Không phải trên tay iPhone SE 2020
/36 người
ndminhduc
9 thángBình luận: 189
Không phải trên tay iPhone SE 2020
Sau 3 năm, Apple quyết định hồi sinh chiếc iPhone 8 trong diện mạo gần như cũ và tập trung nâng cấp lên phần cứng gần như mạnh mẽ nhất hiện nay với trung tâm là con chip A13 Bionic giống như iPhone 11 series, camera chụp chân dung, Wifi 6,….Cám ơn Didongviet.vn đã cho mượn máy trên tay.


Đó là iPhone SE 2020, còn hình hài của nó gần như giống hệt iPhone 8 hồi xưa với màn hình 4.7 inch true tone, vẫn thiết kế 2 mặt kính viền nhôm. Viền trên dưới màn hình vẫn “dày” một cách thực tế và đặc biệt là cảm biến vân tay vốn được nhắc đi nhắc lại nhiều ngày qua, khi mà khẩu trang làm viẹc mở khóa bằng FaceID trở nên khó khăn hơn bình thường nhiều lần.

tren_tay_iphone_8_tinhte-5.jpg

Nắp lưng của iPhone 8. Nắp lưng kính nhìn sữa sữa, mềm mềm. Phần kính đó cũng không phản ánh ánh sáng nhiều như hồi iPhone 4 hay các máy hai mặt kính của Samsung, HTC. Màu sắc và sự phản sáng của iPhone 8 nhìn trung tính hơn chứ không nổi bật hoặc phản sáng thật nhiều như các máy của Samsung hay HTC. Và so với iPhone đời trước thì nó trẻ hơn chút.

tren_tay_iphone_8_tinhte-1.jpg
Mặt lưng kính của iPhone 8, 8 Plus chống bám vân tay khá tốt, tuy nhiều người cùng cầm vào máy nhưng mình xoay sang nhiều hướng khác nhau vẫn thấy rất ít vân tay và rất khó để nhìn thấy vân tay. Cũng có thể là do màu sữa sữa nên không nhìn thấy. So với JetBlack thì nó ít bám vân tay hơn rất nhiều. Đặc biệt trái táo sẽ nằm ở hơi lệch về bên trên thay vì chính giữa như iPhone SE 2020.

tren_tay_iphone_8_tinhte-3.jpg
Trên iPhone 8 hơi nhô lên nhưng vẫn sắc sảo và cứng cáp. Đặc biệt, các phần viền xung quanh camera được vát chéo xuống thay vì dựng thẳng lên như trên iPhone X hoặc XS, do đó không còn góc chết và chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận để vệ sinh.

tren_tay_iphone_8_tinhte-15.jpg
Camera mới và hệ thống chip A11 Bionic giúp camera trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thể quay 4K 60fps và slowmotion FullHD 240fps.

tren_tay_iphone_8_tinhte-12.jpg
Cảm giác cầm nắm so với iPhone 7/7+ là không liền lạc và chắc chắn bằng. Cũng dễ giải thích vì dù gì thì sự liền lạc về vật lý thì iPhone mới không bằng iPhone cũng. Hoặc nếu so với một chiếc máy hai mặt kính trước đây là iPhone 4 thì iPhone 8/8+ này không đã bằng, dù vậy thực tế 3 năm với không chỉ iPhone 8 mà cả XR, 11,… cho thấy rằng phần vièn nhôm series 7000 vốn dễ gia công này vẫn đạt độ bền nhất, tạo sự sắc xảo khi hoàn thiện và đặc biệt là không bay màu.

tren_tay_iphone_8_tinhte-10.jpg
Cụm cảm biến TouchID vẫn gợi lại nhiều cảm xúc, tốc độ mở khóa vẫn nhanh và vẫn là cái nhiều anh em nhớ về trong những ngày dịch vừa qua.

tren_tay_iphone_8_tinhte-8.jpg
iPhone 8 vẫn là chiếc máy nhẹ nhàng, cầm dễ chịu và đủ gọn gàng để bỏ vào túi, sử dung. Bên cạnh đó phần viền trên dưới nhiều cũng là cái mà suốt 3 năm qua, iPhone 8 hay 8 Plus luôn là những chiếc máy được anh em săn đón, đặc biệt là anh em chơi game.

/36 người
Có luôn rồi hả mod, vậy thì biết thằng Tàu bảo mật ra sao rồi ha.
@hakuruno Vừa rank bài 1 sao, chửi luôn cái title rẻ tiền, tối nghĩa.
bắc54
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@harryposter về học bài online đi cháu
@bắc54 Lên Apple store coi đi con “Tàu Nô. Mod đăng cái hình y chang,
bắc54
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@harryposter mod ngu kệ mod
cháu ngu thì về học online nữa đi
Đẹp hơn hẳn SE2020
@shiver2211998 Vậy à. Thế thì thua thật
@shiver2211998 uhm.Thấy mất đồng bộ sao sao đó
Trên mặt lưng iphone 8 logo và chữ iPhone đặt ở vị trí rất cân đối, trong khi bản mới đặt vào giữa nhìn nó lại không đẹp bằng.
TT10
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@shiver2211998 Mình cũng thích mặt trước trắng hơn, đang xài 8 gold 😆)
ủa gì vậy, sao lấy canh bún ra để review bún riêu là sao 🤔
@vovantan007 lên đọc vnexpress, thanhnien, 24h ....
@honghai12a1 Vne là rác nhất còn lên đó đọc
@Lê Hoàng Huynh Rác mà hằng trăm ngàn người đọc, còn ku chắc đọc báo 100 like của vịt tần. Ku chưa đủ tầm để nói chuyện báo chí
@honghai12a1 Riêng cái số hoá là biết rồi, nhiều ng đọc k quan trọng cu ak
Mầu trắng xưa vẫn đẹp quá
@DongHoTheKy Màu trắng nhìn nhã lắm😃
@DongHoTheKy Con se năm nay bản màu trắng có mặt trước là đen.
Không biết trang đặt hàng nhà táo có nhầm không.!
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@BinBon2020 Đúng là như vậy mà bác, không nhầm đâu, lúc giới thiệu cũng thấy màu trắng nhưng mặt trước đen mà
@Barbatos Đúng rồi. Các đời trước mình toàn dùng trắng mà
Điên mới mua cái máy này.
@Chichbong0302 Với cừu thì ko có gì là không thể.
tinh te iphone 6 ro.PNG
TTX_412
TÍCH CỰC
9 tháng
@iCừu 01 Dòng plus có mật độ điểm ảnh đến 401ppi, dòng thường chỉ 326ppi. Chỉ cần đang dùng máy FullHD giá rẻ bên Android (trừ mấy con dùng AMOLED) rồi cầm iPhone bản thường là nhận thấy rỗ ngay
@iCừu 01 Đến lúc nó bán ầm ầm thì bọn e lại nặn mất hết tăm như con 8 và con XR đó..
Vì mấy con cỡ Promax ko đủ đẹp.
Nên Táo phải làm con SE xấu. Nếu làm con này đẹp hơn 1 chút, thì Tim khác gì thò tay vào đũng quần tự bóp d.... Mình nhỉ ?
Chỉ có thằng ngu mới mua con SE 2020 (ip8 hàng cao cấp)thôi.
@devilbs xin lỗi bạn, bỏ cái suy nghĩ cứ tây là nó có tiền đi nhé, nó chỉ có tiền khi nó về VN vì đồng tiền nó có giá trị. tiền phải làm ra chứ có phải nhà nước phát free cho đâu mà mấy trăm đô k phải vấn đề? trên thành phố ông có mấy triệu thì là bt, nhưng về vùng quê miền núi mà ông có mấy triệu thì ông lại là tay chơi chính hiệu, số tiền ấy ăn chơi có khi đc cả tháng dưới quê, rồi khi về thành phố ông lại phải bon chen từng đồng. nhưng trong mắt người dưới quê họ vẫn nghĩ với ông vài triệu thì chắc k thành vấn đề nhưng họ đâu biết trên thành phố ông vẫn phải đi cày vật mặt từng ngày để có số tiền đó
devilbs
TÍCH CỰC
9 tháng
@RF Hiến Nguyễn Mình so với mức thu nhập trung bình của người ta thôi bạn ơi, khi làm phỏng vấn họ cũng đi phỏng vấn random nhiều người trên đường, chứ không phải chỉ đi tìm người nghèo của nước họ để phỏng vấn.
Mình chỉ phản đối cái suy nghĩ mà mình thấy là chụp mũ về chuyện người chọn mua và sử dụng điện thoại chỉ chăm chăm vào việc thể hiện mình có tiền như thế nào, hầu hết mọi người giờ chỉ mua điện thoại cho đúng nhu cầu của Mình thôi, cái thời 1 con iphone trông nó có vẻ là có tiền qua lâu rồi.
@devilbs đúng, thu nhập bình quân người ta rất cao nhưng đồ bên đó cũng k hề rẻ chứ k phải tiền giá trị cao nhưng đồ nó rẻ như bên mình. 1 tháng bạn làm 10tr nhưng ăn bát phở có 25k hay bạn thích bên đó 1 tháng làm 20tr nhưng bát phở có giá 100k?
Còn cái thời 1 con iphone là người có tiền thì nó vẫn đúng như thế, bạn cảm thấy nó qua lâu rồi là bạn đang dối lòng thôi. giờ cầm con Pro max giá cả 30tr thì k phải là ng có tiền thì là gì, đừng bĩu mỗi chê là ng mua trả góp, trả góp thì vẫn phải trả đủ số tiền, thậm chí cao hơn giá trị cái máy đó chứ có phải đi xin k ai đâu
devilbs
TÍCH CỰC
9 tháng
@RF Hiến Nguyễn Bạn cứ lang thang từ vấn đề tiền này tiền nọ sang vấn đề trả góp abc xyz, mình thấy bạn không tập trung vào vấn đề chính, nên thôi stop tại đây để giữ hòa khí nhé, chúc bạn luôn vui vẻ và lạc quan 😁
iPhone se để táo thấp thế kia thì khoe sao dx nhỉ 🤣🤣🤣
iPhone 8 2020 với thiết kế quả Táo nằm lọt thỏm giữa khung máy, chữ iPhone cũng biến mất thì làm sao để khi cầm lên nghe đt thì ng khác biết mình đang dùng iPhone nhỉ? 😃
@maidng Ng ta thích thì sẽ biết thôi, còn có những ng cứ tưởng ngta thích mình nhưng ko ai thèm rước😃
@maidng Quan trọng là bạn phải đẹp trai thì mới có người nhìn 😁

Khi đã đẹp trai rồi thì cầm con Galaxy A71 người ta nhìn vào cũng auto think là S20 Pờ nút =)))
8xloverock
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@maidng Apple mở thêm dịch vụ khắc chữ "This is Iphone" lên mặt lưng với giá 100$ 😃))
@maidng khoe làm chết gì mấy con thiết kế cũ này, giờ nta chỉ khen iphone tai thỏ, cam xếp dọc hoặc cam 3 lỗ nhé. khoe con này ra chị e phụ nữ, ng k chuyên công nghệ họ chỉ bĩu môi: giờ còn dùng iphone 6 =]]
Liemmobi
ĐẠI BÀNG
9 tháng
bị “hội chứng cuhiep” rồi đó. ông kia thì trên tay không tặng
Đặt mấy cái tile láo xược thật
duyminhnvc
ĐẠI BÀNG
9 tháng
1* cho cap nhảm
@duyminhnvc viết bài thì câu cú chẳng có ý nghĩa ra hồn, “dày một cách thực tế” là cái gì không biết
theladu
TÍCH CỰC
9 tháng
Chưa có lý do gì để bỏ hơn 10tr mua cái máy này..!
Hayoja
TÍCH CỰC
9 tháng
Thấy màu trên iPhone 8 trước sau đều trắng đẹp hơn kiểu sau trắng trước đen như SE2020
trandoanh2
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đẹp xuất sắc, hơn hẳn iphone 8 dù giống hệt nhau, con chip A13 cho hiệu năng tuyệt đỉnh nhưng lại tiết kiệm pin hơn, màn hình LCD nhưng được tùy biến theo công nghệ độc quyền của Apple nên đẹp hơn cả Amoled lòe loẹt trên X->11. Tạm thời cảm nhận vậy, đến bài trên tay ae khen tiếp nhé. Khen để Apple có động lực giữ tai nguyên tai thỏ + cục sạc 5w với công nghệ sạc siêu chậm cũng độc quyền luôn
@trandoanh2 Đẹp ko tưởng, thật ko thể tin nổi, tuyệt vời....
LongTocGay
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Giá đó gần mua đc s20 rồi 😆
Chờ Bphone 2020 là 1 lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Iphone đã quá nhàm chán.
@Lạc Việt 2020 Một Bfan cho hay
@Lạc Việt 2020 xóm này ifan nhiều lắm bác à
AE nào hóng iphone "giá rẻ" thì giá rẻ cho bản SE 2 trên web FPT báo giá đã ~ 13 triệu cho bản dung lượng thấp nhất 64gb và Apple lại ko ra bản Plus cho SE 2. Theo mình, AE nào xài SE 2 vì nhỏ gọn thì nhu cầu giải trí cũng ko đặt quá nhiều vào chiếc máy nhỏ như vậy đc, vì pin nó cũng chẳng thuộc loại "trâu bò" đc nên thà cứ 8, 8 plus mà xúc, dư nhu cầu xài cơ bản. còn mua dung lượng cao hơn với giá cao hơn thì AE lại có thêm nhiều lựa chọn như ip 11 hay Xs, thậm chí là xsmax xài lướt còn mới cũng ngon hơn chán. Mình đợi có hàng sẽ xúc thử 1 con xem xài cơ bản nó khác với 8 thường thế nào để chia sẻ với AE nào đang phân vân mua hay ko mua. nói chung đọc thông tin SE 2 thì nhiều rồi thấy cũng ko có gì ấn tượng quá cả, biết đâu số phận cục cưng bé nhỏ này lại hẩm hiu như SE đời đầu thì sao?!
@Nhâmdần Ngựahoang ở Việt Nam SE 1 mới hẫm hiu chứ bên mẽo nó đắt như tôm tươi đó bạn. Mà công nhận k thể chấp nhận dc với cái giá đó
@Nhâmdần Ngựahoang Giá đó Xs ngon hơn nha
@Sở Khanh Con Giá 8tr thì hợp lý.
Với sự phát triển về mặt công nghệ trên các dòng máy Android thì với cá nhân tôi thấy con iPhone 8 đang dùng hiện giờ chỉ để làm máy phụ nghe gọi zalo thì ổn hơn !
IMG_20200416_114941.jpg
ortigas
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@trantrungtu Phần đa dân xứ mẽo quốc họ chả cần máy chính máy phụ chi, ngon bổ rẻ còn bảo hành là ổn với họ thôi, nên trong tình hình corona thì món 399 đồng này khá là hấp dẫn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019