Không gian làm việc ở nhà - ProK

pro-k
06/02/2020 07:02Phản hồi: 161
Mình chia sẻ cho anh em về chủ đề Làm Việc Tại Nhà - Work From Home


Mình cực kì thích làm việc tại nhà vì mình quan điểm là càng hạn chế thời gian di chuyển thì càng có tối đa thời gian làm việc, ngoài ra làm việc ở nhà có sự thú vị nhất định.

 • Thiết bị làm việc:
  upload_2020-2-6_14-9-58.jpeg
  • Không gian làm việc nó phải tiện nghi và thoải mái, mình thích có một cái bàn lớn có hệ thống máy tính có thể cung cấp được nhiều thông tin, có loa nghe nhạc tôt, không gian riêng.

   Cập nhật: dàn PC của mình mua từ 2014 rồi, cũng chả phải dàn PC gaming trăm triệu này nọ, chỉ là một dàn PC hết sức bình thường mua tầm 1500$, xài 6 năm chỉ thay mỗi VGA từ 760 lên 1060, trong 6 năm xài thì có mua thêm Ssd và HDD thôi

Quảng cáo • Ghế làm việc là thứ bắt buộc phải xịn, đi làm công ty có thể keo kiệt ko cung cấp ghế xịn cho bạn nhưng ở nhà không thể ngăn bạn xài đồ xịn, trong hình mình xài ghế DXracer OH Classic, rất to và êm, giá ghế cũng vừa tầm khoảng 10tr, mua thêm cái lót lưng xe hơi bằng cao su non nữa là tuyệt.

 • Loa nghe nhạc, cái này hồi đó ko để ý lắm nhưng âm nhạc hay giúp ta giải trí và có thêm động lực làm việc lắm, mình xái cặp Dali Zensor 1 AX kèm với Sub rời Jamo, lúc đầu mình chỉ tính mua loa khoảng 8tr nhưng được MoD Audio Psycho thuyết phục mình dùng hằn bộ này để thay loa vi tính nghe cực kì hay, và ko thể thiếu một cái Sound Card, mình xài SoundCard USB Creative Omni, mình thích cái sound card này chẳng qua là nó cái núm Volume to đã đã

 • Bàn phím nên xịn một chút, cứ bàn phím cơ thôi.

 • Màn hình: cái này quan trọng nè, màn hình to thì tất nhiên đã hơn, nhưng to quá và để ngang thì rất mỏi cổ, nên mình tìm cách setup thành trên dưới cho nó nhiều thông tin tối đa không gia mà không phải quá cử động cổ, công việc của mình do cần màn hình đẹp nên mình uu tiên màn hinh 10bit hơn là 4K.
  upload_2020-2-6_14-10-27.jpeg
 • Internet và Wifi:
  • internet : tốc độ càng nhanh càng tốt, mình xài gói Net5plus của Viettel, tốc độ được max tới 150mbps còn được thêm 2 tài khoản TV có K+ mà tổng chi phí hàng tháng chỉ có 500k, một mức giá khá hợp lí.

  • Wifi: nhà mình chỉ có 3 phòng ngủ và 1 phòng làm việc và chỉ có 120m2, nhưng do nhiều phòng và mình bắt đầu chú ý đến những thứ cơ bản của smarthome, loa multiroom nên hệ thống MESH WIFI là thứ ko thể thiếu, kể ra do tính chất công việc và cuộc sống nên mình đã có cơ hội xài qua vài bộ Mesh wifi thuộc hàng khá đỉnh nên mình cũng liệt kê ra đây luôn để cấc bạn tiện tham kháo.
   1. Nói một chút tại sao phải cần Mesh Wifi: nếu các bạn dùng các loại router all in one loại thường hay dùng các repeater để kích sóng wifi để phủ toàn nhà thì bạn hay bị tình trạng trong ngôi nhà bạn nó có quá nhiều SSID wifi, nôm na là nó phát quá nhiều mạng wifi, đến phòng nào thì chọn cái đó cho mạnh, khá phiền và nhu thế thì bạn không thể gom chung các thiết bị để chúng nó liên kết nhau như smarthome được.


   2. Ngoài ra mạng wifi thường về cơ bản nó trong cùng một thời điểm nó chỉ kết nối với 1 thiết bị và nếu bạn có nhiều thiết bị kết nối nhau thì nó sẽ xoay tour giữa các thiết bị này với nhau, nên nhiều thiết bị cái là lag dù băng thông rất rộng, nên bèo nhất nếu ko xài Mesh Wifi thì cùng nên xài các Router Wifi có Mu-MiMo, một Router Mu-Mimo 4x4 nó phải xử lí nhanh gấp 4 lần một Router thường và hệ thống Mesh nhà mình nó gồm 3 cục mỗi cục đều là Mu-Mimo 6x6 nen về lý thuyết hệ thống mạng nhà mình có khả năng xư lí gấp 18 lần một Router bình thường.
 • Quảng cáo • Với Một Router bình thường thì một mình nó cân tất cả thiết bị nên nó thật sự đuối nếu nhà bạn chỉ cần có khoảng 7-8 thiết bị thông mình, nhà mình ngồi mà đếm số lượng thiết bị thi cũng tầm 40 thiết bị (Tivi, loa, tủ lạnh, bếp, đèn, laptop, PC, smartphone mỗi loại cũng 5 6 cái,....) cho nên việc chia nhỏ các thiết bị ra cho các nốt con nó gánh thật sự là cần thiết.

 • Mesh Wifi nó hay ơ chỗ nó chỉ có tên một mạng wifi duy nhất, nên kết nối một lần và không phải bận tâm chuyện phải kết nối lại wifi làm gì.

 • Linksys Velop Ac6600: mình xài bộ này đầu tiên ưu điểm của nó là mỗi cục trong bộ của nó hoàn toàn có thể hoạt động độc lập vừa làm router vừa làm node con cũng dc luôn, nên rất linh hoạt theo kiểu có mua dư cũng ko sao vì dư thì đem tặng cũng được, bản thân các cục Velop lẻ nó phát sóng rất mạnh nên hồi mua bị dư, nguyên bộ chỉ xài 2 node là đc, điểm yếu của nó là hệ thống quản lý mạng chủ internet khá ít chức năng nên dù mua dư mình cũng phải mua thêm cục Linksys MR8300 để làm Router chủ mới có thể config nhiều chức năng mạng như mình muốn và +tốc độ set up nguyen dàn Velop này đúng là lâu VL luôn, nhà rộng thì nội set 3 node cho nó tối uu cũng mất mẹ nó 2 tiếng, nên nếu bạn thích thương hiệu linksys thì lời khuyên của mình là mua cục MR8300 để làm Router chủ rùi mỗi phòng mua mấy cục lẻ là dc nếu bạn sống ở căn hộ, còn trọn bộ Velop kiểu AC6600 hay AC4800 thì khi nào nhà bạn là biệt thự thì hãy mua, trong không gian hẹp như nhà mình 120m2 xài bộ AC6600 nó bị loạn sóng, mọi thứ kém hơn, bộ này minh mua 12tr (thuộc loại đắt so với tính năng).

 • Google Wifi (old version): cái này mình xài cho nhà mình ở Đà Lạt, 2 tầng, 300m2 khi đọc cấu hình thì nó chỉ phát 1 sóng 2.4G và 1 sóng 5.0G nhưng khi xài thì phải khen một câu: Độ xuyên tường của nó đúng là vô địch, cả nhà không một góc chết, nó bán theo bộ trong một bộ có Node chủ riêng và node con riêng, nên mua dư thì cũng chả cho lại ai được, về mặt quản lý mạng thì khá nhiều tính năng dễ hiểu, cài đặt cực kì nhanh cực ki dễ, mù chữ cùng làm được và chỉ tốn 10p là xong hết, giá cả bộ 3 node là 6tr5, giá ngon so với tính năng, mình khuyến khích bạn xài cái này.
 • Quảng cáo
 • Google Nest Wifi (new Version của Google Wifi): về mặt cấu hình nó sẽ mạnh hơn Google Wifi gấp đôi, với thêm 1 sóng 5G, CPU mạnh hơn, Ram nhiều hơn, thay vì dùng App Google Wifi riêng để quản thì nó đã chuyển sang tích hợp vào Google Home, các node con giờ đây có tích hợp Loa và Micro để xài Smarthome, cảm nhận của mình là tuyệt vì mình có thể yêu cầu nó thiết lập những thứ như: phát nhạc ra loa mình thích, đặt lịch hẹn, báo thức và tìm phim trên nextflix, tạm thời mình cần tới đó, vẫn còn đó khả năng xuyên tường rất mạnh, mình thử kết nối vào hệ thống này khoảng 80 thiết bị gồm camera giám sát 24 cái, 15 smart phone (Nhân viên của mình), 3 Tivi 4K, 10 PC/laptop và để cho 1 nhóm bạn khoảng 20 người kết nối để chơi liên quân mobile nữa thì nó đám ứng khá tốt, ko thấy phàn nàn gì.


 • Netgear Orbi RBK53 + RBS40v: bộ này là bộ hiện tại mình xài chính ở căn hộ của mình, điểm mạnh của nó là Perfomance quá tuyệt với, tốc độ luôn max Speed ở mọi góc trong nhà, ko hề có góc chết, cài đặt cũng ko khó, vì xài QR Code, dễ hơn Velop và mất thời gian hơn Google Wifi, nhưng mà xét về mặt công nghệ, tốc độ và các tính năng của Router thì nó mạnh mẽ vô cùng, lúc mua bộ này mình được free upgrade các node con sang RBS40v có tích hợp loa Harman Kardon và Alexa, chất lượng loa có thế nói khá hay với đại đa số người muốn dùng nó trong phòng ngủ, nhưng vì nó chỉ là một thiết bị có giá 5tr đồng thì nó chả thể nào so với cái Soundbar Sennheiser Ambeo 70tr được nên với mình cái loa của nó vô dụng, nhưng nếu bạn tìm kiếm router wifi kiêm loa xịn thì nên cân nhắc vì nghe hay tương tự cái Onyx Studio 6 hoặc Harman Kardon Aura (một lần nữa so với Senn Ambeo thì ko ăn thua), nó có Alexa đi kèm nhưng đáng tiếc nếu bạn ở VN thì bạn không dùng được tính năng Alexa trên này, nó ko support phân vùng VN luôn nên bạn ko cần phải cố, ko xài dc dâu, bộ này có giá khoảng 13r5 và lời khuyên của mình là nếu bạn quan tâm để hệ thống Wifi mạnh mẽ cùng với khả năng tùy biến hệ thống internet của mình thì nên múc dàn Netgear Orbi này, vì thật sự nó là cái gì đó khiến bạn không bao giờ phải lăn tăn về tốc độ mạng ở nhà nữa.  Orbi RBS40v là con này nè.
 • Không gian làm việc:
  upload_2020-2-6_14-21-21.jpeg
  • Cá nhân mình thích một nơi riêng biệt về không gian, âm thanh nhưng vẫn có tầm nhìn để nhìn thấy mọi người xung quanh để có cảm giác gần gũi.

  • Phòng làm việc của mình đương nhiên là có máy lạnh, cách âm của không khóa nhưng có độ nặng để trẻ con và chó không thể xông vào, có tường kính cường lực lớn để mình có thể nhìn thấy vợ và vợ nhìn thấy mình.

  • Càng thoải mái tiện nghi thì càng tốt nên mình cũng đầu tư máy pha cafe Dolce của Nestle để có cảm hứng.

  • Tất nhiên ở nhà thì có tủ lạnh rồi nên cái gì ngon mà bạn thích cứ bỏ tủ lạnh trữ thôi.
  • cái nữa là mình thích coi TV, cực kì thích vì nó có khá nhiều thứ bổ ích và xem bằng màn hình to khá hay nên mình thích phòng làm việc mình nhìn thấy được cái TV ngoài phòng khách.
  • cái ghế cam là cái ghế yêu thích của mình khi ngồi relax giữa giờ làm việc.
   upload_2020-2-6_14-27-33.jpeg
 • Thời gian làm việc:
  • Làm việc ở nhà tức là bạn thay đổi không gian làm việc chứ ko có nghĩa là bạn buông thả thời gian làm việc

  • Làm việc ở nhà mình thường bắt đầu lúc 8g sáng và kết thúc lúc 10g30 sáng, sau đó mình không làm việc ở nhà mà làm việc nhà như nấu cơm với vợ chẳng hạn, điều đó thú vị, bạn làm việc tại nhà không phải mất thời gian di chuyển nên đó là một đặc quyền bạn có thể hưởng.

  • Nếu làm việc ở cơ quan thì thường bạn chỉ nghỉ 1 tiếng rồi bắt đầu thì ở nhà, sau bữa cơm mình có thể nghỉ ngơi đến 2g chiều rồi bắt đầu làm tới 6g.

  • Làm việc ở nhà ngoài mình ra thì vợ mình cũng làm việc ở nhà, cả hai nên chủ động confirmed lịch làm việc với nhau để có với nhau nhiều thời gian chung nhất, đó là ưu điểm của làm việc tại nhà mà chúng ta nên tận hưởng.

 • Trên đây là những gì mà mình có thể chia sẻ về cách mình làm việc tại nhà.
  161 bình luận
  Mấy hôm nay cúm dịch thì ở nhà làm là thích hợp nhất.
  Yung Nguyen
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  @Anh Em Siêu Nhân nhà giàu vãi
  @Yung Nguyen Kinh doanh tại nhà thôi bạn ^^
  vn_soft
  CAO CẤP
  3 năm
  @Anh Em Siêu Nhân Kết mỗi setup màn hình khá lạ. Còn hạ tầng mạng cũng tốt rồi, mấy cái hoa lá cành thì không phải gu của mình
  jr.anhtuan
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  Quan trọng là bạn phải có nhà đẹp
  anhmk95
  TÍCH CỰC
  3 năm
  @jr.anhtuan phải *giàu
  lethinh282
  TÍCH CỰC
  3 năm
  Hi, cho mình hỏi bạn làm nghề gì vậy ;)
  Yung Nguyen
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  @lethinh282 Chắc làm banh :v
  hgduong1233
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  @lethinh282 Og này làm lập trình. Nhớ ngày xưa m có liên hệ trao đổi làm cái web app. Nhưng báo giá mắc quá nên ko làm nổi. Nhưng công nhận team của mod này rất pro
  lethinh282
  TÍCH CỰC
  3 năm
  @hgduong1233 Tưởng YOUTUBER 😃
  @hgduong1233 Bác ProK này chuyên làm ảnh và video mà bác?
  Yung Nguyen
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  @hgduong1233 Có phải mod đâu
  Ngày xưa toàn ngắm ảnh gái xinh của bác proK chụp 😃
  Phòng làm việc chất quá
  qhi
  TÍCH CỰC
  3 năm
  @Duy Luân @Duy Luân show nhà và phòng làm việc lên cho thiên hạ trầm trồ đi 😁
  @qhi Phòng làm việc của mình tương đối đơn giản không có gì để khoe 😆
  @Duy Luân Góc làm việc ở nhà của mình cơ bản cũng chỉ có vậy. Màn hình to mở nhiều cửa sổ cho sướng.
  image.jpg
  @phuongduy2908 Nhìn gọn gàng đơn giản là được mà hehe. Bàn làm việc của mình chỉ có mỗi cái máy tính với mấy món trang trí cho đẹp
  boyplay
  TÍCH CỰC
  3 năm
  Mod giàu vl
  qvalentino
  TÍCH CỰC
  3 năm
  Có tiền nói j và làm j cũng đúng
  nlht
  TÍCH CỰC
  3 năm
  @qvalentino cay nhỉ
  1 cuộc sống đáng mơ ước
  KeNg0aiDao
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  Rốt cuộc là bạn làm nghề gì? Môi giới bất động sản? (Dân dã thì gọi là cò) 😁
  @KeNg0aiDao Search google theo nick là ra bác ấy ngay 😃
  @KeNg0aiDao Làm nghề ảnh
  Bài viết rất hay & chi tiết. Mình sẽ dựa vào bài review của bạn để lựa chọn hệ thống wifi cho nhà mình. Tks
  Bài chia sẻ hay quá, nhiều idea hay, thích nhất là idea ghép 2 màn theo chiều dọc để nhận nhiều thông tin hơn. Cảm ơn anh, ghiền blend mode của anh lâu rồi mà giờ mới biết.
  qhi
  TÍCH CỰC
  3 năm
  Tò mò về nghề nghiệp của chủ top quá 😁
  Chung cư 120 m2 mà chủ top bảo chỉ có 120 m2 :v.
  Hơn nữa, chủ top 1 chung cư 120 m2, 1 nhà đà lạt 2 tầng 300 m2 thì cũng khủng đó.
  zochaoway
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  @qhi Quên hỏi lúc lập nghiệp bạn bắt đầu từ đâu....chứ chỉ lên khoe không lẻ thành model for tinhte
  pro-k
  CAO CẤP
  3 năm
  @zochaoway lúc lập nghiệp mình đi bưng phở, bán độ 2nd ở Tinhte hồi 2005
  Võ Phiệt
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  Khi nhà bạn đẹp, bạn nói gì cũng đúng. Nhà giàu và sang vãiiiiii.
  Nhà bác này nhà Xêko rồi 😃
  unsigup
  TÍCH CỰC
  3 năm
  Bạn phải thật giầu đã.
  khanh1810
  TÍCH CỰC
  3 năm
  nhà giàu thế này nói gì cũng đúng hết trơn 😔
  Đầu tư quá ngon
  zochaoway
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  Các bạn chia sẻ giúp nhà cơ bản với ạ....nhà to tiền to thì hay nhưng anh em cơ bản khó mà làm theo lắm....
  Dungluong87
  ĐẠI BÀNG
  3 năm
  @zochaoway Chuẩn rồi
  Nhìn đã quá... hôm nào ghé qua tham quan mới được.
  @cuhiep Chưa thấy không gian làm việc của @cuhiep. Chắc đẹp lắm

  Tags

  Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019