Lần đầu chơi Nintendo Switch: nhiều kí ức ùa về, chơi rất vui, mình mua được với giá chỉ 5 triệu VND
Rất hay và hữu ích!/16 người
Duy Luân
2 thángBình luận: 182
Nintendo Switch là cái máy chơi game cầm tay ra mắt từ đời nào rồi, cộng đồng anh em chơi cũng đông lắm nhưng tới nay mình mới quyết định mua về dùng thử. Thực ra là do dịch ở nhà hơi chán, cộng với việc thấy cái game thể thao Nintendo Fit Adventure khá hay có thể bổ sung thêm một cách luyện tập vui vẻ cho mình nên mình chốt mua. Xài rồi mới thấy, nó vui thật và có nhiều thứ thú vị nên chả trách sao nhiều người mê.Từ khi có ý định mua Switch khoản giữa tháng 8, mình không có ý định chi tiền mua hàng mới, tại một phần cũng nghĩ rằng mình ít chơi do không có nhiều thời gian. Thế nên mình quyết định sẽ đi mua hàng second hand, điều mình rất ít khi làm khi nói về đồ công nghệ. Sau khi rao trên Facebook, mình được một người bạn bán lại cho chiếc Nintendo Switch của họ với giá 5 triệu VND. Bạn này cũng không chơi game, được tặng con Switch từ tận năm 2019 nhưng bỏ xó, nay bán lại cho mình cho đỡ phí. Mình cũng chẳng rành giá Switch cũ, nên thấy số ok thì mình chiến thôi.

Tới lúc mua mình mới biết Nintendo Switch có đến 2 đời, một con đời mới 2019 và một con đời đầu. Và may quá, con Switch của người bạn là đời 2019, nên sau khi nhận máy xong và đi hỏi giá hàng second hand mình mới biết là bạn mình bán cho mình với giá quá rẻ. Mình nhắn tin cho bạn hẹn hết dịch mình bao đi ăn bù 😆 chứ bạn đang lỗ tầm 1-2 triệu gì đó rồi hahaha.

Nhớ lại ngày xưa ghê…

Quảng cáo


Tính ra thì đã hơn 16 năm kể từ lần cuối cùng mình cầm máy chơi game dạng handheld như thế này. Hồi còn nhỏ, mình được cho một chiếc GameBoy Color, nó là con máy chơi game đầu tiên mà mình sở hữu, thời đó mình chơi Pokemon Green, Red với Silver, quá vui. Sau đó mình được người nhà “nâng cấp” cho lên Gameboy Advanced SP và mình vẫn tiếp tục chơi Pokemon là chủ yếu, chứ hiếm khi chơi game khác.

Thời đó làm gì có Internet, nên đâu có vụ download game về chơi, mà chỉ có thể chạy ra tiệm bán game, mua hoặc đổi những băng game về sử dụng. Mà thời đó ở Việt Nam cũng hiếm băng xịn, chỉ có băng được sao chép dữ liệu từ băng xịn của hãng ra mà thôi. Mình còn nhớ giá để mua 1 băng là khoảng 100k hay 200k gì đó, còn nếu đổi băng cũ để lấy băng game mới về chơi thì rẻ hơn. Hồi nhỏ hay được ba mẹ chở ra một tiệm tên là Mimi ở khu Huỳnh Thúc Kháng - Pasteur để đổi game lắm, quá vui.

Con Nintendo Switch làm mình nhớ lại những điều này nhờ việc nó cũng sử dụng băng game, nhưng thời này thì băng nhỏ hơn nhiều, kích thước chỉ cỡ như 1 cái thẻ nhớ mà thôi. Trên máy cũng có 1 slot để nhét thẻ game vào cố định, nếu bạn muốn đổi game thì cần phải đổi thẻ 😁

Tất nhiên bạn vẫn có thể lên store của Nintendo để download game về máy chơi mà không cần mua thẻ, như cách bạn download app và game trên điện thoại vậy. Tuy nhiên mình có hỏi một số anh em khác thì đa số đều thích vụ mua thẻ game vì có thể bán lại cho người khác (hoàn vốn), có giá trị sưu tầm, và nhiều thẻ game sẽ mua được với giá rẻ hơn mua bản online.

Ở thời dịch này thì việc trao đổi, mua bán thẻ game vật lý có thể là vấn đề, nên mình chỉ kịp mua thẻ game Ring Fit Adventure mà thôi, còn những game khác như Final Fantasy 8 Remastered hay Yu-Gi-Oh thì mình chọn cách download cho gọn.Dễ cầm, dễ chơi


Trước đây mình đã từng thấy Nintendo Switch rồi, nhưng chưa bao giờ trực tiếp trải nghiệm nó, nên mình cứ thắc mắc là nếu cái máy ngang dài như vậy thì làm sao mà dễ chơi. Mình mang tư tưởng của tablet áp xuống cho Switch nên tất nhiên là mình xài. Hai bên của Switch là 2 tay cầm (Joy Con) nên hóa ra vậy lại tiện, dùng rất thoải mái, trong mấy bữa mình chơi thì chưa bao giờ cảm thấy bất tiện vì điều này.

Thậm chí việc cầm con Switch trong tay lại là một niềm vui, một sự thích thú khó tả. Lâu rồi mình cầm món đồ công nghệ mới có cảm giác lạ như vậy, đúng là 16 năm mới quay lại chơi game cầm tay nên cảm giác khác ghê, chứ giờ mấy cái smartphone mới, tablet mới thì cứ cầm miết riết cảm xúc bị tuột :D

Quảng cáo5363905_cover.jpg

Chiếc Nintendo Switch còn có màn hình cảm ứng, độ phân giải chỉ 720p. Anh em nhìn vô chắc sẽ biễu môi ngay, thời này mà còn 720p, nhục. Nhưng mà với một cái máy chơi game cầm tay thì mình thấy nó lại hợp lý, trong quá trình chơi game mình không để ý tới vụ rỗ rỗ. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà Nintendo chọn 720p cho Switch trong khi việc mua màn hình 1080p hay cao hơn giờ không có gì khó cả. Việc dùng màn hình 720p cũng giúp tăng thời lượng pin đồng thời giảm tải cho bộ xử lý đồ họa, dùng nguồn lực đó để xử lý game thì tốt hơn.

Đừng kỳ vọng đồ họa đỉnh cao


Mình dạo qua mấy group Nintendo Switch thì thấy đa số anh em đều công nhận đồ họa của game trên Nintendo Switch thì không có cái nào gọi là đẹp hay xuất sắc như cách mà anh em kỳ vọng ở một chiếc console như PS4, PS5 hay Xbox. Tất nhiên rồi, cấu hình đã yếu hơn, mà lại còn cầm tay thì đòi đẹp hơn khó. Ngoài ra, mình thấy đó giờ game của các hệ máy Nintendo chưa bao giờ tập trung vào đồ họa cả, nó tập trung vào game play và vào sự vui vẻ là nhiều hơn.

Như mình đây, trên con Switch của mình mình chơi toàn mấy game cũ, như FF8 ra đời từ 1999 được remaster lại, hay Yu-Gi-Oh là dạng card game nên chẳng có đồ họa nào phức tạp để mà thể hiện. Thậm chí vợ mình còn khoái chơi Mario Arcade truyền thống nữa kì, có khi chính đồ họa xấu mới là cái làm cho mọi thứ trở nên vui đó. Cái trò đẹp nhất mình chơi bữa giờ là game Mario Kart và Nintendo Ring Fit Adventure mà thôi, nhưng mình không cảm thấy vui như khi chơi 2 game cũ kia.

nintendo_switch_do_hoa.jpg

Quảng cáo


Mình ấn tượng với các Nintendo làm Switch


Hoàn thiện ổn, kích thước hợp lý, đi kèm bộ dock để xuất hình ảnh ra màn hình TV dễ dàng, cách dùng đơn giản, tập trung vào việc chơi game… là những thứ mà Nintendo làm mình ấn tượng với Switch. Nó cho thấy Nintendo bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết cho một con máy chơi game, và tối ưu nó cho việc chơi game, từ cách họ bố trí 2 tay cầm, vị trí nút, cách cấu hình tay cầm… Đúng là chuyên gia game thì làm nó sẽ ngon.

3990087_nintendo-switch-tinhte-21.jpg

Hiện tại vẫn đang hài lòng với Switch, để mình chơi 1 thời gian rồi có gì hay mình sẽ chia sẻ với anh em tiếp nhé. Đang suy nghĩ đến việc lập cộng đồng tinhte.vn/nintendoswitch 😃) Anh em nghĩ nên không?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

cover_home_nintendo_switch.jpg
182 bình luận
Anh em nào đang chơi Switch không? Anh em thích hay ghét nó ở những điểm nào?
@betxinh giờ không kịp mua rồi 😆
betxinh
TÍCH CỰC
2 tháng
@Duy Luân Trước hôm dẫn cách em được tặng bộ PS4 Pro cũ mà bữa đó nhậu xỉn quá ko mang về đc. Giờ nằm nhà hối hận quá.😡
@betxinh Đù 😆
Lilp Ra
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@satoshi Cái đó thì quá ok, cầm cái đấy thì mới có cảm giác thật, nút nhấn cũng to hơn, khoảng cách rõ ràng hơn ko bị rối. Mình đang đợi con Oled ra mua 😁
thuanle252
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Duy Luân mua ở đâu mà giá 5tr vậy ?
SagaKiller
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@渡辺稲荷 Mình không cr@ck nên không biết, nhưng riêng bộ Zelda thêm expansion là hơn 2tr rồi , nửa cái máy
Cười vô mặt
@SagaKiller Thế giống Sony rồi. 1 tiền gà, 3 tiền thóc
@渡辺稲荷 Sw ko nên chơi hack nha bạn. 3DS hồi xưa hack onl được, nhưng Switch hack xác định chơi off. Nhiều game mình cần tương tác như animal crossing hoặc game cần streetpass, kết nối máy gần để chơi cùng nhau cũng ko đc.
qleafs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@渡辺稲荷 có, nhưng không phải máy nào cũng hack được. một số máy phải modchip :v
Có game nào bắn phi thuyền kiểu game thùng ngày xưa chơi trong siêu thị không anh em
@Duy Luân Có trên Nes Classic. Mình đang chơi với cả 2 Nes Classic và Super Nes
@Duy Luân Skyforce huyền thoại.
@Duy Luân Nói thiệt coi clip chỉ chú ý 2 cái zú của duy luân thôi

Núc ních núc ních. Vãi chưởng
Lost_Stars
ĐẠI BÀNG
18 ngày
@hieu ngoduc lạy hồn =))))
Đang vẫn còn hú hí với Wii
chuẩn bị có series nintedo với khoảng 50 bài kéo dài tới mùa xuân năm 2022
@QuanLyNhaNghi hồi trước là serie smart home, nhà mới, robot hút bụi, genz hả
@QuanLyNhaNghi Chuẩn bị nhé
lilcherry
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cộng đồng switch VN lớn mà, giá 5tr quá hời ông ơi. Tụ tập đám bạn chơi mario party còn vui tợn
giờ gần hết vòng đời của máy r, còn lập thêm nhóm làm j nữa bác
Cười vô mặt
@kehuydietngo Mấy tấm chiếu mới hay vậy lắm 😂
Mình đang chơi Nintendo Switch, máy rất bền
Chỉ có vụ máy hơi nóng (thay keo tản nhiệt là oke), Joycon chơi hay bị trôi Analog.
Nếu cắm dock nhiều thì nên mua thêm Pro Controller, Joycon chơi mỏi tay lắm.
Bên có làm dịch vụ sửa chữa máy luôn.
Cũng mới tậu 1 cái tuần trước luôn 😁 chơi khá là vui, nhiều kỉ niệm ngày xưa nữa. Chắc là sẽ mua thêm mấy game như Pokemon, Harvest Moon, Kirby về chơi
IMG_5434.jpg
@daicameoden M thấy họ rao 8tr con này, m đợi bản oled
@daicameoden limited luôn giàu thế, Harvest Moon nay là Story of Season nhé bạn. Có bản Friends of mineral town rework từ GBA. Còn ko thấy khen stardew of valley quá trời. Nhưng lỡ fan SoS rồi.
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@daicameoden Đừng mưa Harvest Moon, mà hãy mua Stories of seasons á. HVM giờ là thương hiệu do Natsume nó nắm thôi, chứ còn ruột qua bên SoS rồi
@umbalaxibua2811 uh mình biết rồi bạn, chơi từ thời giả lập GBA nên vẫn nhớ tên cũ đó mà
@bandbu yeah, vụ đó mình có biết rồi. từ thời 3DS là đã qua SoS hết rồi thì phải
Chúc mừng bác Luân đã mua được 1 em Switch với giá quá "ngon" .
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Muốn kí ức ùa về mà mua cái Switch thì thua.
https://cf.shopee.vn/file/f91fca7e29e6dfd51655b6349e6de3f0
@NHL8 Mỗi người có 1 ký ức khác nhau.
@NHL8 Ký ức của mình không phải con này
linkking
TÍCH CỰC
2 tháng
Cũng đc tặng 1em từ 2019 nhưng bỏ xó từ đó tới giờ vì méo có tiền mua game 😆)
Althieven
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@linkking chia buồn cùng bác 😃)) bưa mình mua nba cũng đc giảm hơn 1/2
@banglam Mình cũng có mua eShop: 2 game Ori, little Nightmare, diablo3 mortal kombat, skyrim 5, hades… đại khái mua trên eShop nếu có giảm giá, đôi khi trên 50% đó bạn, như hôm trc mình mua Amnesia có 3$, quá hời
lenhan555
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@banglam mua qua eshop thì có cách nào mình lưu nó vào MicroSD hay chỉ lưu trên Internal Storage của mấy thôi bạn?
Althieven
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lenhan555 mình cắm thẻ 256, nó tự động lưu vào đấy ấy bạn, chứ dung lượng máy làm gì đủ mà lưu.
Nintendo Switch nên chơi game độc quyền của Nintendo:
The Legend of Zelda: Breath of the Wild
Mario Kart 8 Deluxe
Super Mario Odyssey
Super Smash Bros. Ultimate
Astral Chain
Animal Crossing: New Horizons
Monster Hunter: Rise
Luigi's Mansion 3
Donkey Kong Country: Tropical Freeze
Arms
Fire Emblem: Three Houses
Super Mario 3D World + Bowser’s Fury
Octopath Traveler
Xenoblade Chronicles 2
....
@tungnguyen9x97 tuỳ gu tuỳ sở thích thôi á bạn. với anh em mê kiểu game AAA thới giới cực chi tiết và hơi hướng bạo lực một chút thì PC, PS, Xbox vẫn phong phú hơn nhiều. God of War, Spider Man, dòng Souls, Witcher, GTA, Red Dead blabla quá nhiều ko kể hết. Còn game trên switch nó hút đa số mấy anh em thích chơi một số dòng độc quyền gắn với tuổi thơ là chính (ngoại trừ con game BOTW quá khủng -.-)
list game của bạn chủ thớt ở trên cũng khá tạp, khá nhiều game chất lượng kém xa so với game AAA như astral chain, lugi mansion, arms...
mình cũng mê FE 3 houses, chơi gần 300 tiếng rồi 😁
@Thanh Long_Shop mình cũng khooái con xenoblade quá mà chưa có dịp mua chơi , trc chơi bản 1 nghiền quá trời 😆))
@Thanh Long_Shop Trong đám này, có mỗi super smash và arm là chưa có
@abbvvhh super chơi hơi khói mà team thì vui. arms thì chơi tạm vui vẻ, ko hay lắm.
thể dục tăng cơ dữ ghê, dòm cổ lên ngấn cơ thích thật
Ký ức là chơi 4 nút Contra vs Mario rồi sau dod là Sega với game Rồng Đen nha ba... Còn ký ức máy cầm tay thì nó fai là loại đen trắng xếp gạch kìa... Chú e vẫn còn 9x gần đây lắm.. Kk
cũng ngon, cũng hay và thú vị 😁
game zelda: breath of the wild chắc là con game hội tụ tất cả những gì tinh tuý nhất của switch rồi. một con game trên cái phần cứng cùi bắp lỗi thời nhưng art style và tối ưu vẫn cạnh tranh sòng phẳng với các game AAA của các hệ máy khác. gameplay cực sáng tạo, thế giới mở cực chi tiết, DLC đáng tiền đến từng xu, cơ chế vật lý cực kỳ thực, tận dụng đc cả sensor điều hướng của 2 cái joycon để ngắm bắn, giải đố...

mà tiếc là từ sau con game huyền thoại từ tận 2017 thì có vẻ nintendo ko có thêm nhiều game đc đầu tư tương tự nữa 😔 fan service là chính.
@Nghêu Nghêu giờ mình mới chơi, và game thật sự xuất sắc, cách ly thế này mới có thời gian chơi chứ game dài vãi
@p.a.tuan Nếu được thì mua luôn dlc và chơi master mode sau này đỡ phải chơi lại bạn ạ. Mình chơi 150 tiếng normal rồi xong gần đây mới mua dlc và muốn chơi master mode thì phải chơi lại từ đầu nản vãi.
Cơ mà master mode chơi đậm chất sinh tồn hoang dã hơn chế độ bình thường 😁
@Nghêu Nghêu con game đáng chơi nhất trên sw
mình vẫn trung thành vs game mobile và PC kkk
mệt thì moẹ
image.jpg
bs90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Duy Luân Vậy chơi thôi ạ 😃 Vừa chơi vừa thán phục sức sáng tạo của Nintendo. Cấu hình cùi, cảm biến cũ mà trải nghiệm vẫn ngon 😁
Vừa đem ra chơi up 4 level =)
image.jpg
@bs90 Chiều nay mình tiếp 😃)
bs90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Duy Luân https://ringfitadventure.fandom.com/wiki/Multitask_Mode

Multitask Mode

Multitask Mode is a feature in Ring Fit Adventure where you accumulate press/pull reps on your Ring-Con while the Nintendo Switch is in Sleep Mode. The amount of press/pull reps you have done will be shown the next time you enter the game, and...
ringfitadventure.fandom.com


Có thể anh biết rồi, nhưng nó có trò này cũng hay này. Nintendo Switch đang sleep, lấy cái vòng ra gắn right JC vào rồi ấn joystick xuống là nó vào chế độ Multitask Mode.
@khuonguyen mình cũng có bộ tương tự nhưng mà chơi theo màn nó có 3 màn nhỉ còn lại là tập theo chương trinh
Có ai như vậy không hay chỉ có mình mình như vậy nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019