Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do biến chủng Delta và lũ lụt
2 thángBình luận: 54
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do biến chủng Delta và lũ lụt
Theo ông Fu Linghui, người phát ngôn của Cục Thống kê Quốc gia, kinh tế Trung Quốc bắt đầu chậm lại sau giai đoạn nửa đầu năm hồi phục tương đối mạnh mẽ. Chỉ số về hoạt động công nghiệp, tiêu dùng và đầu tư cho thấy tốc độ tăng trưởng đang giảm so với hồi tháng 6, lý do dễ thấy đến từ những tác động tiêu cực của biến chủng Delta cũng như thiên tai lũ lụt đang diễn ra tại nước này.

Chỉ số tăng trưởng của ngành bán lẻ trong tháng 7 chỉ tăng 8.5% so với năm ngoái, thấp hơn con số 10.9% như những dự báo trước đó, trong khi vào tháng 6 thì con số này đạt mức 12.1%. Sản lượng sản xuất từ các nhà máy chỉ tăng 6.4% cũng thấp hơn mức dự báo trước đó là 7.9%. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp tại một số khu vực thành thị trong tháng 7 cũng đã tăng lên 5.1% so với 5.0% của tháng trước.

Các trận mùa hè nghiêm trọng đã hồi tháng 7 này tại tỉnh Hà Nam đã làm tử vong ít nhất 300 người, gây nhiều thiệt hại cho người và của. Ở phía Nam tỉnh Hồ Bắc cũng ghi nhận những trận lụt đã làm ít nhất 21 người thiệt mạng. “Thảm hoạ kép” tiếp tục diễn ra, khiên nền kinh tế nước này khó khăn hơn khi biến chủng delta bắt đầu bùng phát vào cuối tháng 7 vừa rồi. Nhiều chuyến bay, tàu hoả và các dịch vụ vận tải đã bị huỷ khiến cung-cầu gặp nhiều trúc trắc. Cảng Ningbo, một trong những cảng hàng hải lớn nhất nhì của TQ cũng đã phải đóng cửa cách đây ít lâu.

Các ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Nomura đều đã hạ mức dự đoán tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay. Tổng sản phẩm nội địa GDP dự đoán sẽ chỉ tăng trưởng được khoảng 8.2 đến 8.3% thay vì 8.6-8.9% như những dự đoán trước đó. Song, ông Fu vẫn bày tỏ một cách tự tin rằng về dài hạn, nền kinh tế vẫn sẽ hồi phục và phát triển ổn định.
Theo WSJ, BS
54 bình luận
blade-pro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
trung quốc muốn nói với mỹ rằng ( anh sẽ sớm thay chủ làm bá chủ thế giới )
@honghai12a1 chào đồng chí người mĩ nói tiếng việt, chuyện bên mĩ đồng chí còn rành hơn dân bản địa, hay quá. 😁 không biết bữa giờ Thượng/Hạ viện mĩ có cho người qua mời đồng chí về làm cố vấn chưa chứ để đồng chí lên cmt nhảm trên này thật lãng phí tài năng quá
@blade-pro Lấy mồ hôi nước mắt nhân dân đi đập mấy nước bé thôi. Tiền/đầu người xếp hạng dưới 7 8 chục thì còn lâu mới giàu như Mỹ
@HP_trader à há sọc con!
ptp49
CAO CẤP
2 tháng
Tiến không kịp thì kéo bọn khác chậm lại tiếp.
xuống đi càng tốt khỏi bành trướng
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@trinhquoctoan cho đỡ gáy
giảm tải được bài toán dân số già hóa nhờ dịch bệnh nhưng vẫn không tránh được những bài toán khác nặng ký hơn
kimquan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tầu cộng lưng lay dân càng khổ nhé
Vỗ tay, vỗ to!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
cứ mưa nhiều vào, cho chết bớt đi những thằng hung hăng
@nguyenvietthe TQ chưa chết nhưng thấy dân Việt đang ngáp ngáp dần rồi đấy 😃 mấy hôm nay toàn mấy vụ tự tử, giết ngườu do quẫn bách quá rồi đấy, lo cho bản thân mình thì hơn đi ạ 😁
@nguyenvietthe phát ngôn như 1 thằng óc chó , có ghét nó thì đừng mang cái tư duy hạ đẳng vậy
@The Purge Bạn nói thế có nghĩa gì. Ý là tôi k dc chửi trung quốc. Giải thích hộ ý nghĩa cao cả cái. Chả nhẽ cứ nghèo k dc chửi còn cứ to thì dc đi bắt nạt. Phật pháp quá
@Nhóc Bảo Thì làm đéo sao nhỉ. Bạn thượng đẳng theo kiểu đất nước bị nó chèn ép nhưng tỏ ra cao thượng k dc cay cú. Quân tử quá nhỉ. Chúc vui
@nguyenvietthe Nó chết trôi vào thượng nguồn sông mekong thì dơ nguồn nước ở mình bác ạ. Cầu cho trời đánh bọn nó cháy khô thì ok.
tusontay
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hai từ Trung Quốc mà ko còn trên bản đồ thế giới thì còn vui hơn.
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@tusontay TQ chết thì chả còn thằng nào chơi đc Mỹ cả. xưa nay cứ kêu Nga Mỹ nhưng Nga giờ kém quá.
Sao ko đưa tin FDI đang rút dần khỏi VN, rồi sắp tới hàng triệu người công nhân thất nghiệp, chuỗi cung ứng đứt gãy, sản xuất đình trệ, hàng triệu tấn nông sản phải đổ bỏ làm phân bón, bao nhiêu ngành sản xuất ko nhập đc nguyên liệu đầu vào, ko thể xuất hàng đi vì dịch 😃 nền kinh tế dịch vụ, du lịch đóng vai trò chủ đạo thì móm thẳng cẳng đầu tiên đi, đi lo cho thằng cường quốc làm đ j, nó có thế nào thì nó vẫn là cường quốc đang đối chọi vs Mẽo, báo VN chỉ giỏi đá đểu, cà khịa những thằng trùm kinh tế, chính trị, hết kêu Âu, Mỹ toang vì dịch rồi đến Nhật Bản nghèo đi vì tổ chức Olympic trong dịch (trong khi tiền dân nó tiêu đ hết, động đất sóng thần cả két tiền trôi cx đ buồn nhặt), rồi giờ bày đặt lo lắng cho anh hàng xóm giàu có trong khi bản thân ngáp ngáp đến nơi, đúng là hài quá mà 😃)
@The Purge Ủa k đọc thì next đi lên đây thể hiện gì? Muốn đọc bài về vn vne dantri thiếu cha gì bài? Chửi đổng à? =))))) hài
@Nghêu Nghêu dân trí cũng đ có đâu bạn ơi, VN giờ chỉ ngạo nghễ chống dịch với cả chê bai nước khác toang thôi 😆 cái quan trọng là giờ đang sắp chết đuối thì bớt mấy bài như này lại ko thì nhiều thằng cứ nghĩ kinh tế VN tăng trưởng mạnh quá rồi lại hô hào lockdown rồi kén chọn vaccine, chỉ khổ người lao động thôi, mấy hôm nay toàn mấy vụ tự tử, giết người do quẫn bách quá rồi đấy 😃)
@The Purge VN chết đến đít rồi nhưng ko quên khịa hàng xóm 😃)
nlht
TÍCH CỰC
2 tháng
Giống loài tàu tồn tại chỉ hại thế giới. Khốn nạn. Lũ virus trung quốc hại bao nhiêu là người chết oan. Gia đình tan nát.
rualg
TÍCH CỰC
2 tháng
@The Purge cái lùm mía, nghe nó quá phũ, nhưng thực tế ko chỗi cai đc 😔
Big Band
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nlht bọn khựa là sâu mọt của thế giới là con của ác quỉ, gửi lên
1stLIFE
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@The Purge Thôi thôi làm ơn đừng đem thằng bạn ra dẫn chứng người ta cười cho. Biết tiếng anh thì chịu khó lướt tin tức và mạng xã hội mà tụi nó hay dùng ấy r xem có phải "chả thèm care, ko thèm tiêm" hay không. Nó đất rộng dân đông mà đi lấy ý kiến của 1 thằng bạn thì liệu có khách quan ko?
@1stLIFE dân Mỹ nó sợ nhất là mất tự do chứ chúng nó ko sợ chết a ạ 😆 chưa kể dân nó chủ yếu sống dựa trên tín dụng, hầu hết đều mua nhà trả góp chứ ko có chuyện tích góp hay xin xỏ để mua đứt cho bằng đc cái nhà nên chúng nó lại càng sợ phong tỏa đ được đi làm ko có tiền thì ngân hàng đến kéo nhà phát là ra đường ở :v Vaccine thừa mứa, mỗi người được vận động đi tiêm + 300$ mà nhiều đứa còn ko thèm kìa, còn bạn e ở Cali nhưng đ chơi vs cộng đồng ng Việt là mấy, toàn hang out vs bọn Mỹ trắng + hispanic, suốt ngày post insta lái xe đi khắp nơi, party, BBQ đủ cả trong cái đợt mà báo VN lu loa lên rằng Mỹ toang 😃) mà nói đâu xa FB mấy tuần trc đăng cái ảnh dân Mỹ đi quẩy EDM cả trăm nghìn người tụ tập. Còn mấy đứa du học Pháp bảo tình hình vẫn chưa lắng nhưng dân vẫn đc đi lại bình thường, Úc nổi tiếng là lockdown nghiêm ngặt nhưng dân vẫn đc ra ngoài mua đồ, thể dục thể thao trong phạm vi bán kính 5 km, chứ các cụ đi ra ngoài chạy bộ thậm chí tờ mờ sáng vẫn bị tế lên như tội phạm thì chỉ có ở nơi nào đó mà thôi 😃)
Lướt tinhte bây giờ thấy nhiều người cực đoan quá
rualg
TÍCH CỰC
2 tháng
@hgduong1233 Nếu mày thấy chống tàu khựa là cực đoan thì mày nên kiếm chỗ khác VN để sống, mở cửa và đi ra ngoài đường hỏi thật nhiều ng xem bh ngta nghĩ gì về bọn khựa.
@rualg Ăn nói khốn nạn vậy bạn? Người ta có làm gì đâu?
@rualg Mình là người Vn thì m có quyền sống tại đất nước mình. Bộ người VN là phải chống Tq điên khùng như bạn hả. Nếu vẫn cứ "chống tàu " kiểu như bạn thì sẽ chẳng bao giờ "chống tàu" được đâu. Bây giờ là thế kỷ 21, thế giới phẳng, hợp tác phát triển, người ta canh tranh với nhau bằng quyền lực mềm, địa chính trị. Chứ ai ngồi trù người ta chết, rồi thấy người ta thiên tai dịch bệnh thì vui mừng. Hệt như kiểu hồi giáo cực đoan chống Mỹ .
1stLIFE
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@rualg Những kẻ vô văn hóa và mù quáng chỉ làm hại đất nước.
Tăng mãi thế nào được, ảo tưởng như mộng bành trướng Tàu.
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
xuống đi, khỏi bơm tiền vô mấy nước + sảng cho thấy mịa nó luôn 😃
càng chậm càng tốt, bớt gây hấng với nước khác
fox94
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ước bom nuke hoặc thiên thạch vào tàu 😃
chienfz
TÍCH CỰC
2 tháng
Dịch bên Trung Quốc giờ như nào rồi nhỉ các bác .báo đài giờ ít thấy nhắc về bọn này
hd79
TÍCH CỰC
2 tháng
Với bọn Khựa, càng nhiều thiên tai dịch bệnh đến với chúng nó càng tốt
rualg
TÍCH CỰC
2 tháng
với kiểu này thì nó sẽ phục hồi nhanh thôi, và với sự phụng sự tích cực của anh biden thì nó sẽ nhanh chóng đúng top 1. ngày ấy ko xa
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019