Làm sao để sửa win10 ở ổ cứng 2 khi ta đang dùng win10 ở ổ cứng 1
Anaconda86
2 nămBình luận: 16
Chào các bạn. Các bạn giúp mình trường hợp này với. Trường hợp của mình như này. Trước đó mình dùng 1 case ở trong Sài Gòn, vừa rồi mình chuyển việc thì mình chỉ tháo lấy ổ cứng, card và Ram mang theo, trên ổ cứng đó cài win10 và các phần mền vẫn chạy bình thường khi mình tháo (Gọi là OSG). Về nhà mình lắp vào case ở Hà Nội, case này có ổ cứng chạy win10 sẵn và chạy bình thường (Gọi là OHN).
->Và mình gặp lỗi như này:
- Khi chỉ lắp mỗi ổ cứng mang SG ra thì khi khởi động máy bảo là không tìm thấy ổ khởi động, có lúc lại chỉ có màn hình đen và 1 dấu nhắc. Lắp ổ OHN thì chạy bình thường, và mình tắt rút nhanh ra rồi cắm OSG vào thì ổ win trong OSG chạy được bình thường nhưng cứ hễ khởi động lại là lại không được, lại màn hình đen có dấu nhắc hoặc có lúc thông báo không tìm thấy ổ khởi động.
- Giờ mình lắp 2 ổ trong case và dùng win của OHN. Mình muốn từ win này mình điều chỉnh hoặc gost lại win của OSG, sao cho không bị mất các phần mềm đã cài đặt, không thể cài mới.
Vậy, bác nào đã gặp trường hợp này chưa? Có thể giúp mình không? Có thể sửa online không? hoặc trong mùa dịch này có bác nào có thể chạy qua xử lý giúp mình không, mình xin gửi công.
- Mình còn một nghi ngờ là có thể do khác chip, khác main không nữa. Vì chíp case của OSG là coi7-6700K, còn case của OHN là AMD 3700X. Mình nhớ trước mình cứ tháo ổ từ case này sang case khác vẫn ok mà.
Trong ảnh mình post đó Disk 0 là ổ win của OHN, Disk 2 là ổ có win OSG.
Đó, mình gặp trường hợp như trên và rất mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn.
1.JPG
2.JPG
16 bình luận
Tags:windows
- 2 máy khác nhau, win 10 tuy khôn nhưng dẫn còn lú lắm (lỗi không tương thích drivers).
- khi muốn sử dụng thì dùng 1 ổ trong máy thôi, set bios về mặc định, set boot cho ổ cứng là first boot device.
@Kilo Victor Cảm ơn bạn. MÌnh chỉ muốn dùng 1 ổ win mang trong SG ra thôi. Mình đã vào BIOS để cho khởi động đúng ổ mình cần nhưng như mình đã viết. Nó là màn hình đen có 1 dấu nhắc hoặc báo không tìm thấy phân vùng khởi động
@Kilo Victor Cái BIOS của main X570 nó chỉ cho chọn ổ 1,2 hoặc 3 không có standard bạn ạ, cũng không có First boot device
Hieutmo
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bạn thử vào bios chọn ổ cứng ưu tiên khởi động, còn muốn dùng cả hai thì có thể tham khảo cách cài dual boot
@Hieutmo MÌnh thử rồi cũng không được bạn ạ
Hieutmo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Anaconda86 Bạn thử dùng usb hoặc đĩa cài win để boot repair xem
@Hieutmo Boot repair có mất các thứ đã cài không bạn nhỉ?
Hieutmo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Anaconda86 Không bạn
@Hieutmo Đê mình nghiên cứu xem sao. Thanks bạn nhé
kintot
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nói túm cái váy lại là: Bác muốn Boot vào win ở OSG đúng ko ? và dùng song song 2 ổ cứng.
Cách tốt nhất có lẽ là cái win lại trên ổ cứng OSG để nó cập nhật lại hệ thống và driver có lẽ chưa tương thích. Nhưng bác muốn giữ lại các phần mềm cũ nên cái này khá là lằng nhằng.
Bác thử dùng USB boot win 10 vào chọn "Repair your computer" sau đó chọn "Troubleshoot" để nó repair lại win 10 trên ổ cứng. Khi nó Repair xong hãy cắm ổ cứng OHN vào, nếu sử dụng được thì xóa phân vùng cài win trên OHN đi.
@kintot Cảm ơn bạn nhé. Mình không cần dùng song song 2 win bạn ạ. Chỉ là giờ không dùng được win OSG nên mình phải lắp cái ổ có win OHN dùng thôi. Dùng được win OSG là mình chuyển cái ổ có win OHN thành ổ dữ liệu thôi. Mình đang nghĩ hay tại cái phân vùng khởi động Recorvery...có 500M đó nó phải đứng trước chỗ ảnh mình post đó. Disk 2 đó
thanhtanvu
ĐẠI BÀNG
2 năm
bạn xài 2 main ở 2 nơi có giống nhau không? và win của 2 ổ cứng, bạn cài có cùng chuẩn nhau ko?( UEFI hoặc LAGECY), nếu khác nhau thì chắc phải cài lại win thôi bạn. mình nghĩ là do ko tương thích giữa win và main!
@thanhtanvu Cảm ơn bạn nhé. 2 win mình cài trên 2 case có main và chip khác nhau abnj ạ. OSG là main Giga-chip i7, còn OHN là main X570, chip AMD bạn ạ. Về UEFI và LAGECY thì mình phải tìm hiểu thêm rồi. Thế thì căng đây
thanhtanvu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Anaconda86 zậy thì đúng r bạn, nó ko tương thích, khác main còn khác cả chip nữa, hjj, thôi chịu khó cài lại thôi bạn.Nãy mình đọc chưa hết thông tin của bạn, thông cảm nhé!
@thanhtanvu Không sao mà bạn. Căng nhỉ, cài lại là mất hết các phần đã cài trước trên OSG. Có khi phải kiếm cái main Giga lắp lại xem sao
thanhtanvu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Anaconda86 khả năng được bạn, thông số giống thì càng tốt! chúc bạn may mắn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019