[Kinh nghiệm] Vay mua trả góp đồ công nghệ: Nên hay không? Và như thế nào?
Cafethangbay
2 năm trướcBình luận: 427Lượt xem: 249.562
427 Bình luận
Em ko trả góp.đồ công nghệ hay sài đồ 2nd. Hoặc là khi nó đã ra đx 1 thời gian rồi. Giá ko còn quá cao nữa thì súc 😁
@QuaChanThat Nếu ai giống mình với bạn thì nsx chắc đói =))
@BigDargon Nsx ko chết đói 😁 mà mấy cty tín dụng chết bác oi
@QuaChanThat Tại sao tổ chức tín dụng mỗi năm thưởng mấy tháng lương, trong khi ta nai lưng lên cày trả thưởng cho nó. Thà k có tiền thì xài cùi bắp vậy =))
Nhiều b cứ nói nuôi chúng nó nhưng xem mấy máy trả góp 0% thì tăng lên có 2-300k tính ra mỗi tháng có mấy chục nghìn bằng bát phở thôi chứ mấy.
@why_why2212 Nếu hàng nào cũng chỉ tăng lên 200-300k như bạn nói thì người ta đua nhau mua trả góp rồi.
@gaucon3503 Đối với những máy trả góp 0% tầm dưới 10tr thế là quá tốt r còn gì
@gaucon3503 Mấy gói trả góp 0% chênh lệch 2 300k đúng rồi chứ gì nữa. Chia ra 4 5 tháng thì mỗi tháng mất có hơn 50k, chưa bằng chầu cf với bạn bè thì tội gì ko chơi 😃
@why_why2212 Đồ mấy chục triệu cũng có góp 0%mà :p e cũng góp máy 10tr qa cty tài chính 0% đây, mỗi tháng tốn thêm 20k tiền hồ sơ thôy 😃 tính ra 6 tháng trả xong lệch có 200k :p
cho a e chọn lựa
Có rất nhiều trường hợp xù nợ nên đc chuyển sang phương án
"" Con mua Bố Mẹ trả ""
@SoengMin Có những người kg có công ăn việc làm , không có thu nhập gì hết về trộm hộ khẩu ông già đi mua như đúng rồi , đến tháng lại lôi bố mẹ ra trả
@Best of PC Quê mình có ông bà đếch trả cho, con phải trốn. Nhưng trước đó cũng đã trả cho cả tỉ rồi mà vẫn chứng nào tật nấy. Haizz. Đúng là con cái bất hiếu.
@SoengMin " Tiền ít mà đòi hít lồon thơm " Nói câu này hơi tục mà lại đúng mong AE thông cảm. Nhưng tóm lại là cũng do xã hội và bọn con gái nó tác động nhiều quá
có tiền vẫn trả góp, chỉ lựa mấy cái cần thiết. giá k quá 15tr và có 0%. còn dư tiền thì cho mấy thằng gần chợ vay. lãi 10% tháng, hoặc cho vay tiền ngày. 1tr ngày 15k. ;) k cho vay quá 2tr.
Mình không mua trả góp vì nếu không kham nổi thì mua cái rẻ hơn mà xài, nhưng nếu cần trả góp thì lấy Credit Card ra mua. Bản chất cũng là trả góp nhưng lợi hơn nhiều.
Trả góp giúp ta mang nợ nên sẽ siêng năng hơn 😃
Mua đồ trả góp thật ra không có gì là không tốt nếu anh em biết kiểm soát tài chính của bản thân. Thực trạng là có một số cá nhân ham đú mua cho cố vô rồi thành con nợ, nợ như chúa chổm để rồi phải bán cái sản phẩm đã mua mà chưa trả hết được nợ! Nên tỉnh táo, nếu thấy không chắc ăn thì đừng cố tham gia 😁
Mời các thím đọc chơi:

Đổ xô mua điện thoại xịn, 50% người dùng Việt thành con nợ ngân hàng: Không có bữa trưa nào miễn phí đâu!

http://soha.vn/do-xo-mua-dien-thoai-xin-50-nguoi-dung-viet-thanh-con-no-ngan-hang-khong-co-bua-trua-nao-mien-phi-dau-2017111316415408.htm
Cái nợ quá hạn dù ít ngày nó cũng bị liệt.
Nhà mình 2 lần có mấy ngày thôi mà nó liệt vào loại 1.
Tất cả các bank đều có 1 cái liên kết gì đó mà ae bank biết để xem được =))
Cái này hôm trước nhà mình vay tiếp bên khác nó báo thế :v
Đã mua vài lần. 1 cái ipad và 1 cái airblade. Giờ cạch ko dám mua ji. Thẻ cũng ko dám cà luôn
Ông anh tui đi làm công nhân rất thích mua hàng trả góp: tivi, tủ lạnh, máy giặt, xe máy 2 3 chiếc..., và trả đầy đủ hết.
Thằng em tui bữa mới ra mua trả góp cái note 8 trả trước 7tr , vừa nói số điện thoại của ông anh tui và họ tên của người trong nhà 1 phát thôi nó duyệt trong 1 nốt nhạc ngay, khỏi gọi xác minh gì luôn, vãi cả chưởng @@ cả cái FPT và con nhỏ Home Credit cũng không biết sao mà nhanh đến vậy luôn 😆))
@nghiakhoi Bình thường mà. Mình mua duyệt luôn chưa tới 1p. Ko cần gọi xác nhận gì cả
Mình thấy mua trả góp hay với những người kinh doanh.
Nếu mua mà trả hết 1 lần bạn sẽ yên tâm nhưng bị hụt vốn phải đi vay mượn kinh doanh. Nếu bạn trả từ từ thì bạn vừa có tiền kinh doanh vừa có sản phẩm để dùng.
Như ông anh họ mình mở cửa hàng kinh doanh nhỏ ổng có thể mua đứt xe Fortuner hơn tỷ nhưng ổng trả góp
Mình thấy không nên.
Đồ công nghệ giá thị trường giảm khá nhanh, trả góp thì đến lúc trả xong giá thị trường của sản phẩm bạn mua bị giảm đi kha khá. Nhìn lại thấy những gì bỏ ra là quá nhiều.
Nên mua những sản phẩm tạm gọi là hợp túi tiền của mình.
Không nên vì mê công nghệ, thích sản phẩm mới mà mang nợ vào thân.
Cực ghét nợ nần theo hình thức nào đi nữa.
1 là mua đồ mới hợp túi tiền.
2 là mua đồ 2nd giá tốt với chất lượng sản phẩm.
Ở VN còn lạ vụ trả góp chứ bên Mỹ toàn góp. Từ nhà đến xe , trả góp bên mỹ nếu điểm credit tốt chỉ từ 2 tới 4% / năm . Xấu quá thì có thể lên 10 hoăc không được trả góp lun.
Với trả góp 0% thì bạn chỉ tốn phí bảo hiểm thôi so với lạm phát và mất giá đồng tiền thì quá tốt cho dù đồ công nghệ 2~3 năm là lỗi thời. Vì vậy nên mua những thứ lâu dài như xe, tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại của mình 3 năm rồi vẫn đập chết mấy con đời mới bây giờ chỉ phải thay pin vụ vừa rồi. Còn trả góp 0 đồng thì bạn không phải bỏ ra số tiền ban đầu nhưng lại phải gánh lãi xuất và không nên chơi kiểu này nếu bạn quá cần. Và một điều bữa là bạn sẽ bị cắt hết khuyến mãi, một lon nước ngọt cũng không có đâu nha
19A32F59-5977-41CA-B09D-CE0C243A4B9C.png
cá nhân mình k thích trả góp, có tiền thì mình mua thẳng, k có thì thôi
ví dụ đối với những thư cần thiết thì xoay cách khác
mình có quen người bạn bên châu Âu, mua căn nhà 500 ngàn Euro, trả góp xác định cả đời... cơ mà cuộc sống, thu nhập bên đó ổn định. Lãi suất cũng ổn định, không phập phù lúc thấp lúc cao chót vót!
@ngayxuan09071982 Biến động kinh tế , thất nghiệp phát thử xem . Mất nhà , mất vợ .... như chơi 😁
@Khoidang cái đó là vấn đề vĩ mô, nằm ngoài khả năng của người dân lao động thông thường rùi!
@ngayxuan09071982 Đó là biển yên sóng lặn bầu trời toàn màu màu hường đẹp đẽ thơ mộng. Đùng mây đen kéo đến thì sẽ thấy sống khổ hơn chết (thất nghiệp tai nạn hoặc bệnh tật..... ăn được bảo hiểm thì cũng trầy vây tróc vãy hết) Nhiều Việt kiều vì chữ Sỉ nhưng khoái Diện cho nên vẫn ngẩng cao đầu cho rằng đời sống thần tiên tuy có cực nhưng sướng .hơn Việt nam này nọ....Ở VN không tiền hoặc ít tiền thì cũng được mọi người kính trọng 😁(con cái vợ con hehehehe) còn ở Mỹ chẳng hạn người thân nó khinh khi đến gần tụi nó sợ chít mịa lun sợ mình mượn tiền....Sự thật đấy. Kiếp trâu bò tuy cực nhưng có dám xài sang đâu. Tiền kiếm được nhưng phải đóng thuế và các thứ đấy còn tích trữ phòng thân .... Đừng thấy xe hơi Iphone X.....mà nhầm nai lưng mà gồng đấy. Iphone, tủ lạnh xe cộ là thứ bình thường nhà nhà nghèo cũng xài được miễn có đi làm có đóng thuế là có hết...Chừng nào cày gần hết kiếp trâu mà may măn nhận được sổ hưu thì lúc đo mới đỡ. Già rồi teo tóp mần chi nữa ăn trợ cấp lương hưu sống quãng đời còn lại. .Khổ và khổ lắm chứ ai ơi. Chủ nghĩa cá nhân mà lị. Hehehehehe
@pond1597 sông có khúc, người có lúc.... cần trân trọng những gì ta đang có.... còn tính trung bình, mặt bằng chung thì ở bển cũng tốt mà, không thì người ta định cư bên đó làm gì?

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019