TIKI Freeship June


Kính AR của Facebook sẽ chiếu hình ảnh thẳng vào mắt người, mang Facebook ra đời thật?
Duy Luân
4 nămBình luận: 47
Kính AR của Facebook sẽ chiếu hình ảnh thẳng vào mắt người, mang Facebook ra đời thật?
Hồi năm ngoái Mark Zuckerberg có tiết lộ rằng Facebook đang làm kính AR nhưng không nói nhiều về chức năng. Giờ đây, nhờ một bằng sáng chế do bộ phận Oculus đăng kí, chúng ta biết cái kính này sẽ dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người (waveguide). Công nghệ nói trên đang được dùng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap. Lợi ích của "waveguide" nằm ở chỗ giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Thú vị hơn, trong số những tác giả của bằng sáng chế này có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.

Và như bạn có thể đoán được, kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Một trong những ví dụ có thể tưởng tượng ra đó là khi bạn đeo kính và nhìn vào người đối diện, bạn sẽ thấy trang timeline của họ, hoặc khi đi tới những địa danh mới, bạn sẽ thấy người ta bình luận như thế nào về chỗ này, trong số bạn bè của bạn có ai đã từng check in ở đây hay chưa...

Facebook cũng muốn làm cho chiếc kính AR của mình trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ đồ sộ như HoloLens hay Google Glass. Hi vọng Facebook đủ khả năng phát triển những linh kiện nhỏ bé để biến điều đó thành hiện thực.

facebook-glasses.jpg

Nguồn: Fast Company
Facebook_AR_glass.jpeg
home_Facebook_AR_glass.jpg
- Không biết kính này chiếu thẳng vào mắt với khoảng cách gần như thế thì có hại mắt lắm không nhỉ

7 comment bên trên thì cả 7 đều không liên quan đến bài viết. Sao mod lại để những thành phần tổ lái như #2 tồn tại nhỉ 😕
@NGUYỄN NAM SL có, yêu cầu 1 số tế bào phải làm việc liên tục mà không thay đổi cường độ hấp thụ ánh sáng, điều này khiến các tế bào đó nhanh chết. Hiệu ứng tức thì là gây hiệu ứng bóng ma.
legiondark
TÍCH CỰC
4 năm
@NGUYỄN NAM SL Ông nhìn được thế giới là do có ánh sáng chiếu vào mắt mà, lo bò trắng răng rồi=)). Sở dĩ mọi người nghĩ nó hại mắt vì các tia chiếu của máy chiếu bây giờ khá mạnh, chỉ dùng để chiếu vào màn chiếu và bật lại mắt người thôi.
@legiondark Ánh sáng mặt trời lại khác. Đâu có so sánh như vậy được, mình chỉ lấy ví dụ đơn giản như dùng màn hình máy tính kém chất lượng trong thời gian dài đã cực hại cho mắt rồi, đấy là còn nhìn từ xa, đằng này dí sát vào mắt thì nghĩ là chắc cũng có hại thôi
chỉ sợ mỏi mắt. hóng thực tế
Chym sâu
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vụ magic leap đã bị bóc phốt lừa đảo rồi, fb dạo này lại thích chém gió.
HNC001
TÍCH CỰC
4 năm
Sai rồi. Kính của Facebook không biết ra sao chứ Hololens với Magicleap không có con nào chiếu trực tiếp vào mắt người cả.
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
4 năm
@HNC001 Holokens có đó bro, trc mình có đọc bài của lão đứng đầu nhóm nghiên cứu của công nghệ này nói là dùng proton ánh sáng chiếu vào mắt, giúp hình ảnh đạt đc độ sâu vô cực như mắt người, đại khái thế vì cũng vài năm rồi, mình chỉ nhớ mặt lão rất dị khiến mình nghĩ đúng lắm tài nhiều tật 😆))
HNC001
TÍCH CỰC
4 năm
@Bamoo.Tank Ko. Tới giờ chưa có kính nào chiếu thẳng vô mắt cả.
http://www.kguttag.com/2016/10/27/armr-combiners-part-2-hololens/
TiaMi
TÍCH CỰC
4 năm
fb vớ vẫn
Chỉ thấy Facebook dạo này tăng bộ nhớ quá, k thấy giảm cho smartphone
hypro90
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hồi bé mình có tưởng tượng về ý tưởng công nghệ, đeo kính vào là hiện lên màn hình máy tính và bàn phím gõ. Đi bất cứ đâu chỉ cần đúng cái kính thôi.
Mà mãi không làm được !
@hypro90 giờ bạn có thể làm được với Rashberry pi 3 + kính màn hình như VuFind là xong rồi.

ufdb
CAO CẤP
4 năm
sống ảo nâng tầm
nquangthi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ufdb Đúng đúng, sống ảo nâng tầm, mẹ bà loạn loạn hết zồi, hahaha
N.d.Hung
TÍCH CỰC
4 năm
Đi ngoài đường rồi lại tai nạn cả thôi
Razor11
CAO CẤP
4 năm
Bài viết 1 đường comment 1 nẻo
Hiện đại thì HẠI điện...cầm đt hay sử dụng máy tính để lướt fb đã hại mắt rồi bây giờ đeo kính trực tiếp để lướt fb luôn thì rõ là ko ổn tí nào......
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình thấy chọc thì củng nên có chừng mực, BKAV phát triển điện thoại là một điều tốt cho một công ty ở việt nam, không nên công kích quá vì như thế chẳng khác nào dìm hàng việt, còn cá nhân mình thì rất ủng hộ nhưng từ 22 triệu rồi xuống 10 triệu thì mình không có nhiều tiền để mà bỏ ra trải nghiệm thử, bởi cá nhân mình có thể khẳng định không thể ngon bằng iPhone ở khoản phần mềm, thế thôi nên ai có tiền thì mua sài chơi hoặc trải nghiệm hoặc gì đó.... không nên công kích quá, chứ cứ vậy hoài mình thấy không ổn chút nào.
chiếu thẳng vào mắt thì vui lắm đấy nhỉ
giá kể đang dùng mà lỗi
😆 ánh sắng tăng độ lên khoảng vài ngàn nit trực tiếp đưa thẳng vào mắt
không đui mới là lạ
HDTN
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đ " biết có phải do các màn của thiết bị công nghệ hại mắt thế nào 10 năm trước còn học pt cả lớp không đứa nào đeo kính . Giờ đi họp phụ huynh cho cháu mà nửa lớp đeo kính . Mới lớp 5 lớp 6 đó
tranduymb
TÍCH CỰC
4 năm
Sống ảo quá rồi điên mất:eek:
Kit Nguyễn
ĐẠI BÀNG
4 năm
ý tưởng lớn gặp nhau 😁 :D :D
upload_2017-8-21_13-56-12.png
Không biết có phải mình thuộc kiểu người hoài cổ không nhưng ghét mấy công nghệ AR với VR kiểu này.
có camera trước để quay video trực tiếp nữa thì ngon


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019