Lại nói về Galaxy Fold: hàng chính hãng
cuhiep
2 tháng trướcBình luận: 175Lượt xem: 20.253
Lại nói về Galaxy Fold: hàng chính hãng
 • Màn hình Infinity Flex gấp lại được cho trải nghiệm thực sự mới và tuyệt vời.
 • Trải nghiệm xoay quanh việc chụp hình, xem hình, chỉnh hình thoải mái, dễ dàng với màn hình lớn
 • Samsung Pay và các dịch vụ ưu đãi khác cho khách hàng mua Galaxy Fold chính hãng
 • Khả năng thực thi tốt nhờ cấu hình mạnh, pin thoải mái dùng, màn hình nhỏ bên ngoài thực hiện tốt tính năng cơ bản
 • Khi dùng nên bỏ vào bao, không bỏ vào túi quần, túi áo, giữ máy sạch sẽ. Samsung có thể cải tiến hơn nữa ở việc không cần trang bị quá nhiều camera, làm máy liền lạc hơn và ít bóng hơn.

Màn hình Infinity Flex gập lại được:
Đây là phần quan trọng nhất của Galaxy Fold khi nói về trải nghiệm người dùng. Đây là thứ hoàn toàn chưa có trước đây. Nó là điều mà loài người đã mong chờ từ lâu, và chắc chắn không chỉ Samsung mà các hãng khác cũng sẽ làm những sản phẩm tương tự như Galaxy Fold này. Cảm giác mang một chiếc tablet trên người, sử dụng một chiếc tablet cho mọi việc, nhưng việc cầm đi chỉ như một chiếc smartphone.

Thao tác mở màn hình ra để làm gì đó hay gập máy lại khi làm xong gì đó, nó phần nào cho chúng ta lại được cảm nhận ngày xưa khi dùng điện thoại nắp gập. Nó rất là thân thiện và có giá trị xác nhận cao. Với máy smartphone hiện nay thì khi tắt màn hình chúng ta nhấn nút nguồn để coi nhưng kết thúc không dùng nữa, xong việc... với Fold thì đó là hành vi gập lại, rất đã.

L1006497.jpg

Kể cả không quan tâm đến trải nghiệm mà anh em chỉ muốn xài một chiếc smartphone độc đáo nhất, công nghệ mới nhất, đẳng cấp nhất thì Galaxy Fold không có đối thủ.

Trải nghiệm xung quanh hình ảnh
Mình cài những ứng dụng để có thể import hình từ máy ảnh của mình vào thẳng Fold để xem và chỉnh sửa cũng như lưu trữ từ đây lên mây. Trước đây mình không làm điều này với smartphone, mình chỉ làm với tablet. Và việc cầm Fold để xem lại hình mình đã từng chụp trong đời thực sự tiện lợi và xem nhiều hơn vì smartphone nhiều hơn là tablet. Các ứng dụng mình xài để xem hình ảnh từng chụp là Google Photos, Flickr, instagram chạy ngon lành trên Fold.

Galaxy_Fold-5.jpg

Việc chụp và chỉnh hình trên Galaxy Fold cũng mang lại nhiều cái thuận tiện hơn do tỉ lệ màn hình Fold gần giống với tỉ lệ của hình chụp hiện nay là 4:3. Chúng ta sẽ dễ dàng chỉnh sửa ảnh trên Galaxy Fold mà không bị khó chịu vì không xem được rõ ràng như trên smartphone.

Nếu anh em không quan tâm nhiều đến hình ảnh trên thiết bị di động thì sẽ lãng phí khi xài Fold. Trải nghiệm hình ảnh là trải nghiệm mang lại nhiều giá trị cho Fold.

Galaxy_Fold-6.jpg

Samsung Pay và các giá trị khác do Samsung cung cấp cho người mua hàng chính hãng
Cái mình thấy thú vị và hiệu quả nhất là dùng smartphone Samsung như một công cụ thanh toán khi đi nước ngoài. Gần như không cần mang tiền mặt và thẻ cũng không cần rút ra khỏi ví. Rất là thần thánh và công nghệ, khác hẳn với cách mà chúng ta dùng hàng ngày.

Tiếp theo là dịch vụ một đối một 24/7. Tức là anh em mua Fold sẽ có người chăm sóc qua điện thoại bất cứ lúc nào và nếu phải giữ lại máy để làm gì đó thì Samsung sẽ cung cấp cho anh em một chiếc Galaxy Note10+ để dùng tạm.

Mình copy thông tin hỗ trợ của Samsung cho anh em coi.
Khả năng thực thy, pin và màn hình ngoài

Dù gì thì chúng ta cũng dùng Galaxy Fold để làm việc. Do đó việc nó có đáp ứng được thao tác, công việc và pin nó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguyên ngày sẽ là quan trọng. Thêm nữa là màn hình nhỏ bên ngoài đóng vai trò gì và có hoàn thành vai trò không cũng cần nói đến.

Galaxy_Fold-2.jpg

Bàn phím: mình đã gõ nhiều bài dài trên Tinhte.vn và nhiều stt dài trên Facebook trên Fold. Bàn phím đủ lớn nhưng không quá lớn nên có thể gỡ thoải mái hơn smartphone bình thường rất nhiều. Do đó anh em phải làm việc dạng như trao đổi với người khác thông qua điện thoại sẽ thấy thoải mái với Galaxy Fold.

Màn hình chính: không cần nói nhiều, màn hình to giúp anh em có thể xem nội dung, nhất là các báo cáo dễ dàng và chính xác hơn. Và nếu anh em dùng Galaxy Fold để đọc tin tức hay sách thì nó cũng giải quyết được sự hài hòa giữa smartphone và máy tính. Tức là màn hình đủ to để thấy nội dung rõ ràng nhưng cũng đủ nhỏ để có thể mang đi khắp nơi.

Màn hình ngoài: thực hiện tốt các thao tác cơ bản của một chiếc điện thoại, đóng vai trò xem tin nhắn nhanh và các chức năng phụ khác như thông báo, chụp hình... Trong quá trình xài của mình chủ yếu dùng màn hình to cho các hoạt động chính, màn hình phụ cho các hoạt động đơn giản hơn. Kiểu như có hai cái điện thoại trong một.

Galaxy_Fold-4.jpg

Cách thức mà màn hình trong và ngoài phối hợp là một cái máy có hai màn hình hiển thị giống nhau và cái này hoạt động thì cái kia tắt và tuỳ theo độ phân giải, tỉ lệ màn hình mà nội dung sẽ hiển thị theo. Khi gập màn hình trong đồng nghĩa với việc đóng máy, khi mở màn hình ra đồng nghĩa với việc mở máy cần unlock hoặc chuyển từ màn hình ngoài vào màn hình trong. Nói chung logic rất hợp lý, không gặp khó khăn gì trong quá trình này.

Pin: Galaxy Fold dùng hai cục pin với tổng dung lượng hơn 4000mAh và anh em không cần phải nghĩ gì về pin cả, vì nó luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của anh em hơn một ngày xài thoải mái.

Một số góp ý và lưu ý khi sử dụng:
 • Máy quá bóng dẫn đến bám vân tay rất nhiều. Mình nghĩ nếu có bản mờ, không bóng thì sẽ đẹp và sạch hơn tuy có vẻ sẽ ít sang hơn.
 • Thiết kế của máy khá phức tạp với nhiều đường cắt, nhiều mảng lồi lõm khác nhau và quá nhiều Camera
 • Nên dùng bao da cứng chứ đừng nhét vào trong túi, túi quần hay balo, tránh trường hợp cưỡng bức ép hai màn hình vào nhau.
 • Lưu ý khi gập máy tránh bụi, cát chui vào giữa.
Galaxy_Fold-3.jpg
Dùng Galaxy Fold như một thiết bị giải trí di động hoặc một thiết bị điều khiển nhạc cho giàn âm thanh trong nhà thay cho các máy tính bảng mang lại trải nghiệm rất thú vị.

Galaxy_Fold-8.jpg
Ghi chú công việc với Google Keeps: mình dùng ứng dụng này nhiều năm nay trên smartphone. Và khi nó xuống Fold thì thực sự tuyệt vời, mọi ghi chú có hình và text với các màu sắc khác nhau đều thể hiện rất đã.

Galaxy_Fold-10.jpg
Cập nhật tin tức với Google News.

Galaxy_Fold-11.jpg
Soạn nội dung cần trình bày bằng Simple Mind, trên màn hình Fold anh em nhìn được tổng thể rõ ràng hơn là trên màn hình smartphone bình thường.

Galaxy_Fold-12.jpg
Đọc sách trên Fold. Dễ dàng và ngon lành

Galaxy_Fold-13.jpg
Giá sách bán trên Google Play Books

Galaxy_Fold.jpg Galaxy_Fold-7.jpg
175 Bình luận
Chắc bán con xách tay đi để mua em này. 😁
@miloxiloto Hiếm khi cuhiep khen đồ ss. Chắc có bơm $ vào
@TonyWu Không phải cái gì 1% cũng là lãng phí đâu bạn.
@cuhiep Hàng xách tay, với hàng này khác sao @Mod?
image.jpg
@TonyWu màn nhỏ để xem nhanh thông báo, nghe gọi, nằm lướt web 1 tay, sao dư đc :v
Quá đã 😁
@BlackBerryz Thích nà đắt quá
@LuxuryAcaiEnergy Chuẩn bác 😁
nhiều điểm nhấn nhỉ ...
Dạo này thấy bác Hiệp nói nhiều về samsung quá . Mà con xách tay kia nhiêu vậy , em mua dùng thử
Xịn xò quá 😁
Sắp đx trên tay em nó rồi.
Độc đáo hơn 99% smartphone khác trên thế giới, vậy là đủ không cần nói nhiều

Mà vẫn chưa thấy Tinhte trên tay MateX nhỉ ? Có mỗi em đó để so sánh mà thôi
@buihai83 Giá cao quá nên không ai dám nhập về vì khó bán, nên chắc Tinh Tế không có cơ hội để review rồi.
@Mai Hoàng Anh Vũ Tinhte làm gì mà không đủ tiền mua 1 con nhỉ 😆 tiền QC PR tăng tương tác Apple vs Samsung dư sức
@buihai83 tiền dư sức nhưng người ta phải xem sẽ nhận lại gì khi bỏ ra khoản đấy chứ ông. Chứ ai lại nghĩ tới việc có khoản khác bù vào như thế.
@Mai Hoàng Anh Vũ Đối với cu Hiệp thì vài trăm triệu không nhiều ý nghĩa nhá. Con mate X có đáng bao nhiêu dữ vậy. chẳng qua nó chưa thương mại hóa nên không có hàng bán thôi. Với thương gia thì cái gì độc và lạ thì đều mua được hết nhé. Còn mate X mà xài chừng 3 ngày là màn nát hết vì nó quay ra ngoài không cấn thủng thì cũng chảy mực thôi. dẫn xe mà ép vào đùi cái là thấy cảnh. Làm mà chỉ cho vui thôi không có ý nghĩa thực dụng thì phế.
@buihai83 tt nhiều tiền nhưng heo quay mới là cái mỏ, đợi lúc nó cần sẽ đào được nhiều hơn
KHÔNG có tiền 😔((
Nhìn con này lại muốn dùng android
Đã, nhưng chưa đủ lúa 😁
Nhưng mà ko có iCloud đâu nhé
Đẹp tuyệt vời
Tiền đâu mà mua, nhìn có nhiều cái cải tiến hay đó
Giá mà con này trang bị S-Pen như Note nữa thì tuyệt vời
@Kha Khao Khát Vậy thì đỉnh của đỉnh. Dự là tương lai sẽ có 1 con có bút , 1 con không bút. Thay thế luôn S và Note bây giờ.
@nguyenmanh287 Mình đang dùng Note 8 và nó đáp ứng công việc rất tốt với mình. S Pen ko thường dùng nhưng ko có nó thì thấy thiếu thiếu. Nên mình lăn tăn con Fold này, vì nó màn to mà ko có S Pen trong khi Tab S6 là tablet có S Pen cực ngon. Nên quyết định ko mua Fold 😆)
Méo thích mấy chiếc đt kiểu này
Giá khá cao để trãi nghiệm
@bthieu2212 Máy cũ xách tay cũng chỉ ngang con pro max thôi có gì đâu. Nhưng con này mua xách tay không yên tâm vì nhỡ hư màn là bay ngay 15 củ
@nguyenmanh287 mình nói giá để trải nghiệm chứ đâu phải máy chính, máy chính của mình pro max thì bỏ ra đầu tư k tiếc, con này mình xác định là k dùng máy chính ^^. giá hơi cao
@bthieu2212 phân khúc bần nông không phải là thứ mà Fold nhắm đến :rolleyes:
@ngminhman123 A ấy đang dùng pro max thì chắc ko thể là bần nông đc.
Một chiếc điện thoại tiên phong của thời đại mới, rất thích những sản phẩm đột phá thế này luôn.
@hungmap0090 Team Fold :3

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019