Kính thiên văn Hubble tìm thấy một thiên thạch toàn kim loại, trị giá 10 tỷ tỷ USD
Rất hay và hữu ích!/6 người
P.W
một nămBình luận: 104
Cover_Thienthach.jpg

Theo tài liệu nghiên cứu khoa học mới đây đăng tải trên tờ The Planetary Science Journal, kính thiên văn Hubble đã tìm thấy một thiên thạch, đặt tên là 16 Psyche bay lơ lửng giữa sao Hỏa và sao Mộc. 16 Psyche là một trong số những vật thể kích thước lớn nhất trong vành đai thiên thạch của hệ mặt trời, giữa sao Hỏa và sao Mộc, cách Trái Đất khoảng 370 triệu km. Thiên thạch này có đường kính khoảng 225km, và ước tính giá trị của nó cao hơn nhiều so với nền kinh tế của cả thế giới.

Thông thường hầu hết những thiên thạch đều được cấu tạo từ đá và băng, nhưng 16 Psyche rất đặc và có kết cấu hầu hết là kim loại. Các nhà khoa học đưa ra dự đoán rằng 16 Psyche là lõi của một “tiền hành tinh” chưa thành hình, bị va chạm với một thiên thể khác nên mất lớp vỏ, chỉ còn lớp lõi bay vô định trong vũ trụ. Sử dụng tia cực tím để quan sát thiên thạch, dữ liệu cho thấy toàn bộ thiên thạch có thể được cấu tạo từ sắt và nickel.

Tiến sỹ Tracy Becker, nhà khoa học đứng đầu cuộc nghiên cứu thiên thạch 16 Psyche cho biết: “Chúng tôi đã từng thấy những thiên thạch có kết cấu hầu hết là kim loại, nhưng Psyche có thể là thiên thạch độc đáo nhất vì toàn bộ kết cấu của nó là sắt và nickel. Trái đất của chúng ta cũng có lõi kim loại, lớp vỏ bọc và lớp ngoài. Hoàn toàn có khả năng Psyche trong quá trình hình thành tạo ra hành tinh đã bị một thiên thể khác trong hệ mặt trời va chạm, làm mất lớp vỏ bọc và chỉ còn lõi.”

Đến năm 2022, theo kế hoạch, NASA sẽ phóng tàu vũ trụ không người lái thông qua tên lửa đẩy SpaceX Falcon Heavy để nghiên cứu thiên thạch 16 Psyche, qua đó hiểu thêm về lịch sử của nó. Vệ tinh bay quanh thiên thạch này dự kiến sẽ đến đích vào tháng 1/2026, và nhiệm vụ sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm. Người quản lý nhiệm vụ khám phá thiên thạch 16 Psyche tại đại học Arizona ước tính rằng, theo giá trị hiện hành, lượng sắt trên thiên thạch này có giá trị 10 tỷ tỷ USD (1 số 1 và… 19 số 0 đằng sau). GDP của cả thế giới vào năm 2019 chỉ ở mức 142 nghìn tỷ USD, theo số liệu của Statista.

Tiến sỹ Becker khẳng định: “Điều khiển Psyche và những thiên thạch khác hấp dẫn, vì chúng được coi là nền tảng cơ bản của hệ mặt trời. Nghiên cứu để hiểu được những thứ gì cấu thành một hành tinh và cơ hội được nhìn trực tiếp vào lõi của một hành tinh là rất hấp dẫn. Một khi đến được Psyche, chúng tôi sẽ hiểu được rất nhiều điều, kể cả khi những điều đó không phải kết luận chúng tôi muốn. Bất ngờ luôn hấp dẫn.”

Theo CBS
104 bình luận
Mang nó về trái đất mà bán sắt vụn ve chai (mà ai mua nổi nhỉ?) rồi chia tiền -> trung bình mỗi người trên thế giới sẽ có khoảng 1,4 tỉ đô. Lúc đó chẳng ai muốn làm gì nữa, vì ai cũng thành tỉ phú rồi ^_^ -> nền kinh tế thế giới sập luôn =))
@taituan83 Nếu đúng mỗi người trên trái đát 1.4 tỷ đô, kiếm ái làm nô dịch, dọn dẹp, làm đầy tớ đây? Lúc đó giá phụ hồ, đổ rác chắc $10.000/8h
@taituan83 khi đó sẽ ........ cộng sản chủ nghĩa làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu
Cười ra nước mắt
@taituan83 Mang nó về chỉ là 1 đống rác và gánh nặng cho thế giới cả 2 nghĩa
Kyll_hd
ĐẠI BÀNG
một năm
@taituan83 Bác mẽo nói cái này do tao tìm thấy nên nó là của “tao”. Kaka
- tôi đi may túi ba gang.
@Kilo Victor Túi 3 bang để đựng mấy kg sắt với nikel ah? Được bao nhiêu đâu?
@Kilo Victor Cứ để đấy lát chị cân cho
mua-phế-liệu-số-lượng-nhỏ.png
@flower_cutter "túi ba gang" là nói vui bạn ui, bạn nói ra là đã có lòng tham của con người y như trong chuyện ăn khế trả vàng rồi.
Ngay bây giờ chỉ cần 100g vật chất từ asteroid thôi là cũng đủ giàu rồi, The Osirix-Rex spacecraft touched down on the asteroid Bennu last week.
space-asteroid-grab.jpg
Cho vui thôi. Bán mặt trăng cũng dư chia cho mỗi người vqif tỷ
có thể kéo thiên thạch về rồi thả giữa sa mạc Sahara để cả thế giới cùng nhau khai thác rồi phân phát cho mọi người trên thế giới, 10 tỷ tỷ đô la chia cho 7,8 tỷ người thì mỗi người sẽ nhận được hơn 1,2 tỷ đô la, ai cũng sẽ trở thành tỷ phú đô la
@toolkit Với đường kính hơn 200km thì nó sẽ gây ra tuyệt chủng 99% toàn cầu nếu hạ cánh xuống trái đất
@toolkit Nghe giống “thiên đường” quá bạn haha
@toolkit clm, Trái Đất tách làm 2 luôn
@toolkit khi đó sẽ thành thiên đường cộng sản chủ nghĩa làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu
Anh Elon M chắc cũng thòm thèm 😆))
Đem nó về trái đất thôi 😁 cơ mà mang mang về kiểu gì nhỷ? ( mang tàu vũ trụ kéo nó về TĐ ) =)))
@haichin Chắc k có đâu. Có lẽ như bác dưới bảo xẻ nhỏ ra =)) cơ mà cũng khó
@anhtuannntatata Khó đấy bác ơi 😆))
@imBinhh_ Lắp đặt động cơ tên lửa lên đấy, "lái" nó về làm vệ tinh bay quanh quỹ đạo Trái đất rồi cho tàu, robot lên khai thác dần dần.
@Eldimio trên lý thuyết là nthe. vấn đề có làm đc k lại là 1 chuyện khác bác ạ 😁
Để đem về trái đất phải tốn mất 20 tỷ tỷ đô, như không 😁
Kéo nó về vn gấp 😆)
Lên cướp nhau về bán thôi a e. Haha. Vãi cả tính tiền hành tinh khác.
Sao phải khổ thế. Cứ quy năng lượng mặt trời ra kwh rồi tính tiền thì sẽ biết mặt trời giá trị bao nhiêu thôi. Lại còn ngay gần 😅
jerryx
ĐẠI BÀNG
một năm
Giá trị này có ý nghĩa gì không? Hay chỉ định giá cho vui?
@jerryx vui thôi. Mà nó nằm trong hệ mặt trời nên tương lai vẫn có khả năng khai thác được. Với khối lượng sắt, niken đó là cực kì lớn đối với nghành xây dựng, vận tải, vật liệu thép không gỉ, hợp kim, mạ điện, chế tạo pin. Đủ để xây cả trăm thành phố làm từ thép
Làm ăn gì nữa, cả TG chung tay nhau lôi về là sống khoẻ !
F0EC59FA-2B03-4C0D-B966-2B36729D7B44.jpeg
có tàu khai khoáng khoan cắt đào về dần chứ nguyên tảng kéo về làm loạn với mặt trăng rồi 2 cục rớt xuống nát bét trái đất hết
Lâu lâu báo cáo có cục sắt gỉ cho có báo cáo
ace đừng mong nó ghé nha 😁
source :businessinsider.com/asteroid-sizes-that-can-damage-cities-states-planet-2018-6#watch-our-full-video-about-how-much-damage-asteroids-can-do-21
ádsd.PNG
fdfdf.PNG
fgfg.PNG
@kixx bé Sắt kia còn bự hơn London ,nên chúng ta sẽ thấy 'khó thở ' :D
dsfsdf.PNG
Định giá cho vui thôi chứ mang thế nào về được. Nó bay gần còn sợ vãi nhái ra ý.
Thiên thạch mà các ô định giá bằng sắt vụn à? Thấy họ bán cả tỉ/kg
Cái chỗ vàng vàng kia chắc là vàng nguyên chất
@thoitrang365 C u t cũng nên
Cười vô mặt
@thoitrang365 Sắt rỉ 🤣
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019