😆
Hút máu thôi rồi
trời... thôi tao bỏ không mua xiaomi nữa 😁 hâhhahaa
@cuhiep Chủ tịch duyệt bài có chất lượng chút, nhìn ảnh này mà kêu bỏ xiaomi haiz.
Mình ko thích mấy App thuê bao, mắc xíu cũng được mua đứt cho dễ xài.
@zodanh2102 thà mua luôn lâu lâu lấy ra sài, thuê bao mua về sài 1 2 lần xong vài tháng vô lại phải mua tiếp.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019