Bàn chải điện Sonic WhiteningLập trình tương lai cùng Google- Dự án hay dành cho các bạn trẻ thích lập trình và khoa học máy tính
3 nămBình luận: 13
Lập trình tương lai cùng Google- Dự án hay dành cho các bạn trẻ thích lập trình và khoa học máy tính
Google Châu Á Thái Bình Dương đã phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và tổ chức The Dariu Foundation để triển khai dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google", giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ tháng 05/2018 đến tháng 08/2018, đã kết thúc và hiện tại đã đem đến hơn 10.000 giờ học lập trình ngôn ngữ Scratch cho gần 1.300 học sinh cấp tiểu học tại TP.HCM, tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang. Bên cạnh đó, nằm trong khuôn khổ của dự án, khóa hè “Lập Trình Tương Lai Cùng Google” được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh đã mang lại hơn 1.000 giờ học lập trình với 4 lớp mở rộng cho 120 các bạn trẻ ham mê lập trình.

Scratch là tên gọi của một loại ngôn ngữ lập trình, được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong
Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT). Dẫn đầu dự án nghiên cứu sáng tạo ra ngôn ngữ này là Giáo sư Mitchel Resnick, ông cũng là giám đốc điều hành của nhóm Lifelong Kindergarten.

Với Scratch, các em được tiếp cận chủ yếu theo phương pháp logic và kéo thả trực quan, sinh động chứ không phải là những dòng lệnh phức tạp khó hiểu như Pascal, C, C++. Điều này sẽ giúp các em tiếp cận việc lập trình từ sớm và tạo cho chính mình logic lập trình, khuyến khích các bạn trẻ tự tạo vấn đề và giải quyết vấn đề đó dễ dàng hơn.

scratch.png

Quảng cáo


Dự án “Lập trình Tương lai cùng Google đã hoàn thành mục tiêu ban đầu là ươm mầm ước mơ, đam mê khoa học máy tính cho trẻ em khi 100% các em hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình của mình bằng ngôn ngữ Scratch, và 800 sản phẩm đăng ký Sân chơi lập trình cuối khoá từ các cá nhân hoặc nhóm là minh chứng cho khả năng tiếp thu rất tốt các kiến thức truyền đạt, khả năng phối hợp nhóm để biến ý tưởng thành những sản phẩm đa dạng từ bài học về An toàn giao thông, Trò chơi làm Toán, Ôn luyện tiếng Anh, luyện Chính tả, Học Địa lý đế những trò chơi giải trí sau giờ học.

Lễ tổng kết hôm nay đã đem đến 5 sản phẩm tiêu biểu của các bạn - nhóm cấp tiểu học, chủ yếu là các ứng dụng để phục vụ việc "chơi mà học". Những sản phẩm tiêu biểu sẽ nhận được giấy khen, hoa và ba lô để khích lệ, bên cạnh đó các em học sinh đạt được giải sản phẩm xuất sắc sẽ nhận một phần thưởng rất đặt biệt là chuyến tham quan trụ sở Google Châu Á Thái Bình Dương tại Singapo. Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện tổng kết dự án ngày hôm nay.

Thầy Nguyễn Quang Vinh- trưởng phòng giáo dục Tiểu Học - Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM.JPG
Thầy Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng giáo dục Tiểu học của sở Giáo dục TPHCM chia sẻ đôi lời về cảm nhận của dự án "Lập trình tương lai cùng Google"

“Theo báo cáo Việc làm Tương lai của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 65% trẻ em đang học tiểu học hôm nay sẽ làm những công việc/nghề mà chúng ta còn chưa thấy chúng tồn tại hôm nay. Với những thay đổi về kinh tế, xã hội do công nghệ mang lại, chúng ta cũng không biết chính xác trẻ em cần những kỹ năng gì để phát triển và trở thành công dân có đóng góp tích cực cho thế giới việc làm tương lai. Tuy nhiên, chúng ta có thể biết chắc chắn rằng trẻ em hôm nay cần phải được trang bị nhiều kỹ năng để thích ứng với những thách thức và đòi hỏi của kỷ nguyên kỹ thuật số”, ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu chia sẻ.

bé Trần Thụy Ngọc Minh trình bày sản phẩm lập trình Trò Học Làm Toán.JPG
Bé Trần Thuỵ Ngọc Minh đang trình bày sản phẩm của mình có tên là Trò Học Làm Toán, giúp các bạn cùng trang lứa yêu việc tính toán hơn và thấy vui vẻ hơn trong lúc học tập.

sản phẩm lập trình Học Tập Với Hưu Cao Cổ của nhóm Mỹ Quyền, Thanh Trúc, Huy Hoàng.JPG
Nhóm ba bạn đang trình bày sản phẩm Học tập cùng hưu cao cổ, giúp ôn tập kiến thức từ Toán, văn cho tới Anh văn. Đặc biệt nhóm này có một thành viên chỉ mới đang học lớp 2 mà thôi.

12 học sinh.JPG 14 học sinh đạt giải xuất sắc, các bạn này sẽ được tham quan 1 chuyến ở Singapo, Trụ sở Google Châu Á Thái Bình Dương để gặp gỡ các kỹ sư phần mềm của công ty công nghệ lớn nhất nhì Thế giới hiện nay.

Quảng cáo

cover.jpg
Mấy e tiểu học nên xài ngôn ngữ lập trình mới 4.0:
Vuông Tròn Giác...
C= Q=K
@MrDuc2010 không muốn hiểu hay là không hiểu được?
lớn rồi còn phát biểu thiếu suy nghĩ
Mấy bác để thời gian trả lời xem cái chương trình này nó có phổ biến đại trà ko nha bác!
TPHCM, Đà Nẳng và Vũng Tàu... ko áp dụng chắc là mấy địa phương dốt nát và lạc hậu nhất nước rồi!
Lãnh đạo ngành giáo dục mấy thành phố này chắc là trẻ trâu, chắc phải nhờ cao nhân như mấy bác xích lại rồi...
Cung khó tin lắm...vì nhiều trường hợp kết quả thi đậu hạng nhì khi tốt nghiệp lãnh hạng ba chỉ vì..đứa hạng nhì là c4..
điều này thì thày cô biết rõ...
hppl
TÍCH CỰC
3 năm
nhìn cá khăn quàng đỏ là thấy tương lai rồi^^
thienwin6789
ĐẠI BÀNG
3 năm
cháu mình mới lớp 5 biết cài win
Trong xóm ai hư máy tính thì nhờ nó hết
@thienwin6789 Trong xã hôi có nhiều thành phần khác biệt nhau bạn a. thí dụ
- Người có bằng cấp thấp nhưng trình độ văn hoá cao.
- Nguòi có bằg cấp cao nhưng trình độ văn hoá kém...
Chúc mừng bạn có cháu giỏi.... cần động viên và hổ trợ cháu nhiều hơn....
thienwin6789
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TsanHoang uk
ủng hộ gôogle
Long kengg
TÍCH CỰC
3 năm
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp 4.0 nhưng chương trình đầu tư lại là của nước ngoài 😔
trẻ con bây giờ tiếp xúc với công nghệ sớm, nên tạo điều kiện cho các bé nếu có đam mê
ngày xưa mình cũng học lập trình Pascal từ cuối cấp 1


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019