Kích thước ảnh bìa fanpage facebook chuẩn giao diện mới
minhtoanbk96
2 nămBình luận: 0
Tình hình là dạo này Facebook lại cập nhật giao diện mới, sau bao nhiêu ghạch đá cho cái giao diện mới này thì thôi mình tập trung vào vấn đề mà các bạn đang kinh doanh, bán hàng online hoặc thường xuyên làm việc trên fanpage đó là kích thước ảnh bìa facebook 2020.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ đến bạn kích thước cover chuẩn nhất giúp hiển thị tốt trên máy tính, điện thoại và app, không bị mất nội dung, chất lượng cao.

KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK KIẾN NGHỊ


Fanpage Cộng đồng Freelancer VN đã sử dụng cover kích thước chuẩn mà FB gợi ý 851×315 pixel. Nếu sử dụng máy tính thì bạn thấy một cover có vẻ rất chuyên nghiệp. Đừng quên chú ý vào hai đường kẻ nhé!


Quảng cáo


Và đây là những gì bạn thấy trên app và trình duyệt của điện thoại di động


Hãy thử nghĩ rằng những thông tin bị che lấp là số điện thoại để đặt hàng hay email của công ty bạn thì sao? Vấn đề lớn nhất với kích thước 851×315 pixel là kích thước nhỏ nên chất lượng sẽ kém, bị vỡ hạt … Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào?

Nhiều bạn sẽ bảo rằng scale tỉ lệ này lên. Tuy nhiên sau khi List Sách kiểm tra bằng cách scale tỉ lệ này lên gấp đôi thì nó bị mất nội dung khi xem bằng trình duyệt di động. Lí do tại sao lại như vậy thì có lẽ chỉ có anh Mark mới có thể trả lời cho bạn. Vì vậy kích thước này không đáp ứng được 4 yếu tố cần thiết là:
  • Chất lượng cao, không vỡ hạt
  • Bố cục và tỉ lệ hài hòa, tạo sự cân bằng (so sánh 2 đường dóng)
  • Scale tỉ lệ tốt trên trình duyệt mobile – không mất nội dung
  • Scale tốt trên ứng dụng di động – không mất nội dung

KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK 2020 CHUẨN


Vì mình đang nói đến việc mất nội dung trên ảnh bìa, chính vì vậy mình chỉ chia sẻ về kích thước ảnh bìa dạng text.

Với loại cover có chứa nội dung thì bạn chỉ có duy nhất một kích thước chuẩn là 1200×535 px. Ngoài ra bạn cần đặt nội dung trong đường viền màu vàng có kích thước 400×900 px để đảm bảo không mất nội dung khi khách truy cập vào fanpage của bạn bằng trình duyệt di động hoặc app facebook trên điện thoại.

Một lần nữa hãy chú tâm vào 2 đường dóng kích thước, bạn sẽ thấy nó được nới rộng hơn giúp cân bằng hài hòa về tỉ lệ khi xem trên máy tính.


Quảng cáo


OK! Để chứng minh kết quả những gì mà List Sách trình bày ở trên hãy cùng xem kết quả khi ứng dụng vào fanpage List Sách Hay Nên Đọc nhé!
Hy vọng với bài viết chia sẻ kích thước ảnh bìa facebook này sẽ hữu ích với bạn. Tất nhiên sẽ có nhiều bạn tranh cãi về việc nên sử dụng kích thước mà facebook kiến nghị, nhưng như mình nói ở trên đó là khi hiển thị trên máy tính thì chất lượng sẽ rất thấp và vỡ hạt.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019