Nhiều nghiên cứu đưa ra lợi ích của cồn mang lại nếu sử dụng vừa phải và đúng điều lượng nhằm tăng doanh số tiêu thụ rượu, nhưng ngoài các mặt tốt đó, cồn còn mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác mà ít người biết. Tạp chí Cancer vừa công bố một nghiên cứu mới cho rằng chỉ với một lượng cồn nhỏ cũng có nguy cơ làm tăng khả năng phát triển ung thư khi sử dụng thường xuyên.
Thật không may là ngay cả cocktail hay những thức uống bình thường với một lượng cồn nhỏ đã được kiểm soát cũng không tránh khỏi, đây cũng là tin buồn cho những người thích thưởng thức cocktail, nhâm nhi ly rượu.
Nghiên cứu được dựa trên báo cáo về lượng tiêu thụ cồn tại Nhật, khảo sát khoảng trên 120.000 người tại Nhật Bản đa phần những người thường xuyên sử dụng được chẩn đoán mắc phải một số loại ung thư như thực quản, thanh quản. Đặc biệt là ung thư thực quản chiếm nhiều khả năng hơn. Ngoài ra, những người sử dụng cồn thường xuyên còn có nguy cơ ung thư khác như miệng, đại tràng và gan cao hơn người thường 30-56%. Việc này tuỳ vào thời gian sử dụng cồn và lượng cồn cũng là một yếu tố quan trọng. Những người không bao giờ sử dụng thức uống có cồn có kết quả tốt hơn nhiều.
Nhưng chung quy lại theo nghiên cứu tại Nhật nguy cơ ung thư được cho là ở mức thấp nhất với lượng tiêu thụ cồn gần như bằng 0, xét trên tổng lượng cồn mà một người tiêu thụ trong suốt cuộc đời, nguy cơ ung thư dù có cũng chỉ biến động rất ít ở mức độ ung thư nhẹ cho đến trung bình. Việc này còn tuỳ thuộc vào giới tính, tính chất công việc.
Đây là một nghiên cứu thú vị, đây có thể là tin không tốt đối với nhiều người thích nhâm nhi một cốc bia sau giờ làm việc, hay thưởng thức loại cocktail nào đó. Nhưng nghiên cứu được dựa trên khảo sát ở Nhật mà thôi, nhưng xét với những nước khác, nhu cầu và văn hoá ăn uống khác nhau,... thì chúng ta cũng nên cẩn trọng hơn về liều lượng.
Thật không may là ngay cả cocktail hay những thức uống bình thường với một lượng cồn nhỏ đã được kiểm soát cũng không tránh khỏi, đây cũng là tin buồn cho những người thích thưởng thức cocktail, nhâm nhi ly rượu.
Nghiên cứu được dựa trên báo cáo về lượng tiêu thụ cồn tại Nhật, khảo sát khoảng trên 120.000 người tại Nhật Bản đa phần những người thường xuyên sử dụng được chẩn đoán mắc phải một số loại ung thư như thực quản, thanh quản. Đặc biệt là ung thư thực quản chiếm nhiều khả năng hơn. Ngoài ra, những người sử dụng cồn thường xuyên còn có nguy cơ ung thư khác như miệng, đại tràng và gan cao hơn người thường 30-56%. Việc này tuỳ vào thời gian sử dụng cồn và lượng cồn cũng là một yếu tố quan trọng. Những người không bao giờ sử dụng thức uống có cồn có kết quả tốt hơn nhiều.
Nhưng chung quy lại theo nghiên cứu tại Nhật nguy cơ ung thư được cho là ở mức thấp nhất với lượng tiêu thụ cồn gần như bằng 0, xét trên tổng lượng cồn mà một người tiêu thụ trong suốt cuộc đời, nguy cơ ung thư dù có cũng chỉ biến động rất ít ở mức độ ung thư nhẹ cho đến trung bình. Việc này còn tuỳ thuộc vào giới tính, tính chất công việc.
Đây là một nghiên cứu thú vị, đây có thể là tin không tốt đối với nhiều người thích nhâm nhi một cốc bia sau giờ làm việc, hay thưởng thức loại cocktail nào đó. Nhưng nghiên cứu được dựa trên khảo sát ở Nhật mà thôi, nhưng xét với những nước khác, nhu cầu và văn hoá ăn uống khác nhau,... thì chúng ta cũng nên cẩn trọng hơn về liều lượng.
Theo BGR