Kiếm tiềm bằng âm nhạc
jinju_95
3 nămBình luận: 0
trước hết , cần khiến rõ vấn đề “kiếm tiền”. Tôi quan điểm làm cho nghệ thuật cũng cần sở hữu tâm sức , tài trí, năng lực, tời gian… để phục vụ 1 sản phẩm với giá trị chất lượng. Do đó , việc đòi hỏi lợi quyền chính đáng và phù hợp với năng lực và công sức đã bỏ ra chẳng mang gì là sai.

Tôi nghĩ toàn lĩnh vực âm nhạc trên thế giới gần 100 năm nay đã như thế. Người ta đã để ý đến lợi quyền chính đáng của nhạc sĩ, nghệ sĩ, các người sáng tạo từ các năm 1920. Giờ đây trên thế giới mọc lên như nấm các hãng đĩa (record label). Họ kiểm soát an ninh quyền lợi nghệ sĩ và kèm theo sở hữu mục đích là “kiếm tiền”.

Chúng ta cũng không nên nhìn vấn đề “kiếm tiền” như là một sự thụ động trong nghệ thuật. Kiếm tiền ở đây không hề ở góc độ phi nghệ thuật. Bản thân các nghệ sĩ phải nỗ lực khôn cùng để khiến ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đáp ứng nhu cầu giải trí và đời sống tinh thần của thị trấn hội. Nghệ sĩ phải kiếm được tiền và thậm chí kiếm rộng rãi là đằng khác.

Số tiền ấy tiêu dùng để đầu cơ vào việc sắm tìm trang trang bị , hạ tầng (đối với các nhạc sĩ sản xuất) hay học âm nhạc, đầu cơ vào y phục, hình ảnh (đối mang nghệ sĩ biểu diễn)… Tôi thường gặp phổ biến bạn bè của mình trong giới nghệ thuật. 1 Số đã thành công, nổi danh , một số khác vẫn bằng lặng, nhưng số ít trong đó thật sự sống được với nghề. Đa phần thường rơi vào tình trạng cạnh tranh. Đặc thù là những nhạc sĩ thiên về mảng cung cấp , thu thanh , rồi trong khoảng đó , lại cho rằng nghề này nó bạc.

Tôi tự hỏi, vì sao nghệ sĩ chúng ta phải khổ thế? Sao không hình dung cách thức khiến nó với trị giá và đòi hỏi những trị giá trong khoảng sản phẩm chúng ta khiến cho ra? Mang người thì ngại va chạm. Mang người không có kinh nghiệm về vấn đề này. Có người lại đánh đổi những sản phẩm của mình để được tăm tiếng . Rất khó đề cập người nào đúng, ai sai. Bởi thế , bản thân tôi chỉ nỗ lực khôn xiết đi trên tuyến đường mình chọn, lúc đường rõ ràng hơn, mọi người sẽ cùng hướng theo. Như ngày nay , ko ít các nghệ sĩ đã dần hướng về ngôi nhà chung ADAM Muzic. Đây chính là một niềm vui thôi thúc chúng tôi càng nỗ lực phổ thông hơn.

Quảng cáoHết giờ lan man, 6 phương pháp kiếm tiền là đây:

1. Bán đĩa


Bí quyết này quá truyền thống, ai cũng biết. Nhưng ở Việt Nam đĩa lậu tràn lan ko ai kiểm soát đúng phận sự . Và giờ đây việc tậu đĩa cũng hồ hết tuyệt diệt trong thế giới internet. Mọi thứ đã ở trên mây (cloud) để Anh chị em nghe trực tiếp (stream). Tuy nhiên , bạn vẫn có thể khiến ra 1 sản phẩm âm nhạc chất lượng mang một bao suy bì đẹp mã. Ít ra bạn cũng bán được cho người nhà , bạn bè và những người hâm mộ trung thành (Fan).

Hãy nhớ nhé, “BÁN” chứ không với tặng. Vì bạn đã phải bỏ phần nhiều công sức để với được thành phẩm đó . Và ví như bạn bè, người nhà của bạn trân trọng thành tựu ấy , họ sẽ sắm ủng hộ bạn. Đừng xem thường trị giá này. 1 Đĩa bán 50.000đ mang số lượng 1000 đĩa là bạn đã thu hồi được 50.000.000đ doanh thu rồi đấy, nó đủ để bạn trang trải các giá tiền của nhà sản xuất thu âm.

2 . Kiếm tiền trong khoảng những kênh nghe nhạc online


Rộng rãi nghệ sĩ với tư duy cứ cho mấy kênh online nó phát để khán giả nghe miễn phí. Mình được lừng danh rồi kiếm tiền trong khoảng biểu diễn . Tư duy này làm chúng ta cứ phải lao động cả đời, sở hữu hát mới mang tiền. Trong khi đấy, trị giá sáng tạo của một sản phẩm nghệ thuật kéo dài đến tận 50 năm sau khi người nhạc sĩ sáng tác tắt hơi . Nghĩa là bạn cứ phải đi hát đến cuối đời mới có tiền để sống, còn những người đang phát nhạc của bạn miễn phí thì hưởng lợi quyền tiêu cực.

Như vậy , thay vì để họ phát miễn phí, hãy đề nghị họ tính phí nghe hoặc tải xuống. Như vậy , bạn luôn nhận được lợi quyền của mình trên mỗi lượt nghe hay vận chuyển xuống. Đây chính là thu nhập tiêu cực , bạn đi tắm, uống cà phê, ăn trưa, thậm chí đi ngủ thì tiền vẫn tiếp diễn chảy về. Đọc đến đây sẽ sở hữu đa dạng giới trẻ có tư duy “xài chùa” cảm thấy khó chịu. Thiết nghĩ , bạn hãy bỏ ra vài ngàn đồng để chuyển vận một bản nhạc về, ủng hộ cho nghệ sĩ phát triển . Giả dụ bạn không thể bỏ ra khoảng tiền ấy, thì đừng bao giờ chê bai nhạc Việt và nghệ sĩ Việt dù chỉ một chữ.

Điều quan yếu tiếp theo, nghệ sĩ phải biết vun đắp thế thương lượng với các kênh âm nhạc online. Phải đảm bảo lợi quyền của bạn trong khoảng việc phát nhạc, dùng âm nhạc online được sáng tỏ và công bằng. Ít ra bạn phải được 20%, nếu dưới, rẻ nhất ko nên kí ký hợp đồng vì nó ko đáng. Nếu là tôi, tôi sẽ đòi ít ra 50%. Vì đây là tài sản của bạn, bạn với quyền ra giá và với quyền cấp phép sử dụng .

Quảng cáoThử tính đơn giản sở hữu một ca khúc được chia tỉ lệ 20%. Những trang nhạc đang bán nhạc mang giá 2 .000đ. Tương tự , giả dụ ca khúc này được chuyên chở 10.000 lần, bạn sẽ được (2.000đ x 20%) x 10.000 lần = 4 triệu đồng. Báo cáo này sở hữu vẻ nhỏ, nhưng hãy tính trên số dân hiện tại của Việt Nam (khoảng 90 triệu dân).Bạn sẽ ra 1 Thống kê khổng lồ 36.000.000.000 (36 tỉ).

Dĩ nhiên , không thể nào với đủ nhiêu đấy dân số vận tải nhạc của bạn và trả phí. Nhưng hãy cứ ước mong , bạn chỉ cần 1% Con số trên là đã thành công lắm rồi. 1 Điều chắc chắc là nếu như muốn hòa nhập vào cùng đồng chung thế giới thì dân Việt buộc phải văn minh hơn, phải sử dụng nhạc sở hữu bản quyền, phần mềm với bản quyền. Luật Việt Nam cũng sẽ thắt chặt hơn ví như muốn thế giới “chơi” mang chúng ta.

3. Kiếm tiền trên Youtube

Youtube hay những kênh tương tự cũng là một mỏ vàng. Bạn chỉ cần đầu cơ một MV tươm tất, tạo 1 tài khoản là với thể để lên ấy và đợi nó sinh thời . Đương nhiên, công tác ko chỉ đơn thuần như thế. Ví như muốn nhiều năm kinh nghiệm và đỡ mất thời gian, bạn cần phải chuẩn y 1 số kênh đã sở hữu sẵn tiếng tăm . Kênh sở hữu lượt theo dõi và hàng ngũ quản lý chuyên nghiệp . Do vậy, bạn sẽ mất 1 khoảng % kha khá , ấy là sự đàm luận hợp lý.

một số kênh như Pops là 50/50, có thể khác nhau tùy vào thế giao dịch của bạn. Kiếm tiền từ Youtube chẳng phải là một sớm 1 chiều, nhưng ít nhất , bạn đã tạo ra của cải . Biết đâu 5 năm sau, bài hát đó bỗng nức danh và bạn bắt đầu với tiền từ những quảng bá chèn vào video của mình. Bạn mang thể tìm kiếm thêm thông báo trên google với từ khóa “Kiếm tiền trong khoảng Youtube”.

4. Tự tạo kênh nhạc online

Quảng cáoTrong trường hợp bạn muốn “hưởng hết” mà chẳng phải chia chác cho ai . Bạn vẫn mang thể khiến cho 1 mình dù thực tiễn rất hắc búa . Bạn cần tự sáng tác, tự hòa âm phối khí, tự thu âm, tự tạo trang web, youtube riêng của mình rồi vận tải nhạc lên, PR và chờ tiền về. Đây là một các con phố dài và khó thành công nhanh được, bạn cần đầu cơ hầu hết chất xám và công sức mang nó. Và đương nhiên vẫn hoàn toàn sở hữu thể thành công ví như thật sự đầu tư và nỗ lực đến cùng .

ngoài ra vẫn còn phổ biến cách thức khác, bạn với thể tự tìm kiếm thêm sở hữu từ khóa “how to sell your music”, hay “how lớn earn money from music”. Thế giới giờ đã khác phổ thông lắm rồi, bạn ko còn quá nhỏ bé nữa. Hãy vươn lên và chứng minh hào kiệt của bạn cho cả thế giới thấy nhé.

5. Bán nhạc qua các kênh online mang account tư nhân

Hiện giờ mang sự lớn mạnh như vũ bảo của công nghệ thông báo và thông minh. Đã có rộng rãi hình thức nền nảng mới giúp những người “vô danh” 1 phút lên mây. Bạn hoàn toàn sở hữu thể tạo một tài khoản, đăng tải nhạc của mình, bán và nhận tiền hàng tuần. Thật đơn thuần , nghe như 1 trò đùa, nhưng nó thật sự là như thế. Ví dụ như trang www.cdbaby.com. Hãy thử sức bạn một lần xem sao.

6. Giao cho cho bên bảo vệ


Ở Việt Nam, bạn có thể địa chỉ trọng điểm kiểm soát an ninh Quyền Tác nhái để ủy quyền cho họ kiểm soát an ninh và “đòi tiền” dùm bạn. Họ sẽ thay bạn đi khắp trần giới để thu tiền. Bạn sẽ ko còn phải lo âu gì nữa. Bên cạnh đó, một điều cần lưu ý là các kiểm soát an ninh ngày nay chỉ đang dựa trên tác fake thông minh ra tác phẩm là chính. Chỉ cần khoảng tới, tôi nghĩ sẽ sở hữu rộng rãi thay đổi về chính sách kiểm soát an ninh quyền lợi cho nghệ sĩ trình diễn hơn.

Biên soạn: Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý
Tags:audio
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019