JAVA x Upsell

JAVA x Upsell

Lại nói về 5G trên Galaxy S20
cuhiep
7 thángBình luận: 280
Lại nói về 5G trên Galaxy S20
Mình có trả lời phỏng vấn về việc 5G trên S20. Trong đó mình có nói là 5G chưa sẵn sàng ở VN nên việc trang bị 5G cho S20 không giải quyết được vấn đề.

Theo anh em phản đối mình thì là nếu bây giờ S20 có 5G thì sang năm mạng VN có 5G thì khi đó sẽ xài được.

Mình đã từng đi test mạng 5G, đi dự các buổi hội thảo về mạng của Qualcomm và các nàh cung cấp nền tảng mạng khác cũng như tìm hiểu về mạng này. 5G hiện nay nó đang ở trong trạng thái chưa chuẩn, không phải giống như 2G, 3G hay 4G mà cái nào cũng chạy được hay đơn giản hơn không phải như cổng USB mà cứ thấy đực là cắm vào được cái.

Bây giờ Samsung có trang bị 5G cho S20 theo chuẩn của Hàn Quốc thì chắc gì sang năm Viettel dùng chuẩn đó? Mình cũng từng mong là cái Note 10 5G của mình nó có thể mang đi thử mạng Viettel được (lý do chính mình mua nó) nhưng rồi cũng không xài được, phải có một cái máy đúng cấu hình và hãng phải mở mạng... nữa.

Hóng thôi, anh em năm nay mua được S20 thì sang năm lại chẳng đổi S21 hay S30 sao. Đòi hỏi là tốt, nhưng đòi hỏi cái đúng sẽ hay hơn đòi hỏi mấy cái để chém gió, như vậy dễ bị dắt mũi lắm.
NgocGiauDo
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Bro ơi cho em hỏi là em đang định mua con Note10Plus Hàn Quốc (bản tiêu chuẩn) mà k biết khi về VN có xài đc 5G không
@umumti Zyzy nàng đó giờ qua Techrum roài bro. Kaka
@Best DLV Killer Bắt bài cái gì bạn, tôi nói rõ ràng là hiện tại note 8 dùng vẫn rất ổn, chưa có động lực để lên đời. Khi nào nó hư thì mới gọi là đủ động lực để lên. Quá rõ ràng rồi. Còn chuyện quảng cáo hay không thì là do bạn quy chụp nhá. Nhìn cái nick của bạn thì biết tư tưởng bạn có vấn đề. Fan hãng khác đương nhiên ko thích sam sung rồi, tuy nhiên cực đoan như bạn chỉ có thể là fan cuồng apple có định nghĩa là sheeple. 😃
@vtb center: Tôi được sinh ra để chuyên đi còng đầu mấy đứa chém gió lừa đảo dẫn dắt dư luận bằng những ngôn từ điếm thúi lươn lẹo núp bóng cái gọi là Fan, rồi ông bạn tôi, rồi con em tôi, rồi tôi đã xài các kiểu. Mô tả 1 thiết bị của 1 thương hiệu nào đó thì thòng từ ngữ lấp liếm vào che đi cái thiếu xót của thiết bị, và nâng bi thiết bị hãng mình lên.
Như cậu là 1 điển hình nâng bi điện thoại samsung, chứ thực chất cậu chả có ý đóng góp mẹ gì cho người tiêu dùng. Ai phản biện cậu thì cậu cho rằng họ là iFan các kiểu, như 1 gã cùn. Cậu là ai ? Tôi còn lạ gì cậu ! Hãy đối diện với bản thân mà sám hối đi !
Việt Nam đã thử mmWave siêu nhanh và C-band phủ rộng, đã chốt phương án nào đâu. Chưa kể băng tần 5G phức tạp hơn 4G nhiều lần.

Đòi hỏi 5G là hợp lý, nhưng hiện tại mua máy 5G ở VN hên xui lắm, giống Apple Watch LTE có con xài đc con k xài đc ở VN do khác băng tần ấy, 4G đã thế nói chỉ 5G.
@sonlazio Tải app -> đăng nhập -> vào viết cmt! chỉ vì thấy anh Sơn idol của em!
@sonlazio Lâu lắm mới thấy cậu @ sonlazio. Cậu mod duy nhất tui thấy ổn 😁
@sonlazio Lâu thật lâu rồi mới thấy anh Sơn trở lại. Thật lòng rất thích xem những bài viết chia sẻ và những video trên tay sản phẩm công nghệ của anh.
Ông làm như ai cũng mua flagship xài có 1 năm như ông ấy. Thế ko nghĩ tới những người mua xài tận 3-4 năm à, trong khi 2 năm nữa gần như chắc chắn 5g đầy ra rồi. Tóm lại cũng chỉ là ngụy biện cho việc s20 ở VN chỉ là bản cùi
poulevarq
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Delicate14 Khoe 1 năm đổi 1 lần?!!! đọc lại cái cmt của tao xem chỗ nào 1 năm đổ 1 lần. Ngôn từ của tao khoe khoang ở chỗ nào. Đọc bài còn k xong thì mầy nói chuyện nỗi với ai. Rồi sẵn đó đọc lại hết mâý cái cmt của mầy trong post này xem có cmt nào mầy không dùng những ngôn từ gây hấn với người khác không. Mầy toàn đi trả lời dạo, tỏ ra hiểu biết rồi kiếm chuyện bằng ngôn từ khiếm nhã thôi. Thể loại như mầy tao không chấp. Nhưng nếu mầy vẫn cố chấp, ok, cứ chứng tỏ đi, t chém gió với mầy tới sáng.

Viết cmt ngôn ngữ thì lũng củng, lại còn thô lỗ mà cứ tỏ vẻ ta đây.

Còn không thích nói chuyện với tao nữa thì biến. Bất kể mầy là ai, giỏi thế nào, kiến thức ra sao. Nhưng nói chuyện với người khác bằng thái độ đó, ngôn từ đó thì không ăn thua.

Còn mầy muốn hơn thua!? Cứ cmt tiếp tao xem. Coi kiến thức của mầy tới đấu, thái độ của mầy ra sao trong cuộc đối thoại này rồi member sẽ nhìn thấy. Tao cũng k rãnh đâu mà lãng phí thời gian với mầy. Nhưng nói thật, cái muốn xem không phải trình của mầy, mà là tao muốn xem cái thái độ của mầy sẽ bộc phát tới mức nào. Thể hiện tiếp tao xem.
poulevarq
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Delicate14 À quên, mầy dùng từ "tranh luận"!? Thế quái nào mầy có thể dùng từ đó được. Ngôn từ mầy dùng trong những cmt của mầy là kiếm chuyện chửi nhau chứ tranh luận cái gì. Ngoài đời mầy vẫn tranh luận với người khác bằng những ngôn từ đó ư!?

Tao tự hỏi. Nếu đây là 1 buổi offline gặp mặt trực tiếp. 1 ai đó nói người nào bây giờ mua s20 thì sang năm sẽ mua s30. Tao đồng tình với ý kiến đó thì thái độ của mầy sẽ thế nào khi mầy k đồng ý nhỉ? Có dám dùng những từ ngữ kiểu như "chất xám", "não phẳng" hay "thông minh" gì đó mà nói trực tiếp với tao k?

Thích thể hiện trên internet vì k ai biết ai chứ gì. Thể loại đó nhiều lắm. Tạo sự khác biệt đi bạn à
@poulevarq Đây, flagship cũ, mà tận hơn 1 năm mới đổi, thế mà dám bảo người khác mua mới mấy chục củ rồi mỗi năm đổi 1 lần
Hổ báo vl ra, thôi nhé, sau cái này m hổ báo thì t cũng kệ m, chào thân ái
Screenshot_20200227-120620.png
poulevarq
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Delicate14 À, giờ thì tao mới hiểu cái độ thông minh và hiểu biết của mầy tới đâu. 1 thằng nghèo k có tiền mua flagship mới, phải mua hàng cũ, rớt đời làm làm gì có khả năng mà chơi flagship mới liên tục. Còn 1 thằng ngay lúc này bỏ gần 30 triệu mua flagship mới thì khi phiên bản tiếp theo ra mắt, nó thừa sức tiếp tục bỏ ra 30 triệu. Mầy đọc còn k hiểu mà đòi tranh luận. Mầy nghĩ trong số 10 thằng dám bỏ 30 triệu mua cái dt thì bao nhiêu trong số đó là phải rán vét hết cái bóp tiền để mua!? Có giỏi nữa thì tiếp tục đưa ra mấy cái số liệu gì gì đó ra tao xem

Mầy nên nhớ, chính mầy nói tao khoe khoang. Khoe chỗ nào? Tao mua hàng cũ hơn 1 năm mới đổi 1 lần thì khoe chỗ nào nói tao nghe thử.

Như tao đã nói, mầy thích ngoan cố tao tiếp mầy tới sáng. Giờ thì chả còn quan tâm tới trình độ mầy tới đâu nữa. Vì đọc cmt rất cơ bản của tao mà mầy còn k hiểu thì trình gì ở đây. Cái muốn xem là thái độ của mầy sẽ đi tới đâu. Thể hiện tiếp tao xem
Nghĩ đơn giản là tốt nhưng nhiều người họ nghĩ đơn giản quá thành ra mấy cái phức tạp họ không hiểu được 😁
@khanhtoan.nguyen Bác hịp nói như vậy là đúng ý mình rồi, nếu Apple mà ra 5G thì chưa chắc giống với 5G của SS.
Tầm này thành samfan cmnr. 5G ko quan trọng nữa
Vote bác hiệp cứng như đinh
@Thiện ĐZ khổ nổi gạch đá bây giờ nhiều quá đinh chịu ko nổi, VN xếp top là chuẩn như..à mà thôi
Haikbang
TÍCH CỰC
7 tháng
Ở VN thì 5G vẫn chưa thể hoàn thiện nhanh đươc. Có lẽ phải chờ sang năm 2021
Lần đầu tiên thấy bác Hiệp trả lời có văn hoá mấy cái phản hồi vô văn hoá. 😆)
Anh Hiệp nói cũng rất chí lý. Tuy nhiên, 5G không phải mấu chốt, cái chính là ở Thái Bình Dương Sam toàn cho xài Exynos. Nó vốn ko đc ưa chuộng, nay lại ko kèm modem 5G thì bị kêu là phải. 5G trên băng tầng nào ko biết, nhưng nếu có thì ít nhất cũng như anh có mua 1 tờ vé số trong túi. Có thể trúng hoặc trật nhưng khá thích thú, mong chờ mỗi khi có tin về 5G. Còn như ko có thì khi người ta râm ran, mình sẽ buồn tủi lắm =]]
Hiện Vịt Nấu Tiêu đã vào phase cuối nên nói ko biết băng tần nào cũng ko đúng lắm. Em đang xài S10 5G và đang hồi hộp =]]
@Phong8822 Nghe nói Mỹ nó khác nhau đấy, TQ cũng thế, do nước nó rộng nên ở TQ đi sang khu vực khác có khi phải đổi sim khác nên đt bên đấy mới thường phải có 2sim
Mình nhớ có lần đọc 1 bài báo nào đấy trên tinhte nói về vấn đề này
@Rich Leon chả biết, chứ nội đáp ứng hết spec của đủ hết nhà mạng của Mẽo thôi cũng mệt lắm á. được cái, phiên bản 5G nó giải nhiệt tốt hơn bản thường
@maithang215 Pha này SameSame ko ngờ S20 quá xá ế, cũng như bị lật tẩy vụ 5G va con Ế Xịt Bán Nốt =]]
Mấy trang bán hàng toàn lập lờ vụ 5G với Chip, Seeder cũng ko dám mạnh miệng. Chi mà khổ quá vậy trời!
@Rich Leon Comment chuẩn nhất! Mình đồng quan điểm với bạn.
Đợi thế giới phẳng lại lần 2 rồi 5G chỗ nào cũng giống nhau. Giờ thế giới đang cong cong rồi anh em.
Tấm hình của ad có một cái rất nhân văn đó là dùng app tinh tế ạ hí hí
@mitsuvina Bạn bấm cái nút Cài đặt, xong để yên đó chờ nó chút nó cài nhé.

Cái này bạn không cần làm gì, bấm nút Cài là nó tự cài thôi. Và nó chỉ hiện khi có hot fix, update ngay trong app, không phải update từ Play Store.

Thấy nó lên 8.3.6.1 là xong.
@Duy Luân update file build mới từ code push à sếp
@vankhoadesign yeah, nhưng chỉ dùng với critical bug thôi
@Duy Luân App lag trên con ip7 cùi mía, nhưng mượt trên con LG V30
Viết hay anh
Tóm lại mình đang phải trả tiền cho những tính năng năm nay chưa chắc đã có
@Coca Escanor Vậy khi nó triển khai mà lại đúng chuẩn S20 Ultra ở nước khác đang hỗ trợ thì sao? Chỉ nghĩ đến trượt thế nhỡ nó trúng thì sao? Thứ 2 nữa là trường hợp người ta đi du lịch Mỹ - Hàn - người ta muốn mua sim nước sở tại để dùng 5G cũng không được nữa.
Phản đối thằng Sam. Bảo sao giá rẻ hơn công bố ở nước ngoài. Cắt mẹ cái modem 5G, chip thì tự làm thì chẳng rẻ hơn.
Chờ 5g thương mại hoá rồi tính tiếp,đang tạm hài lòng 4g
@luongxuanthai86 Đúng chờ 5G thương mại hóa rồi mua máy tiếp. Mua chi bây giờ? 😁
@luongxuanthai86 Chuẩn đấy, 5G nó phức tạp hơn 4G nhiều, chưa kể giá sau này có khi còn cao hơn 4G nhiều, nên tóm lại vài năm nữa 5G mới ổn định về sóng và giá, lẫn thiết bị 5G cũng nhiều nên lúc đấy thích thì mua, chứ giờ cứ để nhà mạng làm việc, thời gian làm việc với kiếm tiền thì hơn, nhà bao việc, thỉnh thoảng chém gió tí thôi
SaiO
TÍCH CỰC
7 tháng
Cu Hiệp nói đúng ae đừng có gắt quá
brownberry
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Anthonie Le Thế bác hay thì bác giải thích coi. Tại sao model 5g qualcomm ra rồi k đem lắp vào s20, mà lại đổ do khác csht. Hay là đợi qualcomm làm nốt 1 bản dành cho 5g vn ?
@brownberry Bác dở lắm, hỏi thì em trả lời. Do thằng Vn không chịu mở băng tần với lại nó có mở thì khác cmn băng tần thì làm thế đ nào dùng được ông ơii. Ở cái xứ này thì có cái đ gì mà nó chuẩn đâu. Qualcomm chuẩn nhưng nhà mạng VN làm đ chuẩn. Hiểu dùm cái đi. hahaha
@cuhiep Đợi đi, người ta chưa làm xong hiểu chưa???
SaiO
TÍCH CỰC
7 tháng
Anh em cũng đừng hy vọng quá vào 5G ở VN vì 4G còn như shjt kia kìa
@maithang215 Thủ đô ngay lúc này, còn trên là ở quê. Nói chung xứ nào cũng có chỗ yếu chỗ mạnh.
Screenshot_20200226-112014.jpg
@flower_cutter Thật sự là nó như shjt thật bác ạ. Nhiều khi sóng full mịa nó vạch chứ có phải tại nơi đứng hay do máy lởm éo đâu mà nó vẫn như con rùa vậy?
@maithang215 Bạn thử ktra lại máy. Ở trên chỗ cty. Vừa về nhà ko có 4G mà 3G cũng đủ dùng
Screenshot_20200226-120645.jpg
@maithang215 bạn cứ bi quan vậy còn nhiều yếu tố ảnh hưởng lắm.như khoảng cách vị trí môi trường trạm phát sóng hoặc thiết bị...như kiểu bạn đang ở trong nhà mà có nhiều lớp rào cản thì sóng cũng sẽ yếu đi vì đường truyền tín hiệu đi theo đường thẳng
Công nghệ giờ phát tiển nhanh, nếu có thêm tính năng 5G mà không ảnh hưởng gì thì tôi nghĩ vẫn tốt hơn chứ. Trong khi giá của S20 nghe bảo cũng như giá nước ngoài mà vẫn bị cut chức năng này thì tôi nghĩ SS không fair, lý do chưa phát triển cũng không đúng. Nếu tôi dùng S20 3-4 năm thì sao, lúc đó mạng 5G chuẩn rồi thì sao...
@Vũ Công Khánh Lúc mạng 5G nó chuẩn thì có thể 5G trên con S20 nó không chuẩn nên S20 không dùng được 5G bạn à. Nói chung vẫn là hên xui thôi.
ngocnono
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@vuonyeu1234 nói chung nhà sam dắt mũi bò thôi
@vuonyeu1234 Cảm ơn bạn. Mình không dùng SS, nhưng mình nghĩ máy này nếu có 5G sẽ tốt hơn, mình nghĩ có 5G thì có luôn 4G và 3G, cứ dùng 3-4G bình thường, bh có 5G dùng được thì dùng vẫn tốt hơn là bị cut đi mà giá thành vẫn cao như máy có 5G bt. Lý do như vậy là không đúng, làm sao biết phụ hơn hay không? Hên xui chính là chỗ đó, đổ lỗi cho hên xui rồi cut đi cũng không hay.
mrtqt
TÍCH CỰC
7 tháng
mình cứ thấy cái tiêu đề là mắc cười không chịu nổi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019