Lần đầu đi du lịch sau hơn 1 năm “mắc dịch”

Huy Kutis
8/4/2021 1:34Phản hồi: 3
Lần đầu đi du lịch sau hơn 1 năm “mắc dịch”
Lần đầu ra khỏi nơi mình sống sau hơn 1 năm “mắc dịch”
Có vẻ như mình đã “dãn cách” hơi kỹ. Thật ra là cứ mỗi lần định đi đâu là dịch lại bùng lên, nên đã từ tháng 12 năm 2019 đến giờ mình mới có chuyến đi đầu tiên ra khỏi Nha Trang (nơi mình sống). Và mình lại đi Đà Lạt, quen thuộc, dễ đi và có cái đặc sản mình yêu thích, không khí mát mẻ.
Mình em em xem video của mình ở dưới:


Thật ra video mình làm hơi mang tính cá nhân, lưu kỷ niệm của con mình nên có nhiều cảnh của nó. Mặc dù đi với trẻ nhỏ (2 đứa dưới 3 tuổi) thì anh em nào làm cha rồi sẽ biết là cũng không chơi được gì nhiều 😁
Những điểm mình ưng ý trong chuyến đi Đà Lạt vừa rồi:
BBQ sân vườn với khoai, bắp, đậu nành, hột vịt lộn miễn phí. Đây là điểm mình thích nhất vì khách sạn mình có sân và đầy đủ dụng cụ cho mình mượn để có một bữa tối BBQ vui vẻ với gia đình.
Hôm mình đi là cuối tuần và nhận phòng xong thì được nhân viên cho hay là mỗi tối thứ 7 khách sạn đều có miễn phí bắp, khoai, đậu nành nóng, bánh tráng nướng và hột vịt lộn cho khách lưu trú. Cái này không biết họ có duy trì mỗi tối thứ 7 thật không nên anh em check với khách sạn nếu có quan tâm nha.

Khách sạn mình book có giá 600,000 - 700,000/đêm. Loại 700k là loại mình ở trong video. Nó có phòng khách và 2 giường lớn.
Điểm trừ lớn là có lẽ do nguyên khu đó đang xây dựng thêm nên đường ống nước có vấn đề. Lâu lâu nước bị đục. Phải xả 1 lúc đi hết nước dơ mới xài được.
Điểm cộng lớn là nhân viên rất nhiệt tình, vui vẻ.

Điều thứ 2 mình thích trong chuyến đi Đà Lạt này là món lẩu bò atiso. Với kinh nghiệm mỗi năm đi Đà Lạt 4-6 lần (trước dịch) thì với mình Đà Lạt không phải là nơi quá xuất sắc về ẩm thực. Nhưng mình cũng có món yêu thích của thành phố ngàn thông này. Lẩu bò atiso của quán Xưa, nằm trên đường Phan Đình Phùng. Mình thấy nó thanh nhẹ, có mùi hoa hồi nên nhiều khi cảm thấy mùi phở nhưng atiso là nguyên liệu đặc biệt làm cho món này khác biệt. Bò mềm, nước thanh làm bữa ăn trong không khí lạnh rất dễ chịu. Giá 1 nồi lẩu là 399k cho 4-5 người ăn. Quán này còn có 1 món mình thích nữa đó là món bò nướng thố phô mai. Oài! Thơm phức, béo béo, mê tơi luôn.
Ngoài ra các địa điểm khác mình cũng đi trong lần này còn có:
Vườn thú Úc Zoodoo, giá 100k/người.
Thác Datanla, đi đường trượt mới giá 170k/người
Quán cafe Là Việt, mình có mua thêm 1 gói cafe xay tại chỗ để về pha cold brew. Gói đó hình như 1/2 ký giá 300k.
Quán cafe In the forest trên đường Khe Sanh. Quán nhỏ hơn tưởng tượng, chủ yếu dành cho các bạn trẻ sống ảo. Được cái lat cà phê cũng ổn kéo lại chứ mình thấy mấy quán đẹp đẹp phục vụ chụp hình check in thì nước uống không ngon.
Điểm trừ lớn của chuyến đi lần này mà mình khá tiếc, đó là đặc sản Đà Lạt, cái không khí mát mẻ đang dần biến mất trong nhiều năm qua thì lần này mình đi còn nóng hơn mấy năm trước. Chỉ mát lạnh vào sáng sớm đầu ngày và đêm xuống thôi. Tiếc chỗ này, hy vọng chính quyền Đà Lạt có cách giữ lại đặc sản cho trung tâm Đà Lạt vì không có nó chẳng ai đến Đà Lạt nữa.

Phần mình ảnh trong bài này mình sử dụng iPhone, GoPro Hero 8 và DJI Mavic Mini.

Cám ơn anh em!
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nghỉ lễ sắp tới chắc em cũng làm một chuyến đi kiếm cái lạnh giống bác 😃
Huy Kutis
TÍCH CỰC
3 năm
@Hank239 chúc bạn thấy cái lạnh 😃) mình đi hơi nóng chút
dobaolinh
ĐẠI BÀNG
3 năm
ôi thèm đi chơi đi Dallas quá, hơn 5 năm rồi chưa quay lại Dallas

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019