Kiến thức Java cơ bản cho người mới bắt đầu
vntalking
2 nămBình luận: 0
Để làm tốt bất cứ việc gì, ban đầu bạn đều phải nắm vững được những kiến thức lý thuyết cơ bản của nó. Học lập trình cũng vậy, để có nên tảng tốt bạn cần nắm vững những kiến thức Java cơ bản như: nguyên lý lập trình Java, các khái niệm tổng quan…

Tổng quan về Java cơ bản
Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao, hướng đối tương, bảo mật, mạnh mẽ, là ngôn ngữ lập trình và là Platform. Ngôn ngữ lập trình Java được phát hành vào năm 1995.


Với ưu thế đa nền tảng Java ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nên nó cũng có những đặc điểm chung của các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bao gồm:

· Abstraction ( tính trừu tượng): đây là tiến trình xác định và nhóm các thuộc tính, các hành động đối với đối tượng đặc thù. Nó được xét trong mối tương quan với ứng dụng đang phát triển


· Polymorphism ( tính đa hình): được hiểu là tùy thuộc vào ngữ cảnh thì đối tượng có hình thái khác nhau. Đối tượng đa hình - một đối tượng được xem là đặc biệt vì chúng có thể trở thành đối tượng khác.

· Inheritance (tính kế thừa) là sự liên quan của 2 class trong đó có class cha và class con. Tính kế thừa được thể hiện: class con được hưởng toàn bộ phương thức là thuộc tính của class cha.

· Encapsulation ( tính đóng gói) là kỹ thuật ẩn giấu thông tin không liên quan và hiển thị ra thông liên lạc.

Java được sử dụng để làm gì?
Java được sử dụng để viết ứng dụng mobile: Java được sử dụng để viết app và game cho nền tảng Android, lập trình Front end , … Để có thể sử dụng Java bạn cần đến:

JDK ( Java Development Kit) – đây là bộ công cụ cho người phát triển ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Java. Bộ công cụ này bao gồm JRE ( Java Runtime Enviroment và thư viện để phát triển.


IDE (Integrated Development Environment): Phần mền cung cấp cho các lập trình viên một môi trường tích hợp bao gồm nhiều công cụ khác nhau: chương trình viết mã lệnh, chương trình sửa lỗi, chương trình mô phỏng ứng dụng khi chạy thực tế…

Trên đây là những chia sẻ của VNTALKING, mong là sẽ hữu ích với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Java!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019