Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Không nên mua iPad thay cho laptop văn phòng
Rất hay và hữu ích!/20 người
Duy Luân
2 thángBình luận: 385
Không nên mua iPad thay cho laptop văn phòng
iPad hiện vẫn chưa phải là giải pháp đảm bảo nhất, chắc ăn nhất để làm việc văn phòng. Bạn không nên mua iPad thay hoàn toàn cho laptop để làm công việc dạng này, và đây là lý do.Không thể dùng mọi tính năng cho mọi tình huống


Bộ Microsoft Office cho iPad nói thật là ngon đấy, dùng rất ổn, nhưng sẽ có những lúc bạn có những nhu cầu mà chỉ có thể dùng với Office trên máy tính thôi, bản cho iPad không có đủ tính năng. Ví dụ, trong công ty bạn vì lý do gì đó cần chạy macro trên bảng tính Excel, lúc đó chỉ laptop mới dùng được, iPad không hỗ trợ. Rồi biết đâu có lần nào bạn cần cài một phần mềm nào đó để làm việc mà nó chỉ có cho Windows thì cũng thốn lắm (vì mình biết không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng nền web).

Nếu bạn đang dùng iPad làm máy tính để làm việc, gặp những trường hợp này bạn đành bó tay. Rồi khi đó không lẽ đi mua cái máy tính mới sao?

Quảng cáo


Trong khi đó nếu bạn đang sở hữu một cái laptop thì mấy việc này có thể chạy ngon lành, bạn không gặp bất kì vấn đề gì và cũng không phải cố gắng đi tìm giải pháp thay thế. Làm việc thì phải ưu tiên hiệu quả và ưu tiên việc kiếm được tiền cái đã, mấy cái khác tính sau.

5203388_ipad_air_2020.jpg

Xuất ra nhiều màn hình cũng khó khăn


iPad có thể xuất hình ảnh ra một màn hình, nhưng để đạt được mức độ linh hoạt như khi dùng laptop thì chưa bằng. iPadOS chỉ có thể xuất hình ảnh theo kiểu mirror, tức là iPad có gì thì màn hình ngoài hiện cái đó chứ không chế độ extend dùng 2 màn hình riêng biệt. Một số app có hỗ trợ chế độ mở rộng với khả năng hiển thị giao diện khác nhau cho từng màn hình, nhưng không phải app nào cũng có, chủ yếu chỉ là những app về đồ họa, vẽ vời hoặc làm video mà thôi.

Với laptop thì dễ, bạn muốn sao cũng được, bạn muốn làm gì cũng ok, và nếu bạn có nhu cầu xuất hình ảnh ra nhiều hơn 1 màn hình thì cũng có thể dễ dàng gắm dây vô rồi xài thôi, chẳng có gì phức tạp cả.

4704788_cover.jpg

Ứng dụng vẫn chưa chạy được dạng cửa sổ


Với iPadOS 14 hiện nay bạn có thể chạy nhiều nhất là 3 app song song nhau. Nhưng mình hiểu rằng khi ngồi làm việc văn phòng thì bạn cần nhiều hơn thế. Trình duyệt, một phần mềm chat, và một giao diện Office là 3 cái bạn thường phải mở nhất, rồi có khi phải bật thêm vài phần mềm chuyên dụng nào đấy của công ty.

Chưa kể là giao diện đa nhiệm của iPad hiện vẫn còn chạy theo kiểu chia đôi màn hình chứ không phải dạng cửa sổ mà bạn quen thuộc. Những điều này sẽ ảnh hưởng tới năng suất làm việc của bạn, bạn không thể resize các cửa sổ một cách linh hoạt nhất tùy theo nhu cầu, thói quen của mình. Nói cách khác, khi làm việc với iPad, bạn sẽ cần thay đổi hoàn toàn thói quen của mình, và điều đó là không cần thiết, thời gian đó để dành làm việc khác kiếm tiền chứ.

Quảng cáo


iPad nên là thiết bị bổ trợ, chứ không phải thay thế hoàn toàn cho laptop


Nếu bạn có thể tìm đủ app và điều chỉnh thói quen của mình để làm việc văn phòng hoàn toàn trên iPad thì chúc mừng, nhưng không phải ai cũng thế. iPad nên là một thiết bị hỗ trợ, một công cụ giúp bạn mở rộng những gì mình có thể làm được. Ví dụ, khi bạn đi họp, thay vì xách laptop thì bạn có thể mang theo iPad, màn hình vẫn to để xem nội dung mà vẫn gọn nhẹ, vứt vào cốp xe, rổ xe rất dễ dàng. Hoặc những khi bạn về nhà, ngồi phòng khách cầm iPad để duyệt email, xem qua các tài liệu mà khách hàng gửi, hoặc cầm iPad để xem nhanh file thuyết trình ngày mai sẽ cầm đi nói chuyện với đối tác… Đây là các tình huống mà dùng iPad sẽ sướng hơn laptop.

Rồi ngoài làm việc, iPad còn giúp bạn xem được phim ảnh, nghe nhạc giải trí, đọc sách, chơi game.. thì đúng đây là những tình huống mà dùng iPad có thể sẽ thoải mái hơn so với việc cầm một cái laptop trên tay.

ipad_lam_viec.jpg

Tóm lại, đừng cố gắng ép bản thân mình phải dùng được iPad cho công việc, vì đơn giản iPad không sinh ra để thay cho laptop mà tụi nó sẽ vẫn sống cùng nhau, tùy theo tình huống sử dụng mà bạn chọn thiết bị phù hợp. Mua máy để làm việc thì cái bạn cần quan tâm là việc của mình có xong hay không, có hoàn thành được nhanh không, có hiệu quả không => đừng quên điều này nhé.

Lời khuyên của mình cho những bạn nào đang phân vân iPad vs laptop đó là hãy mua laptop trước để làm việc đi, khi nào có thêm tiền dư dả thì mua thêm iPad sau. Đừng mua iPad thay hẳn cho laptop vì khả năng bạn cảm thấy hối hận sẽ khá cao đấy. Tất nhiên vẫn sẽ có những người làm việc được hoàn toàn bằng iPad, nhưng đó không phải là số đông, và không phải giải pháp an toàn nhất cho mọi tình huống mà bạn có thể gặp phải khi đi làm.

Chúc anh em vui vẻ.

Quảng cáo

Rất hay và hữu ích!/20 người
Anh em có cần tư vấn hay hỏi gì thêm về iPad dùng đi làm không nhỉ? Comment ở đây nha
Tốc độ internet không liên quan đến tốc độ truyền iPad/AppleTV nhé...

Truyền giữa iPad và Apple TV là truyền nội bộ nên chỉ liên quan đến chất lượng sóng wifi thôi, tốt nhất là cục phát nên cùng phòng hoặc cắm lan vào cục Apple TV để chất lượng mạng Lan tốt nhất là truyền mượt ngay.

Xem web thì hình như vẫn có thể mirror màn hình hoặc thử cast vẫn cast được.

Mibox thì cài Chrome xem web luôn nó có khác gì con Android đâu nhỉ ?
@buihai83 Sao m cài nó lác lác ngu ngu nhỉ. B dùng chuột có dây hay ko dây. Ah v là chỉ cần có wiffi làm lan chứ ko lq chất lượng video ạ, thế để về e cài lại mibox có chrome r dùng thử xem sao
@traisaigon Trc m cài ko mượt lắm. Tối m thử lại vs chuột ko dây xem sao
hình ảnh thì em chỉ kéo màu hoặc pts ghép ảnh làm panner poster linh tinh thôi à. video thì chỉ xử lý video full hd 60fps, cắt, ghép, filter rồi render ra thôi anh. tks anh tư vấn.
với cho em hỏi pin của ipad pro bản 2020 đủ làm việc được 8h ko anh. hoạt động liên tục. chỉ nghỉ trưa. cảm ơn anh.
Hiện mình dùng ipad để vẽ vời, take note (dùng bút) và xem youtube
@trumchanga Mình có Ps4 Pro rồi nhưng chơi trên iPad tiện hơn, Ps4 phải xuống nhà bật TV lâu lắm, iPad thì lúc nào chơi cũng được, chơi ở đâu cũng được miễn là có Internet.

Ps5 thì đang đặt nhưng chưa về.
trumchanga
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@buihai83 Ý em là chỉ mua mỗi tay cầm về tải vài game trên store có ổn k hay chỉ mua tay cầm loại khác thì hợp lý hơn hả bác?
@trumchanga Tay cầm Ps và Xbox là được hỗ trợ tốt nhất rồi mà 😁
trumchanga
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@buihai83 Thanks bác. Chắc sẽ mua cái tay cầm ps 😁
Muốn mỏng nhẹ đẹp thì làm con Surface Pro là ok rồi! Chờ vài năm nữa PadOs “có thể” sẽ thay được Laptop!
@crazysexycool1981 Thay là với người nhu cầu văn phòng thôi bác! Còn lại sao thay hết được
@NDC9057 A mà chính sửa văn bản dù chỉ đơn giản chắc cũng sẽ ko xài iPad, nếu để gõ văn bản theo đúng nghĩa đen dưới dạng lưu bản thảo, nháp thì OK 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Gõ văn bản thông thường thôi bác! Mấy cái hàm exel thì chắc thua!
@NDC9057 Gõ văn bản thì vô tư, cái này iPad đáp ứng rất tốt, đặc biệt nếu pair cùng 1 chiếc bàn phím bluetooth nào đó 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Porcupinex
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ipad vẫn dùng chính để giải trí gọn nhẹ, thay thế laptop là không khả thi ở thời điểm này.
@Porcupinex Cứ nhìn vào các thanh công cụ hiển thị trên giao diện của phần mềm của iPad là đủ thấy việc thay thế máy tính trong tương lai gần là rất khó. Rất nhiều các công việc khác đòi hỏi phải có laptop hoặc desktop mới xử lý được, đọc qua ảnh đính kèm này cũng thấy việc xài iPad quá chật vật để đáp ứng được các nhu cầu như này 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2021-03-04 at 13.12.13.jpg
MoNoJi
TÍCH CỰC
2 tháng
Your next laptop is not a laptop (nhưng Apple cũng ko nói your next laptop là iPad nhé)
Porcupinex
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@autumnlove Với những công việc chuyên ngành thì còn nhiều Soft cần add vào lắm bạn.
@MoNoJi maybe là surface haha
Chuẩn luôn, ipad của em 3 ngày xạc pin 1 lần vì chỉ cần cho 1 số công việc chứ không thể thay thế hoàn toàn.
@Khánh Hoàng 95 Nếu đơn thuần để tương tác qua các MXH kiểu trả lời online thì rất tốt 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Bạn nào làm cty đa quốc gia sẽ hiểu iPad ko thể thay thế laptop đc, nhất là mỗi khi cần login hệ thống nội bộ để làm việc 😁
@liam.hoanglam Ngay cả trong các thao tác chỉnh sửa văn bản thì iPad cũng chỉ xài được phần nào các tính năng chỉnh sửa word, excel mà thôi 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@liam.hoanglam chỉ cần làm công ty 1 quốc gia đủ lớn là thấy
@liam.hoanglam 1 quốc gia đủ ko làm đc rồi =))
SAP, POSNEC bán hàng từa lưa.
ipad chạy win thì may ra
Ghi nhận với bạn . Laptop là thứ k thể thay thế bởi iPad
@Nguyễn Anh Sĩ Văn phòng thì có thể xài laptop hoặc desktop đều được nhưng iPad thì hơi chuối 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Dùng cảm giác tù tội lắm 😆
@Nguyễn Anh Sĩ Thế nên trong giờ làm việc ở văn phòng, mình toàn xài laptop mà thôi, iPad toàn cất nhà cho 2 đứa nhỏ coi Youtube, hoặc thi thoảng mình đọc sách điện tử, chơi ít game nhẹ nhưng đúng là có những lúc dùng iPad & bàn phím bluetooth để gõ nội dung các bài viết chia sẻ về công nghệ, nhưng chỉ đơn thuần là gõ mà thôi, ko có chỉnh sửa gì sất. Tận dụng thời gian khi ko tiện mở laptop 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Chuẩn òi, đồng tình với mod việc này nha, iPad chỉ nên là iPad thôi, đừng bắt em nó ráng sức quá. Mà đề tài kiểu này từng rất nhiều lần được đưa ra để tranh luận òi mà nhỉ? 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
zzvilzz
TÍCH CỰC
2 tháng
Hiển nhiên
@zzvilzz Vấn đề này có vẻ từng được đề cập nhiều lần trước đây thì phải 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
rookie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình có cả tab7s và laptop. Nhưng thấy xu hướng tự nhiên là giảm dần dùng laptop. Hầu hết các công việc liên quan đến trình chiếu và họp nhóm (MS Teams) thì làm trên tablet.

Giờ thỉnh thoảng mới mở laptop ra, gõ gì lâu dài và phức tạp thì bật desktop.
@rookie Hai thằng hỗ trợ cho nhau là chuẩn bài rồi bạn
@rookie Trong giờ làm việc thì tốt nhất cứ xài laptop hoặc desktop cho chuẩn chỉ, còn khi đi đâu đó cần gõ thì mang theo iPad cũng được 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
vando1910
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@rookie mình có cả desk, lap, ipad : nhưng IPD chỉ để view bản vẽ , đọc nội dung vs học ngoại ngữ , laptop thì chủ yếu dùng cho hội họp, còn đa phần chiến trên desk
Cách đây vài tháng mình cũng đã thử thay thế laptop bằng combo ipad pro và magic keyboard. Combo này có thể xử lý email, văn bản đơn giản. Nói chung sẽ tốn tgian hơn để xử lý một văn bản: tải, lưu, gửi, chia sẻ...Sau cùng mình chuyển sang surface thì hài lòng hơn với mục tiêu gọn nhẹ, xử lý cviec văn phòng tốt.
@KHANHND2001 Vậy combo iPad & Keyboard kia bạn bán luôn òi à? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 mình mua surface xong lại vừa đúng lúc có ô bạn thích vẽ vời, nên để lại cho ae dùng nó tốt hơn.
@KHANHND2001 Đúng thời điểm ghê, vậy tổng 2 món đó sau khi bán thì lỗ nhiều so với đợt mua ko? 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Để lại cho ae nên giá rẻ vài triệu so với giá cùng combo thị trường đang bán bác ạ.
@KHANHND2001 OK, tốt cho cả đôi bên 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
dân sale oto , nội thất , kiểm kho, bán hàng online này kia thì ipad thay thế 50-60% cho máy tính dc còn ae các ngành nghề khác thì thôi coi như nó chỉ để view rep nhẹ nhẹ outlook vớ vẩn này kia thì dc .
@Bảo-Duy dân sale xài ipad chư dt chua lắm , cơ bản là hành động đưa cho khách hàng tự coi ai dám đưa con iphone lỡ khách rãnh qua vào tn xem hay có tn tới thì sao ? Có con ipad mini 5 đưa cho khách muốn làm cái gì làm
@Bảo-Duy dt 6,7 inch nhưng giao diện nó ko thể nào bằng ipad. cứ thử mở google drive hay outlook trên iphone vs ipad là biết
@palmtj27 Thì dĩ nhiên là không bằng được rồi, nếu không vì công việc mà kinh tế eo hẹp thì ko cần thiết. Có tiền thì ko nói rồi. Có tiền thì mua tất.
@Bảo-Duy mua đến 5 lần ipad chỉ duy nhất 1 lần dùng để view công việc .
Dandeli
TÍCH CỰC
2 tháng
Lap giờ cũng nhiều con mỏng nhẹ như xps, surface, LG Gram, khác biệt nên đến từ ngoại hình thui chứ khác biệt hệ điều hành khó chiều lắm
@Dandeli Nói về việc quản lý file thì chắc iPad vẫn còn thua xa so với các dòng chạy Android, còn vụ chỉnh sửa văn bản hay các hàm tính, cột, bảng thì iPad cũng chưa thể so được với các nền tảng khác. Có vẻ nhiều AE hay đề cập tới SB mỗi khi có bài nói về iPad nhỉ 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
điều đó tất nhiên , nghĩ sao cái ipad thay được cái laptop
Cười vô mặt
@nefertem Thì trước nay đã từng thay thế được laptop mô 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Tag @cuhiep @Trần Hoàng Long. @mikeknowhre
@Nam Air Các con chiên ngoan đạo 😆
Nhu cầu email, office cơ bản thì nó đáp ứng được không mod @Duy Luân
@Lolo69 Căng dữ
Cười ra nước mắt
@rongtphong Bàn phím thì A có rồi, 2 bộ khác nhau, tương tác với iPad khá tốt, A trước nay vẫn ko xài iPad vào công việc chính, thi thoảng có xài để gõ văn bản chay trong các trường hợp ko tiện mở laptop ở nhà thôi, cơ bản thì thứ này chỉ để giải trí là chính 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Lolo69 Quá bí, khác hẳn với trải nghiệm khi dùng trên máy tính 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@rongtphong Bàn phím cho iPad thì cứ đồ Apple mà chiến bạn ơi 😆 giá cao nhưng đáng
Apple sẽ không làm cho iPad thay thế 100% cho máy tính đâu, vì họ còn đang bán Macbook mà! 😆
@Enzo Le 9 cmn xác
Cười ra nước mắt
nội việc meeting vừa ghi chú mà ipad không làm được là dở rồi, đổi qua app ghi chú thì video bị đứng.
rồi quản lý file gởi qua gởi lại cũng rất khó

nói chung về công việc thì thà mua surface go còn hơn vì windows dễ mấy cái này hơn
@nightwish47 Mặc dù chưa xài SB bao giờ nhưng qua nhiều ý kiến trước nay của AE về dòng sản phẩm này thì A cũng tán thành, có vẻ như về công việc thì SB sẽ hỗ trợ tốt hơn là dùng iPad 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ko hiểu sao chứ riêng chỉ việc coi Văn bản hay bảng tính trên ipad là mình cũng ko thích rồi :v
@chipintel_li Mình cũng có cảm giác như vậy, mất thêm nhiều thao tác ko cần thiết, chưa kể giao diện khó quan sát & thực thi hơn so với trên laptop 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019