Kubota X: máy cày của tương lai, tích hợp AI để tự lái, dùng động cơ điện
MinhTriND
14 ngày trướcBình luận: 2Lượt xem: 769
Kubota X: máy cày của tương lai, tích hợp AI để tự lái, dùng động cơ điện
Số lượng nông dân ở Nhật đang ngày càng ít đi trong khi lượng đất canh tác thì nhiều bao la. Trước vấn đề này, Kubota - một nhà sản xuất máy móc nông nghiệp khá nổi tiếng của quốc gia này đã nghĩ ra một giải pháp - máy cày điện tự hành. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm thành lập công ty, Kubota mang đến một triển lãm tổ chức ở Kyoto chiếc Kubota X, phương tiện được cho sẽ là tương lai của ngành nông nghiệp. Với ngoại hình hiện đại, xe sở hữu dàn chân là 4 bánh dạng đai xích kích thước lớn giúp nó vượt qua địa hình lầy lội khi canh tác.Điểm mấu chốt của chiếc xe không chỉ nằm ở ngoại hình mà còn là những thứ trang bị bên trong nó. Đầu tiên phải nói đến đó chính là chịu trách nhiệm vận hành xe không phải con người mà là phần mềm trí tuệ nhân tạo. Về cơ bản, "bộ não" của chiếc xe có thể tự tham khảo dữ liệu về thời tiết, lịch sử canh tác hoặc tự đánh giá quá trình phát triển của cây trồng. Sau khi thu thập dữ liệu và phân tích, AI tự nó sẽ quyết định nên làm gì và vào thời gian nào.

Chưa hết, thay vì dùng động cơ đốt trong truyền thống, theo Kubota, máy cày trong tương lai cũng dùng động cơ điện. Thông tin biết được ở thời điểm này chỉ là vậy thôi, thông số về pin, công suất, thời gian sạc hay mỗi lần sạc thì chạy được bao lâu thì vẫn chưa rõ. Ngoài ra, kế hoạch thương mại hóa mẫu xe này cũng chưa được nhà sản xuất Nhật Bản nêu cụ thể.Nguồn: Kubota
2 Bình luận
Sao Nhật k chế robot để làm nông nhỉ? Con trâu robot, nông dân robot ... Vì địa hình bên Nhật chủ yếu là đồi núi, diện tích canh tác nhỏ, hẹp.
quá ngầu

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019