Lần đầu tiên quan sát được một hành tinh mới đang được hình thành
Lê Phú Khương
một tháng trướcBình luận: 100Lượt xem: 8.124
hay phết nhỉ
Nhìn thì thích thật nhưng vẫn ko thể sờ đc nó
Nhìn như phim viễn tưởng
Các nhà kh quá giỏi.
Nhìn là thấy "nóng" quá trời đất
Và khi chúng ta nhìn thấy nó thì nó đã đc + thêm 520 tuổi rồi nhỉ
Đúng là vũ trụ nơi mà mọi thứ đều là bức màn bí ẩn, nhưng lạ là con người đã có thể bay ra được vũ trụ, còn dưới lòng đại dương, nơi có khe nứt sâu 11.000m thì chưa có ai xuống hoặc đủ công nghệ để xuống cả.
v là nó đã hình thành được 520 năm hả
Vấn đề em thắc mắc là vấn đề ta đang nhìn nhận có thực sự là bản chất của nó không, tức là cái mà mình đang nhìn thấy và cho rằng đó là quá trình hình thành 1 hành tinh có thực sự là quá trình hình thành 1 hành tinh? hay chỉ là 1 hiện tượng khác. Bởi vì, xưa nay các nghiên cứu thường dựa trên các học thuyết, bây giờ học thuyết đưa ra là hành tinh được hình thành bởi quá trình cô đặc và hút vật chất này, nên khi ta thấy được quá trình này ngoài thực tế thì ta kết luận có hành tinh đang hình thành, cái này có đúng bản chất của nó không?
ngoài lề chút, giờ con người đang tạo ra vô vàn thứ gọi là ô nhiễm môi trường (bụi bẩn, rác thải...) đúng là ta đang hủy hoại môi trường sống của ta, nhưng theo lý thuyết là ta lại đang góp phần làm cho hành tinh phát triển hơn. vậy khi môi trường mà ta đang sống bị thay đổi biết đâu lại hình thành 1 chủng tộc loài người mới thích nghi hơn thì sao? bởi vì loài người hay 1 hành tinh ta đâu có biết được giới hạn phát triển của nó, biết đâu ta mới đang ở bình minh thuở sơ khai của loài người thì sao?
Vậy bảo vệ môi trường này hay hủy hoại nó theo cách mà ta đang làm thì tốt hơn, ta đang cố sức bảo vệ hành tinh này hay chỉ là bảo vệ cuộc sống hiện tại của loài người nhưng lại kìm hãm sự phát triển của 1 hành tinh? cái nào đúng, cái nào sai ta?
đọc bài xong xuống đọc cmt rối hết não
có chú cuội ở đó không nhỉ =))
Toàn công bố mồm , nhà khoa học đa số là ngáo đá mình có thể khẳng định điều này vì sự thật là nhưng thằng đó toàn là những người nghiên cứu khoa học .....
.....Chúng ta đã từng quan sát được rất nhiều ngoại hành tinh xa xôi, nhưng lại có rất ít hiểu biết về cách mà chúng ta được hình thành ... như thế thôi la đủ hiểu khoa học mõm rồi
hay quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019