Làm thế nào để chọn mua một chiếc tai nghe phù hợp với bạn
Rất hay và hữu ích!/10 người
abuchino
8 thángBình luận: 62
Làm thế nào để chọn mua một chiếc tai nghe phù hợp với bạn
Là một người mê âm thanh, mình thấy có rất nhiều người chơi dù lâu năm hay mới chơi lắm lúc sẽ mất phương hướng không biết lựa chọn một sản phẩm âm thanh phù hợp như thế nào. Trong bài viết này mình chia sẻ một số thứ từ kinh nghiệm bản thân, hi vọng có thể giúp được cho anh em nhất là anh em mới chơi trước khi lạc vào ma trận âm thanh.

airpods-max-with-bose-and-sony.jpg

1/ Xác định được khoảng tiền mà các bạn có thể chấp nhận chi cho một thiết bị âm thanh
Đây là điều tưởng dễ nhưng lại khó đối với nhiều người. Tất nhiên với những bạn chỉ cần mua một chiếc tai nghe và chỉ cần để nghe nhạc thì mức giá phù hợp là mức giá các bạn có thể thấy thoải mái nhất để chấp nhận chi cho một chiếc tai nghe.
Với những người chơi âm thanh thì cũng tương tự tuy nhiên đa số mua không phải vì họ cần một chiếc tai nghe mà muốn sở hữu một chiếc tai nghe xứng đáng.
Đến đây nhiều bạn lại gặp phải một vấn đề đó là muốn một chiếc tai nghe đáp ứng đủ toàn bộ nhu cầu về chất âm mà cũng cần mức giá vừa phải. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho các tai nghe Chi-Fi ngày càng phổ biến.
Tuy nhiên mình cũng đặt ra một câu hỏi nếu có một chiếc tai nghe đáp ứng đủ chất của các bạn nhưng giá nó cao hơn những gì bạn dự định thì phải làm sao? Có hai cách một là để dành tiếp tục, hai là mua second hand.

Quảng cáo
4737297_4730571_cover_tinhte_top_5_true_wireless_2019.jpg


2/ Xác định được nhu cầu sử dụng của các bạn
Bạn cần một chiếc tai nghe để nghe nhạc, mình nghĩ đó là lý do để bạn đọc bài này.
Okie, mình gặp rất nhiều bạn nói trời ơi tai nghe này hay quá mà sao nhìn nó kỳ quá à, nhìn nó không đẹp. Ok Fine cho mình hỏi là bạn đeo tai nghe trên đầu bạn để nghe nhạc hay là bạn đeo để người khác nhìn.
Nếu câu trả lời là vế thứ hai thì mình xin chân thành khuyên thật với các bạn là tốt nhất nên mua AirPods Pro và AirPods Max, chấm dứt câu chuyện. Bời vì khi các bạn mang tai nghe AirPods thì đa số mọi người biết là bạn đeo Apple AirPods, còn những tai nghe khác thì họ cũng chỉ biết là tai nghe vậy thôi.
Nếu các bạn nói là chất âm là điều quan trọng thì như vậy các bạn cần sự tiện lợi của một chiếc tai nghe không dây để sử dụng với điện thoại ở mọi lúc mọi nơi hay là cần một chiếc tai nghe cắm dây để có chất âm tốt nhất. Nếu có dây thì các bạn cần nhỏ gọn như in-ear để dễ di chuyển hay một chiếc tai over-ear để nghe trong văn phòng hay ở nhà.

5194040_cover_tinhte_top5_TWS_ANC.jpg

3/ Những tính năng mà bạn cần hay không
Xác định được loại tai nghe mà các bạn cần là một bước khá tốt rồi. Tuy nhiên có những tính năng kèm theo mà rất nhiều bạn cũng hay đắn đo suy nghĩ.

Quảng cáo


Ví dụ như nếu các bạn sống hoặc làm việc ở một nơi có rất nhiều tiếng ồn động cơ, xe cộ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và giấc ngủ của bạn thì việc sử dụng một chiếc tai nghe có chống ồn chủ động là khá hợp lý. Tuy nhiên nếu chỉ có các tiếng ồn nhỏ thì việc có thêm chống ồn chủ động cũng không quá quan trọng.
Nếu các bạn tập thể dục hay tập gym thì tốt nhất khả năng chống nước nên từ IPX5 trở lên. Nếu các bạn có mồ hôi nhiều thì nên sử dụng IPX7. Nếu chỉ đơn giản là sử dụng nghe nhạc đi lại trong thành phố bình thường thì khả năng chống nước là không cần thiết.

Ngoài ra cũng có nhiều những thông số khác mà các bạn có thể xem thêm ví dụ như thời lượng pin, kết nối độc lập, hỗ trợ trợ lý ảo ...

Tuy nhiên cũng có những thông số các bạn không cần phải quan tâm đến ví dụ như: Chuẩn Bluetooth và Codec, Hi-Res Audio thực tế cũng không quá quan trọng.
Đối với audiophile thì một điều quan trọng khác bạn nên biết đó là bạn muốn chất âm như thế nào, bạn muốn cải thiện những điểm nào trong hệ thống âm thanh của mình.

4439749_cover_avshow_tinhte_cover.jpg

4/ Làm thế nào để nghe thử được sản phẩm mình muốn
Đây tất nhiên theo mình thì các bạn có thể nghe được sẽ những sản phẩm mà các bạn muốn nếu các bạn tìm hiểu trước về các sản phẩm. Sau khi xác định được giá và nhu cầu và tính năng mà các bạn cần thì thường cũng sẽ tóm tắt được một vài sản phẩm. Việc có một danh sách tóm tắt các sản phẩm mà bạn muốn thử sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, cũng như việc hỏi nhiều mà không có một hướng sản phẩm cụ thể khiến người khác bực là điều rất có thể diễn ra.

Quảng cáo


Nếu như các sản phẩm của bạn chọn không được như mong muốn thì phải đánh giá lại những gì bạn muốn có thể đạt được trong tầm giá bạn đưa ra hay không hay phải chi nhiều hơn hay thay đổi những yêu cầu mà bạn muốn. Ngoài ra cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn.
Tuy nhiên những gì bạn nghe được, mắt thấy tai nghe là quan trọng nhất, quan trọng hơn những lời tư vấn trong vấn trên mạng.

Khi đi nghe thử thì tốt nhất các bạn cũng nên mang các sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng chung, ví dụ như bạn muốn thử Amp thì tốt nhất nếu được thì nên mang DAC và Loa/ Tai nghe của bạn.
61 bình luận
Mình thì vẫn trung thành với tai nghe có dây 😃
@Người Bất Tử Giống mình,cảm giác nó vẫn khang khác ở phần chất âm ^^
@Người Bất Tử công nhận, nếu chú tâm vô chất âm thì tai nghe full-size có dây là lựa chọn số một.
PeterTT
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình không thích đeo 2 cái tai hai bên nhỉ. Thích có cai dây nối giữa 2 tai. Ai có dư cái tai nghe Bluetooth để đi đường trả lời điện thoại ib giúp. Loại 2 tai có cái dây nối đó nhé. Loại nào có lọc gió cho gọi bên kia nghe rõ hơn. Hii
@PeterTT Đó là dạng neck
@PeterTT wi1000xm2 đó bác
@PeterTT Tai nghe bluetooth Hoco ES21 giá tầm 150k thôi, cẩn thận csgt
PeterTT
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@PeterTT Cảm ơn các bác nhiệt tình tư vấn nhiều. Vừa mua con Sony WI-XB400 rùi. Thấy cũng tiện. Cứ đi đường bỏ đt vào túi. Khi trả lời thì dừng lại nhắc tai nghe lên mà trả lời. Trước vừa đi chậm vừa trả lời luôn, do tai nghe bluetooth nên tiện. Mà giờ CSGT bắt quá nên thui dừng lại hay khỏi trả lời cho an tâm. Hii
1 cái để ở nhà nghe nhạc thì headphone có dây
1 cái ra ngoài nghe thì TWS gọn nhẹ
Vẫn thích tai nghe có dây hơn
Quan trọng nhất là bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua
quan sot
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@lamdainhan10 Đúng. Tiền nhiều thì chất lượng xịn xò, đẳng cấp hơn.
Mình thì đi làm trên xe nên chỉ cần 1 em TWS gọn nhẹ
Vẫn dùng ko dây loại neck band của LG , TWL đeo đau tai hay thất lạc lên mình ko sử dụng... cũng muốn 1 cái WH 1000XM4 nghe mua đông hay ở nhà hoặc máy bay ok... mình đã bỏ hoàn toàn đc tai nghe có dây !
Trước xài jbl 2 củ, sau mua cái xiaomi 330k.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ JBL 2 củ nghe chán k bác 😆)
@Duckie (PTViet) Cũng hay nhưng dùng lâu chán nên mua con khác
@[HD]YêU cÔnG NgHệ bác có tên mã con đó ko ạ?E vào nghe thử chất âm với
nobugz
TÍCH CỰC
5 tháng
chỉ có 1 hình
Ruiz
CAO CẤP
5 tháng
Mấy cái in ear tôi đeo hoài mà không quen được, kỳ thiệt, xài nút nhỏ nhất nhét vừa, nhưng nghe 1 thời gian vẫn đau lỗ tai
@Ruiz Vậy thì bạn tìm tai IEM và sài loại tips mềm là đc mà
Ruiz
CAO CẤP
5 tháng
@pro744 Là cái nào? Cho hình với, kg rành mấy cái tai nghe lắm
@Ruiz https://vnreview.vn/am-thanh/-/view_content/content/1883667/tim-hieu-ve-tai-nghe-custom-in-ear-monitor-dong-tai-cua-dan-choi-chuyen-nghiep

Tai này sịn sò mà hơi đắt, đổ theo khuôn tai.
Tai TW để nghe lúc di chuyển hoặc đàm thoại thôi, chứ ngồi yên 1 chỗ nghe nhạc thì nên chơi tai nghe có dây
Mình chỉ thích bạn nữ trong ảnh cover thôi, chứ tai nào cũng được.
Tr Thay
TÍCH CỰC
5 tháng
Quan trọng là có tiền thì mới có lựa chọn phù hợp 😀
dacminhm
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tai nghe có dây của Jabra vừa nghe nhạc vừa mic ngon bổ rẻ
Phải nua về trải nghiệm k phù hợp thì bán mua cái khác may ra mới tìm đc cái ứng ý😄
E đã mua con airpod2 thấy thế là đủ nghe r 😃
Tung Anh 9
ĐẠI BÀNG
5 tháng
nhìn con Max mà ói, dm thiết kế gì như 2 cục gạch ốp lên tai. xấu xí và bí bách.
M cần bán camfire ara hàng 3k shop, nguyên hoâ đơn 30tr, còn bh t9/2021, bán 20tr


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019