Kioxia gửi SSD dung lượng 130TB lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

P.W
6/2/2024 9:32Phản hồi: 27
Kioxia gửi SSD dung lượng 130TB lên Trạm Vũ trụ Quốc tế
Những hệ thống SSD được Kioxia, đơn vị sản xuất giải pháp lưu trữ tách ra khỏi tập đoàn Toshiba vào tháng 6/2018, gửi lên Trạm Vũ trụ Quốc tế được trang bị bên trong những hệ thống máy tính do Hewlett Packard Enterprise sản xuất. Cỗ máy HPE Spaceborne Computer 2 giờ được trang bị tới 130 TB SSD cho các phi hành gia và các nhà khoa học làm việc trên ISS thực hiện nhiều thí nghiệm cần tới sức mạnh xử lý của hệ thống máy tính hiệu năng cao.

Trước khi Spaceborne Computer 2 được đưa lên ISS, để xử lý những dữ liệu tạo ra từ những thí nghiệm ngoài không gian, các phi hành gia và các nhà khoa học làm việc trên ISS phải gửi lượng dữ liệu khổng lồ này về Trái Đất để tận dụng sức mạnh của những siêu máy tính ở nhà.

Thiết kế hiện tại của Spaceborne Computer 2 ứng dụng những máy chủ Edgeline và ProLiant của HPE. Về mặt lưu trữ, bên trong hệ thống máy tính hiệu năng cao này là 8 ổ NVMe dung lượng 1TB, 4 ổ 960GB SAS SSD, cùng 4 ổ SAS SSD phục vụ doanh nghiệp, mỗi ổ có dung lượng 30.72 TB, tổng cộng là hơn 130TB. Chưa từng có nhiệm vụ tiếp tế nào lên ISS đem theo lượng ổ cứng lưu trữ với dung lượng lớn đến mức nào.

Theo Kioxia, ổ cứng thể rắn là giải pháp phục vụ những nhiệm vụ ngoài không gian tốt hơn ổ đĩa từ HDD, vì đảm bảo những yêu cầu về điện năng tiêu thụ, tốc độ truy xuất dữ liệu và độ bền. SSD không có bộ phận cơ học nào như HDD, và tốc độ chip NAND flash nhanh hơn đĩa từ rất nhiều lần. Đơn vị Nhật Bản sẽ theo dõi sức khỏe của 130TB SSD họ trang bị cho hệ thống máy tính phục vụ các phi hành gia trên ISS hàng ngày, vừa để hỗ trợ, vừa để hiểu thêm cách bộ nhớ flash hoạt động trong môi trường ngoài không gian.

Theo Techspot
27 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Toshiba toshiba
làm quảng cáo chứ dân dụng mấy ai thèm mua. lướt fb thấy tìm đối tác đại lý cả năm nay toàn người thường vào hỏi giá kêu inbox. Nói chung ế vì ko theo kịp mấy đơn vị ssd khác.
không thấy có con macbook nào hoạt động trong mảng vũ trụ này thế nhỉ 😆
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 thiết bị trung gian bên thứ 3 dùng dc 1 thời gian nóng hỏng chắc phải hạ iss xuống mặt đất mua 😆)
esata
CAO CẤP
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Cắm trực tiếp vào các khe USB trên máy tính vẫn ổn định an toàn hơn. Chưa kể cái khe duy nhất trên máy mà trục trặc thì hỏng việc. Cả con MS Surface gì đó có mỗi 1 khe cắm USB mà còn nằm lơ lửng trên màn hình thật là ngu đần!
Huytan2000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 nasa dùng Linux, chỉ có mấy cty Việt với cty nhà nước Việt Nam yếu kém còn dùng windows lậu thôi. Còn không đủ tiền với liêm sỉ mua windows bản quyền
@Huytan2000 Inbox thông tin bọn cầm quyền cài win lậu để tui gửi về Mic ăn tiền thưởng phát
Vừa chạy đc ít ngày mà die thì dzui =))
Đàng xài giga 2tb:
chíp nhơ toshiba:
bền: những tộk độ nó cùn gì đâu
@PhươngNguyễn (GaRiHp) thua xa ss bac nhỉ,hic
@haobcyqhdvb Đúng vậy bzo: cứ Sam mà đóng: còn wd thì khá ngon : mấy thằng khác tui ko biết: những lần sau mua Cò Xe xài cho nó đồng bộ vs Ddr
ISS mà toàn máy tính chạy Win lỡ xanh màn thì coi như xong phim. Chán !
rungvang
TÍCH CỰC
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Ko phải ng ta muốn đâu bạn mà mấy phần mềm khoa học này nhiều khi chỉ có bản chạy win thôi.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 tới lúc nó lỗi thì mac hay win gì cũng chết thôi, windows mà trên máy xịn, đồng bộ, được test kỹ lưỡng cũng ổn định thua gì mac đâu.
Huytan2000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@KingofWind1412 nasa dùng Linux, chỉ có công ty nhà nước với mấy cái văn phòng hành chính Việt Nam xài windows lậu
@Huytan2000 Thực sự là đến văn phòng mình vẫn phải dùng win, macbook để làm việc riêng thôi, miễn máy chạy ổn định không lết là mừng rồi.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 chứ Mac nó cũng lỗi mà ông. bị lỗi Kernel Panic. Nó đứng yên không làm gì được luôn kìa 😆
Đang xài con PREDATOR GM7000 2TB. Ngon bổ rẻ ae ạ
140TB bảo T thì T cũng mua cho được. Công nhận bây h quảng cáo dễ thật bỏ ra có tí tiền là được lên hết các mặt báo.
vcl, m có cái ổ 4TB xài 3 năm rồi chưa đc 1 nửa nữa
surface xài ssd của hãng này ^^
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kinh vãi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019