Lạc xoong

Lạc xoong


Lại nói về iPhone sắp ra mắt: lại vô đối

cuhiep
1/9/2021 14:24Phản hồi: 379
Lại nói về iPhone sắp ra mắt: lại vô đối
Rồi chúng ta đang có các thông tin nào về nó rồi. Trong chủ đề này mình tổng hợp lại các thông tin mà chúng ta đã nghe về iPhone 13.

Thời gian ra mắt: 14 hay 15 tháng 9 này.
Trong mấy năm gần đây sự kiện thường rớt vào thứ 3 hay thứ 4, ngày từ 12 đến 15. Cho nên mình đoán là sự kiện năm nay sẽ vào ngày 14 hoặc 15 gì đó.iPhone 13 có thể mở khóa khi đeo khẩu trang hay không?

Có vẻ như loài người chưa sớm thoát khỏi chiếc khẩu trang cho nên FaceID như hiện tại đang là khó khăn. Apple đã đưa ra giải pháp cho người đeo Apple Watch nhưng nó vẫn không phải là vấn đề. Có thông tin là Apple đang ngâm cứu một công nghệ TouchID mới nhưng chưa sẵn sàng áp dụng trên iPhone 13. Như vậy có thể có các giải pháp:


 • FaceID mới kiểu gì đó hiểu được cả việc đeo khẩu trang nhưng vẫn an toàn.
 • Mang TouchID lên cạnh máy hay nút nguồn như là các máy Android hoặc iPad.
 • Mang TouchID trên màn hình như các máy Android.
4937651_cover_16x9_faceid.jpg

Màn hình iPhone 13 sẽ có tốc độ làm tươi 120hz?

Apple mang trải nghiệm màn hình mượt này lên iPad Pro từ rất sớm (2017) nhưng iPhone thì vẫn với tốc độ làm tươi có 60hz. Hiện tại các máy Android cao cấp tất cả đều đã có tốc độ làm tươi 120hz và kể các các máy trung cấp bình thường cũng là 90hz… Apple không chạy theo cấu hình nhưng tốc độ làm tươi 120hz thực sự mang lại trải nghiệm tốt hơn cho việc hình ảnh hiển thị, nhất là lướt nội dung hay chơi game. Và nếu tốc độ lấy mẫu cũng nâng lên 240hz nữa thì iPhone đã mượt và nhạy nay còn mượt và nhạy hơn.


5223061_tinhte_top_5_iphone_12_8.jpeg

Tuy nhiên mặt trái của tốc độ làm tươi 120hz là hao pin hơn. Apple sẽ xoay sở thế nào về màn hình, 5G và pin… Dường như các hãng khác đã giải quyết được vấn đề này, liệu Apple có giải quyết được vấn đề và đưa nó vào các máy iPhone 13 hay không?

Thiết kế iPhone 13 có gì mới được lộ ra hay không?

 • Màu mới, nghe nói có màu hồng, hường gì đó.
 • Cụm camera sau với hai cam dọc thì giờ sẽ là xéo nhau.
 • Phần tai thỏ hai bên rộng ra, tức là cụm cam trước, FaceID, loa thoại nhỏ lại. Trong đó loa thoại được đưa lên trên sang khung viền máy.
 • Vẫn kiểu tổng thể như dòng iPhone 12.
Như vậy là vẻ bên ngoài không khác gì nhiều so với iPhone 12. Cái này thì chúng ta có thể hiểu rõ để đừng mong chờ quá nhiều vào việc thay đổi kiểu dáng của Apple. Họ vẫn rất ít khi thay đổi kiểu dáng, Magic Mouse hơn 10 năm, Magic Keyboard cũng hơn 10 năm. iPhone X, XS, 11… không đổi thiết kế.

Vụ gọi và nhắn tin được từ sóng vệ tinh thì sao?

Theo một rò rỉ của chuyên gia rò rỉ Apple Ming-Chi-Kou người Đài Loan thì iPhone 13 sẽ được trang bị modem Qualcomm X60 tuỳ biến riêng, cho khả năng kết nối sóng vệ tinh. Vậy là mọi người rối lên là iPhone 13 sẽ có thể nghe gọi hay nhận tin nhắn như mấy chiếc điện thoại vệ tinh. Tuy nhiên mình không xem khả năng đó sẽ xảy ra vì iPhone hay bất cứ chiếc smartphone phổ biến nào hiện nay cần tính năng đó cả, các nhà mạng cũng không dễ dàng chấp nhận việc đó cho dù phần cứng nó có thể làm được.


5618554_Tinhte_Sat3.jpg

Quảng cáo


Mình nghĩ chẳng qua người ta nói đến vệ tinh vì bản thân chíp X60 do Qualcomm và công ty Globalstar chuyên làm viễn thông vệ tinh làm nên họ dính cái thông tin vệ tinh vào X60, rồi vào iPhone 13 vậy thôi. Sự liên quan mật thiết nhất giữa X60 và iPhone 13 đó là 5G. iPhone 13 sẽ là thế hệ iPhone 5G thứ hai, có nhiều thứ từ iPhone 12 và cần phải nâng cấp ở bản này…

Dung lượng bộ nhớ lên đến 1TB.

Cái này hoàn toàn có thể nếu Apple muốn bán những chiếc iPhone mắc tiền hơn, nó là một cách nâng giá chấp nhận được. Có một nhóm người mua đồ Apple thích full option, có khi xài, có khi không xài, nhưng cứ full option mà mua.


Apple từ rất lâu đã trang bị bộ nhớ lớn cho sản phẩm của họ. Anh em nhớ từ hồi năm 2012 khi mà các hãng khác hầu hết trang bị bộ nhớ 8GB hay 16GB thì iPhone lúc đó đã có dung lượng tới 64GB. Tuy Apple không làm chíp nhớ nhưng họ lại có thể mua.

Năm vừa rồi Apple ra mắt khả năng chơi nhạc lossless trên Apple Music nên việc đẩy dung lượng lên 1TB để không chỉ chứa hình và nhạc bình thường mà còn chứa nhạc lossless nữa thì lý do lại rất chính đáng. Mình có sử dụng nhạc lossless của Apple khi stream và với hạ tầng mạng hiện tại thì lâu lâu nó bị ngắt. Nên có bộ nhớ lớn hơn mình sẽ lưu các album nhạc yêu thích của mình ở lossless để nghe offline cũngg hợp lý.

Chip M1 cho iPhone 13.

Theo lý thuyết thì Apple có thể làm điều này nhưng mình thấy họ sẽ không làm mà giữ hai dòng chip khác nhau. Cho smartphone là dòng A như hiện tại và cho máy tính hay tablet thì là dòng M. Có thể nó chỉ là thương hiệu bên ngoài, bên trong sẽ không khác nhau nhiều, nhưng theo mình thì Apple nên ít nhất là giữ hai dòng.

Quảng cáo


Apple_chip.jpg

Sẽ có những chiếc iPhone 13 nào?

Theo như iPhone 12 thì sẽ có các máy sau.


 • iPhone 13 mini 5"4
 • iPhone 13 6"1
 • iPhone 13 Pro 6"1
 • iPhone 13 Pro Max 6"7

Giá có mắc hơn hay không thì chưa rõ, nhưng theo mình thì sẽ không mắc hơn nữa trừ khi có lựa chọn dung lượng cao hơn.

Khi nào bán ra mắt và bán ra?

Như tiêu đề thì mình dự đoán ngày ra mắt hay sự kiện ra mắt là khoảng 14 hay 15 tháng 9 này, tức là khoảng 10 ngày nữa. Xem lại các sự kiện ra mắt iPhone của Apple trong mấy năm gần đây thì nó đều rớt vào khoảng đó.


Ngày bán ra thì theo như nguồn tin mình biết lần này thị trường Việt Nam sẽ có rất sớm. Apple năm ngoái đã đẩy mạnh iPhone chính thức ở VN, hiện tượng iPhone xách tay gần như không còn. Và năm nay họ tiếp tục điều đó với việc giảm sự chênh lệch về thời gian iPhone được bán ra. Anh em không còn cần phải mua iPhone xách tay vì nó có sớm hơn iPhone chính hãng nữa.

Đối thủ của iPhone 13 là ai?

iPhone càng ngày càng không có đối thủ. Trước đây chúng ta còn có các dòng Note, S từ Samsung Galaxy nhưng giờ còn mỗi S. Rồi chúng ta có dòng Mate hay P từ Huawei. HTC, LG hay Sony cũng từng có những chiếc điện thoại đối thủ của iPhone…, nhưng càng về sau thì số lượng đó càng mất đi. iPhone giờ chỉ còn mình nó là đối thủ của nó.


5224618_cover_sosanh_hienthi_iphone_tinhte.jpg
Samsung bỏ Note vốn ra mắt cùng kỳ với iPhone để ra mắt dòng Fold. Tuy giá năm nay hấp dẫn, mang lại những thứ tuyệt vời của một thiết bị di động…, nhưng Fold vẫn là một nhóm sản phẩm rất khác nên khó mà sếp nó vào nhóm đối thủ của iPhone. Trừ khi anh em thích vọc công nghệ mới thì mới mua Fold thay vì iPhone thôi.

Vậy cho nên iPhone vẫn gọi là vô đối.
379 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đoán về tổng thể giống sẽ ip12 khoảng 99,9%, phần 0,1% khác thì mắt thường không thể phân biệt được 😃
@darkprincevt85 Tôi thấy dân "lừa đảo" dùng IPhone nhiều đó bạn 😆😆
Ryan060
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Jen Minh Tri @Jen Minh Tri mình cũng thấy như bạn. Hãng nào làm tốt thì mình xài hãng đó tuỳ vài mục đích sử dụng của mỗi người thôi. Còn toàn bọn cuồng táo với sam toàn như nhau cả thôi. Haiz
@Fbiprohj Mình không ép ngu khôn nha từ đầu đến cuối bạn nói ngu khôn mà. Lạ vậy.
Đúng ba cái đồ Apple ko có gì là kinh khủng nhưng thu nhập thấp là không mua nổi đâu.
Với mình thì độ ngu khôn thể hiện qua khả năng kiếm tiền chứ không phải do miệng nói.
@Fbiprohj Tại mình thấy bạn có nhiều cmt nói người khác ngu học quá nên phải hỏi lại. Chứ thấy lạ chẳng nhẽ xã hội lắm thằng ngu như thế góp phần làm giàu cho Apple.
VanHieu1991
ĐẠI BÀNG
3 năm
Vẫn trung thành với iPhone thôi, vì nhu cầu là làm việc đơn giản =))
Bao Minh LG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@VanHieu1991 Mùa dịch này thì nhu cầu lên ip mới ko qtrong. Chỉ cần đủ đồ chơi ip ipad laptop tivi là ok rồi
nguyenlocan
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lakshmi Cái này mình xác nhận, mình dùng 12p chụp mặt trăng như bóng đèn, nhìn cứ như buổi chiều vậy 😆)
@bhuubao Bạn giống mình, đang xài iphone lâu lắm rồi cũng muốn dứt áo ra đi nhưng k được. Mặc dù thấy nó yếu thế vào chi tiết
saiback
CAO CẤP
3 năm
@phoipha imess ngày xưa oke chứ mấy năm nay rồi ko xài nữa. icloud thì cũng ko dùng 😆
Tim Cook luôn biết cách kích thích mọi người đổi lên dòng mới nhất, nên chắc chắn sẽ có một cái gì đó làm người dùng muốn đổi lên.
nfsnts
ĐẠI BÀNG
3 năm
@chuate92 Thế hãng nào điện thoại android tốt hơn samsung hả thằng không ngu =))
@nfsnts Tốt hơn hay không thì phải so sánh từng tiêu chí, và còn tùy vào sở thích từng người. Chi tiết ra thì hãng này hơn đc mục này, hãng kia hơn đc mua kia, đây éo có thời gian để liệt kê ra nhé.
giaanqn95
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nfsnts 5 con android là con nào? Nói ra mọi người còn đánh giá, chứ đi mua mấy con tầm trung và thấp rồi quy chụp, thì khác gì mấy thằng thiểu năng không?
Còn về vụ nsx làm android tốt nhất về độ ổn định, bền và cập nhật phiên bản thì t khẳng định luôn Google Pixel 😆
Pin yếu mà màn 120 biết có trụ nổi k
@minhtuanq6 Làm như mỗi mình m có iPhone để xài, người khác không có mà phải đi nâng bi android @minhtuanq6
9CE4C315-7DB8-4072-931D-F9A7296555F3.jpg
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenqthin Điện thoại Android hay iOS thì cũng chỉ là cái điện thoại, thích pin khủng xài lâu thì làm con chức năng cơ bản pin 2 tuần.
Đừng có thần thánh cái điện thoại quá rồi đi dìm hàng iPhone xài 1 ngày phải xạc 4-5 lần.. bốc phét cũng có giới hạn thôi.
@minhtuanq6 Mình xài cũng thấy dùng khá lâu ko như thím trên kia nói, bốc phét thì cũng có cơ sở tí, iPhone cũng có dòng này dòng kia dùng con cũ mèm pin chai rồi chả sạc lại nhiều lần trong ngày, cứ vơ cả họ hàng iPhone ra nói bằng được.
subin145
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenqthin ngày sạc 4 lần chắc bác chơi game cả ngày à, chứ dùng bình thường 1 ngày sạc 1 lần thôi, bớt ảo chó đi bạn
lordgon
TÍCH CỰC
3 năm
Từ việc quy trình sản xuất của iPhone 13 được bắt đầu ngay sau iPhone 12, đến việc thay đổi cụm camera phía sau đủ thấy con iPhone 13 thực chất chả có gì khác 12 cả 😆, Apple chỉ cố làm cho nó khác để bán đc thôi. Chốt con 13 này k nên mua nha anh em
lordgon
TÍCH CỰC
3 năm
@echconlun Mình đang xài XS cũng đang canh me đáng mua thì mua, mà thấy k đáng, với lại cái điện thoại mắc tiền quá 🤣 càng ngày càng mắc, k đáng
Juchengshy
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lordgon Cái này là chắc chắn rồi haha. gjo cũng ít công nghệ đột phá nên cứ update từ tốn =))
tanphu992
TÍCH CỰC
3 năm
@lordgon đang dùng XSmax cũng tính đổi máy cơ mà thấy nó vẫn dùng ổn với cả nhu cầu của mình cũng chỉ loanh quanh mấy cái mail mủng mạng xã hội, thấy bỏ 30 củ ra để đổi lấy một cái máy khác mà cũng chỉ đáp ứng nhu cầu vậy nó không đáng, nên thôi chắc đợi thêm năm nữa vậy
17benthuy
TÍCH CỰC
3 năm
@hoanglong0712 nếu năm nào cũng lên đời thì tính ra lỗ tầm 10tr b nhé.
Ờ cái cho thằng mod vui cái
@quocvu089 Vâng, iphone nhà bạn là nhất được chưa, bạn giỏi nhất được chưa, wow sướng thế, "mẹ ơi con cãi thắng một thằng trên mạng để bảo vệ iphone nhà mình nè, mẹ xem con giỏi không", @quocvu089 said
Cười vô mặt
@tuanminh9889 Haha, mình nói hồi nào, chính miệng bạn khai bạn về khoe mẹ nhá, nhất bạn rồi, mẹ bạn rất tự hào về bạn luôn nha, wow, đánh vần chữ CAY xem nào
Hun cái nè
@dangheoconrach ủa ai rãnh? tự kiếm tiền mà mua đi, chứ nghèo khổ chỉ có cái miệng khen ko có tiền mua để cho nó bét bảng bán ế thì kì quá samfan =)) thiệt luôn chớ, chữ nhục nó kéo dài thường thược à
@quocvu089 Quocvu089 said: "cờ ay cay"
ides
CAO CẤP
3 năm
Thẩm du ip13.
Tít hợp ^^
@ides Isheep cao cấp đấy 🤣
Ngoknc
CAO CẤP
3 năm
@ides Nói theo cách của 1 số thanh niên hiếu chiến zô zăn hóa thì là táo nô bạn à
@ides Iporn mới đúng 😆😆
@Ngoknc Bị táo bón lại còn làm kiếp nô lệ nữa 🤣🤣🤣
kh0aphu0ng
ĐẠI BÀNG
3 năm
ok,
Đừng nói nữa, quất đi em
“Lại vô đối” - 3 chữ làm cho các Sàm fan tâm tư lắm đây ^^
@nfsnts Chuẩn bị sang 2022 rồi thưa cụ
nfsnts
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Xém Đẹp Trai77 S10 nhé, lag cmnr nhé, mới 2 năm thôi =))
nfsnts
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Huỳnh.Lộc 2022 thì sao? thì ios 2017 vẫn chạy tốt còn android 2017 thì crash UI =))
@dualshoсk So với Huwei, Xaomi, Honor, Vivo. phones thì iPhone vô đối là chuẩn mà
vienanh288
TÍCH CỰC
3 năm
Hĩc tiền đâu mà mua dịch đói như chó
@vienanh288 Người dùng chính là đối thủ duy nhất còn lại đối với ip, tại thời điểm này vì dịch bệnh nên người dùng ko còn đủ tuền mua nó chứ ko phải đối thủ của ip là chính nó như Mod viết 😩😩😩
@NDC9057 sai rồi, covid chính là đối thủ không chỉ của iphone mà là của rất nhiều thứ khác.
dinhbach
TÍCH CỰC
3 năm
@vienanh288 Dịch ở ta thôi chứ đâu phải toàn thế giới dịch. Đã mở cửa lại gần hết ở các khu vực thị trường trọng tâm của Apple, Việt Nam mình thì đáng là bao.
baden009
TÍCH CỰC
3 năm
@dinhbach chưa kể họ đã tháo bỏ hầu như các quy định cách ly của các chuyến bay khi hành khách chỉ cần trình giấy tiêm 2 mũi và giấy test âm tính trong 72 tiếng.
Còn VN ta thì lo chống dịch "vinh quang" nên đẩy hàng rào cách ly cho các du khách nước ngoài, việt kiều,...
Họ quên rằng lượng tiền việt kiều về xài cho đất nước cũng ko thua gì các ngành nghề khác đâu.
Cứ đóng cửa mãi thế này là chết hết.
vn2210
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái tít kêu vô đối, trong bài lại phân tích đối thủ của iPhone 13 là ai? 🤣
@vn2210 Thế mới gọi là giật tít, còn nói trắng ra là đề đó pro
Mày vui tính vãi
@vn2210 Ủa không phân tích thì ai mà hiểu và thuyết phục người đọc không lẽ ghi cái tiêu đề rồi thôi?
Thái Hà El
ĐẠI BÀNG
3 năm
Có thể nó không nhiều khác biệt so với đời trước nhưng mà vô đối thì chắc đúng. Cơ bản là dùng iphone rồi (với cá nhân mình) thì khó để dứt ra dù đôi khi cũng cảm thấy tù túng. Chê thì ta vẫn chê nhưng dùng vẫn cứ dùng 😁
LocDT
TÍCH CỰC
3 năm
@Thái Hà El Do ngại thay đổi thôi. Nhiều người dùng Android quen với 1 số tính năng iphone không có thì cũng không muốn chuyển sang iphone.
Thái Hà El
ĐẠI BÀNG
3 năm
@LocDT Chính xác là ngại thay đổi, dùng lâu ngày cũng quen rồi. Icloud, airdrop, handoff...các thứ. Ngại chuyển. Chứ bảo có thực sự thích iphone không thì chắc là không nhưng IOS thì thích thật 😁
tqknet
ĐẠI BÀNG
3 năm
tiếp tục mang tai thỏ vô đối lâu nay.
_oct31st_
TÍCH CỰC
3 năm
Vâng.
Cái giá nó cũng sẽ zo đói... 😒
Nghe nói chính xác 14/9 rồi (giờ địa phương nha)
hipppo
CAO CẤP
3 năm
Hóng xem có gì mới và đột phá chứ chả có tiền mua. Mà có tiền cũng chả mua.
daocong91
TÍCH CỰC
3 năm
Ko quan tâm.
TranThanhCEO
ĐẠI BÀNG
3 năm
@daocong91 Dị biệt hay khác biệt vậy.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019