TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Kinh nghiệm mang flycam đi máy bay
mrbinhpham
4 nămBình luận: 0
Bạn có dự định mang flycam đi máy bay? Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn có thể qua cổng an ninh và giữ chiếc flycam an toàn suốt chuyển bay.

1.
Sử dụng túi hay case cứng?


Tùy thuộc vào kích thước và số lượng thiết bị bạn cần cho chiếc flycam, bạn sẽ phải quyết định xem bạn có thể xách tay flycam hay phải cho vào case riêng và kí gửi. Tất nhiên, lựa chọn tốt nhất luôn là giữ mọi thứ ở bên mình. Hành lý kí gửi luôn là một điều khá nguy hiểm, có thể nó bị va chạm hay thậm chí là thất lạc…

Những chiếc flycam nhỏ như là Phantom có những chiếc túi được thiết kế riêng cho việc mang theo. Bạn chỉ cần đảm bảo là chiếc túi ấy sẽ vừa với khoang hành lý phía trên hay nhét vừa dưới gầm ghế.

Quảng cáoDJI có thiết kế riêng loại balo cứng, nhưng bạn có thể lựa chọn balo từ bất cứ hãng hàng nào, miễn là nó đừng trông quá…đắt tiền. Nhân viên an ninh có thể sẽ không quan tâm chiếc túi của bạn là của DJI, nhưng những tên trộm thì luôn tinh mắt. Một điều nữa là những chiếc balo cứng thì luôn khiến người đeo khó chịu và khó mang vác trên đoạn đường xa. Nếu là tôi, một chiếc balo mềm vẫn sẽ tốt hơn.

Những chiếc flycam lớn hơn như là DJI Inspire 2, DJI M200, Yuneec Typhoon…, vali kéo là thứ bạn cần. Inspire hay Typhoon có thể vừa với khoang trên của các máy bay lớn, nhưng máy bay nhỏ thì chắc chắn không. Tốt nhất là hãy chọn một chiếc case cứng.

Tuy nhiên, đừng nhét tất cả những thứ bạn cần cho việc quay phim chụp ảnh và kí gửi nó trong cùng một chiếc túi. Hãy kí gửi body, điều khiển, một vài phụ kiện. Giữ trọng túi pin, gimbal và thẻ nhớ. Hãy sắp xếp cẩn thận để không gặp tình trạng lộn xộn khi dỡ đồ.

2.Pin

Pin sạc lại luôn luôn phải được giữ trong túi hành lý xách tay, bao gồm pin flycam. Để có sự bảo vệ tốt nhất, bạn có thể quấn băng dính xung quanh.

Có một điều cần lưu ý là sân bay chỉ cho phép bạn mang tối đa 2 pin 100Wh (watt hours), còn pin dưới 100Wh thì không giới hạn.
Đây là lí do vì sao một số nhà sản xuất như DJI cho ra mắt 2 loại pin. Dành cho dòng Inspire, DJI sản xuất pin TB-47 với dung lượng 99.9 Wh và TB-48 dung lượng 129.96 Wh. Dựa vào quy định trên, bạn có thể lựa chọn mang nhiều pin TB-47 hoặc 2 pin TB-47. Cách tốt nhất là kết hợp cả 2: mang 2 pin TB-48 thay thế cho 4 pin TB-47, sau đó mang thêm TB-47 nếu cần. Một số loại pin sẽ ghi sẵn thông số Wh, nếu không, bạn có thể tính dựa trên thông số đơn vị Ah.

Tuyệt đối không “khoe” flycam ở phòng chờ

Quảng cáo


Trong một lần đi công tác, trước khi lên máy bay tôi đã quyết định kiểm tra lại thiết bị lần cuối trong phòng chờ. Khi vừa đưa flycam ra khỏi túi, khởi động thì 2 nhân viên an ninh tiến tới và tịch thu thiết bị. Sau đó, tôi đã mất một thời gian khá lâu mới có thể lấy lại flycam nguyên vẹn.

Đây là một kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên và cũng là bài học quan trọng mà tôi muốn gửi đến các bạn về kinh nghiệm mang flycam đi máy bay.

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ không bao giờ gặp các vấn đề khi mang flycam lên máy bay theo mình đi du lịch hay công tác!

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019