Lập trình viên Flappy Bird: tôi gỡ game xuống vì nó có thể gây nghiện
sonlazio
8 nămBình luận: 324
Game Over 2.JPG
Trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Forbes, lập trình viên Flappy BirdNguyễn Đông đã cho biết anh gỡ bỏ game xuống vì mọi người sử dụng nó quá nhiều: "Flappy Bird được thiết kế để chơi trong vài phút, khi bạn thấy thoải mái. Tuy nhiên, nó lại biến thành một sản phẩm có thể gây nghiện cho mọi người, và đó là một vấn đề. Để giải quyết vấn đề đó, tốt nhất là tôi phải gỡ bỏ Flappy Bird khỏi AppStore. Và giờ đây nó đã ra đi mãi mãi". Hiện Đông còn 2 game nữa là Super Ball Juggling & Shuriken Block, nếu nó gây nghiện anh cũng sẽ không ngần ngại gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng.

Cũng như buổi phỏng vấn với VNExpress trước đó, Forbes Việt Nam gặp Nguyễn Đông ở một khách sạn ở Hà Nội và anh không muốn hình được đưa lên báo. Được biết trước khi Đông tới gặp Forbes, anh đã có một cuộc hẹn với phó thủ tướng. Trong suốt buổi phỏng vấn Đông tỏ ra khá căng thẳng, hút khá nhiều thuốc. Đông cho biết thành công của Flappy Bird mang lại quá nhiều rắc rối cho anh. Sau khi gỡ nó khỏi kho ứng dụng, Đông không truy cập internet và dùng thời gian để ngủ bù. Theo Đông, sau thành công của Flappy Bird thì ảnh cảm thấy tự do hơn và có thể làm những gì anh muốn.

Bạn nào quan tâm có thể đọc thêm bài viết trên website của Forbes quốc tế (tiếng Anh).
324 bình luận
Ha_TM68
TÍCH CỰC
8 năm
Chà chà, một game gây nghiện . . cuối cùng thì Đông cũng nêu ra lý do của mình khi gỡ xuống. Mình nghĩ cũng là lý do đúng. Nghiện game thì . . .
mrben118
ĐẠI BÀNG
8 năm
Ai nghiện chứ mình k nghiện nổi.


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
@mrben118 Bạn và 100 thành viên khác đã nhấn like....Hi đùa thôi. Cty mình đầy đn đang chơi game này.....
Họ thích số đông, nếu vô tình tự phát hiện ra thì chắc gì đã chơi....nhưng báo đăng tin thì lại khác.
Dễ hiểu vì sao 1 game vn lại ko được biết đến trước tiên bởi ng VN.

Gửi từ GT-N7100 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
Gây nghiện càng kiếm nhiều dola cho đất nước chứ sao, cho cả thế giới phê thuốc hết đi 😁
bọn nước ngoài chúng nó cho việt nam nghiện bao nhiêu thứ kay bop này, KFC này, coke này
vip_47
TÍCH CỰC
8 năm
Mình chưa từng tải về, vì có nhiều game cùng thể loại hay hơn, đẹp hơn
@vip_47 Thể loại này là Việt Nam Bạn à. Mình nghĩ bạn nên ủng hộ còn hơn là chơi bai. Mặc dù đó là quyền của bạn nhưng bạn ko nên nói một cách như thế ở Trang công nghệ Việt Nam chứ, người việt vs nhau cả mà


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
với mình thì game này cũng chả có gì vui!! Gỡ hay không gì cũng chẳng sao hết! 😁
hi vọng game sau của anh Đông sẽ hay hơn! :D
lbrolken
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cuối cùng Đôngcũng đưa ra lý do, mặc dù có vẻ không đúng cho lắm 😃
Chúc Đông sức khỏe và sớm phát hành v2
chebistorm
TÍCH CỰC
8 năm
qua những gì mình đã đọc thì mình càng hâm mộ anh í hơn;)
Anh được toàn tạp chí lớn TG phỏng vấn còn báo VN (nhiều báo lá cải) không sao phỏng vấn được nên phải dìm.

Chúc a sẽ thành công với những game mới sau này 😃.
thethientai
ĐẠI BÀNG
8 năm
@familyshonors Chuẩn man, nhất là bọn VC corp, phát hành toàn game mobile rác thãi ra trong nước, gato với anh Đông nên toàn viết bài dìm hàng. Trình độ thì điếu bao giờ vươn nổi ra thế giới mà bày đặt chê người khác là trẻ con, FU
minhk49vcu
ĐẠI BÀNG
8 năm
vãi cả cái li do
nagayashi
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thật ra anh ấy ko phải thiếu bản lĩnh như các tờ báo lá cải đăng đâu. Theo mình thấy anh ấy rất sáng suốt khi tháo game khỏi các app store, việc này giúp cho game càng thêm nổi tiếng và ồn ào hơn!
@nagayashi và sau đó đi vào mộ dĩ vãng trong thời gian vài tuần. còn nếu ở appstore thì đẻ ra tiền và sống mãi như Facebook gây nghiện
@nagayashi Anh ấy hơn chúng ta cả cái đầu, và việc anh ta suy nghĩ hơn số đông chúng ta 5-10 bước cờ.. đó là chuyện có thể chấp nhận đc ( vì lúc hiểu ra thì chuyện đó đã xảy ra lâu rồi )
Chim và ống cống ![​IMG]
cuong.pm
TÍCH CỰC
8 năm
Suy nghĩ như tác giả mới tạo được những games tưởng như rất bình thường nhưng ko tầm thường chút nào. Chúc bạn Đông thành công trong tương lai sắp tới..
lee sang jay
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tôi đoán chắc ảnh cố tình làm vậy để nâng độ hot của game lên cao. Sở dĩ a làm vậy vì biết game của anh chắc chắn một thời gian ngắn nữa sẽ giảm xuống trầm trọng vì thể loại game ko gì đặc biệt, tò mò phong trào là chính và anh nhận thức được điều điều này thay vì ngồi đợi nó lụi tàn thì tự tay bóp cổ chấm dứt cho rồi vừa tạo ấn tượng mạnh vừa kích thích dư luận vừa tạo được sự tiết nuối ngỡ ngàng cũng như vậy sẽ tạo thời gian sống còn lâu hơn cho sản phẩm đối với ai đã down về, những người đã tải về vì thường người ta sẽ giỡ nó vì chán, nhưng nay a toẹt xoá đi tâm lý người ta sẽ giữ lại lâu hơn vì nghĩ game này hot mà chí ít như mình được down và nhiều người chưa down được. Qua đó vòng đời quảng cáo trên game của anh chắc chắn cải thiện vững chắc hơn . Phải nói anh cực kì khôn khéo với cái đầu suy nghĩ như vậy chúc mừng anh vì không chỉ giỏi về itc mà còn giỏi kinh doanh nữa. Cá nhân điển hình ví dụ thực tế trên mọi người thấy, tôi nghĩ tinh tế vài hôm nay đăng bài của anh Đông thấy lực lượng lớn cmt đông đảo có lợi cho tình hình kinh doanh đăng liên tục giống như cách anh Đông đã làm.
lee sang jay
ĐẠI BÀNG
8 năm
@kungfu9999 Cảm ơn bạn nhưng đời ko như mơ, tôi là sinh viên sắp tốt nghiệp nhưng thất nghiệp, đói meo râu đây.....
banlatui
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lee sang jay Game này bọn khác nó clone đầy ra rồi, gỡ xuống thì chỉ để game clone có đc doanh thu nhiều hơn thôi ông ạ 😆
vduc_hp
ĐẠI BÀNG
8 năm
@gis Đúng rồi. Mình nghĩ là nên gỡ xuống lúc lượng down giảm đáng kể. Lúc đó mới tạo ra scandal để những người chưa down thì down về.
android9x
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lee sang jay thích cách suy nghĩ của bạn!
Lý do ko thuyết phục một tẹo nào :eek:
Ai đó đã ép anh chăng, mình sắp nghiện rồi
viet nam mình toàn là bọn GATO
@iphone5cut Bác này có lý này...
khi đã thu đủ tiền thì nên dừng, ít cũng 20tỉ chưa thúê. Quyết định dũng cảm.
@Vo Trong Tri Có lẽ anh ấy sợ khi đã nổi thì bị đánh thuế , mà thuế nước mình có phải thấp đâu , vậy nên ăn chắc ẵm khoảng 20 tỷ rồi đi ngủ chứ chả dại tiếp tục , 1 phần nữa sợ đụng chạm cái ống cống của Nintendo nên cứ stop là tốt nhất 😁
Hy vọng ver 2 sẽ lấy hình ảnh cái ống cống của VN :D  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019