Kickstarter: Chiếc máy nuôi thú này có thể giúp mở TV, điều khiển cửa nhà và thay thế hẳn các remote
2 nămBình luận: 24
Kickstarter: Chiếc máy nuôi thú này có thể giúp mở TV, điều khiển cửa nhà và thay thế hẳn các remote
Chiếc máy nuôi thú từng gắn liền với tuổi thơ chúng ta sắp sửa được đưa lên một tầm cao mới với một dự án trên Kickstarter có tên là Flipper Zero. Điểm gây ấn tượng với mình chính là khả năng tương tác với phần cứng của các thiết bị kĩ thuật số nhờ vào các giao thức vô tuyến. Nghe thì có vẻ trừu tượng nhưng nói đơn giản là nó có thể thay thế tất cả remote, các thẻ từ RFID, và nhiều công cụ khác liên quan đến các việc sử dụng tần số, hay U2F token.


Cấu tạo cơ bản của Flipper Zero gồm một màn hình 1.4 inch có mức tiêu hao năng lượng thấp để tương tác với người dùng. Năm nút điều hướng trên máy có các chức năng điều khiển cơ bản, ngoài ra anh em cũng có thể set nó với những chức năng riêng biệt, ví dụ như lúc dùng nó để thay thế remote TV chẳng hạn. Máy cũng có cổng USD để anh em có thể cập nhật hay tuỳ biến phần mềm, một cổng phát / nhận tính hiệu hồng ngoại để điều khiển.
flipper-3.jpeg
Sử dụng con chip TI CC1101, Flipper có thể vừa phát vừa nhận tín hiệu có tần số trong khoảng 300 đến 928 MHz, đây là dải tần số hoạt động của hầu hết các thiết bị remote hiện tại xung quanh như cửa cuốn, các hệ thống smartkey,... Anh em hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh chức năng cho từng tần số này. Điều này đồng nghĩa với việc Flipper có thể đóng vai trò như hàng trăm chiếc chìa khoá hay remote khác nhau.
flipper-4.jpeg
"Hệ điều hành" của máy cho phép nó có thể nhận, phân tích các tín hiệu tần số xung quanh để ghi nhớ chúng và phát lại những tín hiệu đó. Giao diện mình thấy cũng khá đơn giản để sử dụng ấy.
flipper-7.jpg
Ngoài ra, máy cũng có thể đóng vai trò là một đầu đọc ghi RFID cực kì tiện. RFID được sử dụng khá nhiều trong các khoá điện tử, thang máy hay các hệ thống thông minh trong nhà. Anh em chỉ việc đưa một thẻ RFID gốc lại gần cho nó đọc, sau đó có thể ghi nó lên một thẻ trắng khác hoặc sử dụng trực tiếp trên máy luôn, siêu tiện lợi.
flipper-8.png
Công phát hồng ngoại cũng có vai trò cực kì lớn. Anh em chỉ việc trỏ remote vào, bấm cần sao chép trên remote để Flipper nhận tín hiệu, sau đó gán tín hiệu đó vào một nút trên máy. Thể là anh em có thể sử dụng chiếc máy này để thay thế remote trên Tivi luôn. Ngoài ra anh em có thể tự tuỳ biến chiếc máy với một số kiến thức về lập trình. Flipper Zero hỗ trợ tốt các IDE phổ biến như Arduino nè, PlatformIO nè hay mạnh hơn là Visual Studio Code. Nhờ vào các IDE này, mình nghĩ giới hạn của chiếc máy này chỉ nằm ở khả năng của anh em mà thôi 😁
flipper-2.jpeg
Và, thôi hồn cho chiếc máy là một chú cá heo nhân vật chính. Anh em có thể chơi, tương tác với nó y hệt như các máy nuôi thú hồi xưa, phải cho nó ăn, rồi tìm cách để nâng level nó. Chính nhờ sự linh hoạt và thú vị mà chiếc máy này đang nhận được số tiền quỹ gần 4.7 triệu USD trên KickStarter, vượt xa mốc 60 ngàn USD luôn. Giá của mỗi chiếc đâu khoảng 100 đô, khá là đắt nhưng chắc là mình sẽ mua nó vì nó khá hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình và cũng thú vị đấy :D Dự kiến máy sẽ ra thị trường vào tháng 2 năm 2021, chờ thôi.

flipper-6.jpeg

Các thành phần bên trong máy
flipper-5.jpeg
Link: KickStarter
cover.jpg
24 bình luận
MVA39
CAO CẤP
2 năm
Nhiều công nghệ quá thành rắc rối, giờ mà ko học kịp thì như người rừng vậy.
Nhớ cái máy nuôi gà ảo hồi bé quá. Nhịn ăn cả tuần chỉ đủ mua hàng nhái của chị na nhưng chơi vui phết.
Mấy thứ này mua về chỉ rối nhà thêm
trieuvhh
TÍCH CỰC
2 năm
@Hunglong96 Chuẩn, từng dùng remote kiểu này và thấy rằng dùng từng cái riêng biệt tốt hơn, mà mua đồ tàu rẻ không, thêm con gà ảo vào bán 100 trump, vcl
Quảng cáo thì lúc nào chả hay😃
Lại nhớ tới pha kickstarter cuối cùng của pebble, làm cho đã rồi bán thân cho fitbit xong refund, uổng công quyên góp rồi trong ngóng vl
Hâm Đơ
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thà mua con Xiaomi Qin 2 về làm remote còn hợp lý hơn
minihorse
ĐẠI BÀNG
2 năm
Em xin phép mua con đt Xiaomi đời xưa cùi cùi miễn là có cái cổng hồng ngoại về, auto game nhẹ, auto remote....
Ngon đây, đang cần gấp!
Tuổi thơ ùa về nhớ thiệt sự 😔
có bro nào biết mua gà ảo chuẩn chỉ ở Hà Nội không ? :v
tmh184
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hay quá!
8 bit vẫn là cái gì đó rất mê hoặc -((.
Chờ có sp thương mại, giá chắc chắn rẻ hơn nhiều
thấy k hữu ích j mấy
Có một số chức năng dễ bị lợi dụng để làm việc xấu!!!!
aviator93
ĐẠI BÀNG
2 năm
Lưu lại, sau có tiền thì mua.
Ngày xưa tôi có nuôi con cá ảo có vỏ máy hình con pikachu vàng óng đẹp lắm luôn. Phải tiết kiệm lâu lắm mới mua được mà cuối cùng lại không giữ được 😔 . Bao lâu nay bỏ công google search mà không tìm lại được tuổi thơ đã mất.
- chưa bán đại trà mà đòi "đa chức năng". Vậy mấy cái remote chống quét code bị mã hóa hết sao? Dễ ăn thế à!
- Có những remote cao cấp, gọi là code hopping, mấy cái nầy mà quét được thì những người làm remote phá sản hết.


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019