DTR - Sinh nhật 5 tuổiLamborghini đã sản xuất 10.000 chiếc Aventador
MinhTriND
10 thángBình luận: 58
Lamborghini đã sản xuất 10.000 chiếc Aventador
Nhắc tới Lamborghini thì có lẽ cái tên được xướng lên nhiều nhất chính là Aventador, thứ 1 bởi vì có quá nhiều người chơi xe nổi tiếng sở hữu nó, thứ 2 có lẽ vì cái tên dễ đọc hơn so với các mẫu khác. Tất nhiên, lý do làm nên sự thành công của Aventador không chỉ dừng lại ở đó. 9 năm kể từ khi ra đời, Aventador vừa trải qua một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử phát triển của Lamborghini bởi chiếc xe thứ 10.000 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp hôm thứ 5 vừa qua. Phiên bản Aventador vừa xuất xưởng nói trên là SVJ Roadster màu Grigio Acheso (xám) cộng với Rosso Mimir (đỏ). Chiếc xe này sẽ đến tay một khách hàng lắm tiền ở Thái Lan.

Aventador-S.jpg

Lamborghini lần đầu tiên giới thiệu với công chúng dòng Aventador hồi năm 2011 với mẫu Aventador LP 700-4. Với hàng loạt các giải pháp công nghệ mới trong ngành công nghiệp, mẫu siêu xe thể thao này ngay lập tức nhận được phản ứng tích cực đối với nhữnhg khách hàng tiềm năng cũng như người mê xe trên toàn thế giới. Không giống như nhiều mẫu xe khác, trên Aventador LP 700-4, buồng lái, gầm hay trần xe đều được nằm trong một cấu trúc duy nhất, đảm bảo độ cứng ở mức cực cao, từ đó gia tăng tính an toàn bị động và giúp các chuyên gia có thể "yên tâm" đẩy công suất của xe lên mức cao nhất có thể.

Aventador-S-9.jpg

Trên thực tế, động cơ V12 được phát triển dành riêng cho Aventador LP 700-4 có mức công suất tối đa lên đến 700 mã lực tại 8.250 vòng/phút. Sức mạnh đó giúp cho sản phẩm của Lamborghini tạo nên một chuẩn mực mới trong thế giới siêu xe lúc bấy giờ, với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, trong khi vận tốc tối đa chạm ngưỡng 350 km/h.

Đến tháng 11/2012, Lamborghini giới thiệu thêm phiên bản Roadster của Aventador với sự bổ sung của các loạt những công nghệ giúp hỗ trợ người lái đến mức tối đa. 2 tháng trước, trong một diễn biến hơi liên quan, Lamborghini cũng đã tổ chức một buổi lễ nhằm đánh dấu cột mốc mới khi chỉ mới 2 năm kể từ lúc công bố, họ đã cho ra đời 10.000 chiếc Lamborghini Urus.

Nguồn: Lamborghini
57 bình luận
Xe siêu sang toàn lùn lùn gầm thấp không.
Hâm Đơ
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@HungNguyen94 Gầm thấp, mấy đồ nặng để sát dưới mới tăng trọng lực.
@Hâm Đơ thì mấy thằng này lùn nên gầm mới thấp đó ba
@Bạn và 500 Anh Em Xe có trọng tâm thấp sẽ bám đường tốt hơn, khi vào các khúc cua gấp nguy cơ lật cũng sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó, gầm thấp giúp cải thiện tính khí động học và giảm lực nâng khi chạy nhanh. Cũng vì vậy, xe gầm thấp có khả năng phản hồi nhanh chóng với bất kỳ thao tác nào, dù là nhỏ nhặt của tay lái
@Hâm Đơ Không phải là tăng trọng lực bạn ơi, đặt cao hay thấp thì trọng lực vẫn vậy, gầm thấp là để hạ trọng tâm thấp xuống, chắc bạn nhầm trọng tâm với trọng lực
dòng này quá nổi tiếng và hầm hố 👏🏻
Aventador là kẻ kế nhiệm MUCIELAGO thành công lột xác mỹ miều...Aventador J là biến thể hấp dẫn nhất
Gallardo mất 10 năm để bán 14.022 xe, mẫu Huracan kế nhiệm chỉ mất 5 năm xô đổ kỷ lục đấy.
URUS tất nhiên sẽ là con gà đẻ trứng vàng mới giống như Cayenne cứu Porsche khỏi phá sản.
Nhìn lại thấy thế giới đang có nhiều người giàu hơn ae cố mua lấy 1 cái siêu xe chơi cho biết.
Mình có thằng bạn cũng có 1 con Lamborghini, nó bảo ngồi xe này chả thoải mái gì (do cái yên xe thiết kế kiểu sport quá) và chạy ở đường VN cũng ko sướng lắm.
@Thanchet92 Mình cũng có thằng bạn chạy con bò vàng mui trần, 2 chỗ. Nó nói mang tiếng mui trần cho sang chứ nắng thì bể đầu mà mưa là bao ướt. Xe thì được cái khỏe. Mà nói chung là hay lật.
go-lau-1_ceoz.jpg
@ChiCoMotSuThat Thánh hài hước đây rồi, ha ha 😁
@Thanchet92 đồ tể hài hước, vua hài kịch 😆
quá đẹp
Chiếc này lượn 1 vòng Lạc Long Quân là be bét cái bụng liền..
@caffeinezzZ Về thành phố Hồ Chí Minh mùa mưa, sẽ có thêm tính năng tàu ngầm kilo 😁
vãi Urus, mới có 2 năm đã bán dc bằng aventador bán 10 năm, đúng là xu thế
@nicolasdoan hehe ngta nói về phân khúc xe ,bồ lại đề cập năng lực sx ,1 cách ko liên quan 😁
@nicolasdoan càng comment càng tào lao phân biệt đc phiên bản kỷ niệm đặc biệt vừa bán doanh số vừa làm Marketing số lượng bán ra đc giới hạn vs phiên bản gốc ko...

T1...Nên nhớ siêu xe cần đầu tư chi phí phát triển rất nhiều nên giá cao và nhà sản xuất mong muốn bán ra số lượng nhiều lợi nhuận tốt chia lợi nhuận cho cổ đông và tái đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm ko hãng nào tự hạn chế số lượng sản phẩm bán ra Ok...
Làm kinh doanh quan trọng doanh số, thị phần vs lợi nhuận chứ ai đi hạn chế năng lực sản xuất suy luận TÀO LAO...nhìn sang Jaguar Land Rover đê doanh số bán hàng kém lỗ triền miên phải bán cho TaTa tái cơ cấu thay đổi định hướng kinh doanh.

T2...Siêu xe đc sản xuất dựa trên đơn đặt hàng và cá nhân hóa theo nhu cầu không có chuyện sản xuất đại trà cung vượt cầu phải giảm giá nhóe, bán siêu xe lợi nhuận từ cá nhân hóa rất cao tìm hiểu kỹ vào...ngồi đấy mơ.mộng giảm giá.

T3...trước khi đầu tư dây chuyền sản xuất Urus Lamborghini có thừa năng lực lắp ráp xe nhìn qua Huracan 5 năm sản xuất hơn 14022 xe gần gấp 3 số lượng Aventador...số lượng xe xuất xưởng phụ thuộc vào nhu cầu thị trường ko phụ thuộc vào việc hãng bán số lượng giới hạn hiểu chửa.
@hung.nexus Cá nhân hoá mỗi người mỗi màu bọc da nội thất này nọ kiểu khác nhau chả phải vẫn lâu hơn dây chuyền sản xuất hàng loạt y khuôn còn gì. Còn cung vượt cầu dư thừa sản phẩm thì bán ko hết phải giảm giá để bán đấy là quy luật chứ em ko có mơ mộng tới mấy chiếc này giảm giá mà bảo là ngồi đây mơ. Còn phân khúc xe thì ngay từ đầu đã để đầu câu rồi, bán rẻ bán đc nhiều thích bán thì làm
@nicolasdoan Không phụ thuộc vào tốc độ dây chuyền sản xuất mà họ đặt ra số lượng giới hạn như là cách để giữ giá thương hiệu.
Gọi là “giới hạn” nhưng họ tính toán linh động theo nhu cầu thị trường mỗi năm để phân bổ số lượng các dòng xuất xưởng hoặc đặt ra số limit bao nhiêu, không quá ít để tự bóp doanh số mình nhưng không quá nhiều để nó tràn lan mất giá. Kiểu ra trước 800 cái mui cứng, thấy năm nay “ngon” thì ra tiếp 800 cái mui trần, còn ế thì chỉ ra 500, 600 gì đó. Giữ số lượng xe tồn không quá nhiều so với nhu cầu thị trường tạo cảm giác hiếm để giữ giá chứ con số limit gần như là con số tối đa họ có thể bán được, khác với bản limit kỉ niệm 20, 50 cái nó mới thật sự là hiếm. 😆
Đỉnh của Đỉnh !
Zephys
TÍCH CỰC
10 tháng
Ôi ước mơ bay xa
prochang3
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Lái civic đã thấp rồi mấy con này đi bên cạnh còn thấp bằng nửa xe mình. Chẳng biết ngồi bên trong sướng không chứ với mềnh xe càng cao ngồi càng sướng.
Tune Pi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@prochang3 bị ngu à
chạy tốc độ cao cao gầm để mà lật khi bẻ cua à
lolzland
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Tune Pi Người ta nói gần thấp không biết ngồi có sướng k, bác lại đi chửi người ta ngu vì chạy tốc độ cao lật xe. 2 cái chả liên quan
@Tune Pi Đi mấy chiếc SUV gầm cao rồi đòi bẻ cua chi rồi lật. Ngu ngu.
@prochang3 Trên youtube review là ngồi bên trong như đang ngồi hầm tránh bom 😂
Tune Pi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Toilanguoibk chế độ sport nó là vậy, như mình thích cứng cáp, giật cục, thấp, điều khiển nhích phát ăn ngay, độ trễ cực thấp, độ tin cậy lái cao.
còn bắt mình chạy êm ái ổn định, đều ga nhẹ nhàng thì lại hay ủi, quẹt xe vì nhàn quá lại không thể tập trung lái
Bữa ngày 9.9 mấy sàn mua bán sale xe này rẻ lắm ae tranh thủ mua chưa
@Nguyễn Thắng 89 xe này phải mua thêm pin nhé
Kiểu gì thì xe nào vn cũng về vài chiếc hihi
@bethikyeu Limited vài trăm chiếc mà VN lúc nào cũng có nể thật.
@liketheblues đến 20 chiếc mà vn còn có nữa là
Mặt hàng này còn ko
Cường "Đô-la" cũng có một chiếc Aven.. này hay sao ấy ?
lambo có con suv urus nhìn mê phết
Sau tất cả phí để lăn bánh ở Việt Nam thì bao nhiêu tỷ nhỉ?
@tobeymaguire aven thì tầm 25-30 tỏi
bản svj mạnh nhất cũng có luôn ,60 tỏi 😁
@kixx ok để mua vietlot : )))
cùi thế, xe xịn là phải sản xuất 500 chiếc thôi, và khuyến mại 100 chiếc đầu tiên nữa


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019