Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty vận tải Trung Quốc tiến hành sản xuất taxi điện và sân bay ở Ý

Rubi Lee
17/03/2021 04:03Phản hồi: 29
Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty vận tải Trung Quốc tiến hành sản xuất taxi điện và sân bay ở Ý
Ngày càng nhiều các ông lớn trong ngành ô tô đưa ra kế hoạch phát triển xe bay đã làm thị trường này càng thêm cạnh tranh và phát triển nhanh chóng. Tuy taxi bay là một ý tưởng phương tiện có thể đón hành khách ở bất cứ nơi nào chúng ta muốn, nhưng thực tế chúng còn bị giới hạn ở các điểm cất và hạ cánh. Nhận thấy được điều đó, một công ty vận tải hàng không đến từ Trung Quốc có tên EHang cũng bắt đầu lên kế hoạch phát triển mẫu taxi có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng, đồng thời tự vận chuyển hành khách đến địa điểm yêu cầu một cách tự đồng. Không dừng lại ở đó, EHang cũng thông báo kế hoạch sẽ xây dựng sân bay dành cho taxi ở Ý.

taxi-bay-4.jpg

Theo đó, phương tiện mà EHang sản xuất có tên là eVTOL, một chiếc taxi điện có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Tuỳ từng phiên bản mà xe có thể chở số lượng hành khách khác nhau từ 1-2 khách. Được biết, hiện công ty đã giao 40 chiếc taxi bay đến các khách hàng để thử nghiệm, huấn luyện và trình diễn.

taxi-bay-5.jpg

Còn về dự án xây dựng sân bay, EHang đã hợp tác cùng công ty kiến trúc đến từ Ý Giancarlo Zema Design Group (GZDG) để thực hiện kế hoạch này. Đây cũng được xem là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm xây dựng sự hiện diện của mình trong thị trường của khối EU. Sân bay này được lấy cảm hứng từ loài cây Baobab mọc nhiều ở Châu Phi, vì thế nó sẽ có hình dạng một toà tháp cao 30m được xây dựng bằng thép và gỗ nhiều lớp.

taxi-bay-6.jpeg

Để sử dụng, hành khách sẽ đi thang máy lên sân thượng, cũng chính là bãi cất và hạ cánh. Ngay phía tầng dưới sẽ là một phòng chờ và một nhà hàng rộng 200m2 có tầm nhìn ra toàn cảnh. Ngoài ra, EHang còn có ý định lắp một loạt các tấm quang điện với công suất 300kw/ngày. Một phần điện sẽ được chuyển đến 3 trạm sạc độc lập để sạc cho các phương tiện eVTOLs EH216 đáp xuống sân thượng.

taxi-bay-6.jpg

Trong khi các phương tiện của EHang hướng đến sử dụng trong các trung tâm đô thị, thì càng sân bay lại được thiết kế với mục đích là dành cho du lịch sinh thái. Theo đó, taxi bay sẽ đón khách tại tháp, sau đó sẽ đưa họ đi tham quan các địa điểm xung quanh. Hiện địa điểm chính xác ở Ý để xây dựng vẫn chưa được công bố, thế nhưng EHang đã dự kiến sẽ xây thêm sân bay ở tại nhiều khu vực khác ở Châu Âu và Đông Nam Á.

Theo New Atlas
29 bình luận

Xu hướng

Đồ trung quốc mà làm đàng quàng là hơi bị ngon đó
@Nguyyyyentran0906 Đúng. Việt Nam mà làm đàng hoàng và không xài hàng tàu thì càng tốt!
macinPhone
TÍCH CỰC
2 năm
@Nguyyyyentran0906 Like cho bạn
macinPhone
TÍCH CỰC
2 năm
@Cu Sữa Bố khỉ, cho tiền k dám dùng, còn mấy nhãn hiệu nc khác mà made in china thì miễn cưỡng
@macinPhone Đa số là làm tại china mà chi phí rẻ, bạn không miễn cưỡng dùng thì cũng chẳng có gì mà dùng nữa, còn hàng của tụi china với vn làm thì né ra cho chắc
Ý xuống quá. Để TQ làm mấy cái này chỉ ôm nợ thôi
techmen
TÍCH CỰC
2 năm
@cuhiep Lục địa già, dân số sụt giảm vì covid, ko có ng làm, ko có tiền làm.
Baygia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Chính phủ cả một nước phát triển nó lại ngu hơn ông đấy. Ghét tầu nên áp đặt suy diễn kiểu trẻ con. Tư duy của mấy thằng tinh tế
@Baygia Chắc Ý nó là cộng nô tay sai của tàu 🤣
Baygia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@The_Hobbit_AK Khiếp quá.
Đất nước nổi tiếng với siêu xe và đồ xa xỉ mà phải bắt tay với TQ làm mấy cái này
@pntphong1810 Do tàu nó đổ tiền vào ấy bác ơi
Trung có tiền nhiều nên Ý nó chỉ cho cách xài
@Bão Đã Tan Ý đói mốc cả mồm nên thèm tiền của Tàu lắm. Còn tí nữa là bán nc Ý cho Tập rồi đó 😂🤣🤣😅
@baotuan Trung là trọc phú gặp tay ăn chơi ý mà
Cười vô mặt
EHang cũng là 1 tên tuổi trong làm drone đó chứ có đùa đâu 😁
tướng lai bay nhảy khắp nơi
Sân chơi nào mà ko có aTrung thì ko hấp dẫn rùi, ko có gì so sánh, có aTrung tham gia mới đánh giá dc hết cả cái hay cái ko hay,và sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn.
TQ ngày một mạnh, càng bành trướng
TonyWu
CAO CẤP
2 năm
@hoangdacviet Cùng lúc đó, hơn 800 cơ sở quân đội của Mỹ bành trướng đóng quân khắp TG với danh xưng mỹ miều: giữ an ninh thế giới.
@TonyWu Thời Trump là thu tiền bảo kê hết rồi kìa. Lol nào ko đóng là rút quân, mấy thằng đệ sợ ỉa 🤣
TQ đúng như kiểu đế quốc bất cmn tử vậy ấy, yếu rồi lại mạnh tồn tại suốt mấy ngàn năm qua rồi. Những thằng nào từng xâm chiếm nó giờ chỉ còn là quá khứ hào quang, thậm chí còn bị nó nuốt và đồng hoá ngược lại luôn...Không thích TQ nhưng thật sự nó quá khủng 😃
Xu hướng chung rồi 😁
Tương lai đi trên ko 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019