[Kickstarter] Octopus - đồng hồ dành cho trẻ em, tập trung vào hiển thị icon, nhắc nhở việc cần làm
ART+
6 nămBình luận: 29
[Kickstarter] Octopus - đồng hồ dành cho trẻ em, tập trung vào hiển thị icon, nhắc nhở việc cần làm
Octopus là chiếc đồng hồ dành riêng cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - đối tượng vẫn còn mơ hồ về khái niệm thời gian. Vì sao nó lại là đồng hồ chỉ dành riêng cho trẻ dưới 8 tuổi, bởi thường thì những cô/cậu nhóc này chỉ biết nghe lời ba mẹ đã đến lúc làm việc này, việc nọ chứ không biết mấy giờ phải làm gì. Chính vì thế, Octopus sẽ dùng các icon tương ứng với các việc làm để nhắc nhở những đứa trẻ này.

download (2).jpeg

Tất nhiên là Octopus cũng có hiển thị thời gian, nhưng nội dung chính mà nó mang lại vẫn là các icon. Ví dụ như đã tới giờ ăn, thì Octopus sẽ hiển thị hình chiếc dao và nỉa, giờ ngủ là chiếc giường, giờ cho cá ăn là chậu cá,...Tất cả các việc làm này đều được xếp đặt và tuỳ chỉnh bởi ứng dụng trên smartphone của cha mẹ, ông bà hay người quản lý trẻ. Khi đến giờ làm việc gì đó, Octopus sẽ rung lên để báo hiệu cho trẻ nhỏ.

Về phía trẻ em, khi hoàn thành một công việc nào đó, chúng chỉ việc nhấn nút trên Octopus để báo hiệu cho cha mẹ biết là đã hoàn thành công việc. Được biết, Octopus có bộ nhớ riêng nên mọi công việc sẽ được lưu và nhắc nhở một cách chính xác, tất nhiên là ta phải đồng bộ công việc với app trên điện thoại qua Bluetooth trước. Một chiếc Octopus có thể lưu trữ được 600 icon, và có khả năng chống nước.

5f2878ddd35f37456150ecade752b85c_original.jpg

Lợi ích của Octopus là khá rõ ràng, nó giúp cho các bậc cha mẹ bận rộn với công việc vẫn có thể quản lý con cái, không lơ là con. Hơn nữa, trẻ nhỏ sẽ có được tính tự lập cao hơn, tự giác làm việc được chỉ định mà không cần ba mẹ ở bên.

Một số thông tin khác về Octopus
 • Kích thước: 34 x 38 x 13mm
 • Bluetooth 4.1
 • Pin thời lượng lên đến 96 giờ
 • Màn hình màu OLED, 0,95-inch
 • Phản hồi xúc giác
 • Sạc từ tính
 • Chống nước IP65
 • Nặng 18g
 • Tương thích iOS và Android
Hiện tại thì Octopus đã gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, có ba chế độ: chế độ thứ nhất tập trung vào icon dành cho trẻ dưới 8 tuổi, chế độ hai có đồng hồ điện tử và ngày tháng để tập cho trẻ cách nắm bắt giờ giấc, chế độ thứ ba là đồng hồ kim phù hợp cho trẻ lớn hơn nữa. Octopus có bốn màu là hồng, xanh chuối, xám và xanh dương, giá từ 59$, giao hàng tháng 3 năm sau (2017).download (1).jpeg

download.jpeg

CV_Octopus.jpg
29 bình luận
Đẹp quá. Giá tuy có hơi cao chút. Bao giờ có hàng mới là vấn đề
Thunder Bird
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đẹp quá! Giá phải chăng nữa. Thiệt ra mình cũng già rồi nhưng vẫn thích hihi
secmask
ĐẠI BÀNG
6 năm
haiz, phục vụ tận răng, mình nghĩ những cái như này nên để trẻ con nó tự nhớ, như một cách luyện tập thì tốt hơn.
Raziel
CAO CẤP
6 năm
@secmask Khi trẻ chưa có khái niệm thời gian ra sao thì bắt trẻ nhớ cũng vô ích, vì làm sao nó biết đã tới lúc cần làm việc gì ?
Cá nhân thấy ý tưởng này rất hay.
secmask
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Raziel Vậy thì bố mẹ nên là người nhắc, mình nghĩ trẻ nhỏ bọn nó học nhớ rất nhanh, dùng mấy cái này vào có khi lại thành ra lười suy nghĩ.
anhchauvina
ĐẠI BÀNG
6 năm
có chức năng GPS hoặc định vị trẻ em thì hay hơn. Con nít hay chạy lung tung lắm
@anhchauvina Bác nói đúng ý em. Đang định nói cái này. Mình đang quan tâm mua đồng hồ có định vị và nút gọi và báo địa điểm khẩn cấp phòng khi trẻ bị lạc và bị bắt cóc
spywaremagic
ĐẠI BÀNG
6 năm
@vodanhdaisu Có báo nào sử dụng sản phẩm như vậy không nhỉ? giới thiệu cho bà con coi với...tìm toàn thấy hàng của mấy bác tung cẩu không....
ringlord
ĐẠI BÀNG
6 năm
@spywaremagic Có của Viettel đó bạn, giá khảong ~1tr, đủ các chức năng cần thiết. Ông anh mình mới mua cho con, tuy nhiên em bé khoảng học lớp 2,3 trở lên đeo mới vừa, chứ con mình 4tuổi thì đeo như cái còng, nếu bị bắt cóc thì chắc chắn nó sẽ giựt nó đầu tiên. Kiếm hàng nhỏ nhỏ đeo dây chuyền mà ko có.
Cần lắm đồng hồ gps cho bé mà ko phải trả phí phụ
Juyventus
ĐẠI BÀNG
6 năm
@fanclubcongnghe Làm ơn đừng quote cả bài để trả lời đúng một dòng ngắn cũn 😕
@Triệu H. Duy Mỗi lần cmt phải kéo xuống tới dưới cmt đc rất mệt
@fanclubcongnghe bạn trích dẫn nguyên bài làm j vậy? bị khùng hả??????
@meomappy CHIM MOÁ NÓ
@Triệu H. Duy THÔNG CẢM
PHẢI KÉO TÍT Ở DƯỚI MỚI CMT ĐC LÂU LẮM
Raziel
CAO CẤP
6 năm
Bạn vẫn chưa hiểu ý mình.

Vd 7h là giờ lấy tập ra tập vẽ, tới giờ bạn nhắc thì ok, nhưng lần sau trẻ vẫn không thể tới đúng giờ là lấy tập ra vẽ, đơn giản là trẻ hoàn toàn không biết lúc nào 6h 7h 8h thì làm sao để biết mà canh cho đúng ?

Cái này chỉ như 1 công cụ giúp trẻ biết chủ động, tự giác thôi. Còn tập trí lực cho trẻ thì còn vô vàn cách khác mà bạn.
secmask
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Raziel Chưa biết xem giờ mà bắt xem mấy cái nhắc nhở này, hơi khó nha.
Raziel
CAO CẤP
6 năm
@secmask Có gì khó bạn, số-giờ thì quá tầm mấy nhóc, chứ hình cái nĩa-dao là ăn, hình cái bút là viết hay vẽ, hình bồn tắm là đi tắm ...v.v... quá đơn giản. Ít nhất là với con bé 4 tuổi rưỡi nhà mình 😃
@secmask Thì xem cái icon hình ảnh ấy, đi ị là có cái bô, đi ngủ có cái giường, đại loại thế đó, dù sao tượng hình vẫn vui hơn 😁
secmask
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ART+ nhìn hấp dẫn vậy chứ mình ko trông đợi cái này sẽ có tác dụng lắm trong thực tế bác ah.
Trẻ con nó tuổi ăn tuổi lớn, nó chơi cái gì nó thích, chứ mấy cái nhắc nhở này nó ko quan tâm đâu. Với cả mình nghĩ nếu nó nhớ làm đc cái gì thì tốt cái đấy, còn lại thì gia đình theo dõi và nhắc nhở để các bé nhớ dần, như thế nó làm các cháu gần gũi với bố mẹ hơn.
echtammua
TÍCH CỰC
6 năm
trẻ em có bao nhiêu bé sẽ nghe theo cái này nhắc nhở
đơn giản nhất dùng để nhắc uống thuốc báo thức thì hay
công nghệ len sâu quá thì bất ổn
sản phẩm cho những ông bố, bà mẹ muốn con mình giống một cái máy!! o_Oo_Oo_O
Chỉ có mỗi nhắc việc không mà cũng 1tr2 😕😕 thằng cháu em cũng có 1 cái đồng hồ của các bố Viettel, định vị với nghe gọi đủ cả mà cũng giá đấy 🆒
dungladap
TÍCH CỰC
6 năm
má ơi giao hàng tháng 3 năm sau. lúc này TQ đã nhái đầy rồi!
Hơn 1t2 vnđ
tintincon
ĐẠI BÀNG
6 năm
thời gian giao hàng hơi bị lâu
pataho
ĐẠI BÀNG
6 năm
các bác cho em hỏi ngoài số tiền mình "back" và phí ship về đến VN thì mình còn phải trả thêm phí gì nữa không( thí dụ như thuế), em chưa thử lần nào nên không rành! Cam ơn các bác
namsuper
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tất cả các việc làm này đều được xếp đặt và tuỳ chỉnh bởi ứng dụng trên smartphone của cha mẹ, ông bà hay người quản lý trẻ.
Sản phẩm hay quá, nhưng thấy giá hơi chat so với tính năng, các bác thấy vầy k ạ?
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019