Kỷ niệm khó quên với những chiếc iPhone của mình
Rất hay và hữu ích!/15 người
Didu
một thángBình luận: 148
Kỷ niệm khó quên với những chiếc iPhone của mình
Mình dùng iPhone từ năm 2008 với thế hệ đầu tiên, tới giờ đang dừng lại ở iPhone 12 mini. Hầu như năm nào máy mới ra mình cũng nâng cấp và đều có những trải nghiệm khá thú vị, từ khâu mua máy, sử dụng và bán nó đi. Đây có thể coi là một bài retro, nhiều khi nhớ lại những cái máy đó làm ta nhớ về một ký ức nào đó trong đời.

iPhone đời đầu


Đây có thể coi là thiết bị đưa mình đến thế giới PDA (thời đó thịnh hành) và smartphone sau này, bước đệm là chiếc BlackBerry 7290. Ban đầu mình được bố mẹ mua cho chiếc Sony Ericsson K550i khi vào đại học, sau đó dùng đâu được hơn năm thì quyết định đổi lên máy mới, thời đó phân vân iPhone, BlackBerry (nhớ là đợt đó thích chiếc Pearl bàn phím lượn sóng gì đó) và Palm. Cuối cùng quyết mua iPhone ở một cửa hàng ở Bà Triệu, giá là 8 triệu thì phải, mua mở hộp là unlock và jailbreak ngay.

iPhone_2G.jpg.jpg

Ngày đó cầm iPhone trên tay sướng lắm, cảm giác lâng lâng khó tả, nó là một cái gì đó rất xa lạ với mình (và cả đám bạn xung quanh). iPhone ngày đó còn thiếu nhiều tính năng (quay phim, App Store…) nhưng đủ đem lại cảm xúc vì những thứ mới lạ nó đem lại. Giờ mình vẫn nhớ như in cái khoảnh khắc đó.

Quảng cáo


iPhone 3GS


IMG_0007.jpeg
Vừa nhận máy, vẫn nguyên seal nha 😁

Không có tiền nâng cấp hàng năm nên bỏ qua 3G mà mua 3GS năm 2009, đợt đó cũng phân vân với Nokia N900 nhưng rồi vẫn mua iPhone, màu trắng. Nhớ nhất là mua về thì tối bị rơi xước nặng một góc máy. Mình còn nhớ cái hôm đi bán chiếc iPhone đời đầu, nghĩ cũng hài, đợt đó còn hay nghịch cài font, theme các thứ… thế là hai bạn đến xem máy nhìn thấy font lạ nên quyết định đó là máy tàu và ra về luôn, không xem tiếp 😆)) Rồi tìm được người mua, thời đó giá trị lớn lắm nên không tin tưởng nhau, còn phải lấy giấy keo niêm phong đề phòng có gì hỏng, lỗi còn xử lý. hehe. Giờ thì check máy rồi chuyển khoản cái vèo là xong.

iPhone 4


iPhone 4 ra mắt năm 2010 với vỏ thép mặt lưng kính mà tới giờ mình vẫn thấy nó đẹp, một trong những chiếc iPhone đẹp nhất. Cả màn hình Retina nữa. Kỷ niệm nhớ nhất là thời đó các nhà mạng bán iPhone chính hãng, hàng hiếm lắm còn có vụ bốc thăm ai may mắn mới được mua. Mình cũng lọ mọ đi đến cửa hàng bốc thăm mà cả hai lần đều trượt. Thời đó vào Tinh Tế chơi, @cuhiep mượn iPhone dùng, mình đổi lấy Torch 9800 đỏ dùng chơi vài tuần gì đó. Lúc đó BlackBerry vẫn mạnh, nhất là vụ bàn phím cứng nhiều người tự hào. Mình cũng mua tới hai máy Bold 9900. Sau này có mua thêm cả Passport, Priv, Key1… dùng.

DSC_9597.jpeg
iPhone + 9900 của mình và Xperia Arc

Nâng cấp lớn nhất từ 3GS lên 4 theo mình là Retina, nó như kiểu chúng ta nhìn màn hình máy tính Full-HD mà lên 4k vậy. Mọi thứ nó mịn màng, sắc nét hơn rất nhiều. Cái dở là nếu chỉ nhìn màn hình Full-HD thì chưa thấy thích 4k nhưng khi đã nhìn 4k rồi thì không muốn nhìn lại màn hình rỗ nữa.

iPhone 5


IMG_1191.jpeg

Quảng cáo


Với cuhiep tại Khắc Tên Hà Nội (phố Lý Nam Đế)

Sau 4 và 4s, mình mua iPhone 5, nhớ là nhờ cuhiep đi Singapore mua dùm. Mình mua cái màu bạc, đợt đó hên không mua màu đen, vì sau nó bị xước bong tróc sơn gì đó nhìn xấu dã man. iPhone 5 màn hình to, dài hơn iPhone 4 nhưng vỏ nhôm ít sang hơn. Mình nhớ thời đó vẫn thích jailbreak các kiểu lắm, chứ không như giờ. Chính ra giờ dùng smartphone không có trào lưu vọc như xưa, thay vào đó anh em giờ trải nghiệm máy, đổi máy nhiều và thường xuyên hơn.

iPhone 6 Plus


DSC_4712.jpeg
iPhone 6 Plus mới mua, đeo tai nghe nghe nhạc và đi bộ dọc Central Park.

Năm 2014 đi New York, mình và một người bạn vào thẳng Apple Store Fifth Avenue mua và dĩ nhiên là… không mua được vì hết hàng. Thời đó dân tình xếp hàng cả đêm để đợi mua máy chứ đâu như giờ :D Cả con buôn họ gom hết nên trong store không có sẵn máy cho mình mua. Sau đi ra khỏi store có một cu (có vẻ người Hoa) gạ mua iPhone chênh lệch đâu 100 USD, vì máu me quá nên cũng nhắm mắt đưa chân. Mua!!! Hai anh em mỗi người mua một cái, màu xám viền màn hình đen. Đó là cái iPhone màn hình to đầu tiên mình dùng. Sau đó bị mất, lại đổi qua Galaxy S6 xanh ngọc lục bảo dùng tạm. Đợt đó mới mua Apple Watch thì mất iPhone 😃)))

iPhone X


Sau 6 Plus mình mua 6s Plus màu hồng và 7 Plus màu xám, nhìn chung là chu kỳ nâng cấp thôi, không có ký ức gì khiến mình nhớ. Rồi tới năm 2017 iPhone X ra thì ai cũng trầm trồ về màn hình, mình cũng cố mua được một cái, nhớ là mua máy lướt. Đợt đó cầm máy nó nặng, màn hình to nhìn rất đã. Một thời gian dài sau nhìn vào màn hình vẫn thấy mê 😃)) Android ngày đó chưa có nhiều model tràn viền nên iPhone tạm thời là khác biệt to lớn. Mình nhớ iPhone X là sản phẩm khởi đầu cho cuộc đua điện thoại trên 1000 USD, giờ thì mức giá đó là tiêu chuẩn và rất phổ biến, máy flagship nào cũng trên 1000 USD hết rồi.

Quảng cáoIMG_2666.jpeg
Ảnh chụp bởi iPhone X trong một lần đến Big Sur, California.

Sau iPhone X thì mình mua Xs Max rồi 11 Pro, iPhone SE (2020) và 12 mini. Năm nay chắc sẽ không đổi lên 13 vì không còn hứng thú và cũng vì không muốn chi tiền. Mục tiêu mình là trải nghiệm Z Fold3, khi nào có tiền sẽ mua để trải nghiệm chứ chưa nghĩ tới việc từ bỏ iPhone.
148 bình luận
Có lẽ mình cũng dừng lại ở 12prm trong vài năm tới
tấm hình dán da hình như lúc khacten ở trên đường 3/2
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ m dán ngoài hà nội
Dùng iPhone rất nhức đầu, thao tác 1 tay ko tiện vì ko có nút back như Android
@leo.cuong nhưng phải với mỏi cả tay
@centernc mình chục năm xài samsung, mới qua iphone thấy cũng k có gì là bất tiện 😆
@centernc Thao tác 1 tay iPhone bất tiện, nếu bạn tay dài hoặc thận tay trái thì quen hơn
@Trần Ngọc Thành Đạt Trái sang phải chứ sao lại phải sang trái? 12prm ios 15
kỷ niệm của mình là bị giật mất chiếc iphone 7 plus khi đang đứng đón xe bus đi làm, cay
@nowornever79611196 tôi còn cay hơn, tôi bị giật túi, trong túi có 1 con iphone X một con XS, xong trong đó còn có ví, trong ví có 1 triệu, mất một số thẻ
@nowornever79611196 Tui lại cay nhất là lúc giận con bồ ném con 5s vào tường xì khói
@NDC9057 Giống tôi, bực lên ném con ip5 vào tường, sọc loạn màn hình luôn 😁
Mình cũng dừng ở chiếc iphone 4s màu đen đây. Hết tiền nên không còn hứng thú iphone nữa..😂😂😂
@BinBon2020 chắc là b đùa, hoặc b đã chuyển qua android 😁
Mình dừng ở iphone 11pm từ khi 12 và 13 ra mắt. Rán xài tiếp đợi 14 xem sao. Mình cầm 12 và 13 thấy k thân thiện và k dùng đc lâu trên tay.
@Bùi Hiếu 22.12 Bác giống mình, mình thì trải nghiệm 12 mini, 12 và 12 Pro Max rồi, xong lại bán, cầm khá cấn tay. Thích 12 mini nhất vì nhỏ gọn nhưng pin hẻo, lúc cần đọc nội dung thì lại nhỏ quá. Cuối cùng lại về 11 Pro Max.
@kiem si công nhận. m dùng ip12 mini nhưng khi nhìn người khác cầm thấy nó nhỏ và đẹp hơn, mỗi tội pin chán quá. ko lẽ đổi lên 13 mini tiếp 😁
@Didu Con mini mình chỉ dùng lock thôi bác ơi, làm máy phụ chơi chơi thì được, giá nó tầm 13-14 thì hợp để trải nghiệm, mua mới 21tr phí quá, mình thấy không đáng, 13-13 pro bỏ số đó tiền đỡ tiếc hơn.
@Didu Chân ái là 13mini đó mod
@kiem si Mình thật sự nể mấy bác cầm 12pm và 13pm cài trần. Nó cấn tay vậy mà xài vẫn chịu đc hay thiệt
Em thì fan Black, dùng từ 8120, 8320, 87, 8830, 89, 9000, 9650, 97, 978, 9930, 9810, q10, z10, passport, priv. Thời học sinh cũng đá qua vài con Nokia 7610 với N72. Về sau này dùng Xiaomi chủ yếu để vọc nhiều. htc có one, m8, m9, 10, u11. samsung có s8. iphone có dùng 6s và 7 plus dùng đến giờ nhưng chủ yếu bỏ không vì tính hay vọc nên không hợp với ios.
Cười vui vẻ
@caocaolatre199x chào bác Bê đê ..... ý lộn Bê fan 😁
@Dương Quang Thế Chào bác, Bê fan chứ không bê đê nha 😆
@caocaolatre199x làm bài chia sẻ đi b 😁
@Didu Vâng để lúc nào em có thời gian ạ :D
@caocaolatre199x em cũng fan blackberry giờ còn noki N95.8700.9788.q10.q20.z10.passport silver,key one, tất cả vào tủ ngắm và con iphone 11 cho công việc.
Uầy, miếng dán da đẹp quá
@Rossonero224 da chân đà điểu 😁
@Didu chân người😊
Còn mình thì chưa dùng chiếc iPhone nào
Im lặng đi
@Kính Cận 0_0 Đừng dùng kẻo nghiện đó!! Dùng xong tốn thêm mớ tiền mua phụ kiện
@Kính Cận 0_0 Nên dùng đi bạn ơi, dùng xong mới biết iPhone ko như bạn tưởng
Con 5s với 6sp ngon thì bạn lại mua 5 với 6p 😆)
@Thành Nhân Cao m dùng cả 5s và 6s plus, không chia sẻ trong bài thoi.
Mấy bạn dùng 13 cho cảm nhận 4G với Wifi có hơn gì đời trước không? Chứ mình dùng XS thì bắt sóng kém hơn android khá nhiều mà dùng 4G lúc nào cũng ấm ấm. Mê dòng 13mini vì nhỏ gọn, pin trâu và dùng ios dùng cơ bản vẫn cho cảm giác trơn tru hơn mà ngại mỗi vào chỗ làm 4G yếu gọi điện OTT không nổi, trong khi cái android dùng cùng sim thì Ok, hay ở nhà thậm chí mình lấy android bắt wifi để phát cho iphone, chứ trong phòng xa nên iphone bắt yếu chập chờn.
Xin cảm ơn.
@daivive Mình dùng cũng bình thường b ơi.
123510
ĐẠI BÀNG
một tháng
@daivive Từ đời 11 cảm tưởng như con chip mạng mẽo đã oke hơn rất nhiều so với Xs rồi bạn à. Đợt Xs-Xr sóng sánh rất kém mà làm hao pin rất nhanh
@daivive 11 trở lên ok nha bạn , confirm xr xs bắt khá yếu
@daivive mình đang dùng xs max đây cùng tình trạng, thỉnh thoảng ngồi cạnh cái moden wifi nó ko tìm thấy cái wifi
cuối cùng cũng là mini cho nhỏ gọn thôi
Câu chuyện cảm động và không có thông tin gì mà cũng dũng cảm đưa lên trang chủ.
@airwalker thông tin là nó cảm động đó b
@airwalker ??
Chiếc iPhone đầu tiên mình mua chính hãng là iPhone X. (Vì trước đó mình toàn mua xách tay)
Đợt đó mình rất vui và cảm xúc đặc biệt với nó. Nhưng sử dụng được hơn 1 tháng thì bị giật mất, sau đó mình có mua lại cái khác. Thật là tốn huhu
@Tino Pham Ở sg mà cứ cầm trên tay ko chú ý xung quanh thì khác gì mời tụi ăn cướp, bọn nó ko giựt thì phí 🤣🤣🤣
Namhle
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Tino Pham Mình thì là 12PM. Vì từ năm ngoái hàng chính hãng rẻ hơn hàng xách tay rất nhiều 😂
@Tino Pham m ít mua seal và chính hãng lắm, cái nào rẻ thì chơi thôi
@Didu Đợt mình mua 5 số imei cuối 11111 mà bị giật mất.
Đợt đó bị giật mất xong bị hack luôn cái id Apple xong khóa luôn cái macbook của mình, làm mình phải chạy đi bảo hành cái Macbook gửi mail cả chục lần với Apple để xác minh.
Cuối cùng thì Mac của mình cũng đc FPT Đinh Tiên Hoàng nhận và sau đó mở khóa.
Đợt mình có viết bài chia sẽ với anh em trên group tinhte, anh em bình luận chia sẽ rất nhiều với mình.
Đến giờ ipX vẫn là chiếc kỹ niệm đáng nhớ nhất đối với mình.
@Tino Pham m cũng bị giật 6+ trong lúc gọi Uber, đúng lúc X mới ra hốt lun, cảm giác xài iphone lúc mới ra đã gì đâu, đã quá xài tới giờ lun.
Chuyện cũng qua lâu rồi. Hãy để quá khứ được ngủ yên.
@Team B
Tôi tin em!
@Team B Thật vài bữa lại có bài kỷ niệm với iphone này iphone nọ mắc ói.
Đi Central Park thấy đã quá ạ
Chiếc iphone đầu tiên mình được cầm trên tay là iphone 3gs, lúc đó là cuối lớp 9, cảm giác mới lạ, cảm ứng thì cực kì nhạy khác so với con windows phone của palm đứa bên cạnh xài. Mỗi lần cầm lên nghe gọi là bao ánh mắt lướt nhìn, cảm giác mình oách vãi ra 😆
Mình đậu lớp 10 thì được thưởng cho ip4, từ 3gs lên 4 là 1 sự nâng cấp cực khác biệt về màn hình, camera luôn ấy. Dùng 3 năm thì lên đại học mình cũng đổi qua dùng ip5, lúc này còn ngây thơ ko biết gần thời điểm ra mắt 5s. Tới lúc mua xong lên đọc báo mới biết, tiếc gì đâu. Mình xài ip5 màu đen, thật sự chất lượng apple làm cực lởm, màu nhanh bong tróc kinh khủng, con này mình cũng xài 3 năm tới khi phồng pin mới đổi qua ip6s dùng cũng tạm thì lên hẳn ip11pro max. Năm nay mình định lên ip13 pro max mà thấy chán cái tai thỏ hết sức, chắc sẽ đợi tiếp ip14 xem sao
@magicgoblet 11 pro max còn ngon chán bác ơi, mình dùng toàn trên 10h onscreen, chụp hình quá đủ đẹp rồi, không thấy lý do gì nâng cấp lên 12 Pro Max (mua rồi lại bán do to nặng, cấn tay), còn 13 Pro Max hấp dẫn mình duy nhất là ProMotion nhưng cũng ko quan trọng lắm vì 11 Pro Max lướt như bay rồi.
@magicgoblet Hồi xưa mình đi làm thêm có tiền mua được iPhone 2G nhưng mình lại chọn Nokia N95, phân vân 2 con này mãi. Sau đó đến với iPhone vì Jailbreak và chơi game trên con 4 CDMA, rồi sau đi làm gom được tiền lên 4s, sau này dần nâng cấp lên 5s, rồi lên 6s plus, màn to pin trâu khác biệt hoàn toàn. Mình nhớ lúc ấy bỏ qua 7 plus và 8 plus và chọn XR dùng rất sướng. Kể từ đó nâng lên XsMax, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12 mini, 12, 12 Pro Max và mình thấy trải nghiệm cầm nắm, chụp hình và pin thì thích 11 Pro Max nhất, chắc đợi năm sau xem iPhone có thực sự khác biệt không, không thì mình cũng không đổi lên nữa.
@kiem si Chính xác. Ip12 prm to mà cầm cấn tay vãi ra. Tui cầm con 11prm mặc dù cũng to mà cầm đầm hơn hẳn
con iphone đầu tiên mua là 6 plus 😆
mấy ông bạn gạ quá nên qua iphone thử, ở tới giờ
Từ ngày sử dụng Iphone 6s, 6s Plus, 7 plus, X, 11PM và giờ là 13P thì mình dính chặt với nó, chưa có đt nào khác thoã mãn nhu cầu cá nhân của mình
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019