TTBC23

TTBC23


Làm VPS Hosting cực khỏe với VPS Linux và Hocvps Script quá dễ dàng

Vpschinhhang
29/11/2022 13:54Phản hồi: 1
Làm VPS Hosting cực khỏe với VPS Linux và Hocvps Script quá dễ dàng
Nếu bạn đã từng dùng qua VPS Hosting thì chắc chắn sẽ thấy được tốc độ và ưu việt hơn hẳn các gói hosting bán trên mạng. Đặc biệt, sử dụng riệng một VPS làm hosting còn tránh việc bị trùng IP host với một bên nào đó giống mình. Điều này giúp website của bạn có thể né được các vụ đánh hội đồng của google nhằm vào IP chứa các website có vi phạm quy định của họ.

HocVPS Script là gì ?


HocVPS Script là 1 bash script chạy trên SSH sẽ tự động cài đặt tất cả các thành phần cần thiết nhất cho VPS với một dòng lệnh duy nhất. Không như những Control Panel khác, HocVPS Script không hề sử dụng bất kỳ tài nguyên server (CPU, RAM) và không thể mắc lỗi bảo mật nào để hacker khai thác được nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
hocvps là gì.jpg

Cài đặt HocVPS Script


Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một VPS mới tinh bằng cách Reinstall hoặc Rebuild, sử dụng CentOS 6 hoặc CentOS 7, bản 32bit hoặc 64bit đều được. Nên sử dụng bản CentOS 7 x64 với PHP 7.4. VPS thì tùy nhu cầu của bạn mà chọn quốc gia cho phù hợp nhé, ví dụ Website của bạn dành cho người Việt thì phải chọn các VPS ở Việt Nam tốc độ truy cập mới nhanh được. Ở đây mình demo trên gói VPS RAM 1,25GB, SSD 30GB, 1 vCPU v4 giá 129k/tháng của CLOUDING.VN.

tạo VPS Linux trên clouding vn.jpg

Có thể tùy chỉnh cấu hình, nhưng theo mình cứ gói thấp nhất mà chọn, sau đó cần thì mình nâng cấp lên vẫn chưa muộn (thường thì cả bao giờ phải nâng cấp vì nó quá thừa để sử dụng).

Chọn gói VPS 1 1 để làm hosting cho rẻ.jpg

Kết nối SSH sử dụng ZOC Terminal hoặc Putty với tài khoản root. Nếu tài khoản không có quyền root cần cấp quyền bằng cách chạy lệnh sudo su. Chạy lệnh yum update -y để update lại Centos cái đã, điều này giúp bảo mật VPS của bạn hơn.

update lại centos.jpg

Chạy lệnh sau để tiến hành cài đặt:

curl -sO https://hocvps.com/install && bash install

chạy lệnh cài script này vào thôi.png
Nhập email quản trị cho hocvps

Quảng cáo


nhập email quản trị cho hocvps.png

Chọn phiên bản PHP mà bạn muốn dùng, nên chọn bản PHP 7.4, nhập tên miền chính muốn đặt cho hosting, nhập port bảo vệ host như hình:
Lựa chọn phiên bản MariaDB phù hợp, nên chọn bản 10. nhé.jpg

Lựa chọn phiên bản MariaDB phù hợp, nên chọn bản 10. nhé
[​IMG]
Bây giờ thì bạn chỉ cần chờ Hocvps tự chạy script của mình đến khi hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị những thông tin chính của host, hãy copy lại và lưu nó vào máy tính nhỡ quên các bạn nhé.
cài đặt hocvps thành công.jpg

Bây giờ bạn đã có thể copy dòng url đường dẫn Filemanager của mình và thêm code website lên hosting bình thường như bao hosting manager khác. Ngoài ra, hocvps còn cung cấp cho bạn một giao diện terminal rất dễ sử dụng bằng tiếng Việt.

Quảng cáo


Quản trị hocvps qua Terminal


Để sử dụng Terminal này, bạn login vào VPS Linux sau đó gõ lệnh:

hocvps

Enter một cái là giao diện thân thiện này mở ra luôn:
Giao diện terminal của hocvps.jpg

Bây giờ tùy theo nhu cầu mà bạn hãy khám phá thêm các chức năng của hocvps nhé, mình thấy nó cực kỳ hữu dụng, tiết kiệm chi phí. Một VPS bạn có thể dùng cả chục website luôn cũng được, chỉ cần ẩn IP thông qua CloudFlare nữa là perfect luôn ạ.

Chúc anh em thành công!
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019