Làm Ơn Hỗ Trợ Tôi Sửa Window
tuấn nghèo
6 thángBình luận: 18
Làm Ơn Hỗ Trợ Tôi Sửa Window

Chuyện là thế này, hồi trước tôi có phân mảnh ổ cứng để chứa một số dữ liệu sang ổ D sau này dễ dọn dẹp hơn. Nhưng tôi muốn reset window, nên đã gộp 2 ổ vô một. Sau đó reset window, thì nó báo lỗi "(operating system not found), không tìm thấy hệ điều hành" mọi người có thể giúp tôi sửa được không. Tôi xem trên youtube và google thì họ bảo nên dùng USB boot. Vậy mọi người có cách giải quyết nào ko?? Và mọi người có thể chia sẻ cho tôi một số chỗ bán usb window giá rẻ không, vì tôi lên google thì toàn shopee và lazada, tôi không tin tưởng lắm!! Mong được mọi người hỗ trợ và tư vấn! Xin chân thành cảm ơn!!

#window #hedieuhanh
image.jpg
17 bình luận
Khả năng bị mất file hệ thống rồi. Bác thử dùng chức năng repair windows thử?! K đc nữa thì dùng Hirent Boot để vào lấy Data quan trọng ra, sau đó cài lại thôi. Tóm lại, sẽ mất ít thời gian đó. Chưa cần thì sửa soạn đón tết đã thôi. Thiệt, data giờ bác nên lưu trên Cloud đi cho yên tâm 😃
@tuấn nghèo Chơi lớn luôn.
B1. Lấy đt cài win boot lên thẻ nhớ xong kết nối với máy tính để boot. Boot thành công thì bước tiếp theo (https://itadn.blogspot.com/2018/09/tao-boot-nho-tren-ien-thoai-android-voi.html)
B2 Tải file iso win vào thẻ nhớ
B3 Boot lên xong copy file iso vào thư ổ cứng (D:/win) xong rồi giải nén ra B4 Chạy file D:/win/setup.exe (chạy bằng giao diện hoặc cmd đều được)
Tới đây thì bạn tự làm tiếp.

Trường hợp B1 không boot được tư thẻ nhớ. Thì gỡ ổ cứng ra kết nối với đt và tạo ổ boot (nhớ để ý file boot.ini phải đúng) thì khi gắn vào máy tính nó mới boot được. Đây là dạng boot thường của win xp -> copy iso -> giải nén -> chạy cmd và chạy file setup Lưu ý nếu bạn cài boot trên ổ C thì lúc cài win bạn phải chuyển qua repair để qua cmd rồi mới tiếp tục cài đặt ko thì lúc copy file ban đầu cái boot đang chạy sẽ bị xóa dẫn tới lỗi. Còn bạn cài ổ D thì ko sao. Nhứng nói gì thì nói cái này mình làm lâu khi về quê chơi do thiếu thiết bị rồi mò làm rồi tương đối mất công và chỉ cài được win 32bit.
Nên ra ngoài net làm mọi thứ bằng usb/thẻ nhớ (speed chậm hơn nhưng vẫn được) rồi gắn vào máy tính là xong.
Cách cuối gọi chuyên gia tới xử lý a-z
@tangkhuong.tks Tôi ko có 2 thứ đó!! Tôi đang đợi qua tết để mua dvd cứu hộ máy 😃
@tungpham.tech Tôi cài bằng dvd đc ko
@tuấn nghèo Thử đi bác 😆
Hà Nội qua thì mình nhé
@lat4ever83 HỒ CHÍ MINH CITY 😆
HMG2020
TÍCH CỰC
6 tháng
Lấy dữ liệu quan trọng ra rồi cài kại cho sạch sẽ
@HMG2020 Mình đưa nó lên Dropbox rồi, thank bạn nha ^^
Tết rồi kệ bà nó bạn ơi
@Cu Sữa Đang gắng vui, mà nghĩ đến thì........
Cũng không cần cài lại Win, bạn chỉ cần tạo lệnh boot mới. Nếu muốn làm được thì bạn phải có đồ nghề như là usb và một máy khác để làm. Bạn search google "Tạo boot cho win" là ra, nhưng của bạn đang chạy chế độ là UEFI hay Legacy mà thôi! Vấn đề giữa 2 chế độ này sẽ khó khăn cho bạn. Còn cách dễ hơn thì xoá hết cài lại Win, khỏi làm cách trên.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019