Không lực Hoa Kỳ công bố ảnh render của B-21 Raider - kẻ thay thế cho B-1 Lancer và B-2 Spirit
bk9sw
2 tháng trướcBình luận: 152Lượt xem: 19.747
Không lực Hoa Kỳ công bố ảnh render của B-21 Raider - kẻ thay thế cho B-1 Lancer và B-2 Spirit
Không lực Hoa Kỳ đã vừa công bố 3 hình ảnh render mới về B-21 "Raider" - thế hệ máy bay ném bomb tàng hình tiếp theo được phát triển bởi Northrop Grumman nhằm thay thế cho B-1 LancerB-2 Spirit.

Mẫu máy bay này được tiết lộ lần đầu tiên vào năm 2016 trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề về không chiến thuộc Hiệp hội không quân tại Orlando, Florida bởi Bộ trưởng không quân - Deborah Lee James. B-21 được hình dung với thiết kế cánh tương tự như B-2 thay vì kiểu cánh diều như hình ảnh dưới đây:

B-21_test.jpg
2 bức ảnh trên chụp tại 2 nơi khác nhau là Wichita, Kansas và Amarillo, Texas cho thấy một mẫu máy bay thử nghiệm có thiết kế cánh như tam giác cân. Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là B-21 nhưng rốt cuộc, chuẩn tướng Carl Schaefer - tư lệnh không đoàn 412 tại căn cứ không quân Edwards đã lên tiếng xác nhận B-21 đang được thử nghiệm tại đây thay vì 2 nơi kia.

B-2_vs_B-21.jpg
B-21 sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với B-2, khác biệt chính nằm ở mép sau cánh chữ W của Raider là một phiên bản cải tiến từ thiết kế mép sau cánh hình răng cưa của của B-2 Spirit. Trong khi B-2 có chiều rộng sải cánh 52,4 m thì B-21 Raider sẽ nhỏ hơn và trọng tải cũng chỉ bằng 2/3 hay 1/2 so với B-2.

B-21-rendering-new-top.jpg

Hình ảnh render được Bộ tư lệnh không kích toàn cầu thuộc Không lực Hoa Kỳ chia sẻ trên Facebook cho thấy chiếc B-21 đậu trong hangar của 3 căn cứ không quân gồm Dyess, Ellsworth và Whiteman. Các mảng sáng tối khiến nhiều chi tiết quan trọng của chiếc máy bày này không lộ ra nhưng các nhà phân tích đến từ The War Zone đã đưa ra những dự đoán như sau:
 • B-21 Raider có hình dáng tổng thể tương tự B-2 Spirit nhưng nhỏ hơn;
 • Rìa trước cánh của B-21 cho thấy ý tưởng thiết kế khác biệt, về cơ bản rìa cánh không có hình dạng sắc như dao cạo của B-2, từ đó mũi máy bay cũng không có hình dạng mỏ diều hâu (Hawk's beak) đặc trưng của B-2;
 • B-21 có họng hút gió cho động cơ nằm ẩn 2 bên huồng lái, nó hòa vào thiết kế vỏ động cơ;
 • Càng hạ cánh chính của B-21 có 2 bánh trong khi B-2 Spirit là 2 cặp bánh;
 • Cửa khoang chứa càng hạ cánh chính và càng trước thiết kế khác biệt: các cửa càng hạ cánh sau có các cạnh răng cưa thay vì hình thang như B-2 Spirit và cửa càng hạ cánh trước nằm riêng thay vì gắn trên càng hạ cánh (càng mở thì cửa mở).
B-2_hawk_beak.jpg
B-2 Spirit có mũi như mỏ diều hâu, cửa che khoang chứa càng hạ cánh trước dính với càng hạ cánh, họng lấy khí cho động cơ lồi trên mặt cánh.

Hiện tại Không lực Hoa Kỳ có 19 chiếc B-2 Spirit đang hoạt động. Chúng đều nằm tại căn cứ không quân Whiteman, Missouri. B-21 Raider sẽ thay thế cho B-2 Spirit lẫn B-1 Lancer, tiếp tục nắm giữ vai trò là máy bay ném bomb hạng nặng tầm xa và ném bomb chiến lược tàng hình. B-21 Raider dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2025. Có nguồn tin cho rằng B-21 Raider sẽ còn thay thế cả B-52 Stratofortress trong tương lai.

Quá ngon lành luôn
@kedote Ngày xưa bị nhồi sọ tưởng vậy thiệt chứ. Thêm vụ lụm đá ném bể đầu phi công luôn mới tởm
@cothach Thời đại internet mà vẫn có đứa bị Băng búa liềm nhồi sọ
@tuan2208 Em lại nghĩ ngược lại đó Bác 😆.
@cothach Vụ ném đá em thấy Bác đọc hơi ít sách Và Dùng Facebook hơi nhiều 😆.
Giá nghe đâu tỷ đô con ;)
@JoseyHan B2 đã > 2 tỷ rồi bạn. Nếu nó xứng đáng thì 3 tỷ mỹ cũng ok hết!
@anhlau87 Vấn đề là nó không bán 😆
@JoseyHan đâu đến tầm vài trăm
@macinPhone Nghe bảo cả cái không lực mỹ có mấy chục chiếc ah 😃
Nhìn ma mị thế
@chipintel_li Công nhận , nhìn như đến từ tương lai. Ngày xưa b52 mới ra chắc cũng tương lai bất bại như con này. Khổ cái b52 bay nhầm địa bàng mới gãy cánh nhiều như vậy
Nhìn mê thật. Như ufo vậy !
Và đây là máy bay bảo vệ hoà bình cho thế giới,bảo vệ nhân loại....
@boyngo1988 ghét kiểu nói hoa mỹ làm nhiều người hiểu nhầm, tấc nhiên ông viết ko sai nên tui mới thêm 1 số kiễu như vậy đó
@boyngo1988 Ai với ta là bạn tốt, mười mấy chữ bạc rồi giết cướp dân ta, ai với ta là đồng chí tốt mà không dám lên tiếng một câu, chỉ có Mỹ và châu Âu là lên tiếng phản đối?
@cothach Tất cả cũng vì chữ lợi ích thôi chứ tốt đẹp gì bọn mẽo này
@lekhanhtrung123 Vâng, người bạn vàng tốt đẹp quá, hèn chi cứ bú mãi.
Inbox mình giá đi ad, đúng cái đang cần
@Methylamine 1:24 giá khác mà 1:36 giá khác nhé. À quên, mua lẻ và mua sỉ giá cũng khác nữa. Haha
@anhlau87 ngon 😆
Sau thất bại của F35, giờ thêm con này. Mỹ công nhận chịu chi thật
@PhuongCrab Đồng ý nó đội vốn cao, chủ yếu nằm ở f35B thiết kế phức tạp, bù lại chi phí sx lại rẻ, chưa kể vận hành máy bay 1 động cơ rẻ và tiết kiệm hơn loại 2 động cơ. Tương lai nó thay thế hết đám f18 f16( f15 thì chưa thể thay thế dc). So ra sx 1 con f22 210tr USD, f35 lúc mới xuất xưởng >100tr.
Con f22 210tr usd các nc xin xếp hàng mua còn ko dc thì bạn nên biết vs các nc phương tât tư bản thì tiền ko thành vấn đề, vấn đề là tính thực tế sử dụng còn lỗi thì con nào mới ra chả lỗi khắc phục dần dần. Ko phải tự nhiên hàng trăm cấi đầu của mấy chục nc tư bản vẫn kiên trì bơm tiền theo đuổi vì họ nhìn thấy triển vọng rất lớn, đặc biệt f35B!
@[super]kid Chuẩn bạn, gì thì gì vẫn phải thừa nhận nga thua về mặt công nghệ khá xa thậm chí về điện tử còn thua TQ, hơn dc TQ về công nghệ cốt nõi. Còn những công nghê giúp phát triển đi xa hơn, thông minh hơn nga hơi bị khó
@PhuongCrab phải rồi, 1 thằng ngồi miết ở ghế hòang đế nga bao nhiêu năm, hết nhiệm kỳ lại sửa hiến pháp để ngồi tiếp thì phải hơn dăm ba thằng tổng thống mẽo đc vài năm là hết nhiệm kỳ chứ. phải ko nè 😃
@PhuongCrab Nhiều lỗi bất cập là những lỗi gì vậy bạn? Lỗi quá nên các nước xếp hàng dài vẫn chưa tới lượt mua, mấy nước không mua được thì rình mò trộm cắp công nghệ sao chép để tự sản xuất, lỗi bất cấp quá nên Isreal nó mang ra đi ném bom mà rada dò không thấy, bớt ảo tưởng đi, Mỹ, Châu Âu, Hàn, Nhật, Trung Đông,....đầu bọn nó toàn sạn, nó không ngu đến mức chanh nhau mua con máy bay lỗi bất cập như bạn nói đâu. Ngồi đó mà bú dái Nga con T50 động cơ còn chưa thiết kế xong, mang ra bay là rụng Mỹ nó ra B2 chuẩn bị ra B21 rồi trong khi con PAK-DA của Nga ngố báo đảng ta tung hô như thánh vẫn nằm trên giấy. Mỹ nó đang giàu có, cuộc sống thuộc top 1 nó rảnh đâu đi đánh nhau với thằng cùn đói như ngan, không còn gì để mất, đến thằng LX còn chơi không lại thì Nga ....
Hình như con B2 spirit đã 1.3 tỷ 1 con chưa bao gồm chi phí nghiên cứu chế tạo rồi
@Khoa Monster 2,1 tỷ bạn ạ!
Nó mà 1tỷ 3 chắc mỹ mua cả trăm con thay luôn b52
@iáT Tài 2.1 là tổng chi phí rồi
@Khoa Monster Thành phẩm bán cho quân đội mỹ đấy bạn
@iáT Tài Oh chắc bao trọn gói các kiểu luôn rồi
@Khoa Monster Chỉ chưa chi phí bảo trì vận hành thôi. Vậy nên mỹ nó vẫn giữ và vận hành b52 vì nó rẻ
Nhìn em này đẹp
Mai báo giá qua mail nha.
Có ai có báo giá sỉ chưa?
Khủng long trong làng ném bom. Giá chắc trên 1 tỷ usd 1 con.
@haaa87 B2 đã trên 2 tỉ rồi. Con này chắc cao hơn nhiều
@haaa87 B2 2tỷ, mình nghĩ con này ko có giá dưới 2 tỷ đâu bạn
Nhận order. Bác nào quan tâm inbox nhé
Chuẩn bị sẵn dàn tiêm kích SU35s, Mig35, SU57 và hệ thống S500 chờ em nó thử lửa xem sao.
@anhlau87 SU57 Nga ngố sx mãi còn chưa xong. Vậy mà mấy báo +s cứ tung hô miết. Chán ghê hà
@Căm Ghét Cơm Sườn Đang thử nghiệm ở Syria, động cơ mới chưa ổn định. Chắc phải cải tiến đến năm 2025 biên chế luôn là vừa. Kk.
@anhlau87 Đến 2025 chắc vẫn còn rớt dài dài bạn ơi không xong sớm được đâu
@cooh23 Để xem tiến độ thế nào, ngon thì nên nâng cấp.
Đẹp & gấu quá
Có 1 chiếc đi kua gái là quá ngon lành... 😁
Ib mình đi Ad ơi ... Ship luôn là bao nhiêu !!?
Khi tất cả chúng cất cánh thì thế giới quay về thời đồ đá.
@PhuongCrab Đọc lại lịch sử trận điện biên phủ trên không đi, trước khi ném là hù rồi nhé
@pin A Quan trọng là bên cạnh nó có những gì, Mỹ đã tự tin tuyên bố b52 là pháo đài bay bất khả xâm phạm thì phải có lý do.
@chavalier học lại ls thì vẫn bị tẩy não về 1 trận 12 ngày đêm đại thắng thôi, chứ thực tế là thằng nào ép thằng nào quay trờ lại bàn đàm phán vô điều kiện thì cả thế giới biết, chỉ có 1 số đâu đó ko biết thôi
@sskkb phải rồi, gặp mấy anh hùng tắt máy núp trong mây có b520 cũng thua chứ 52 là cái nghĩa địa gì 😃

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019