Laptop chạy win10 bắt buộc dùng ổ SSD???
anoe
3 nămBình luận: 42
Tôi cũng là dân kỹ thuật từng chinh chiến qua các công ty Tin học nhỏ tại TP.HCM (tức là các công ty chuyên mua đi bán lại và thực hiện các dịch vụ cài đặt, nâng cấp, bảo trì).

Theo kinh nghiệm bản thân cho thấy, thực tế là các dòng máy sau này không biết là nó lập trình ROM UEFI hay là do bản thân thằng Windows 10 thì không biết, nhưng có một sự thật tàn nhẫn đó là khi nó bán ra (máy bàn đồng bộ, hoặc laptop) thì nó gắn HDD, cài WIndows 10, nhưng thực tế thì chỉ có thể dùng vài lần là nó bắt đầu chạy ì ạch, cứ như là "tao không chơi với HDD, tao muốn SSD" vậy đó.

Với những thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề này, chúng tôi cũng chỉ biết trả lời như thế thôi. Còn nguyên nhân sâu xa thì... xin kể một câu chuyện thế này:

- Nhà sản xuất SSD: Ê! Microsoft! Tao mới vừa sản xuất vài tấn SSD, mày coi lập trình WIndows thế nào cho nó chơi thân với SSD của tao và no bo xì thằng HDD ra coi! Tao sẽ đền ơn mày!
- Microsoft: Ừ! Để tao bảo đàn em nó lập trình mấy bản vá lỗi sau này sẽ ưu ái cho SSD của mày! OK hen!

Thế đấy! Chúng bắt tay nhau, và người thiệt thòi là chúng ta!
@Mr.Jerrymy Nó là công nghệ phát triển thôi có ai bắt đâu còn chạy theo công nghệ thì chỉ có đi bán máu thôi . hdd 5400rpm chạy vẫn ngon nè
123.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019