Kinh nghiệm mua hàng trả góp 0%
dym2k8
4 nămBình luận: 3
Hi 500 anh em, Đức đen đây, và không lòng vòng mình xin nói luôn rằng mua hàng trả góp rất phổ biến ở các nước phát triển, vài năm gần đây trả góp cũng đã xuất hiện ở VN tuy nhiên nhiều người còn bỡ ngỡ và % lãi nhiều bên khá cao nên không nhiều người sử dụng. Và khi nghe thấy trả góp 0% thì người ta thường nghĩ ngay đến 2 trường hợp:

  • Trả góp 0% thực chất chỉ là tăng giá sản phẩm lên để qua mắt người mua hàng trả góp. Hoặc là còn điều khoảng lằng nhằng nào đó mà đến lúc mua mới biết, vì chả có thằng ngu nào cho trả góp mà có lãi cả. Thế nên hãy xem những thằng ngu đó lại có thật ở dưới.

  • Trả góp 0% thật (cái này nhiều người ko tin)
Chính vì nhiều người không tin nên mình viết bài này để chia sẻ kinh nghiệm nhận biết trả góp 0% nào là thật, ko bị tăng giá, bẫy,....Ở nước mình hiện mới phổ biến trả góp ở các mặt hàng điện tử, điện máy. Và trả góp không phải là bạn trả góp trực tiếp với bên bán mà sẽ qua 1 bên trung gian hỗ trợ bạn 1 khoản tiền để bạn trả góp, nói thẳng ra là chả khác nào đi vay tiền 1 bên trung gian để mua hàng. Vì quy trình nó sẽ như sau:

VD: Bên bán là A, bên mua là B và bên hỗ trợ trả góp (Ngân hàng, cty tài chính,...) là X

B đến mua hàng của A iphone 7 với giá 16tr, nhưng vì không đủ tiền, chỉ có 8tr nên X có mặt để giúp B thanh toán nốt 8tr với A, đổi lại hàng tháng (3,6,12 tháng tùy vào hợp đồng) - ở đây VD là trả góp 6 tháng - B phải trả cho X số tiền ~1334k + lãi tháng trong vòng 6 tháng. Cuối cùng sau khi trả góp xong thì tổng số tiền thực tế phải trả sẽ là 16tr+ lãi. Tùy theo % lãi có khi B sẽ mua đắt hơn khoảng 1tr hoặc 3tr. Nhưng hãy nhớ rằng tuy đắt hơn nhưng đó là chi phí cơ hội để B được sử dụng iphone trước 6 tháng.

Còn với trả góp 0% thì cũng thế chỉ có điều là sau 6 tháng trả góp thì tổng số tiền cuối cùng vẫn chỉ là 16tr ko hơn.

Vậy vì sao lại có thằng ngu như thế???

Thưa rằng chả ai ngu cả, thường những thằng như thế là ngân hàng họ làm vậy để khuyến khích người dùng mở thẻ visa bên họ và kích thích họ chi tiêu bằng thẻ ngân hàng của họ. Họ không lấy lãi của bạn nhưng họ lại lấy được giá trị khác đó là khách hàng, mà khách hàng rõ ràng quan trọng hơn và tầm xa thì lãi hơn so với lãi % kia, hehe.

Nhưng điều quan trọng là không phải ngân hàng nào cũng áp dụng liên kết với bên bán để có trả góp 0%, và nếu có thì cũng chưa chắc bạn đã được tham gia chương trình. Vì để tham gia thì bạn phải mở thẻ visa bên ngân hàng đó, tùy từng ngân hàng mà quy trình khác nhau. Nhưng họ đều có 1 nguyên tắc chung đó là nghiên cứu xem khách hàng có thu nhập đều đặn không, lương bao nhiêu tiền (cái này liên quan đến số tiền tối đa bạn được quẹt thẻ visa), đã từng vay bên NH nào chưa và đã từng bùng nợ, trả nợ chậm chưa. Nếu bạn mà từng bùng nợ thì chắc chắn không được duyệt hồ sơ làm visa 😁 Nếu không đủ điều kiện trên thì bạn cần có khoảng 1 cục tiền tầm 10tr gửi vào NH họ để họ làm tin là bạn sẽ ko bùng thì vẫn được mở 😆 Thấy chưa nó có ngu đâu.

Tóm lại là bạn cần ngân hàng để mở thẻ visa, thẻ visa là thẻ mà không cần có tiền trong đó bạn vẫn mua được hàng bằng cách quẹt thẻ, nhưng quẹt xong thì sau 1 thời gian (15-20 ngày) bạn phải nộp lại đúng số tiền đó vào thẻ ngân hàng nếu không sẽ bị tính lãi nợ và lầy hơn thì vào danh sách đen sau này khó mà vay được ở ngân hàng nào.
Khi có thẻ visa rồi thì hãy tìm xem cửa hàng nào nó có ghi là trả góp 0% bằng ngân hàng A,B,C thì phi đến đấy hét vào mặt thằng bán hàng bảo: “Cho tao 1 con iphone 7 mới nhất, xịn nhất. Tao mua trả góp bằng thẻ xxx.” Sau đó thì chọn máy và bên A sẽ mang ra giấy tờ điền thông tin trả góp, lúc ý bạn có thể lựa chọn xem bạn sẽ trả trước bao nhiêu % (thường tối thiểu là 30%) và sẽ trả góp trong bao lâu. Nhưng hãy để ý xem thẻ visa của bạn có thể quẹt tối đa bao nhiêu tiền mà đăng ký trả trước bao nhiêu % nhé.

Sau đó thì hãy thanh toán tiền mặt và quẹt thẻ. Số tiền tiêu bằng thẻ visa chính là số tiền bạn cần trả góp hàng tháng. Mỗi ngân hàng nó quy định ngày trả khác nhau, như mình dùng HSBC thì mỗi tháng cứ đến ngày 21 nó sẽ mail cho mình thông báo số tiền cần trả và bạn có khoảng 15 ngày để nộp tiền vào ngân hàng.
*
* *​
Đơn giản vậy thôi, còn vấn đề cuối cùng là làm sao để biết không độn giá. Đơn giản là giá nó treo trên web iphone 7 64gb là 15 củ thì hãy tìm đúng con như thế ở vài cửa hàng khác, nếu cũng 15 củ hoặc hơn 15 củ thì chắc chắn ko bị độn giá rồi.

Vậy thôi, hy vọng kinh nghiệm này có ích cho anh chị em còn bỡ ngỡ chưa trả góp và tìm được các deal 0%. Bản thân mình hiện đang dùng HSBC và đã trả góp 2 con 6S+ (hồi mình mở thẻ hsbc lần đầu nó khuyến mại mua trả góp hơn 1 củ sau khoảng 5 6 tháng gì đấy nó tặng lại 1 củ 😃) thành ra hồi mình mua 6s+ còn rẻ hơn thị trường 1 củ :v. Nhưng hiện nay hết khuyến mại đấy rồi, hình như họ giảm còn 500k và giờ tìm cửa hàng liên kết vs các ngân hàng trả góp khá ít, gần đây nhất có mỗi Hoàng Hà nhưng chỉ đến 7/2017. Ngoài hsbc còn có sacombank, anz nhưng mình chưa dùng nên ko có kinh nghiệm :D
Mình xin phép dẫn nguồn bài gốc của mình ở blog: https://goo.gl/WLLGZL
Cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin thật ý nghĩa, thật sự mình cũng đang do dự về vấn đề này, mình đang dự định mua 7 plus mà còn đang phân vân. Nhờ bạn mà mình cảm thấy yên tâm hơn.
dym2k8
TÍCH CỰC
4 năm
@VõThanhDuy (Kelvin) Giúp được bạn là tốt rồi 😁
TKs ad, thông tin rất hữu ích
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019