L20 và L2 không thu hút các đơn vị AI Trung Quốc, Nvidia phải tạo ra hai sản phẩm mới toanh

P.W
25/2/2024 8:4Phản hồi: 5
L20 và L2 không thu hút các đơn vị AI Trung Quốc, Nvidia phải tạo ra hai sản phẩm mới toanh
Nguồn tin Reuters cho biết, Nvidia hiện tại đang cung cấp bản mẫu thử nghiệm của hai chip xử lý AI mới toanh phục vụ riêng cho thị trường Trung Quốc, đáp ứng những yêu cầu trong quy định cấm vận được phía chính phủ Mỹ thông qua và có hiệu lực hồi giữa tháng 11 năm ngoái về cả hiệu năng lẫn băng thông bộ nhớ.

Nhắc lại chuyện hồi tháng 11. Vì những quy định cấm vận mới được thông qua, nên cả hai sản phẩm A800 và H800 dành riêng cho thị trường Trung Quốc đều không còn được phép bán cho các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp nghiên cứu AI tại thị trường này. Vậy là thời điểm ấy, Nvidia đã phải chuẩn bị ba sản phẩm mới hoàn toàn mang tên H20, L20 và L2, cũng sở hữu những công nghệ mới nhất nhưng sức mạnh tính toán đã bị giới hạn để tuân thủ quy định của phía Mỹ.

Theo nguồn tin hồi đầu tháng 2 của Reuters, Nvidia đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng những chip H20. Còn trong khi đó, L20 và L2 không có được sự quan tâm tại thị trường nghiên cứu và phát triển AI Trung Quốc, với GPU dựa trên kiến trúc Ada Lovelace thay vì Hopper như H100 hay H800. Thậm chí nhiều đơn vị và doanh nghiệp Trung Quốc còn thấy những sản phẩm chip AI nội địa, chẳng hạn của Huawei, còn có sức mạnh tính toán và khả năng cạnh tranh tốt hơn cả L20 và L2. Đó có thể chính là lý do CEO Jensen Huang đã phải đưa ra tuyên bố về hai chip xử lý AI mới toanh, dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

[​IMG]

Thậm chí hồi đầu năm nay, CEO Nvidia đã tới thăm Trung Quốc, một hành động được cho là nỗ lực nắm giữ thị trường béo bở, với doanh số chip phục vụ máy chủ và doanh nghiệp từng chiếm từ 20 đến 25% tổng doanh số của tập đoàn. Việc một thị trường rất trung thành và gắn bó với thương hiệu Nvidia còn phải đi tìm giải pháp của các đơn vị nội địa, chứng minh được tác động của lệnh cấm vận mới mà Mỹ áp dụng kể từ tháng 11 năm ngoái.

Theo WCCFTech
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dân da trắng có ăn học đàng hoàng mà cuối cùng cũng đi làm ăn với T.àu !
congtan98
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu tư bản mà, có tiền là đc
Cười vô mặt
Cấm phải toàn diện, tuyệt đối như bác Trump ký đầu thằng Huawei chứ cấm nửa mùa khựa có sợ đâu
"Thậm chí nhiều đơn vị và doanh nghiệp Trung Quốc còn thấy những sản phẩm chip AI nội địa, chẳng hạn của Huawei, còn có sức mạnh tính toán và khả năng cạnh tranh tốt hơn cả L20 và L2."

Mấu chốt là đây :v
bbvc
TÍCH CỰC
2 tháng
Tranh thủ kiếm ít tiền chứ sớm muộn j tàu khựa cũng vượt qua mẽo thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019