Lần đầu tới Hà Giang: thú vị và quá đẹp

Didu
13/12/2022 16:39Phản hồi: 118
Lần đầu tới Hà Giang: thú vị và quá đẹp
Mình vừa có một chuyến đi khá thú vị tới Hà Giang, dù không đi được nhiều nơi nhưng những gì mình thấy là một khung cảnh núi sông hùng vĩ, trải nghiệm thú vị. Chuyến đi này mình đi từ Hà Nội bằng xe máy, có cả trời mưa và nắng, mình chỉ lên tới Mã Pí Lèng rồi về và đi đúng dịp lễ hội hoa tam giác mạch.IMG_0149.jpg
Đường từ Hà Nội lên Hà Giang đẹp, ít xe to và thuận tiện đi xe máy nhưng hơi mỏi vì di chuyển lâu. Nếu đi thì anh em nên đi xe khách lên Hà Giang và thuê xe máy vì chỉ đi xe máy thì mới đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất, ngắm được núi sông. Quãng từ TP. Hà Giang lên Đồng Văn đi mất khoảng 5 tiếng bạn sẽ gặp nhiều khúc cua gắt, vực một bên và núi đá một bên. Hôm đi dính trời mưa nên có sương mù nặng cản trở tầm nhìn nhưng không nguy hiểm vì không phải trời tối.

L1201800.jpg
Chặng lên Đồng Văn có nhiều điểm tham quan đẹp nhưng mình bỏ qua vì thời gian có hạn, có thể kể đến như rừng thông Yên Minh, cây cô đơn, cổng trời Quản Bạ, Dinh vua Mèo… Các địa điểm này cách không quá xa và đường đi tốt nên mình thấy rất nhiều người đi bằng xe máy, vui.


L1201854.jpg
L1201872.jpg
Lên Đồng Văn đúng dịp lễ hội, mình không biết, nên bị hết phòng, may mà vẫn tìm được một phòng nhưng khá tệ, phải chấp nhận thôi. Thị trấn Đồng Văn nhỏ, ít chỗ ăn chơi nhưng lễ hội nên đông vui nhộn nhịp. Nhiều người chọn nghỉ lại đây rồi hôm sau đi lên đèo Mã Pí Lèng cách đó không xa và Mèo Vạc.

IMG_0161.jpg
Một cặp du khách nước ngoài trên chiếc Honda XR, rất nhiều khách nước ngoài khám phá Hà Giang bằng xe máy. Người Việt cũng nhiều, đa phần là các bạn trẻ. Người lớn tuổi không đi vì di chuyển lâu, mỏi mệt.

IMG_0179.jpg
Đợt này mình đi chiếc Moto Guzzi V85 TT, xe mạnh và máy bốc nên đi rất khoái, không bị mệt. Lâu lắm mới có cảm giác đi trong sương mờ như này, nhiều đoạn còn không nhìn thấy gì.

L1201813.jpg
Mình và bạn đi cùng đều phải mặc áo mưa, khúc này dừng lại lấy áo khoác ra mặc chụp hình vậy thôi. Đoạn này gần Yên Minh thì phải, đường đẹp, sơn kẻ vàng, hai bên đường là cây mận hay đào gì đó.

L1201913.jpg
Đây là đường lên đèo Mã Pí Lèng, nhìn xuống sông Nho Quế. Để đi thuyền trên sông này các bạn phải đi xuống khá xa, tới tận phía dưới kia.

Quảng cáoL1201884.jpg
Đường đi là một bên vực, một bên núi. Đoạn nào vực sâu thì có khối bê tông như này hoặc lan can cho an toàn. Ngay sau khối bê tông này là vực rất sâu, đến mức mình không tự tin đứng lên khối bê tông đó để chụp hình.

L1201902.jpg
Vì trời mưa và trên cao nên có mây mù giăng lối. Đoạn này chụp hình rất đẹp, quay time-lapse cũng đẹp.

L1201899.jpg
Chuyến này mình không mang theo máy ảnh để quay video nên iPhone 14 Pro Max làm hết. Trong bài này có cả hình của iPhone và của Leica M8, video thì do iPhone quay hoàn toàn.

IMG_0283.jpg
Lúc đi dạo ở thị trấn Đồng Văn thấy chiếc Minsk này còn khá mới nên dừng lại chụp. Ngày trước trên quê mình hay có xe này nhưng giờ không còn nữa.

Quảng cáoIMG_0238.jpg
Một quán cà phê đẹp, đồ uống ngon ở Đồng Văn, tên là cà phê phố cổ. Anh em có đi Đồng Văn nhớ ghé quán này.

IMG_0500.jpg
Bánh cuốn là đồ ăn sáng. Một lần ăn ở thành phố và một lần ăn trên Đồng Văn thì mình thấy ở đây không chấm nước mắm mà chấm bát canh này. Chất lượng cũng được, không bằng Bắc Kạn quê mình.

[​IMG]
Đi ăn tối ở Đồng Văn, quán Phương Béo. Nồi lẩu gà đen này rất ngon, anh em nên thử nhé. Gà đen là thứ rất phổ biến ở đây, người dân tộc hay mang ra bán.

L1201912.jpg
Sông Nho Quế nhìn từ trên cao, màu xanh này là đặc trưng của dòng sông. Dù trời mưa từ hôm trước nhưng nước sông vẫn xanh, có thể là ở đầu nguồn, cũng có thể do các đập thủy điện điều tiết.

L1201915.jpg
Không khó để gặp hình ảnh này ở Sapa hay Hà Giang, các tỉnh miền núi. Trẻ em thích đứng hai bên đường nhìn du khách đi qua. Hình này mình chụp trên đường xuống sông Nho Quế.

L1201925.jpg
Địa điểm xuống thuyền để ngắm sông Nho Quế đây. Bọn mình tập kết và mua vé ở cách đó 2km, sau đó có xe trung chuyển đưa xuống. Đây là nơi đặt con đập thủy điện, từ đây đi ngược dòng lên trên rồi quay lại, cả chặng mất khoảng 1 tiếng. Tiền vé là 120k/người.

IMG_0319.jpg
Hai hôm đi trời mưa, tới hôm lên Mã Pí Lèng thì trời nắng đẹp, quá đã.

IMG_0557.jpg
Là người chụp cả máy ảnh và điện thoại, mình thấy không gì dễ bằng điện thoại để chụp cái hẻm Tu Sản này. Có thể coi nó là cái thung lũng với hai bên là núi đá và giữa là dòng sông xanh biếc. Điện thoại dễ chụp vì góc rất rộng và màu sắc lên có thể dùng luôn, thể hiện tốt màu sắc của dòng nước và sự hùng vĩ của núi non.

L1201927.jpg
Một cô gái bán đồ ăn bên bến thuyền, mặc đồ dân tộc rất đẹp, nhiều người xin chụp hình cùng.

Cảm ơn OneWay đã cho mình mượn iPhone 14 Pro Max: https://onewaymobile.vn
118 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Núi trắng có phải tuyết ko? Mùa này có tuyết ko bạn? Mình chỉ thích tuyết vì chưa thấy nó bao h.
@dlv.thickgame Có phải người VN ko vậy!?
@dlv.thickgame Thực ra gọi là vách đá trắng giống bác dưới cmt thì chuẩn hơn, kiểu tựa tựa cái núi đá trắng trên tỉnh Hoà Bình đó bạn
@dlv.thickgame Chuẩn bị có tuyết nhé, cuối tuần này lên sapa khả năng cao sẽ có.
Chỗ ông bảo là gần Yên Minh thực ra là đi qua mấy chục cây rồi, nghi là Sủng Là, chỗ có nhà Pao, 2 bên đường toàn hoa đào. Dân BG mà nhìn cây kém thế
C85B54F8-C8C5-4CA1-ACF1-B9145A047DA3.jpeg
@Quang Hưng Phạm hai thằng mình đi tìm cái dốc thẩm mã ko thấy đâu luôn, cả đi lẫn về. haha
@Didu chỗ đông đúc vậy sao bác ko thấy đc nhỉ? Hơi lạ
PANO_20181230_105335.jpg
@lekhanhtrung123 có thể vì mình đi vội, để lần tới vậy
@Didu Nhìn trời có vẻ mù quá nên không thấy đấy, nó ở đoạn khe núi trước khi lên phố này
dontask123
TÍCH CỰC
2 năm
Mod đô con ngồi lưen chiếc Minsk nhìn như ngồi lên chiếc Cup ấy.
Mấy tấm ở Mã phí Lèng và lúc đi thuyền chụp bằng iphone nên hỏng cả bức ảnh, bầu trời đẩy xanh quá gắt là 1 tai hại khó chấp nhận được, ngoài ra ảnh còn nét gai rất tệ. Đi chơi xa thì để dùng đt để liên lạc, map thôi, còn lại nên để máy ảnh làm nhiệm vụ của nó.
Theshy114
TÍCH CỰC
2 năm
@Dragao_ct92 Thế người chụp ngừoi ta bảo màu đấy giống với thực tế thì ông còn lấy cái lý do màu sắc quá đà ra làm gì thế. Ông có ở đấy không mà ô biết màu do iphone chụp ra là quá đà?
@Theshy114 Giống khỉ gì, nhìn phát biết màu đẩy quá cao, 10 con y như chục, màu trời này ko khác gì con bphone của Quảng nổ, xử lý màu kém và bảo thủ như vụ vàng da là điểm yếu của Táo rồi, bớt lươn đi
Theshy114
TÍCH CỰC
2 năm
@Dragao_ct92 Đúng là đã ng* còn hay cãi cùn, người cầm máy chụp chưa bảo sai cái thằng ngồi xem kêu sai, có thấy mình hề quá không vậy
Demah
CAO CẤP
2 năm
@Dragao_ct92 Mình cũng ý định pub lên, nhưng đi chơi "gần" thôi. Và mình không có nghệ thuật gì?
Thì vẫn phải mang máy ảnh đi không bạn?
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 năm
Còn nơi nào đẹp hơn nơi này ko
@Sói Ca! vn còn rất nhiều nha, khám phá đi b
demax
TÍCH CỰC
2 năm
@Sói Ca! Có nha. Nhưng cảnh đẹp hay không thì do mắt kẻ si tình.
20171118_073100.jpg
20171118_073213.jpg
20171117_185630.jpg
20171117_070428.jpg
20171118_073324.jpg
@demax đẹp quá b ơi, dù gì mình vẫn thích đi sapa
@demax Đồng ý với bạn điểm này. Đã yêu thì cỡ nào cũng đẹp.
đep quá
đẹp quá
khoi.ng
TÍCH CỰC
2 năm
Có khi nào mình đi cùng ngày vs mod ko ta? Bữa đi Hà Giang ngày 26-28/11 bị mắc mưa ngày đầu tiên
@khoi.ng chuẩn đó bạn, mình đi cũng cỡ đó. kaka
Đẹp
Quá đã luôn anh, đầu năm tới em tính ra HN thuê xe máy chạy đi chơi Hà Giang
@Mikeknowsme có dịp thì nên đi nha e. nên đi xe đò lên hg rồi mới thuê xe máy.
@Mikeknowsme 1 là thuê ô tô lái từ HN lên, 2 là đi xe giường nằm lên HG thuê xe máy. xe máy từ HN lên HG phê lắm nha bạn, lên tới HG đuối luôn đấy.
@Mikeknowsme Ra HN thuê xe máy đi từ Tây Bắc qua Đông Bắc bao đẹp nhé. Hà Nội Hòa Bình - Sơn La - Lai châu- Yên Bái- Hà Giang - Cao Bằng - Lạng Sơn
oishi_1994
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đẹp quá!
ảnh đẹp quá!
ngocquangit
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hương Đồng Gió Nội Nhưng ảnh cỡ nào cũng không lột tả được vẻ đẹp như khi bạn trực tiếp tới nơi, choáng ngợp luôn nha!
Có mấy tấm hình phong cảnh bạn chụp rất đẹp
cuongbu
TÍCH CỰC
2 năm
Quá đẹp
Tuyệt vời quá Mod Didu
cùng là đi Hà Giang mà nhìn ảnh người ta chụp rồi nhìn ảnh mình mà hổ thẹn ghê :v
camhung
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đẹp! Nhiều người nói không ở đâu trên thế giới có cảnh núi non hùng vĩ như Việt Nam.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019