KONE giới thiệu công nghệ thang máy Ultrarope: hành trình 1000 mét, tuổi thọ gấp 2 lần
cuLong
7 nămBình luận: 60
ultrarope_kone.jpg

Theo công ty sản xuất thang máy KONE (Phần Lan) thì ở những tòa nhà chọc trời, mỗi ngày có hàng ngàn người sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng lầu, với số lượng trung bình 6 lần/ngày, chiếm tổng lượt sử dụng thang máy lên đến khoảng 50.000 lần/ngày và hành trình tối đa mà nó đi được là 500 mét. Tuy nhiên, những buồng thang máy hiện đại nhất ngày nay cũng chỉ chở được tối đa 24 người cùng lúc hoặc trọng lượng hàng hóa là 27 tấn và tiêu thụ hơn 130.000 kWh điện mỗi năm. Những thang máy đó đã gặp giới hạn cuối cùng của kĩ thuật chế tạo bởi sử dụng công nghệ dây cáp bằng thép vốn đã nhiều năm tuổi. Vì vậy mới đây, KONE cho biết họ đã phát triển thành công một công nghệ sản xuất thang máy mới tên là Ultrarope, sử dụng dây cáp bằng sợi carbon siêu nhẹ với nhiều ưu điểm vượt trội: hành trình di chuyển lên đến 1000 mét, hoạt động êm ái và có tuổi thọ gấp 2 lần những thế hệ thang máy hiện nay.

Công nghệ thang máy Ultrarope của KONE sẽ sử dụng sợi carbon siêu nhẹ để làm dây cáp cho thang, từ đó giúp nó đạt được những ưu điểm vượt trội so với thang máy sử dụng dây cáp thép hiện nay, ví dụ giảm tối đa sự rung lắc của thang khi di chuyển, tăng 60% khối lượng chuyên chở được của thang và giảm 15% tiêu hao năng lượng nhờ khả năng kiểm soát ma sát tốt hơn. KONE cho biết thang máy ứng dụng công nghệ Ultrarope sẽ bắt đầu được ứng dụng rộng rãi từ năm 2014.


d7293
CAO CẤP
7 năm
Thang máy thì mình nghĩ Mitsubishi đã rất nổi tiếng rồi. Và đó là tiêu chí lựa chọn hàng đầu.
@d7293 ...tại Việt nam!!!
Nhà mình vẩn chưa có nhu cầu 😁
vanmaidoicho
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mình mới được đi vài lần!
minhminh01
ĐẠI BÀNG
7 năm
có mắc ko nhỉ làm cái cho mama lên phơi quần áo
Nhà mình mà lắp cái này. Eo ơi phải đào sâu kinh khủng quá
Mitsu không phải cty lớn và mạnh nhất về công nghệ thang máy. Dân trong nghề như mình đều biết rằng OTIS là cty số 1 thế giới về ngành này.
Ở Việt Nam thương hiệu Mitsu nổi tiếng vì họ là người đầu tiên xâm nhập thị trường Việt ( đây cũng chính là niềm vui và nỗi buồn ). Điều này đã tạo nên lợi thế cạnh tranh rất lớn cho họ hôm nay.
Kone cũng đã xâm nhập Việt nam rất lâu rồi, nhưng họ rất trầy trật để tạo dựng thương hiệu vì gặp phải đói thủ Mitsu và Schindler.
OTIS cũng vậy, nhưng cái khó của Otis không phải gặp đối thủ khó nuốt mà nó xuất phát từ chính quê hương của họ : " Luật pháp nước Mỹ ". Đúng là xui cho Lan ..... 😃
Không sâu như bạn nghĩ đâu, có 1.5 mét thôi
Nếu bạn quan tâm hãy pm mình, mình tư vấn miền phí cho ( mời bạn ly cà phê đen được không ? 😃)
@hothanhdam Chuẩn khỏi chỉnh. Cho gửi lời hỏi thăm đại ca Ban
@peniser Ở Việt Nam cái để quyết định mua loại nào rất ư quái. Nó chẳng theo quy luật tự nhiên nào hết. Hàng xịn chất lượng cao chưa chắc đã thắng hàng dởm chất lượng bèo và ngược lại. Cái quy luật có tác động nhiều nhất ở đây chính là sở thích và sức nặng của túi tiền ( đối với cá nhân ), sự lũng đoạn của con người ( sức mạnh của đồng tiền - đối với các tổ chức cty ).
Người làm kinh doanh đôi khi thấy mệt mỏi với những quyết định rất là quái, nó không mang lại lợi ích cho dự án những nó lại mang lại rất nhiều $ cho cá nhân. Thiệt là buồn cho những toán tính chẳng hiệu quả. 😔
@Blitzwaffen Hãng này cũng có bề dày truyên thống lém 😃. Nhưng vô thị trường Việt thì cũng xìu thôi vì người Việt theo phong cách abc ( chắc bạn cũng hiểu abc là cái gì nhỉ )và buôn bán có bạn hàng, mối lái. ( Mitsu có lợi thế mạnh ở đây )
Ở Việt ta Thysen cũng có được 1 số dự án lắp đặt hệ thông này. Những dự án này không phải do hãng tự bán hết mà đa số do những mối quan hệ người Việt đem lại cho họ ( đôi bên có lợi ) 😃
letran3107
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Dai Minh Kim Nếu nhà bạn không thể đào sâu, cũng không thể làm phòng máy trên cao, mình tư vấn cho bạn loại không cần hố PIT, không phòng máy.
andrein2710
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thang máy đứng nhất thế giới là OTIS của Mỹ, thứ nhì là Snindler của Thụy Sỹ, Mitsubishi không có cửa trên thế giới đâu nha bạn.
Ở VN, Mitsubishi mạnh là do biết cách "under-table" để có deal nhé còn OTIS và Snindler vẫn là nhất
vn_soft
CAO CẤP
7 năm
@andrein2710 Schindler mới đúng ạ
@andrein2710 Nói như vậy hơi mất quan điểm đó bạn à, nếu cứ chỉ vin cái gọi là under-table thì tại sao Mitsu vẫn dành được thị phần lớn nhất trong phân khúc thang máy gia đình? Khi mua thang máy, nhất là mua cho bản thân, người ta nghĩ đến cái gì đầu tiên? Là tính mạng phải không? Mitsu là một công ty của Nhật Bản, các vấn đề về con người và an toàn của con người luôn được nó đặt lên hàng đầu, không chỉ là công trình nhỏ đâu, mà cả các công trình lớn cũng vậy, trong cái thời kỳ mà các ông chủ đầu tư đang cạnh tranh nhau từng thước một. Do vậy nên kể cả giá có cao vẫn luôn được lưu tâm đến đầu tiên mỗi khi nhắc đến thang máy. Còn Otis, Thyssen, Kone và Schindler thì thế nào? Bắt tay với Tàu, bóp méo công nghệ để tối ưu hóa giá thành ăn theo dự toán dự án, ăn bớt đi cả sự an toàn, v.v... Nếu mọi người đã từng nghe đến những vụ tai nạn của mấy hãng (mà chủ yếu là do lỗi phanh dẫn đến free falling), còn chưa thì tớ cũng có link, Mitsu cũng không phải không có nhưng nó rất ít và chỉ thuộc hàng incident (sự cố), k phải tai nạn nghiêm trọng (accident).
Thú thật tớ làm đấu thầu bên Vingroup nên cũng có trải nghiệm những thứ này. Riêng khoản thầu thang máy thì đợt chọn Mitsu cấp 64 thang cho Times City là bên tớ có Tổng thầu thiết kế của Mỹ với Đức nó tư vấn với tiến hành chấm chọt công khai và hoàn toàn có tiêu chí rõ ràng, mà bên tớ quy định của sếp rất khắt khe nên không bao giờ có cái gọi là under-table đâu nhé. Tại vì đợt trước mở thầu bên Royal lấy thang Kone với ông Hitachi Tàu nên hốt lắm rồi, bảo trì thì tớ xin lỗi chứ thực sự như c*t, thang thì hỏng lỗi liên tục, bị ăn chửi cũng chỉ vì mấy ông thang này nên thôi, chọn Mitsu cho nó lành.
Đợi mình có tiền xây cái nhà 2 lầu nhất định sắm một cái về đi lại cho đỡ mỏi chân
Mình thích thang máy có ghế ngồi nghỉ chân sau khi mỏi cả chân đứng chờ thang máy.
hichiroyami
ĐẠI BÀNG
7 năm
thang máy đh công nghiệp 4 sức chứa tới 30 người lận, sao bảo max là 24 nhỉ
@hichiroyami 24 người nước ngoài so với 30 người Việt mình đó bạn 😁
@hichiroyami 30 thằng sinh viên việt nam ốm đói sao so dc với 24 thằng Mỹ/Tây khổng lồ hả bạn..... mà đó là chỗ đứng thôi, vì thang máy nó tính theo trọng lượng mà...... trên kia có nói 27 tấn hàng hoá bạn ko đọc kỹ à.
@hichiroyami hèn gì bữa hôm đứt thang máy là phải hết mấy đứa tèo @@. Mà công nhận trường đó ém ghê thật, báo chí im ru ko ai biết luôn -_-

May quá trường mình nhỏ nhỏ mà cũng xài Schindler, nút cảm ứng mà thấy cùi cùi sao xài nút cơ thấy ổn hơn.
nokin
CAO CẤP
7 năm
Mấy cái siêu thị lớn của VN không KONE thì cũng Schindler chứ có thấy con Su nào đâu các bác ?
mai mốt có building nào 1000 mét ko trời, làm việc trên đó chắc ko dàm nhìn xuống đất
huybm
TÍCH CỰC
7 năm
Ở các tòa nhà chọc trời mà thang máy tiêu thụ điện chỉ 130.000KW mỗi năm thôi á
Mình đang bên Nhật thấy Hitachi tốt nhất.Phản ứng rất nhanh vs lên xuống êm ái.
nhờ cái này mà chiều cao các tòa nhà lại tăng thêm nữa gòi nè
natomedia
TÍCH CỰC
7 năm
Đúng là Phần Lan không chỉ có Nokia mà cũng có nhiều công ty hàng đầu. Công nghệ mới này chuyên cho nhà chọc trời rùi
Kin_92
TÍCH CỰC
7 năm
Luôn luôn sáng tạo 😃
Trưởng bộ phận bán hàng sale của tập đoàn thang máy KONE là 1 người Việt Nam, là thầy Trịnh Trọng Hùng, đang dạy bên trường đại học của em. Ôi tự hào quá thầy Hùng ơi,
lukewang
ĐẠI BÀNG
7 năm
Ks 5 sao nơi tôi đang làm việc sử dụng thang máy otis, thường xuyên phải bào trì vì quá tải, => otis ko tốt lắm
@lukewang Bạn cũng đã dùng từ "quá tải" rồi phải ko, bạn dùng "đúng tải" xem sao.
@lukewang Làm gì có chuyện bảo trì vì quá tải nhỉ. Bác có nhầm lẫn k đấy.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019