Kiểm chứng mức tiêu thụ xăng Yamaha Grande Hybrid: xưa rồi quan niệm xe ga thì hao xăng!
Rất hay và hữu ích!/18 người
MinhTriND
2 tháng trướcBình luận: 541Lượt xem: 28.766
Gần bằng vs con Nouvo 5 của mình chạy đc 8 năm r đó! Cố lên! 😆
"Mô tơ điện hỗ trợ có công suất 0,27 mã lực và mô men xoắn 0,7 Nm.Động cơ điện này hoạt động trong 3 giây đầu tiên khi xe chuyển bánh, được giới thiệu hỗ trợ khả năng tăng tốc cũng như lên dốc hay tải nặng."
Con số quá nhỏ để bạn có thể cảm nhận. Cơ chế hỗ trợ cũng không nói rõ ràng (ví dụ tua máy bao nhiều thì kích hoạt, lên dốc hay tải nặng thì hoạt động thế nào?). Có thể chỉ là chiêu trò quảng cáo thôi chứ tác dụng thực tế không đáng bao nhiêu.
@YPMVSTAFF mình muốn biết rõ hơn là cái động cơ điện nó đóng góp như thế nào (bao nhiêu % cho đề pa, bao nhiêu % cho tăng tốc...) so với tổng công suất mà chiếc xe sinh ra ?
"Lúc chạy 60kmh cũng vẫn có thể kéo mạnh ga thêm sẽ thấy nó vọt, lúc nó hiện sóng đường hình sin ấy" tức là với vận tốc bao nhiêu đi nữa nếu mớm thêm ga (muốn tăng tốc để vượt chẳng hạn) thì hybrid vẫn sẽ hoạt động ?
@huyngoc192 Bạn muốn tăng tốc để vượt ->đúng rồi đấy.
Về con số 0.7Nm lấy ở đâu đó (ko thấy ya đăng) có tin cậy ko thì chưa biết và là moment tại đâu ko biết.
Theo quy ước thì hiểu nó là 0.7 tại khuỷu.
Khi xe dừng kéo ga, moment cần kéo khủy ko cao (các liên kết cắt ko tải lực, xe ga còn mỗi cái khuỷu và piston, ko còn quán tính (sức ỳ) nào).
Nếu 0.7 ở khuỷu thì ở lốp xe lại cao hơn (lốp quay chậm hơn khuỷu tầm 10 lần).
Mà giá trị moment trên các xe là cực đại, thí dụ 7Nm thì 0.7Nm chỉ là 10%.
Nhưng lúc chưa max, 3.5Nm chẳng hạn, 0.7 nó trở thành 20%.
@YPMVSTAFF 0.7 tại khủy thì có lý hơn ở cốt bánh. Tuy nhiên thông tin này cần kiểm chứng lại.
@YPMVSTAFF Fan honda không chấp nhận được đâu. Bạn đôi co làm gì với người ta cho tốn sức
Vì quá tiết kiệm nên máy bị lì nên hãng trang bị thêm motor trợ lực. Vậy cái bình phải mạnh rồi.
@SGC Thì cái bình nó sẽ nhanh hư hơn thôi.
@nguyenly2016 Chạy thực tế đi mấy má. Nó bốc lướt hơn mấy con honda có thông số mạnh. Hài hước là chỗ đó.
@nguyenly2016 Cái bình xài được gần 2 năm rồi mà còn chưa hư thì còn muốn gì nữa bác ? Hay muốn xài cái bình chục năm chưa thay ?
Chắc bài này dc Yamada dậy dây biết rồi. Cái xe máy bây giờ ai quan tâm xăng nữa . Còn nghĩ chuyện xe máy chạy tốn xăng nghỉ mua cho rồi
@adsene Người Vn mà ko nghĩ tới xăng thì còn ai? Nhóm khách hàng Piagio thì có thể nói vậy. Họ cũng ko đặt tập khách hàng là nhóm nghĩ về xăng. Nhưng với ya, hd thì còn tùy là model xe nào. Ai cũng mua xe trên 80 củ đâu!
@adsene Khi fan honda lấp liếm cho hay. Ngày xưa honda tiết kiệm xăng hơn 2km/l thì ra rả mua xe honda cho tiết kiệm. Giờ Yamaha tiết kiệm xăng hơn thì nói mua xe mà lo hao xăng 😆 ko ai lươn lẹo bằng fan honda 😃)
@Tess Mercer Mình k phải fan nào cả . Theo cá nhân mình nghĩ thì thu nhập ng dân bh k cần nghĩ xăng xe máy nữa bạn
Có màu nào mạnh mẻ dành cho nam giới ko nhỉ ???
Trí ơi quan niệm xe ga hao xăng hết từ hồi các hãng có FI rồi mà =))
@P.W Quan niệm đó vẫn còn nhiều, nhất là đối với ai ko có đam mê xe cộ ko tìm hiểu. Đặc biệt là vẫn còn rát nhiều người cứ nhắc đến xe Ya là auto nói xe hao xăng 😃.
@SGC À cái đó đúng rồi, bà cụ nhà mình đợt nọ can không cho mua Grande vì "nghe phong thanh" đồ Yamaha đắt, xe đi hao xăng, thế là lại làm ninja Lead. Nghĩ ló cháng.
@P.W Đồ Ya có nhiều món còn rẻ hơn đồ Honda, mà xài chung được nên có 1 dạo các Head bên Honda cho người qua gom bên Town về bán lại cho khách của Honda đấy bác. Làm quá nên sau này Ya phải tăng giá tiệm cận giá Honda để đừng bị gom nữa.
Tính ra là tiết kiệm nhất của dòng tay ga luôn rồi. Nhỉnh hơn kha khá nhiều xe số nữa.
Xe gas mà xài xăng như xe số vậy 😁
Mấy con Grand thì yên êm ngồi đã, máy êm nhưng bánh nhỏ quá nên ở miền Nam ngập lụt thì thua. Chưa kể nhiều nhà xây cao chống ngập lại không có sân thì trời mưa dắt lên dễ té. Mấy con Lead cũng thế, thảm họa mùa mưa.
Quá đỉnh. 😀
mình mua bản coá ABS từ hồi cuối 2018 mới ra, tới giờ vẫn thấy chạy vù vù ngon lành, ủn xe nhẹ hơn nhiều so với lead của bạn, cốp cũng nhét thoải mái, xăng thì cũng ko để ý lắm. nói chung hài lòngggg.
Fan honda đéo thích điều này 😆
@gagalovegood Sao mà chấp nhận Yamaha tiết kiệm xăng hơn, chữ Honda gắn vào xe là tiết kiệm hơn các hãng xe máy khác rồi.😁
Ổn quá
Ngon đó..mà Động cơ này hình như 125cc hả ? K biết thông số mã lực và momen xoắn thế nào ?
Động cơ như vậy là ổn.nhưng về ngoại hình xe ga Ya có gì đó làm chưa tới(có thể làm giá thành giảm xuống), điển hình như NVX ,Latte Free Go,phần nhựa đen nhiều nhất là phần sau yếm nhìn rất thô, và đường cong quá nhiều và thiếu đường cắt xẻ.Mình nghĩ Ya nên chăm chuốt ngoại hình các sản phẩm (xe ga) của mình trước khi nghĩ tới dành thị phần của HD
Cái đầu đã bị Honda hoá từ dắt cái xe hãng khác khi nói lấy xe honda mà đi. Cứ xe máy là kêu honda. Thần thánh Honda vì :
1. Có 1 số người cứ nghĩ Honda dễ sửa, dễ thay đồ vì có thể ghé bất cứ tiệm nào cũng được nhưng họ lại ko nghĩ rằng đồ đểu cũng rất nhiều.
2. Honda đi xong bán lại cũng có giá, ko bị lỗ nhiều. Cái kiểu suy nghĩ của kẻ ít tiền và ko biết hưởng thụ những cái tốt hơn từ các hãng khác.
Ai khen Vision thì cứ khen, chứ nhà tui vì con gái thích nên mua (khuyên ko nên mua mà ko nghe) nên giờ hối hận cũng muộn màng. Cái xe con gái đi thì biết rồi đó, ko bao giờ đi nhanh và sợ mấy ổ gà, thế mà các dàn áo bàn thờ đều bung gãy các chấu liên tục khi đã thay chính hãng cái khác. Ko thay thì ko chịu đc vì nó cứ re re mà bực cả mình. Sau này bắn luôn silicone thì im luôn.
Còn về xe số Honda VN thì có lẽ xe VN là dở nhất cái hộp số. Từ xe Dream cho tới RSX, Future (chưa đi các xe số khác) đêu bị tình trạng : nếu ko nhấn mạnh càng số thì số sẽ chuyển sang ko hết, xe vẫn chạy nhưng chỉ 1 đoạn ngắn thì cái hộp số sẽ kêu rần rần y như có cảm giác hộp số bị bể vậy. Phải nhấn trả số và lên số lại. Còn Yamaha (sirius của vợ) và Suzuki (Raider của mình) thì chỉ nhấp nhẹ cần số là qua thôi, ko hề bị lỗi hiện tương trên. Nổi sợ hộp số Honda khi đi đường trường tốc độ cao mà bị thì có nước quăng xe và bản thân lên bàn thờ ngồi sớm nên đã bán hết xe Honda và chuyển xe hãng khác. Còn về tiết kiệm thì Honda vô địch từ xưa nhưng đến giờ thì ko. Các bạn đừng nghĩ tiết kiệm có chút thì làm gì. Các bạn có làm được ko, hãng Honda có làm đc ko? Nếu làm được thì sao lại để các hãng khác truất ngôi? Tuỳ lựa chọn thôi mà.
@DUCPHAN2016 Có khi phải về gạ ông già vậy 😃 lên đời em NVX đi cho ngầu hihi
@manhdaoarsenal29 Đúng r bác, JuV đang chạy máy móc qá tốt, mỗi tội ăn xăng nên e hơi ke, tính để tiền hốt fu mà đội giá gần 40 nên oãi, thấy ju giá hạp lý hơn nhiều
@Mint farm Xe Honda mình không có ý kiến về chất lượng nhưng thực sự ghét về cái giá mà các đại lý bán giá chênh quá cao
@manhdaoarsenal29 AB 2011 đầu to phải ko bác, máy gào như máy cầy khi tăng ga.
Con zip của tớ bé người mà uống xăng như thuồng luồng
Hơn con yamaha gravita của mình rùi.
Xe này tiết kiệm xăng thế cơ ạ, thiết kế đẹp nữa chứ bác ơi
@Nguyễn T Sơn Công nhận tớ thấy con này ok, nhìn thực tế đẹp lắm luôn ý
@Nghiêm Nam Thiết kế của Yamaha mà, luôn đẹp và thời trang, hihi, giờ thêm tiêu thụ nhiên liệu uki thế này còn được ưa chuộng nhiều nữa
@Nguyễn T Sơn Đúng rồi đó, chỗ tớ làm, đa số chị em đi Grande luôn ý
@Nghiêm Nam Đi tôn dáng, lại thời trang nữa mà, mình nhìn còn thích nữa là, phái nữ đi là quá chuẩn rồi ấy
nhà có 2 con, 1 con thường 2015, 1 con hybrid 2020.
Con thường đa số trên 55km/l, cao nhất được tầm 64km/l.
Con hybrid đa số 49-51km/l???? cao nhất được tầm 57km/l????
Cũng khá là khó hiểu, chắc khác người chạy nên chỉ số khác nhau.

Nhưng có 1 nhận xét là Grande 2015 cực ngon, chạy mà nhớt cạn sạch sẽ vẫn chạy ko nóng và rất okie. Đợt đi thay nhớt xả ra được vài cái bong bóng 😆)))) và trước giờ chưa hư 1 cái gì, mòn mỗi má phanh và lốp hehe
@thinhletien Và người ta vẫn nói Yamaha không bền, nhanh hư, hao xăng 😃)
@Tess Mercer mấy cái quan niệm đó từ thời nouvoLX, bố mẹ mình trước đó cũng thế. Xe là cứ Honda, nhiều phụ tùng, dễ sửa, bền. Mình thuyết phục mãi mới chịu em yêu khoa học chiếc Grande, chạy xong tới giờ ko ngó ngàng tới Honda luôn dù vẫn nói Sh nhìn vẫn đẹp nhất và lịch lãm nhất. Nhưng bị làm giá nên ghét, và bán ở VN thấy overprice quá
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 233VIPhemilo
9.300 bài đăng
quangthegtvtk49+ 92CAO CẤPquangthegtvtk49
4.841 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.248 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019