Tải app ShopBack

Honda winner x


Lãi suất thẻ tín dụng được tính ra sao? Bạn có thực sự được hưởng 45 ngày miễn lãi như quảng cáo?
Rất hay và hữu ích!/13 người
Nam Air
2 nămBình luận: 308
Lãi suất thẻ tín dụng được tính ra sao? Bạn có thực sự được hưởng 45 ngày miễn lãi như quảng cáo?
Sau bao nhiêu gian nan thử thách hồ sơ hồ siếc mệt đầu, cuối cùng bạn đã có chiếc thẻ tín dụng kỳ diệu rồi, dùng nó thay tiền mặt, dùng nó cà mua hàng tẹt ga cho các em lé mắt chơi! Dại gì mà không xài, ngân hàng cho những 45 ngày miễn lãi cơ mà, sau 45 ngày tiền đâu ra trả cho người ta thì tính sau, cứ xài cái đã!!!

Nói vậy thôi chứ chắc không ai có suy nghĩ vậy đâu đúng không anh em? 😁

Tiếp tục chuỗi bài về thẻ và ngân hàng, bài hôm nay mình muốn nói về lãi suất thẻ tín dụng, và mình muốn nói ngay 2 điều ngộ nhận của một số anh em đang sử dụng thẻ:
 • - Có phải giao dịch nào cũng được miễn lãi 45 ngày không? - KHÔNG!
 • - Chỉ cần thanh toán một phần sao kê thì tháng sau cà vẫn được miễn lãi đúng không? - SAI!
Screen Shot 2019-10-26 at 1.22.12 PM.jpg

Hai điểm trên là hai điểm mình nghĩ rất rất nhiều anh em ngộ nhận khi sử dụng thẻ, ngoài nói về 2 điểm trên, mình cũng muốn nói về:
- Cách ngân hàng tính lãi suất.

Quảng cáo


- Số tiền bạn đã sử dụng mà không trả lại đúng hạn được tính lãi thế nào.

Vô bài thôi anh em!

1. Có phải giao dịch thẻ tín dụng nào cũng được miễn lãi 45 ngày không?

Trước khi giải thích, mình xin nói luôn là mình lấy số 45 ngày làm tiêu chuẩn, có thể anh em sử dụng thẻ của ngân hàng có 55 ngày miễn lãi, có thể là 60 ngày hay gì đó, số ngày có thể khác, nhưng cơ bản tính vẫn là như vậy, anh em đừng comment "ô ngân hàng mình cho tận 46 ngày miễn lãi, bài viết này sai rồi" blah blah blah gì nhé.

Mời anh em xem hình sau:

chu ky sao ke the tin dung tinhte.vn.jpg

Khi anh em sử dụng thẻ tín dụng, khoảng thời gian giữa 2 lần Sao kê được thành lập sẽ là khoảng thời gian anh em sử dụng thẻ để mua sắm, chi tiêu. Ngày ra sao kê của từng ngân hàng đều khác nhau, không chỗ nào giống chỗ nào, có ngân hàng ra sao kê vào ngày 7 hàng tháng, có ngân hàng ra sao kê vào ngày 10 hàng tháng, nhưng tựu chung thì khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê luôn luôn xấp xỉ 30 ngày - tương đương 1 tháng.

Khi sao kê được lập ra, ở ví dụ hình trên mình lấy ngày ra sao kê là ngày 2 hàng tháng. Thì từ ngày 2/1 đến 2/2 là 30 ngày. Ngày 2/2 là Ngày lập bảng sao kê.

Ngân hàng có thể cho bạn 15 ngày kể từ ngày ra sao kê đến hạn chót thanh toán. Như vậy hạn chót thanh toán của tháng 1 là ngày 16/2 trong ví dụ này.
 • Nếu bạn thực hiện giao dịch 1 vào ngày 2/1, bạn sẽ được 45 ngày miễn lãi (vì từ ngày 2/1 đến ngày 16/2 là 45 ngày)
 • Nếu bạn thực hiện giao dịch 2 vào ngày 16/1, bạn sẽ được 30 ngày miễn lãi mà thôi.
 • Tương tự, nếu giao dịch n thực hiện vào ngày 30/1, bạn chỉ có 16 ngày miễn lãi, các giao dịch càng gần cuối chu kỳ lập bảng thì thời gian được miễn lãi càng ngắn.
Như vậy chúng ta giải đáp được câu hỏi là có phải giao dịch nào trên thẻ cũng được miễn lãi 45 ngày hay không? Câu trả lời là không.

Quảng cáoNgay sao ke.jpg
Đây là chu kỳ ra bảng sao kê của một thẻ tín dụng mình đang dùng
sao ke the tin dung.jpg

Anh em lưu ý là khi sử dụng thẻ, không phải ngày anh em thực hiện giao dịch sẽ là ngày hệ thống khi nhận vào sao kê. Có thể giao dịch thực hiện ngày 1, nhưng ngày 5 hệ thống mới ghi nhận giao dịch. Nên trường hợp cà thẻ vào ngày cận ngày ra sao kê, có thể giao dịch đó sẽ được tính vào kỳ sao kê tiếp theo, cũng có thể là không. Cái này anh em lưu ý. Ví dụ như hình trên, có giao dịch mình thực hiện thì được ghi nhận ngay, nhưng cũng có giao dịch mất 5-6 ngày mới được ghi nhận vào hệ thống.

2. Cách ngân hàng tính lãi suất thẻ tín dụng

Ở một thế giới hoàn mỹ, anh em xài thẻ, đến kỳ ra bill anh em thanh toán toàn bộ số tiền trên sao kê, mọi việc diễn ra tốt đẹp, chẳng sao cả.
Thế nhưng đời không như là mơ, đâu phải lúc nào bạn cũng sẵn tiền, có những sự bất ngờ khiến bạn không trả đủ số tiền bạn đã "vay" ngân hàng. - Đúng vậy, bạn sử dụng thẻ tín dụng tức là bạn đang mượn tiền ngân hàng dùng.


Có vay thì phải có trả, họ đã cho bạn thời gian để trả, và nếu không trả vào cái hạn chót đó, thì bạn phải trả lãi.

Quảng cáothanh toan the tin dung.jpg
Phần tính lãi này chỉ là tính lãi của các giao dịch chi tiêu, mua sắm, ăn uống thôi nha các bạn, giao dịch ứng tiền mặt thì được tính lãi kiểu khác, không được miễn lãi 45 ngày đâu nhé, mà chịu lãi ngay từ khi rút tiền.

Ví dụ 1: Tháng 1 bạn chi tiêu 10 triệu đồng, ngày 2/2 có sao kê, bạn thanh toán toàn bộ số 10 triệu trong sao kê trong khoảng từ ngày 2/2 đến 16/2: Không có điều gì xảy ra.

Ví dụ 2: Tháng 1 bạn chi tiêu 10 triệu đồng, ngày 2/2 có sao kê, bạn chỉ đủ tiền trả 5 triệu trong sao kê vào ngày 16/2 - Ngày cuối cùng của kỳ thanh toán này.

Ví dụ 2 lại có 2 trường hợp:
2.a: Bạn không có giao dịch nào mới cả.


Bạn sẽ trả lãi của 10 triệu từ ngày phát sinh giao dịch đến ngày bạn thanh toán 5tr, sau đó mỗi ngày bạn sẽ mang một số nợ là 5 triệu + tiền lãi ngày của 5 triệu. Ngày hôm sau lại tinh lãi trên tổng số vốn + lãi ngày hôm trước.

Lãi suất mỗi ngày thì bạn có thể tính bằng cách lấy lãi năm chia 365 hoặc lãi tháng chia 30.

Ví dụ lãi suất thẻ ngân hàng của bạn là 29%/Năm, lãi suất mỗi ngày của bạn sẽ = 29%/365 ~ 0.0008

Lãi suất này chạy ngầm, và luôn được tính mỗi ngày dựa trên số dư nợ mỗi ngày, nên số tiền phải trả ngài mai sẽ cao hơn hôm nay và cứ thế tiếp diễn.

2.b: Bạn phát sinh giao dịch mới vào sau kỳ lập bảng
Screen Shot 2019-10-26 at 12.57.40 PM.jpg

Bạn sẽ trả lãi của 10 triệu từ ngày phát sinh giao dịch đến ngày bạn thanh toán 5tr, sau đó mỗi ngày bạn sẽ mang một số nợ là 5 triệu + tiền lãi ngày của 5 triệu + 40tr + tiền lãi ngày của giao dịch 40tr kể từ khi phát sinh giao dịch.

Lý do bạn phải trả lãi suất luôn cho phần cà 40 triệu là bởi vì bạn đã không thanh toán toàn bộ sao kê vào 16/2, vì không thanh toán 100% sao kê, bạn đã không còn được hưởng ưu đãi miễn lãi suất.

Cập nhật:i.Như vậy:


- Nếu chỉ thanh toán một phần sao kê, mọi giao dịch đều bị tính lãi suất kể từ ngày giao dịch cho đến khi bạn thanh toán khoản thanh toán 1 phần kia, mọi giao dịch phát sinh cũng bị tính lãi ngày cho tới khi bạn thanh toán lấy lại full hạn mức. Chính vì vậy, nếu lỡ bị mất ưu đãi lãi suất bạn cần phải mất ít nhất 2 tháng mới lấy lại được ưu đãi này.


Trong các trường hợp thanh toán, có thể xảy ra tình huống sau:


Bạn sử dụng thẻ và có sao kê 10 triệu, sau đó bạn thanh toán 5 triệu đồng vào hạn chót thanh toán, và vài ngày sau đó bạn lại thanh toán tiếp 5 triệu đồng nữa, như vậy thì nghĩa là huề đúng không? Bạn sẽ không chịu lãi nữa?

Không đúng!


Mình gọi điện lên 2 ngân hàng mình đang dùng và hỏi câu trên, đều được các bạn nhân viên tư vấn nói rằng, nếu vào hạn chót thanh toán mà mình không trả đủ 100% sao kê thì hệ thống tự động chạy lãi ngày trên số dư mỗi ngày. Nếu bạn có thanh toán hết số dư kia thì ngân hàng cũng không tự động cắt lãi cho bạn, bạn phải chủ động liên lạc với ngân hàng để kiểm lãi / cắt lãi thì mới không bị tiếp tục tính lãi.

3. Lưu ý sử dụng để tránh bị lãi suất thẻ tín dụng:

- Thanh toán đầy đủ số tiền trong sao kê.
- Nếu không thanh toán đủ tiền trong sao kê tháng này, tháng sau không nên cà thẻ tiếp, vì mọi giao dịch đều bị tính lãi.

Screen Shot 2019-10-26 at 1.21.36 PM.jpg

Mình có đọc được một lời khuyên về đầu tư tài chính cuả Mark Cuban như sau:
"Nếu bạn muốn đầu tư sinh lãi chắc chắn 30% / năm ngay bây giờ, hãy trả sạch tiền nợ thẻ tín dụng" - link gốc


Nếu bạn đang nợ thẻ 30 triệu, bạn thanh toán sạch số nợ thì bạn đã lợi được số lãi 30%/ năm của số tiền này. Bởi vì số nợ thẻ chưa trả sẽ ngày càng chồng chất chứ không giảm xuống, mỗi ngày bạn chần chừ không trả chính là mỗi ngày số nợ đó tăng lên.


Bài viết tiếp theo, mình xin viết về lời khuyên về quản lý tài chính của một số người giàu trên thế giới, mong anh em đón đọc nhé.

Cám ơn mod @Trung Dt đã cung cấp hình đẹp.
Cover.jpg
308 bình luận
N2X
CAO CẤP
2 năm
Phải đúng ngày. Cả cà thẻ và trả tiền. Chứ qua ngày chốt trả mà chưa đủ, lãi mẹ đẻ lãi con...ôi 29%/năm.
@M43-nhl Mình cũng VP này, lãi cắt cổ, quảng cáo suốt ngày.
Còn mời rút tiền mặt lãi 1.5%/tháng = vay nặng lãi, ai đọc không kỹ không để ý tưởng thấp nhưng thực ra cao vl :eek::eek:
son_volam002
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dunggrap Mình dùng citibank và thay được 6 tháng 1 lần. Bạn cứ gọi tổng đài thôi, câu thần chú luôn là "không được thì anh đóng thẻ".
son_volam002
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dunggrap Quên, citibamk cho chọn 1 trong 4 kỳ trong tháng, k phải 1 kỳ duy nhất đâu. Tốt nhất là thỏa thuận từ khi làm thẻ.
oldman20
TÍCH CỰC
2 năm
@p700i vụ này thì giờ mình mới bt, thank bác
vn7labs
ĐẠI BÀNG
2 năm
ông này có cái bài thẻ cc thì gom làm 1 đi viết nhiều làm gì, cái tính miễn lãi này cho vào luôn bài Thẻ tín dụng là gì đi, vì nó là cái cơ bản nhất của thẻ rồi.
@hungmap0090 Đồng quan điểm. Dân không chuyên về kinh tế tài chính, họ vẫn không hiểu hết đâu. Vì hai bài viết hơi dài mà cách giải thích hơi dàn trải. Nhờ kiểu nhập nhằng mà đa số anh em văn phòng bị dụ mở thẻ tín dụng miễn phí. Đến khi thanh toán lãi + phí hàng tháng té đái luôn.
Anonymousss
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vn7labs Không thích thì thôi. Làm gk3^
ke970
ĐẠI BÀNG
một năm
@vn7labs Viết lai rai, đọc lai rai, dễ vô. Đùng phát khối kiến thức “đồ sộ” thì không nạp nổi.
vn7labs
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@ke970 cái thẻ tín dụng này có gì đâu mà kiến thức đồ sộ, chỉ cần nhớ ngày sao kê, và ân hạn sau sao kê là 15 hay 25 ngày là biết. Thế thôi
Giống như uống thuốc đúng liều đúng lượng từ từ là hết bệnh, bỏ cử là mệt à.
Giờ hầu như mình ko có gửi tiền trong ngân hàng, mà toàn bộ mình để tiền trên Blockchain. có ai giống mình ko ?
@welcomyou ko thích show rồi sao. nói ko dc ah. hé hé
@Đặng Vi Phú Chú em còn non và xanh lắm kkk
@Trần văn hoàng anh =)))))))))))))))))))))))))) má cãi quài mắc cười vkl
@Đặng Vi Phú Ukm tui thấy cũng mắc cười quá
Thẻ tín dụng họ đã nói là LÊN ĐẾN 45 ngày, chứ ko phải là ĐƯỢC 45 ngày, nên hiểu rõ là cao nhất là 45 ngày, chứ ko phải giao dịch nào cũng được 45 ngày
@minhphong1992 Ngân hàng ghê lắm
@minhphong1992 Tùy vào ngày bác quẹt thẻ so với ngày ngân hàng sao kê, cái này dùng thì tự biết thôi 😆. Ví dụ ngân hàng 20 gửi sao kê, mùng 5 bác phải thanh toán. 21 bác quẹt thẻ đến tận mùng 5 tháng sau nữa mới phải thanh toán 😁:D
oldman20
TÍCH CỰC
2 năm
@dunggrap chuẩn luôn 😃) ai cũng phải có bài chứ bác nhỉ. VD thấy chỗ tuyển dụng lúc nào cũng ghi "thu nhập từ 9 đến 15tr" thì mình hiểu là đc 9tr thôi, xuất sắc hay lâu năm mới đc 15tr. Mà con ng toàn nhìn lên chứ k nhìn xuống, ai cũng đinh ninh vào làm là đc 15tr 😃)
@dunggrap có nghĩa là nếu cứ báo bill bao nhiêu thì thanh toán bấy nhiêu là được , cho dù quẹt thời gian nào cũng vậy , thanh toán đúng hẹn là sẽ không tốn phí gì hết phải ko ạ
mramato
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bài viết hay và rất chi tiết. Tuy nhiên mình muốn bổ sung là ngoài lãi trả chậm (đương nhiên, rơi vào khoảng 2-3% gì đó) thì còn có phí thanh toán chậm, khoản phí này là cố định tuỳ ngân hàng. Như ở Shinhan, mình nhớ là 150-200k.
@mramato Phí phạt là do không thanh toán phần minimum đúng hạn mà bác
@mramato Phí thanh toán chậm chỉ áp dụng nếu bạn không thanh toán phần tối thiểu (trong sao kê có ghi, mức tối thiểu hình như là 5% trên tổng số tiền phải thanh toán trong kỳ sao kê đó). Còn nếu thanh toán trên mức tối thiểu thì không bị áp dụng phí này, chỉ bị tính lãi như bài viết nói thôi.
mramato
ĐẠI BÀNG
2 năm
@borntobemaster Chuẩn chuẩn, do tháng đó mình quên thanh toán nên mất cả lãi lẫn phí. Từ đó tưởng cứ chậm thanh toán là mất cả phí, đọc lại mới thấy đúng như bạn nói!
@mramato Đúng rồi bạn, phạt do ko trả phần thanh toán tối thiểu
Tháng rồi quên, 16 tới hạn, 17 mới ck thanh toán, vừa phạt vừa lãi hết gần 500k
@borntobemaster có nghĩa là cho dù quẹt bất cứ thời gian nào , khi ngân hàng báo bill , thanh toán đúng hạn là sẽ không bị mất bất kì phí gì đúng ko ạ
LuuVanCM
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không có lúa mà bon chen là có ngày phá sản
Ngân hàng dislike bài viết này vì nó làm cho ae hiểu rõ lợi hại của việc dùng thẻ tín dụng và ko bị mắc bẫy dẫn tới trả tiền lãi oan, chứ hướng dẫn của ngân hàng nào cũng chung chung bỏ xừ, ăn biết bao tiền của ae gà gà đọc kĩ mà vẫn ko hiểu cách tính của ngân hàng rồi
@chocolate12345 Bản thân mình cũng mất tiền ngu cái vụ chưa trả hết thì mọi giao dịch phát sinh đều bị tính lãi...
@chocolate12345 hên quá, do mìnhntrước giờ ko mua hàng trả góp, ngân hàng nói mình koncó tín dụng nên ko cbo mở thẻ. ko bị dính phí rùi.
@ragefighter Ngân hàng nào có tâm vậy, tiền mà chê 😃
@chocolate12345 mấy ngân hàng nó kiếm người nợ càng nhiều thì nó mới thu lãi chứ. găp người ko thích mua trả góp, ko thích nợ nó lấy gì xơi?
@chocolate12345 Ae không hiểu kĩ câu chữ trong các mục điều khoản thì "ăn đòn" ngay 😁 vậy nên rất cần những bài viết như này
Mod ngân hàng 😃
Ưu điểm và yếu điểm luôn đi cùng nhau mà!
aviator93
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đau đầu nhể, dùng debit cho lành. Mình là mình không thích vay người ta cho lắm.
vuhiep0302
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình nhớ không nhầm là khi không trả đủ nợ vào ngày cuối cùng, thì dư nợ sẽ bị tính lãi kể từ ngày phát sinh nợ, chứ ko phải hạn chót thanh toán. Theo ví dụ trên, nếu tới 16/2 mà trả đc có 5tr, thì 5tr còn lại nó tính lãi từ lúc ghi nhận nợ 7tr (mình hiểu là nợ cũ sẽ đc trả trước), chứ ko phải tính lãi từ ngày 16/2. Vì có lần mình nghĩ là tính từ hạn thanh toán, mình chấp nhận nợ thêm 1-2 ngày thôi vì kẹt tiền, đến khi nhận sao kê thấy lãi quá trời, sao ko giống như mình ước tính, mình hỏi ngân hàng thì đc giải thích vậy 😔
@chungvido Ông ơi tôi nói trả càng sớm càng tốt tức là nó đã bắt đầu tính nợ (sau 15 ngày lên sao kê nếu ko thanh toán hết nợ sao kê), thì thanh toán bao nhiêu lãi nó sẽ tính trên số dư nợ giảm dần.

Bác xui ng ta mang tiền ra cho chợ đen vay cũng vl lắm ko có số má nó xù thì ăn đủ hehe
chungvido
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Rainwalker Oke oke sau ngày phải tất toán nợ thì đành phải khổ nhục kế ráng mà trả nợ giảm dần theo ngày thôi.
Còn trước ngày này thì cứ mạnh dạn cho vay lãi ngày đê kkkk
vuonghoa
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vuhiep0302 Nó sẽ bị tính từ ngày chi tiêu đến ngày thanh toán cho ngân hàng nhé. 😃 nói chung bị nhiều đấy
vuonghoa
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vuhiep0302 Nó tính thế này. Hạn thanh toán b phải thanh toán số dư tối thiểu để tránh bị phạt (thường là 4% và có mức tối thiểu bn). Còn ví dụ bạn tiêu 10 triệu là 1 khoản chi tiêu mà khi thanh toán b chỉ thanh toán có 5tr thì b vẫn bị tính lãi trên khoản 10tr. Còn nếu là 2 khoản 5 và 5 mà b thanh toán trên 5tr và dưới 10tr thì b được tất toán 1 khoản còn khoản còn lại vẫn bị tính lãi của khoản 5tr. 😃. Nói chung tách càng nhỏ càng an toàn nhé. Chơi 1 cục mà đến hạn ko thanh toán hết thì chát lắm
Buihoangphi
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đúng thứ mình đang cần. Cảm ơn chủ thớt nhé. Bài viết rất chi tiết và dễ hiểu.
Mod @Nam Air cho mình hỏi thêm chỗ này nhé. Ví dụng mình quẹt 25tr và thanh toán đúng hạn được 24tr thì mình sẽ trả lãi như thế nào cho kỳ sao kê tiếp theo nếu mình không quẹt nữa
@Rainwalker Bạn bị nhầm rồi. Việc tính lãi từ ngày chốt sao kê để đơn giản hoá. còn việc 24 triệu bạn trả thì sau đó vẫn tính lãi dựa theo 25 triệu
@kstn_hut_hat Nếu như bạn ko thanh toán hết nợ sao kê. Thì nó quay ngược lại các mốc bạn quẹt trong kỳ trước đó để tính lãi tích luỹ tăng dần. Làm gì có ngân hàng nào tính lãi kể từ ngày lên sao kê nếu ko thanh toán hết nợ trong sao kê?
@Rainwalker Mình đọc kỹ lại và thảo luận vs vk thì có lẽ bạn nói đúng rồi. Dựa theo hsbc là vậy
vuonghoa
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kstn_hut_hat Nó tính lãi từ ngày chi tiêu. Ngày chốt sao kê chỉ là ngày mốc thông báo và chốt kỳ chi tiêu tiếp theo thôi chứ ko phải mốc tính lãi
Ko có thì thôi, chứ có thẻ thì hay “vung tay” lắm
tonion
TÍCH CỰC
2 năm
Chủ thớt nhầm một tí xíu thôi. Nếu đến ngày cuối thanh toán mà chủ thẻ không thanh toán đủ thì sẽ chịu lãi TỪ NGÀY PHÁT SINH GIAO DỊCH chứ không phải từ ngày sao kê. Vì vậy nếu bạn nào mà dùng thẻ tín dụng mà ko thanh toán 100% sao kê sẽ bị chịu lãi rất cao.
Tối ưu nhất là tháng nào cũng thanh toán 100% sao kê. Như vậy mỗi năm ngân hàng chỉ thu được mấy trăm nghìn phí thẻ của bạn thôi 😆 (một người làm ngân hàng cho hay)
@tonion Mình cũng lấn cấn vụ này, hỏi em support ở bank H (có ghi âm) thì ẻm nói là tính lãi trên dư nợ chốt hàng ngày sau thời điểm hạn chót thanh toán. Mai sẽ ra bank hỏi trực tiếp thêm 1 lần nữa! Cám ơn bạn đã comment
@Nam Air Bank đó là HSBC, riêng cái bank này mình đã dùng và đóng thẻ vì nhân viên giải thích sai việc này.
@tonion Chính xác như bạn tonion nói. Hơn 2 năm nay tháng nào mình cũng quẹt gần 30tr thẻ tín dụng, trước ngày trả nợ 3-5 ngày mình trả 100% nợ. Nên NH chưa thu của mình dc đồng lãi nào cả, chỉ lấy dc phí thường niên hàng năm thôi. Với lại thanh toán ko để nợ thì khi NH nó kiểm tra CIC thì tk NH của mình sạch sẽ hoàn toàn. Dễ dàng cho vay các kiểu hơn.
@tonion Mình phải kí quĩ 100tr để mở thẻ 80tr. Chủ yếu lấy hoàn tiền 2tr Khi mở thẻ. Tích đủ 150k điểm rồi đổi nốt 500k vnd xong đóng thẻ sau 11tháng sử dụng. Ko phải đóng phí thường niên luôn. Về sau còn được mở một thẻ 70tr ko cần chứng minh tài chính
@Quangtuyen.arch1992 Bác mở thẻ ngân hàng nào mà được hoàn 2tr/1 tháng vậy
ducthuan0446
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đối với thẻ tín dụng, khi không thanh toán hết sẽ bị tính lãi ngay từ NGÀY THỰC HIỆN GIAO DỊCH trên toàn bộ số tiền chứ không phải từ ngày trả nợ. Lãi được tính trên TOÀN BỘ SỐ TIỀN SAO KÊ...
@hoangtunho2611 Tính lãi vậy là phi u
Lý và móc túi chủ thẻ dễ phát sinh khiếu nại đòi đóng thẻ blah blah
hotri01
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hoangtunho2611 Nhưng bạn vẫn nợ BIDV từ ngày 1 đến ngày 10 100tr thì họ tính lãi trên số tiền và số ngày bạn nợ ngân hàng mà
@hotri01 Mình chưa rõ cách BIDV tính thế nào. 20/1 là ngày sao kê, 10/2 là ngày thanh toán cho đợt sao kê ngày 20/1.
oldman20
TÍCH CỰC
2 năm
@ducthuan0446 tưởng NH họ tính 360 ngày mà bác?
yoyo93
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hay
zackichun
TÍCH CỰC
2 năm
mod dạo này bị ngân hàng ám ảnh à
@zackichun Mấy bài này lúc trc mod Luân idol hay viết. Nay thấy mod nam air có vẻ quan tâm chủ đề này.
Mà nhiều anh em còn không phân biệt được thẻ atm, thẻ debit, thẻ credit mà. Có bài tham khảo cho anh em hiểu rõ hơn
@shinichi_11_11 Đơn giản thôi bạn:
- Thẻ ATM là bất cứ thẻ nào rút tiền tại các tram như Debit, Credit
- Thẻ Debit là thẻ dùng cho tài khoản có sắn tiền trong ngân hàng, khi cần bạn bạn có thể cà thẻ tại tiệm, rút tiền tại tram ATM
- Thẻ Credit là thẻ tạm ứng truóc nhiều hay ít tuy theo điểm tín dungcuar từng người, nhiều thẻ có thể rut tiền tại các tram nhưng vần trong giói hạn định sẵn trong thẻ , không thể rút nhiều hơn , thường thì cân phải đang ký số mật mã để dùng cho ATM
anhquanoi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@TsanHoang debit nh nào dc nhiều km vậy bác
mình mục đích là mua hàng online và đi cà thẻ ak
@anhquanoi Thường mấy ngân hàng nhỏ hay có km nhiều đó bác. Thẻ Mastercard debit bác mua hàng online cà thẻ thoải mái mà, đi quốc tế vẫn ok.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019