[Kinh nghiệm] Vay mua trả góp đồ công nghệ: Nên hay không? Và như thế nào?
Cafethangbay
4 nămBình luận: 421
Về cái khoản phí bảo hiểm . tôi tưởng là bắt buộc chứ
coi7247
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ra trường t8.2016 tới giờ, đã trả góp 1 cái tủ lạnh, 1 cái máy giặt, 1 cái note 5, 1 cái a7 cho vợ..lãi 0% cũng có, lãi mặc định cũng có..trước cứ nghĩ trả góp như vậy sẽ giãn được tiền bạc ra để làm việc khác, nên hết trả góp cái này thì qua trả góp cái khác. Gần đây đọc sách vở, nghe nc..chợt ngộ ra mình làm thế thì suốt đời làm con nợ, ăn rồi vay, trả, luẩn quẩn. Mấy tháng gần đây chi tiêu có kế hoạch lại, mua những thứ cần thiết, tốt nhất trong tầm giá chứ ko phải tốt nhất, hạn chế mua những thứ mất giá nhanh..trước cứ nửa tháng là hết lương, sau đó đi vay..đầu tháng nhận lương trả nợ phần lớn, giờ tháng nào thẻ cũng dư ra đc vài tr, thấy nhẹ nhàng tài chính, dư để làm việc khác, giờ đang tay trái sang kinh doanh nhỏ.
Trả góp 2 mặt lợi hại rõ lắm, tốt nhất nên hạn chế cái hại của nó, đợt trả góp note5 , mua 10tr..trả chưa xong hạn thấy giá nó tụt như tụt quần, giờ bán chắc đc phân nửa. Nghĩ lại lúc đó 5tr tiền mặt có thể cân nhắc cái gì hợp lý hơn thì đỡ ôm cục nợ.
@coi7247 Trả góp thì có lợi nhiều hơn hại bác àk. Thời gian bác đợi nó xuống giá rất lâu, từ 6 đến 12 tháng mà chỉ là hàng cũ, 2nd rủi ro cầm phải máy lỏm rất cao.
dellusa
TÍCH CỰC
4 năm
Mua trả góp :
- tránh nghèo còn ham
- nếu có visa , master 1 số bank cho trả góp ( 0% ) không lãi Lazada , tikki .. mua sẽ ưu đãi về giá hơn rất nhiều mấy cái FPTshop , TGDĐ ...
lan1105
ĐẠI BÀNG
4 năm
fecredit nó cho mấy thằng vô học tới tận nhà đòi nợ. nhà ông hàng xóm có thằng con lêu lổng, nghe đâu, ôm hộ khẩu ra vay cái iphone 7, đến tháng thằng con trai đi bụi, thế là nguyên gia đình đó được giang hồ hỏi thăm, cứ 5h sáng có 2 thằng xăm trổ tới gõ cửa rầm rầm, tụi nó còn đòi vô nhà ăn cơm chung. kêu công an phường qua, thì họ nói khi nào đánh nhau mới can thiệp, còn cái này không giải quyết. ông già đó sợ quá, phải đem bán vàng để trả nợ, nhìn thấy tội,
Nếu các thiếm muốn thử cảm giác, 5h sáng có thằng chọi đá lên mái nhà thì cứ vay fecredit sẽ biết
gaodenvang
TÍCH CỰC
4 năm
Nếu tính về quê sống thì cứ vay mua tẹt ga xong bùng trốn về quê, có tìm bằng mắt, lại đc mớ tiền làm vốn
nvt22vn
ĐẠI BÀNG
4 năm
Trước trả góp 1 con mi4 h thấy lỗ quá
mua đi mua đi sớm nợ thôi
Trituong
ĐẠI BÀNG
4 năm
Muốn mua đồ trả góp rẻ thì các bạn tải ứng dụng akulaku từ ch play, bảo đảm rẻ hơn thị trường 30% tín cả góp luôn nha ae. Mình mua ba cái điện thoại trên đấy rồi nhé! Hàng chính hãng hẳn hoi đó.
TTmeoden
ĐẠI BÀNG
4 năm
theo em nghĩ nên hay k nên còn tuỳ thuộc vào kinh tế của mỗi cá nhân
dellusa
TÍCH CỰC
4 năm
mình làm bank nên nói thẳng nghèo đừng đú - mức ls các bạn phải trả cao lắm , quá hạn cái đủ các loại lãi phạt đấy
@dellusa Cũng tùy thoy. Cứ canh góp 0% mà phang. Hoặc lãi trong tầm trả cứ căn theo hợp đồng mà trả. Chứ nghèo mà không đú thì còn lâu mới sỡ hữu được tài sản
lúc đầu bị chúng nó dụ là ưu đãi này nọ cuối cùng tính ra đắt lòi
1. Trả góp 0% thẻ tín dụng quốc tế:Visa, Mastercard, JCB...
+ Ưu điểm: không lãi, không thêm phụ phí, chỉ tốn phí duy trì thẻ (phí thường niên dao động từ 100k-2tr tùy thẻ), có nhiều chương trình khuyến mãi.
+ Nhược điểm: chủ động được tài chính gây chủ quan, dễ đóng trễ hạn sao kê->bị phạt 2%, tối thiểu 200k/lần. Bạn nào được trả lương qua ngân hàng làm thẻ tín dụng rất dễ và ngược lại.
2. Trả góp 0% công ty tài chính: FE, SGHD, ACS...
+Ưu điểm: Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
+ Nhược điểm: 0% nhưng tính tổng giá sản phẩm sau thời gian góp thì giá cao hơn 15, 20%.
Chốt: đối với những bạn không đủ tiền mua một lần và nhu cầu cấp thiết thì nên mua trả góp, đừng bao giờ đợi nó xuống giá, đồ 2nd thì 2 3 tháng giảm rồi nhưng rủi ro máy lỏm rất cao, còn hàng new thì theo chu kỳ ra sản phẩm tiếp theo giá mới giảm sâu, mà có khi đợi nó giảm xong lại thèm con mới hơn.
Còn những bạn không có tiền cứ thích đú đổi tới đổi lui thì cách nào cũng chẳng vẹn toàn.
DoanTri Tam
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Tết Công Gô 0% là thật nhé, ở đâu ra mà chênh lệch 15-20%, nếu có cũng chỉ vài chục ngìn phí thu hộ. Ko biết có mua bao giờ chưa, hay chỉ ngồi nghe ng ta nói rồi chém gió. image.png
@DoanTri Tam Mình chơi với FE từ hồi ip5 mới ra rồi, 1 lần là cạch luôn. Bạn cứ mua rồi biết, lâu lâu quên đóng trễ một ngày nó phạt còn khiếp hơn (như bên thẻ tín dụng thì nó có tin nhắn nhắc). Còn đúng như bạn nói thì chắc giờ cạnh tranh nên có lợi cho người dùng, nhưng mình thấy thời gian góp quá ngắn.
tutai22
ĐẠI BÀNG
4 năm
không hiểu cho lắm
zuzu89
TÍCH CỰC
4 năm
Mình có một thắc mắc là khi mình đi mua máy, mua trúng phải máy hàng fpt/tgdd.... mà máy đó người chủ mua dạng trả góp, sau khi mình mua lại máy của người ta, ngta ko tiếp tục đóng tiền cho cái máy thì máy có bị lock không nhỉ ?
namblanc
TÍCH CỰC
4 năm
@zuzu89 Có nhé
@zuzu89 Không bị nhé bạn.
zuzu89
TÍCH CỰC
4 năm
@zuzu89 2 bác 2 ý kiến trái chiều, ko biết chính xác là thế nào 😃
@zuzu89 Máy thì bạn vẫn dùng bình thường, còn ông kia bị vào nợ xấu, sau này có vay mượn gì của ngân hàng hoặc công ty tài chính thì miễn bàn.
Cho e hỏi là e có đứng tên mua điện thoại trả góp cho đứa bạn. Đã trả được 4 tháng còn 5 tháng nữa. Giờ e đi nước ngoài thì có bị cấm xuất cảnh hay rắc rối gì không ạ. Tks tinhte
@hoang duy nhat Thì bạn của bạn đứng ra trả, còn chơi lầy thì cũng không đến nỗi cấm xuất cảnh đâu, nhưng sau này bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu, nếu có cần vay tiền ngân hàng thì 99,9% là hồ sơ bị trả.
@Tết Công Gô Bạn e vẩn trả bình thường ạ. Vậy thì e cũng đở lo. Tks a
@hoang duy nhat Mà dính tới ngân hàng hay công ty tài chính thì thân ai nấy lo đi bác ạ, đừng dại mà đứng tên hộ tránh rắc rối sau này.
lato123
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cá nhân mình đánh giá trả góp rất ok, đúng là ai có điều kiện trả 1 lần rồi khỏe, nhưng rất nặng tiền, bản thân mình thuộc dạng xoay vòng vốn nên việc trả góp rất là tuyệt vời, từ xe, điện thoại, nội thất...trong nhà đã có đầy đủ tuy nhà không dư dã gì nhưng mọi thử đều có 😁 mình đều trả góp của Home Credit, lần đầu xác minh các kiểu, ok mua tiếp lần 2 là duyệt nhanh và ngay ( mình chỉ tham gia khi cái nào góp 0%, sau khi hoàn tất tiền chênh lệch không bao nhiêu ).
Góp có gì đâu, cần mà k đủ tiền, hoặc dùng tiền làm việc khác cứ góp, trả trước càng nhiều góp càng nhanh thì lãi suất thấp, còn mấy mua vật dụng ít tiền như điện thoại thấy tgdd cho trả góp 0% thủ tục đơn giản thì cứ chơi lo gì, nhưng khi đã góp thì phải đúng hạn tránh phiền phức sau này
Nhà mình có bán máy lạnh trả góp 😆. Bác nào quan tâm thì liên hệ: 0985.969.567
dunglun
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đang bực mình với bọn FE CREDIT, thằng bạn mượn tiền mà trả trễ hẹn ko đt liên hệ được, bọn FE cứ nhéo nhéo dt cho mình đòi đóng thay (bạn mình cho số đt nói mình là người thân khi vay của bọn FE CREDIT). Bọn bullshit, dt cả hơn trăm cuộc mỗi lần một số đt khác nhau như khủng bố tinh thần mình. DCM bọn FE CREDIT
@dunglun Mình chả bao giờ dùng mấy loại hình vay như thế nào. Tụi nó gọi xác minh tùm lum mệt muốn chết mà thủ tục lại nhiều. Có thẻ Visa/Master của các ngân hàng vay 0% khoẻ hơn nhiều.
@dunglun BẠN ko thể trách bọn nó được, mình cũng từng gặp vấn đề này, chịu éo nổi chỉ đi đóng giùm nó 1 tháng . 😔 đm thằng bạn chứ đừng đm bọn nó 😆)) tụi nó làm vậy vì méo lấy tiền được, nó cũng đuối giái =))) mình sợ tới già, méo bao giờ cho bạn vay kiểu này.
@Sao_Cung_Duoc mình thì vẫn vay bình thường mà bác 😃 lãi 0% + phí làm hồ sơ, gọi xác nhận đơn giản mà, trừ khi bác giấu gia đình thôi. 😃 cứ thật thì cái gì cũng nhanh. Mình toàn trả trước kỳ hạn, 😃 mua ipad pro vay 8 tháng, đóng 50% ... 4 thàng trả thành 8 tháng. khỏi gọi réo chi mệt 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019